Download mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất hiện nay!

Mẫu quyết định cử đi công tác là mẫu văn bản được sử dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, nhất là đối với bộ máy doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc là công ty con của của công ty mẹ ở nước ngoài. Mặc dù mẫu mẫu văn bản quyết định cử đi công tác đã xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng không phải ai cũng có mẫu chuẩn hay biết cách viết nhanh chóng mà hiệu quả. Vậy nên các bạn đừng bỏ qua những nội dung mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nhé!

1. Sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác khi nào?

Mẫu quyết định cử đi công tác, hay còn được gọi là giấy điều động công nhân viên đi công tác tại một nơi khác, là một trong những mẫu văn bản được sử dụng thường xuyên tại các doanh nghiệp trong công tác cử nhân viên thực hiện các nghĩa vụ hoặc nhiệm vụ theo yêu cầu của ban lãnh đạo. Thường thì mẫu văn bản được đi kèm cùng với mẫu văn bản mẫu quyết định cử nhân viên đi công tác là các mẫu giấy giời thiệu công ty hoặc mẫu giấy có chức năng tương tự. Vậy khi nào thì chúng ta cần sử dụng đến mẫu cử đi công tác?

Sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác khi nào?
Sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác khi nào?

Trên thực tế thì có hai trường hợp mà chúng ta có thể sử dụng, để đảm bảo tuân thủ theo đúng với quy định của doanh nghiệp. Và đó là:

- Trong trường hợp công ty có nhu cầu cứ nhân viên đi công tác một địa điểm công tác cụ thể khác, có thể là trong nước hoặc cử đi công tác nước ngoài: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Và mẫu văn bản này bắt buộc phải có trong hồ sơ của người khi được cử đi công tác ở nơi khác, bao gồm với những văn bản khác liên quan. Hoặc các bạn cũng có thể hiểu đơn giản mẫu văn bản quyết định cử đi công tác này được coi như là mẫu giấy ủy quyền do doanh nghiệp cung cấp cho người lao động. Và trong khoảng thời gian làm việc tại nơi công tác mới thì người lao động cũng có toàn quyền thực hiện chức năng và nhiệm vụ theo đúng với quy định của nơi đó.

- Trong trường hợp sử dụng những khoản phí cử đi công tác để cấu thành chi phí được khấu trừ vào thuế của doanh nghiệp, đó có thể là chi phí về tiền ăn uống, chỗ ở, di chuyển,... thuộc diện được khấu trừ thuế theo đúng với quy định của Bộ luật về thuế trong doanh nghiệp. Và đây cũng là một trong những mẫu văn bản quan trọng, thường được các doanh nghiệp sử dụng để làm chứng từ chứng thực cho việc phát sinh chi phí trong quá trình cử cán bộ, nhân viên đi công tác.

Sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác
Sử dụng mẫu quyết định cử đi công tác

Tóm lại mẫu quyết định cử đi công tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... (nước ngoài) được sử dụng khi có nhân sự được điều động đi thực hiện nhiệm vụ công việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Ngoài ra mẫu văn bản này cũng có thể sử dụng trong những trường hợp khác liên quan đến việc điều động nhân sự tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy thuộc vào từng quy định của mỗi doanh nghiệp.

Tham khảo: Tìm việc làm Hành chính - Văn phòng

2. Mẫu quyết định cử đi công tác

2.1. Bố cục mẫu quyết định cử đi công tác

Cũng giống như các mẫu văn bản khác thì form mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác cũng được sử dụng trên mẫu giấy A4 và trình bày một số nội dung cụ thể như sau:

- Quốc ngữ và tiêu ngữ của nước Việt Nam ta.

- Tên mẫu văn bản: Quyết định về việc cử nhân viên đi công tác

- Tên công ty, Căn cứ theo Điều lệ tổ chức và hoạt động.

- Tên người lao động.

- Thông tin nơi công tác: Đơn vị đến công tác; địa điểm đến công tác; thời gian đi công tác và phương tiện.

- Nơi nhận mẫu quyết định.

- Chữ ký của giám đốc và đóng dấu.

Bố cục mẫu quyết định cử đi công tác
Bố cục mẫu quyết định cử đi công tác 

2.2. Tải mẫu quyết định cử đi công tác

Mặc dù chưa có quy định cụ thể nào về form mẫu quyết định cử đi công tác bắt buộc, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải đảm bảo được bố cục chuẩn như đã chia sẻ ở trên. Chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn mẫu quyết định cử đi công tác trong nước, nước ngoài để bạn tham khảo và tải về để sử dụng được bất cứ lúc nào.

Mẫu quyết định cử đi công tác
Mẫu quyết định cử đi công tác

Download mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài, trong nước file .doc miễn phí dưới đây!

mau-quyet-dinh-cu-di-cong-tac-2019(1).doc 

Download mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài, trong nước file .pdf miễn phí dưới đây!

mau-quyet-dinh-cu-di-cong-tac-2019-pdf.pdf

2.3. Hướng dẫn viết mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất

Sau khi các bạn có được mẫu quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài, trong nước thì các bạn cũng đã nhìn thấy được đầy đủ các thông tin cần điền cụ thể và rõ nét nhất rồi. Và để viết hoàn chỉnh được mẫu quyết định cử đi công tác của cơ quan này cũng không hề khó khăn, các bạn chỉ cần dành ra vài ba phút là đã có thể biết cách viết hoàn hảo nhất rồi.

- Phần góc bên trái của mẫu văn bản quyết định này các bạn sẽ viết tên công ty, số hiệu người bạn viết cần phải cung cấp tên công ty đầy đủ và chính xác.

- Phần góc bên phải của mẫu văn bản quyết định các bạn sẽ viết câu quốc ngữ và tiêu ngữ của nước ta, kèm theo dòng ngày tháng năm và địa điểm lập mẫu quyết định cử giám đốc đi công tác.

- Phần mở đầu mẫu giấy này, sẽ là người đại diện cho công ty, thường sẽ là giám đốc cùng với tên đầy đủ của công ty và không nên viết tắt. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ nêu lên các căn cứ và Điều lệ áp dụng bằng các mẫu câu đã được cung cấp sắn trong văn bản đó là: “Căn cứ theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty...” và “Chức năng quyền hạn của Giám đốc”.

- Tại nội dung phần “Điều 1” sẽ là thông tin của người lao động được nhận quyết định đi công tác nước ngoài bởi công ty. Nội dung ông/ bà sẽ điền tên đầy đủ của người lao động đó. Có thể các bạn cũng nên điền thêm thông tin về chức vụ, đơn vị trước đó mà người lao động đã làm để mẫu quyết định được chi tiết và đầy đủ nhất. Tuy nhiên nếu không thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến giá trị hiệu lực của văn bản này.

- Tại nội dung phần “Điều 2” trong mẫu quyết định cử đi công tác nước ngoài hay trong nước đều sẽ là thông tin về việc cử đi công tác, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin để người lao động và giám đốc có thể biết được rõ nhất về nơi công tác mà người lao động đó sẽ đến để thực hiện nhiệm vụ công việc.

“Đơn vị đến công tác”: Cung cấp tên gọi của đơn vị, cơ quan mà người lao động được cử đến công tác làm việc một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

“Địa điểm đến công tác”: Cung cấp rõ ràng, cụ thể và chính xác về địa điểm nhất  của đơn vị, cơ quan mà người lao động sẽ đến để thực hiện nhiệm vụ công tác tại đó.

“Thời gian đi công tác”: Cung cấp rõ ràng, cụ thể và chính xác về thời gian (từ ngày nào đến ngày nào) mà người lao động sẽ đến và đi khi công tác tại đó.

“Phương tiện đi công tác”: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác nước ngoài, thì người lao động sẽ cần được cung cấp hoặc hỗ trợ về việc di chuyển sao cho thuận tiện và không ảnh hưởng đến công việc. Đối với phần nội dung này thì bạn cần phải chỉ ra rõ ràng loại hình phương tiện mà người lao động được sử dụng trong thời gian được quyết định cử đi công tác nước ngoài. Có thể đó sẽ là bus, taxi, ô tô, xe máy,...

Hướng dẫn viết mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất
Hướng dẫn viết mẫu quyết định cử đi công tác mới nhất

Tại nội dung phần “Điều 3” và “Điều 4” đều đã được cung cấp sẵn trong mẫu được chia sẻ ở trên nên các bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại đó. Sau khi hoàn thành mẫu giấy quyết định cử đi công tác nước ngoài, trong nước thì các bạn cần phải có được chữ ký của người đại diện (giám đốc) kèm theo dấu đóng. Và hiệu lực của mẫu quyết định này sẽ được thi hành kể từ thời điểm ký kết. Người lao động và đơn vị sẽ có trách nhiệm phải thực thi quyết định này theo đúng với nội dung được cung cấp trong mẫu đơn quyết định cử đi công tác nước ngoài, trong nước đó.

Xem thêm: Mẫu giấy đi đường mới cập nhật chuẩn nhất

3. Một số lưu ý khi viết mẫu quyết định cử đi công tác trong hoặc ngoài nước

Mặc dù các bạn đã được cung cấp mẫu quyết định chuẩn cùng với phương pháp viết chi tiết được chia sẻ ở trên nhưng đôi khi các bạn vẫn có thể mắc phải một số lỗi. Và gặp phải rắc rối không nên xảy ra. Để chắc chắn mẫu quyết định được cử đi công tác hoàn hảo nhất có thể thì các bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

- Mẫu văn bản cử đi công tác nào cũng cần phải có Quốc hiệu và tiêu ngữ.

- Sau khi viết xong mẫu giấy cử đi công tác thì cần dành thời gian đọc lại ít nhất là một lần, để đảm bảo rằng mọi nội dung được cung cấp trong đó đều đã chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất có thể rồi. Đặc biệt là nội dung thông tin nơi công tác của người lao động: mục đích, thời gian, địa điểm, phương tiện, kinh phí dự trù đi công tác...

- Văn phong dễ hiểu không bay bổng, từ ngữ mạch lạc và câu văn ngắn gọn, rõ ràng.

- Về cách trình bày thì nên sắp xếp mọi dung theo cấu trúc cũng như form đã được gợi ý sẵn như mẫu quyết định được chúng tôi chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thêm nội dung tùy ý theo quy định của công ty.

- Sau khi hoàn thiện thì cần phải được đưa ra người đại diện, đứng đầu ký và đóng dấu đầy đủ để đảm bảo được giá trị hiệu lực của mẫu văn bản này. Bởi thời gian bắt đầu có hiệu lực chính là lúc mà mẫu quyết định được ký kết.

Lưu ý khi viết mẫu quyết định cử đi công tác
Lưu ý khi viết mẫu quyết định cử đi công tác 

Mẫu quyết định cử đi công tác là mẫu văn bản được sử dụng thường xuyên đối với bất cứ một bộ máy doanh nghiệp nào, đặc biệt là đối với các tổ chức có quy mô hoạt động lớn. Vậy các bạn nên tải và bỏ túi cho bản thân những kinh nghiệm chia sẻ về cách viết ở trên để có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần. Ngoài ra để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì đừng quên truy cập vào vieclam88.vn nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào