Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn chuyên nghiệp và mới nhất

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-02-26 16:25:49

Bạn muốn thuê nhà nguyên căn cho bản thân? Để đảm bảo quyền lợi của mình thì không thể thiếu việc ký kết hợp đồng thuê nhà. Những thông tin về nội dung cần đề cập trong mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn đúng chuẩn và theo quy định không thể thiếu là gì? Đặc biệt là chủ cho thuê nhà bạn cần có những mẹo như thế nào để có được giá thuê tốt nhất và hời cho bản thân? Tất cả những thông tin này sẽ được bật mí trong bài viết này giúp bạn có được đầy đủ và hiểu rõ nhất cho chính mình.

Tìm Việc Bất Động Sản

1. Nên hiểu mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn như thế nào?

Bạn đang thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội, TPHCM hay bất kỳ một tỉnh thành nào khác trên cả nước? Bạn có ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn với chủ nhà hay không? Vậy mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn như thế nào và được hiểu ra sao?

Nên hiểu mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn như thế nào?
Nên hiểu mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn như thế nào?

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn là một hình thức ký kết hợp đồng cần thiết giữa bên cho thuê và bên đi thuê để đảm bảo được những quyền lợi, trách nhiệm của các bạn trong thời hạn của hợp đồng có hiệu lựa. Hợp đồng thuê nhà nguyên căn cũng chính là một trong những chứng từ pháp lý có sự đồng ý ký kết của hai bên để khi xảy ra tranh chấp quyền lợi thì nó chính là chứng minh pháp lý để phạm luât căn cứ và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn là một văn bản được bên cho thuê hoặc bên đi thuê lập ra với những điều khoản, nghĩa vụ được cả hai bên thống nhất và cam kết thực hiện đúng để được hưởng các quyền lợi hợp pháp khi kế kết hợp đồng và trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực pháp lý.

Nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp giữa thuê nhà với bên cho thuê vì quyền lợi cá nhân mà trước đó hai bên không hề ký kết hợp đồng thuê nhà với các điều khoản rõ ràng. Tùy vào từng trường hợp mà có thể là bên đi thuê bị thiệt hoặc bên cho thuê bị thiết, chính vì vậy mà việc ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn là rất cần thiết. Tuy nhiên, để đúng với văn bản hành chính và có hiệu lực pháp lý của tài liệu pháp lý thì cần làm đúng với mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn với những thông tin, nội dung cần thiết phải có trong một bản hợp đồng thuê nhà để khi xảy ra sự kiện pháp lý sẽ được pháp luật bảo vệ.

Tải mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn tại đây:

mau-hop_dong_thue_nha_nguyen-can-don-gian.doc

mau-hop-dong-thue-nha-nguyen-can-2020.doc

mau-hop_dong_thue_nha_nguyen-can-don-gian.doc

hop-dong-thue-nha-o-nguyen-can.doc

hop-dong-thue-nha-nguyen-can.doc.docx

2. Những thông tin không thể thiếu trong mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn

2.1. Hình thức ký kết của hợp đồng thuê nhà hiện nay là gì?

Bạn có biết hình thức của bản hợp đồng thuê nhà nguyên căn hiện nay được quy định như thế nào hay không? Nhiều người thường sử dụng hình thức ký kết bằng miệng, tuy nhiên khuyến bạn rằng không nên chỉ thỏa thuận qua giao tiếp mà cần lập văn bản đầy đủ để trở thành một tài liệu pháp lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hình thức ký kết của mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn hiện nay là gì?
Hình thức ký kết của hợp đồng thuê nhà hiện nay là gì?

Chính vì nó là một bản hợp đồng có hiệu lực pháp lý nên ký lập cần quan tâm đến những điều khoản của hai bên thật rõ ràng và được sự thống nhất của hai bên trước khi ký kết hợp đồng. Trong mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn đơn giản không thể thiếu các điều kiện sau để đảm bảo tính hiệu lực pháp lý của bản hợp đồng như sau:

+ Thứ nhất, 2 bên đại diện ký kết hợp đồng là ai?

+ Thứ hai, địa chỉ căn nhà bạn muốn thuế nằm ở đâu?

+ Thứ ba, giá cả của căn nhà thuê như thế nào và phương thức thanh toán ra sao?

+ Thứ tư, quyền của hai bên và nghĩa vụ mỗi bên cần thực hiện là gì?

+ Thứ năm, các điều kiện chung được hai bên thỏa thuận và thống nhất thực hiện cụ thể như thế nào?

Do đó bạn có thể thấy được rằng hình thức của hợp đồng thuê nhà nguyên căn là được ký kết giữa hai bên qua văn bản và tuân thủ đúng với luật dân sự năm 2005 tại điều 492. Theo đó cùng trong bộ luật nhà ở ban hành năm 2014 có quy định như sau: Bản hợp đồng thuê nhà nguyên căn được soản thỏa thành văn bản và được lập bởi các bên từ sự thỏa thuận tự nguyện. Do đó để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên khi ký kết hợp đồng thuê nhà thì cần ký kết hợp đồng văn bản để trở thành một tài liệu pháp lý có hiệu lực pháp lý.

Tham khảo: Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

2.2. Trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn chứng thực và công chứng

Việc chứng chứng và công chứng trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn như thế nào bạn có câu trả lời hay không? Trong những trường hợp nào thì căn phải công chứng và chứng thực? Nếu trong bộ luật dân sự ban hành năm 2005 có quy ddingj khi thuê nhà với thời gian thuê trên 6 tháng thì khi ký kết hợp đồng thuê nhà cần phải chứng thực và công chứng mới có hiệu lực pháp lý khi có sự kiện pháp lý xảy ra.

Trong mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn chứng thực và công chứng
Trong hợp đồng thuê nhà nguyên căn chứng thực và công chứng

Tuy nhiên, đến 2010 theo nghị quyết mới của chính phủ thì khi ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn bạn không nhất thiết phải công chứng hoặc chứng thực nữa. Những nếu khi bạn thuê nhà để đảm bảo quyền lợi cá nhân, quyền lợi của hai bên và đảm bảo về giá trị pháp lý tốt nhất của bản hợp đồng này thì bạn nên công chứng mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn của bạn. Việc chứng thực này giúp bạn giảm bớt những hậu quả không lường được khi thuê nhà nguyên căn và cho thuê để được pháp luật bảo vệ toàn diện khi có sự kiện pháp lý xảy. 

Để biết được trong mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn mới nhất cần đảm bảo đầy đủ những nội dung như thế nào thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết nhất giúp có cách viết mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn chuẩn nhất cho các bạn có nhu cầu muốn thuê nhà nguyên căn.

2.3. Nội dung cần thiết của hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Để giúp bạn biết cách lập hợp đồng thuê nhà nguyên căn thì nhất định trong bản hợp đồng bạn không thể bỏ qua những thông tin cơ bản như sau:

Nội dung cần thiết của mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn
Nội dung cần thiết của hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Thứ nhất, quốc hiệu tiêu ngữ và phần tiêu đề của văn bản là phần không thể thiếu của một văn bản hành chính và đúng theo quy định về mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn .

Thứ hai, thời gian lập bản hợp đồng, đi kèm với địa chỉ lập và những thành viên tham gia trong buổi ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn.

Thứ ba, thông tin của bên a – bên cho nhà cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của người đại diện cho thuê nhà như họ và tên, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, địa chỉ cư trú hiện tại, nghề nghiệp.

Thứ tư, thông tin của bên b – bên thuê nhà với các thông tin bạn cần cung cấp trong bản hợp đồng bao gồm: Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, nghề nghiệp, địa chỉ làm việc nếu có.

Thứ năm, đưa ra nội dung mà hai bên thỏa thuận về cho thuê căn nhà địa chỉ ở đâu, diện tích sử dụng của căn nhà là bao nhiêu, diện tích đất, loại nhà, thời hạn thuê nhà là bao lâu (ghi rõ ngày tháng năm); tiền nhà hàng tháng phản thanh toán là bao nhiêu, phương thức thanh toán như thế nào, thời hạn báo trước khi chuyển đi là bao lâu, thông tin về các vật dụng và tình trạng của căn nhà.

Thứ sáu, những nghĩa vụ, quyền lợi mà hai bên cần thực hiện, được hưởng và được thỏa thuận và có sự thống nhất từ hai bên. Cùng với các điều khoản chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định và được hai bên đồng ý thỏa thuận.

Nội dung cần thiết của mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn
Nội dung cần thiết của hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Thứ bảy, cảm kết thực hiện cả cả hai bên với các nội dung và thông tin được đề cập ở trên trong bản hợp đồng thuê nhà nguyên căn.

Thứ tám, đưa ra các điều khoản chung mà cả hai bên cần thực hiện. Cuối mục đề cập đến số lượng của hợp đồng được lập thành bao nhiêu bản và những ai là người giữ hợp đồng.

Thứ chín, cuối cùng trong bản hợp đồng không thể thiết là chữ ký của bên a và bên b cùng với chữ ký của người làm chứng cho việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa bên để thuê nhà.

Trên đây là tất cả những nội dung bạn cần đề cập đến trong một bản hợp đồng thuê nhà nguyên căn của bạn. Lưu ý trước khi ký kết cả hai bên cần đọc kỹ lại điều khoản và nghĩa vụ lại một lần nữa để đảm bảo những gì thỏa thuận đã “chuẩn”, điền đầy đủ thông tin và chính xác thông tin của bản thân mình theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để có hiệu lực pháp lý và giải quyết các vấn đề trước pháp luật khi có sự kiện pháp lý xảy ra.

Xem thêm: Việc làm chuyên viên kinh doanh bất động sản

3. Những lưu ý giúp chủ nhà cho thuê nguyên căn với giá lời nhất

Kinh doanh bất động sản thông qua việc cho thuê nhà nguyên căn là cách mà rất nhiều người hiện nay đang làm và thực hiện công việc kinh doanh nay tại các thành phố lớn nơi có nhiều dân tỉnh đến học tập và làm việc khiến nhu cầu thuê nhà tăng cao. Để có thể kiếm lời từ việc cho thuê nhà thì bạn cần thực hiện một số các lưu ý sau giúp bạn có giá lời nhất cho căn nhà mình cho thuê như sau:

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn - Những lưu ý giúp chủ nhà cho thuê nguyên căn với giá lời nhất
Những lưu ý giúp chủ nhà cho thuê nguyên căn với giá lời nhất

+ Thực hiện việc sửa chữa căn nhà và cải tạo căn nhà được đẹp nhất, giá một căn nhà tiện nghi, sạch đẹp bao giờ cũng sẽ có giá thuê cao hơn những căn nhà mà thiết bị bị hỏng hóc, cũ nát.

+ Đưa ra một mức thuê nhà hợp lý sẽ khiến người thuê nhà ký kết hợp đồng lâu dài với bạn và giảm thiểu việc hủy hợp đồng và chuyển đến một chỗ thuê khác tương tự nhưng có giá tốt hơn nhiều.

+ Lựa chọn cho thuê vào những đối tượng phù hợp để có được giá nhà hời nhất cho mình.

+ Có thể sử dụng qua môi giới bất động sản để tìm kiếm người thuê nhà phù hợp với giá cả thị trường cạnh tranh cho căn nhà mà bạn muốn cho thuê nguyên căn.

+ Cuối cùng là không quên ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn để đảm bảo quyền lợi của mình khi cho thuê nhà.

Trên đây là một số mẹo giúp các chủ bất động sản muốn cho thuê nhà nguyên căn có được giá tốt nhất cho căn hộ cho thuê của mình. 

Qua chia sẻ về mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn bạn đã biết được những thông tin cần thiết cho bản thân mình. Đặc biệt là việc nội dung của bản học đồng nhất định phải có những thông tin như thế nào giúp bạn đảm bảo quyền lợi và đúng theo quy định của pháp luật. Bạn cũng có thể lựa chọn việc download mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn tại đây cho mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: