Hướng dẫn viết mẫu đơn xin nghỉ việc Công an viên đúng chuẩn

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2021-10-25 17:55:48

Công an viên là một lực lượng nòng cốt tại mỗi địa phương, thực hiện những nhiệm vụ được giao phó nhằm đảm bảo an ninh và an toàn trật tự cho khu vực. Tuy nhiên, với nhiều lý do bạn muốn nghỉ việc và chưa biết phải viết đơn xin nghỉ việc như thế nào, dưới đây là sẽ mẫu đơn xin nghỉ việc Công an viên đúng chuẩn và chi tiết nhất dành cho bạn!

1. Mẫu đơn xin nghỉ việc công an viên đúng chuẩn

1.1. Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc công an viên

Sau một thời gian công tác và làm việc, bạn đã có những dự định khác hoặc muốn xin về nghỉ hưu sớm đối với vị trí công việc Công an viên, vậy trước tiên bạn cần hiểu về cách viết lá đơn xin nghỉ việc công an viên như thế nào và các thông tin có liên quan.

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc Công an viên
Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc Công an viên

1.1.1. Công an xã có nhận được phụ cấp sau khi xin nghỉ việc không?

Theo điều 13 Pháp lệnh Công an có quy định, công an viên là những cá nhân thực hiện nhiệm vụ như đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội ở địa bàn cư dân do mình phụ trách theo các chủ chủ và kế hoạch do Trưởng Công an xã phân công và quy định. Ngoài ra, công an viên cò thực hiện một số nhiệm vụ khác phục vụ cho người dân và đảm bảo an toàn, an ninh xã hội trên địa bàn dân cư.

Từ ý nghĩa của công việc, Đảng và Nhà nước cũng đã đưa ra những chính sách cụ thể và quy định rõ ràng đối với việc cá nhân tham gia và muốn xin nghỉ trong lực lượng công an viên này.

Những chế độ của Công an viên
Những chế độ của Công an viên

Theo điều 18 trong Pháp lệnh công an xã năm 2008 về chế độ tiền lương và phụ cấp đối với Công an xã có quy định như sau:

Thứ nhất, đối với Trưởng công an xã sẽ được hưởng lương và phụ cấp theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, Phó trưởng Công an xã và Công an viên được hưởng phụ cấp hàng tháng. Chính phủ sẽ quy định khung mức phụ cấp đối với Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Từ đây, UBND cấp tỉnh sẽ căn cứ từ quy định và thực tế địa phương để cung cấp các quyết định cụ thể.

Cũng trong Pháp lệnh đó, Điều 19 về Chế độ, chính sách đối với công an viên như sau:

Thứ nhất, đối với Trường; Phó và Công an viên sẽ được thực hiện bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, đối với Trưởng Công an xã đã có thời gian công tác liên tục từ trên 60 tháng trở lên sẽ được hưởng phụ cấp thâm niên; nếu có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên mà nghỉ việc với lý do chính đáng nhưng chưa đủ điều kiện nghỉ hưu sẽ được hưởng trợ cấp một lần.

Thứ ba, Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ từ 15 năm trở lên khi nghỉ việc với lý do chính đáng sẽ được hưởng trợ cấp một lần.

Thứ tư, Phó trưởng Công an và Công an viên khi đi tập trung đào tạo, bồi dưỡng sẽ được hưởng các chế độ bồi dưỡng bằng mức tiền ăn cơ bản của chiến sĩ phục vụ có thời gian trong lực lượng CAND; đồng thời trong quá trình đi công tác sẽ được hưởng chế độ công tác miễn phí.

Thứ năm, đối với các Công an viên khi làm nhiệm vụ chiến đấu tại địa bàn huyện sẽ được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu, trong quá trình thi hành nhiệm vụ, nếu bị thương hoặc hy sinh các chiến sĩ sẽ được hưởng các chế độ và chính sách và ưu đãi người có công đối với cách mạng.

1.1.2. Hướng dẫn viết đơn

Trong quá trình công tác, nếu bạn muốn xin nghỉ việc công an viên, bạn phải làm đơn và xin quyết định phê duyệt của các đơn vị cấp trên. Dưới đây sẽ là cách bước để viết đơn xin nghỉ việc công an viên như sau:

Thứ nhất, đối với phần mở đầu đơn xin nghỉ việc Công an viên. Cũng giống như các văn bản hành chính khác, mở đầu đơn xin nghỉ việc Công an viên sẽ  được trình bày theo đúng quy chuẩn của Nhà nước bao gồm: quốc huy, tiêu ngữ, địa điểm, ngày tháng và tên đơn.

Đơn xin nghỉ việc Công an viên cũng được trình bày theo đúng quy chuẩn quy định của Nhà nước. Tiếp theo đó sẽ là nơi bạn gửi đơn xin thôi việc, địa chỉ có thể là UBND, phòng nội vụ, Công an huyện hoặc UBND xã,... đơn vị phụ trách quản lý nhân sự Công an viên nơi bạn đang sống.

Thứ hai, phần nội dung đơn xin nghỉ việc Công an xã. 

+ Trong phần này, bạn sẽ cung cấp đủ các thông tin các nhân bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh của mình, Chức vụ đang đảm nhiệm trong bộ phận Công an xã, nội hiện nay đang công tác.

+ Sau đó, là lý do viết đơn xin nghỉ việc. Bạn sẽ cung cấp lý do bản thân muốn được nghỉ việc. Lưu ý các thông tin cần chính xác và thực tế vì khi nghỉ với lý do chính đáng bạn có thể nhận được trợ cấp từ quy định của Chính phủ.

Mẫu đơn xin nghỉ việc Công an viên
Mẫu đơn xin nghỉ việc Công an viên

Ví dụ như sau: Lý do xin nghỉ việc công an viên: năm 2006, tôi đã được bầu vào làm việc tại Công an xã Thanh Trì huyện Ngọc Mai tỉnh Bắc Ninh. Trải qua 15 năm công tác trong ngành công an, cho đến nay tôi vẫn phấn đấu hết mình và thực hiện hết các khả năng của bản thân để hoàn thành các nhiệm vụ được đảng và nhân dân giao phó. Hiện nay, do tình hình sức khỏe giảm sút và điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn khiến tôi không thể vững tâm và đủ tự tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Chính bởi vậy, tôi viết đơn này xin kính mong các cấp lãnh đạo cho phép tôi được nghỉ việc và nhận các trợ cấp theo quy định của Chính phủ.

Thứ ba, phần kết đơn xin nghỉ việc công an viên. Đối với phần kết đơn, bạn sẽ viết cam kết về các thông tin và lý do xin nghỉ việc của mình là đúng sự thật. sau đó ký tên và xin con đấy của Trưởng công an xã.

Cách viết đơn xin nghỉ việc công an viên khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến các thông tin và điền đúng các lý do xin nghỉ là đã có thể nhanh chóng hoàn thành một lá đơn xin nghỉ việc công an xã.

Phần kết đơn xin nghỉ việc Công an viên
Phần kết đơn xin nghỉ việc Công an viên

1.2. Những lưu ý về quá trình viết đơn xin nghỉ việc Công an viên

Đối với quá trình viết đơn xin nghỉ việc Công an viên, bạn cần chú ý một số những điều cụ thể như sau:

+ Chú ý đến thời gian làm việc của bản thân tại cơ quan. Nếu việc xin nghỉ chưa quá gấp bạn có để ý tới ngày công tác của mình trong vị trí Công an viên để có thể đủ các điều kiện để được nhận trợ cấp một lần của chế độ đã quy định.

+ Đơn vị nghỉ việc công an viên cần nộp đúng nơi và đúng bộ phận chịu trách nhiệm, nếu không đơn của bạn sẽ khó được giải quyết.

+ Đơn xin nghỉ việc cần được đóng dấu đỏ của các lãnh đạo đại diện như Trưởng Công an xã thì giấy xin nghỉ việc mới có giá trị

Những lưu ý về cách viết đơn xin nghỉ việc Công an viên
Những lưu ý về cách viết đơn xin nghỉ việc Công an viên

Nếu bạn mong muốn được gia nhập đội lực lượng Công an xã tại địa phương thì hãy tham khảo một số điều kiện dưới đây nhé.

Đối với những người đủ 18 trở nên phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự, gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Nhà nước và Pháp luật. (Nếu là Trường Công an xã phải là Đảng viên).

Có sức khỏe tốt để thực hiện được nhiệm vụ (có chứng nhận sức khỏe từ các đơn vị khám cấp huyện trở lên).

Công an viên phải tốt nghiệp trung học trở lên.

Có khả năng thực hiện nhiệm vụ được giao phó

Có đơn xin tự nguyện tham gia vào công an xã.

Tiêu chuẩn để trở thành Công an viên
Tiêu chuẩn để trở thành Công an viên

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn và thông tin liên quan đến đơn xin nghỉ việc công an viên. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về đơn xin nghỉ việc Công an viên. Theo dõi trang tin tức của chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày và bổ ích hơn nữa nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: