Mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn và mới nhất hiện nay!

Cùng với một bản CV hoàn hảo trong một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, nhà tuyển dụng cần ở bạn mẫu giấy khám sức khỏe xin việc để đảm bảo rằng, bạn không những đủ kỹ năng, năng lực mà còn sức khỏe để đảm nhiệm những vị trí trong doanh nghiệp của họ. Bởi vì, mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng, yêu cầu riêng, song sức khỏe luôn luôn là yêu cầu đặt lên hàng đầu. Tuy là một loại giấy tờ hết sức phổ thông, nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ về nó, cách viết mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 vừa được ban hành như thế nào, địa chỉ uy tín để tải về những mẫu khám sức khỏe mới và chuẩn nhất? Còn bạn thì sao, bạn hiểu gì về giấy khám sức khỏe?

1. Một số thông tin cần thiết về giấy khám sức khỏe

Một số thông tin cần thiết về giấy khám sức khỏe

Dù chưa đi làm, song chắc chắn một điều là, ít nhất bạn đã nghe anh chị hay bố mẹ nói thậm chí là tự tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết trong một bộ hồ sơ xin việc để chuẩn bị cho công cuộc tìm việc bán thời gian hay đơn giản chỉ là cảm thấy yên tâm hơn khi chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển vị trí yêu thích. Những giấy tờ đó bao gồm: một bản sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khai sinh bản sao, bản chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước phô tô và một số chứng chỉ, bằng cấp của bạn trong quá trình học tập, rèn luyện. Một trong những tài liệu không thể thiếu trong tập hồ sơ đó, chính là giấy khám sức khỏe. Đây là mẫu giấy mà bạn cần chuẩn bị trước. Giấy khám sức khỏe được yêu cầu ở bất kỳ một cơ quan nào bạn xin việc dù tư nhân hay nhà nước. Thậm chí, trong các đơn hàng nước ngoài hay có tập đoàn quốc tế về Việt Nam, họ chủ động tự tổ chức khám sức khỏe cho ứng viên sau đó mới đưa ra quyết định rằng nhận ứng viên đó hay không.

Điều này đủ để cho thấy rằng, mẫu giấy khám sức khỏe quan trọng như thế nào. Thông qua một mẫu giấy khám sức khỏe được công chứng và xác nhận đầy đủ bởi cơ quan ý tế là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn và đưa ra những quyết định rằng việc làm, vị trí họ đang cân nhắc có đảm bảo hay không, cũng thông qua giấy khám sức khỏe, cộng với những kỹ năng cần thiết là nhân tố đảm bảo được sự tín nhiệm của sếp. Thế nhưng, có sự khác nhau giữa mẫu giấy khám sức khỏe cũ và mới. Thời gian trước, những mẫu giấy khám sức khỏe được trình bày trong khổ giấy A3 ( hay gọi là mẫu giấy khám sức khỏe A3) và được gấp đôi lại khi mang lên nộp cho cơ sở xin việc của bạn, do đó nhiều người còn gọi là mẫu giấy khám sức khỏe 4 mặt. Nhưng hiện nay, theo thông tư mới nhất, giấy khám sức khỏe được trình bày trong khổ A4 và có dán ảnh 3X4 của người bệnh.

Thông tin về giấy khám sức khỏe

Mọi người hay tìm kiếm với tên là mẫu khám sức khỏe A4. Mẫu giấy này được cung cấp bởi các cơ sở y tế như bệnh viện trong huyện, quận, tỉnh hay trạm y tế ở xã. Thế nhưng, bạn cần chú  ý rằng, hiệu lực của mẫu giấy khám sức khỏe là 6 tháng. Nên nếu có ý định ứng tuyển một công việc gần nhất, điều đầu tiên bên ngoài việc cung cấp đầy đủ những giấy tờ như đã nói trên, bạn cần kiểm tra lại mẫu khám sức khỏe của mình xem thời gian còn hiệu lực không nhé.

Theo thông tư số 14/2013/TT-BYT thì giấy khám sức khỏe của ứng viên sẽ được nộp kèm vào bộ hồ sơ xin việc để chứng minh sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh truyền nhiễm hay nguy hiểm mà ảnh hưởng đến kết quả công việc chung. Bạn hay xem ngay mẫu khám sức khỏe thông tư 14 sau đây để hiểu và dễ dàng phân biệt loại giấy này với một số giấy tờ hành chính khác nhé. 

2. Nội dung mẫu giấy khám sức khỏe đơn giản gồm những gì?

Nội dung giấy khám sức khỏe

2.1. Về hình thức giấy khám sức khỏe 

Dĩ nhiên tùy vào từng đặc thù công việc, doanh nghiệp của bạn sẽ có yêu cầu bổ sung về hình thức lẫn một số nội dung trong mẫu giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, nhìn chung, mẫu giấy khám sức khỏe của doanh nghiệp sẽ có hình thức là một mẫu giấy A4 có gắn thêm ảnh chân dung cỡ 4x6 và được chụp trên nền phông trắng và có hiệu lực 6 tháng từ ngày khám bệnh.

2.2. Nội dung của giấy khám sức khỏe bao gồm những gì?

Một mẫu khám sức khỏe xin việc hiện nay đang được doanh nghiệp tuyển dụng có độ tuổi từ 18 trở lên có một số nội dung như sau: Nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa (nữ), Tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt, Da liễu và những xét nghiệm, xét nghiệm nước tiểu…

Còn đối với các đối tượng dưới 18 tuổi, chỉ cần xét nghiệm mắt - tai- mũi - họng và răng, hàm, mặt là được. Sau khi khám xong, các bạn sẽ được cơ sở y tế cấp một mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn có dấu chứng nhận của có quan y tế. Toàn bộ tình hình sức khỏe của bạn sẽ được ghi chi tiết vào trong mẫu khám sức khỏe.

Tham khảo: Cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

3. Các lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe đi làm

Các lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe đi làm

Chuẩn bị trước khi đến khám bệnh như thế nào? Để đến cơ sở y tế khám bệnh, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân của bạn bao gồm chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước. Đối với trường hợp là trẻ em thì bố mẹ hay người giám hộ phải mang theo sổ hộ khẩu, bảo hiểm y tế. Đặc biệt trong trường hợp khám sức khỏe nhằm mục đích xin việc, bạn cần thiết mang theo những đơn thuốc cũ, các kết quả xét nghiệm để bác sĩ tiện đối chiếu. 

Một số bệnh được bác sỹ khuyến nghị không dùng thêm thức ăn hay đồ uống trước khi đến khám bao gồm: 

+  Những người điều trị tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến đến tim mạch..không được bỏ đơn thuốc hằng ngày mà vẫn duy trì đều đặc

Đối với những bệnh nhân tiểu đường, không nên dùng thuốc uống hay tiên thêm Insulin trước khi đi khám

+ Những người bị cận, hay một số vấn đề về mắt bắt buộc mang theo kính.

Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe

4. Dịch vụ khám sức khỏe hiện nay như thế nào?

Nhu cầu khám sức khỏe của con người này càng tăng, đặc biệt nhằm phục vụ công cuộc xin việc của ứng viên hiện nay. Tại các cơ sở khám này, sẽ có những mức phí khám sức khỏe khác nhau. Mức này sẽ giao động hiện nay cho một lần khám định kỳ khoảng 1 - 2 triệu đồng tùy cơ sở.

Nếu có thẻ bảo hiểm y tế, mức phí này sẽ được miễn giảm đáng kể. Hầu hết các 

bệnh viện chi ra mức phí khoảng 90.000 đồng/1 lần khám tổng thể. Thêm vào đó, nếu không có số khám bệnh, bệnh viện sẽ thu thêm 5 nghìn đồng cho phí sổ khám bệnh. Giấy khám sức khỏe hiện nay sẽ dao động  từ 80 - 120.000 đồng/giấy khám sức khỏe.

Đọc thêm: Cách viết hồ sơ xin việc ấn tượng

5. Tải mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn nhất hiện nay!

Căn cứ vào giấy khám sức khỏe mẫu tt14/2013 được cấp bởi bộ ý tế mới nhất - Vieclam88.vn cung cấp đến bạn mẫu giấy khám sức khỏe mới và chuẩn nhất hiện nay. Các bạn truy cập đường link sau để tải về máy nhé.

Mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người đi làm: mua-giay-kham-suc-khoe-cho-nguoi-di-lam.docx

Mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người dưới 18 tuổi: mau-giay-kham-suc-khoe-dung-cho-nguoi-duoi-18-tuoi.docx

Mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người trên 18 tuổi: mau-giay-kham-suc-khoe-dung-cho-nguoi-tu-du-18-tuoi-tro-len.docx

Hi vọng những thông tin trên đây về giấy khám sức khỏe và những thông tin liên quan đến mẫu giấy khám sức khỏe hiện nay sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt để ứng tuyển vị trí việc làm ưng ý nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: