Cách viết mẫu thông tin ứng viên đơn giản mà chuẩn mẫu nhất!

Không chỉ riêng các mẫu quyết định, bộ phận nhân sự của doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong công tác tuyển dụng. Mẫu thông tin ứng viên chính là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp họ thâu tóm được những thông tin cần thiết của ứng viên.

Ở những buổi đầu đi làm, có lẽ bạn sẽ còn bỡ ngỡ với phần việc của mình và chưa biết phải thiết lập mẫu thông tin ứng viên như thế nào? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi vì vieclam88.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về mẫu giấy tờ này và biết cách viết nó sao cho chuẩn xác.

1. Bàn về mẫu thông tin ứng viên

Mẫu thông tin ứng viên là gì mà lại phổ biến và được ưa chuộng đến vậy?

Mọi thông tin của ứng viên đã được thể hiện rất rõ qua các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc thế nhưng nhiều nhà tuyển dụng còn mong muốn các ứng viên khi tham gia ứng tuyển sẽ điền thêm một số thông tin cần thiết vào mẫu thông tin ứng viên để dễ dàng cho công tác đánh giá.

Vậy mẫu thông tin ứng viên chính là mẫu giấy tờ do chính nhà tuyển dụng thiết lập nên, trong đó bao gồm nhiều thông tin có liên quan tới ứng viên và những điều mà nhà tuyển dụng muốn khai thác. Cấu tạo của nó không giống như CV hay mẫu đơn xin việc mà bạn thường thấy, nó được thể hiện với những trường thông tin ngắn gọn và vắn tắt hơn. 

Bàn về mẫu thông tin ứng viên
Bàn về mẫu thông tin ứng viên

Bản CV xin việc của bạn có thể được thể hiện theo phong cách tự chọn để toát lên được cá tính hay chất riêng của bản thân thì ở mẫu thông tin ứng viên hoàn toàn không như thế. Mẫu giấy tờ này nó không nổi bật, có sự đơn giản nhưng vẫn khiến các ứng viên tỏ ra bối rối khi viết nó.

Sự thực là ngày nay rất nhiều doanh nghiệp đưa mẫu giấy tờ này vào công tác tuyển dụng của mình. Có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của nó, tuy nhiên những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về vấn đề này.

2. Vai trò quan trọng của mẫu thông tin ứng viên bạn đã rõ?

Trong công tác tuyển dụng, chỉ có 2 đối tượng liên quan trực tiếp đó là ứng viên và nhà tuyển dụng. Vì vậy mẫu thông tin ứng viên được thiết lập sẽ không ảnh hưởng tới ai khác ngoài 2 đối tượng này. Vậy bạn đã biết vai trò của mẫu thông tin tuyển dụng tới ứng viên và nhà tuyển dụng như thế nào chưa? Theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

2.1. Với nhà tuyển dụng - mẫu thông tin ứng viên đem lại lợi ích gì?

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số đã khiến internet phủ sóng toàn cầu. Chính vì thế mà tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau đều đưa sự tiến bộ này vào và đặt được hiệu quả như mong muốn, trong đó có tuyển dụng.

Với nhà tuyển dụng - mẫu thông tin ứng viên đem lại lợi ích gì?
Với nhà tuyển dụng - mẫu thông tin ứng viên đem lại lợi ích gì?

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp sử dụng hình thức tuyển dụng qua internet khá lớn. Bên cạnh mẫu thông tin ứng viên được thiết lập bằng giấy thì các chủ doanh nghiệp còn mong muốn đưa lên website để ứng viên tham gia ứng tuyển sẽ điền vào mẫu giấy tờ này.

Phục vụ cho công tác chọn lọc hồ sơ, bên cạnh những mẫu giấy tờ mà ứng viên cung cấp thì nhà tuyển dụng cần khai thác thêm thông tin qua mẫu thông tin ứng viên. Nó thực sự hiệu quả và đem lại năng suất làm việc cho bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thư mẫu xin việc

2.2. Vai trò của mẫu thông tin ứng viên tới người tìm việc

Ngoài việc thể hiện bản thân trong bộ hồ sơ của mình, người tìm việc còn có dịp thể hiện mình qua mẫu thông tin ứng viên mà nhà tuyển dụng cung cấp. Cứ theo các trường thông tin được gợi ý mà bạn sẽ đưa những giá trị chất lượng nhất vào đây.

Vai trò của mẫu thông tin ứng viên tới người tìm việc
Vai trò của mẫu thông tin ứng viên tới người tìm việc

Thể hiện tài năng, học vấn ấn tượng chính là cách giúp bạn tỏa sáng hơn các ứng viên khác.

Không chỉ là mẫu CV hay đơn xin việc, nếu bạn có khả năng thể hiện tốt bằng những lời lẽ sắc sảo thì cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng vẫn có thể xảy ra.

3. Mẫu thông tin ứng viên cần thiết lập như thế nào?

3.1. Cần điền đầy đủ thông tin theo gợi ý

Giống như bản CV hay mẫu đơn xin việc, bạn nên học cách điền đầy đủ nội dung được gợi ý bên trong mẫu thông tin ứng viên. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng lại vừa chứng tỏ bạn là ứng viên chuyên nghiệp.

Cần điền đầy đủ thông tin theo gợi ý trong mẫu thông tin ứng viên
Cần điền đầy đủ thông tin theo gợi ý trong mẫu thông tin ứng viên

Thông thường thì bên trong mẫu thông tin ứng viên sẽ không có quá nhiều thông tin như ở mẫu CV xin việc, cho nên yêu cầu điền đầy đủ sẽ không phải là khó khăn hay trở ngại gì đối với bạn cả.

3.2. Chú trọng tới nội dung 

Bên trong mẫu thông tin ứng viên có gì?

Nhiều người tò mò không biết nội dung bên trong của mẫu thông tin ứng viên bao gồm những gì và sau đây là câu trả lời đầy đủ dành cho bạn.

Mẫu thông tin ứng viên là mẫu giấy tờ do doanh nghiệp tự thiết lập, nó không có giá trị pháp lý như những mẫu quyết định hay văn bản hành chính quan trọng khác, vậy nên việc đưa ra một form riêng để áp dụng là không thể xảy ra.

Chú trọng tới nội dung trong mẫu thông tin ứng viên
Chú trọng tới nội dung trong mẫu thông tin ứng viên

Theo quan sát, nhận thấy các mẫu thông tin ứng viên mà các doanh nghiệp đang sử dụng khá giống nhau, vì vậy bạn có thể tham khảo những thành phần để bổ sung vào mẫu thông tin ứng viên của mình nhé:

- Thông tin cá nhân của ứng viên: Trong này bao gồm Họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân, thành phần gia đình và các thông tin liên hệ,... Còn thông tin nào khác là do các doanh nghiệp tự bổ sung, tuy nhiên chủ yếu những thông tin này vẫn được đưa vào phổ biến nhất.

- Trình độ học vấn: Nói rx hơn về tên chuyên ngành theo học, các chuyên ngành khác mà bạn theo đuổi,...

- Kinh nghiệm thực tế: Nói về tên đơn vị công tác trước đây kèm theo các mốc thời gian cụ thể, chức vụ công việc đảm nhận là gì và thời gian làm việc bao lâu, đừng quên mô tả công việc mà bạn đã làm có liên quan tới công việc ứng tuyển hiện tại đấy nhé.

Xem thêm: Việc làm tư vấn

4. Những lưu ý cần nhớ khi tạo mẫu thông tin ứng viên

Về bản chất, mẫu thông tin ứng viên được coi là một mẫu văn bản hành chính, vì vậy mà khi thể hiện, bạn cần phải áp dụng các quy chuẩn trong văn bản hành chính để tạo ra bản hoàn hảo nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo những mẫu thông tin ứng viên có sẵn trên mạng để học tập cách đưa thông tin và trình bày của họ. Thông qua gợi ý đó, bạn cần sáng tạo thêm để vừa tạo được chất riêng cho doanh nghiệp mình lại vừa có thể khai thác triệt để ứng viên.

Những lưu ý cần nhớ khi tạo mẫu thông tin ứng viên
Những lưu ý cần nhớ khi tạo mẫu thông tin ứng viên

Không chỉ là hình thức, nội dung mẫu thông tin ứng viên cần phải rõ ràng và chuyên nghiệp, không đưa ra những thông tin thừa thãi, rườm rà, sử dụng lời văn gãy gọn,...  

5. Bạn đã biết cách tải về mẫu thông tin ứng viên chưa?

Bạn có thể tải mẫu thông tin ứng viên ở đâu? 

Hiện nay không ít địa chỉ cung cấp mẫu thông tin ứng viên để người dùng lựa chọn và tham khảo, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng là uy tín. Trước khi lựa chọn bạn cần tham khảo kỹ website mà mình tin dùng để không mắc bẫy của kẻ xấu.

Bạn đã biết cách tải về mẫu thông tin ứng viên chưa?
Bạn đã biết cách tải về mẫu thông tin ứng viên chưa?

Timviec365.com.vn đưa ra một số mẫu thông tin ứng viên mới nhất, hy vọng những ai đang có nhu cầu tìm kiếm có thêm sự lựa chọn, khám phá ngay bằng cách bấm vào file và tải về nhé:

mau-thong-tin-ung-vien1.docx

mau-thong-tin-ung-vien2.doc

mau-thong-tin-ung-vien3.docx

Timviec365.com.vn vừa đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về mẫu thông tin ứng viên, nếu là nhà tuyển dụng bạn nên tham khảo để áp dụng vào công việc của mình. Hy vọng trong thời gian tới, bạn sẽ thăng tiến trong công việc và đạt được những thành công mới. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu