Mẫu đơn ứng tuyển VIB và cơ hội việc làm cho ứng viên

Icon Author Hoàng Cẩm Ly

Ngày đăng: 2021-10-21 16:35:25

Ngân hàng là một trong những môi trường làm việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và có mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. VIB là một ngân hàng quy mô lớn và cũng là điểm đến hấp dẫn cho những ứng viên khi tìm kiếm công việc. Khi tham gia tuyển dụng thì chắc chắn các bạn sẽ quan tâm và tìm kiếm những thông tin về mẫu đơn ứng tuyển VIB phải không? Những thắc mắc của bạn về cơ hội việc làm và ứng tuyển tại ngân hàng này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

1. Tổng quan về VIB và cơ hội việc làm hấp dẫn

1.1. Tổng quan về ngân hàng VIB - Môi trường hấp dẫn các ứng viên

VIB là ngân hàng Quốc tế Việt Nam với 165 chi nhánh trên cả nước, là môi trường làm việc của hơn 10 nghìn cán bộ nhân viên đang phục vụ dịch vụ giao dịch cho người dân cả nước. Có thể nói, VIB là một ngân hàng Thương Mại Cổ Phần hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là một lựa chọn uy tín, được nhiều người dân trên cả nước đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ. Uy tín với khách hàng là vậy, liệu VIB có được coi là điểm đến hấp dẫn đối với các ứng viên không?

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời ngay từ khi chúng tôi cung cấp những con số về chi nhánh ở bên trên rồi đúng không ạ? Không phải tự nhiên mà nơi đây trở thành môi trường làm việc của một số lượng lớn cán bộ, nhân viên như vậy. Vậy câu hỏi được đặt ra là với số lượng lớn nhân viên đang công tác thì có còn hay không những cơ hội việc làm cho những ứng viên tương lai là các bạn hay không?

Tổng quan về VIB và cơ hội việc làm hấp dẫn
Tổng quan về VIB và cơ hội việc làm hấp dẫn

1.2. Cơ hội việc làm tại VIB

Nếu bạn đang thắc mắc về câu hỏi bên trên thì bạn đừng quá lo lắng mà hãy tự tin vào bản thân mình nhiều lên nhé. Bạn có thể an tâm rằng ngân hàng VIB vẫn đang không ngừng phát triển và nhu cầu mở rộng quy mô sẽ tăng cao. Chính vì vậy, việc tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu mở rộng đó là điều tất yếu. Có thể khẳng định rằng, ngân hàng TMCP Quốc tế VIB sẽ vẫn đã và đang tiếp tục trở thành điểm đến hấp dẫn cho ứng viên khi tìm kiếm việc làm. Môi trường rộng mở, lương thưởng hấp dẫn cộng thêm chế độ đãi ngộ tốt sẽ thật sự tuyệt vời nếu như bạn đã trở thành một phần tại đây. Tuy nhiên chính vì tốt như vậy sẽ dẫn đến việc cạnh tranh cho những vị trí hấp dẫn sẽ càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm tại VIB
Cơ hội việc làm tại VIB

1.3. Những cách để ứng tuyển tại VIB

Nhà tuyển dụng của ngân hàng này đã rất tâm lý với ứng viên khi xây dựng rất nhiều cách thức để những người quan tâm có thể nộp hồ sơ cũng như nguyện vọng ứng tuyển. Bạn có thể truy cập vào trang web tuyển dụng chính thức của VIB bằng việc tìm kiếm từ khóa “career vib”. Ở đó bạn có thể thấy rất nhiều các vị trí mà ngân hàng này đang có nhu cầu tuyển dụng cũng như cách thức tuyển dụng. Bạn có thể ứng tuyển bằng cách nộp CV online trực tiếp trên trang career.vib.com.vn hoặc bạn có thể tải mẫu ứng tuyển VIB được ngân hàng cung cấp sẵn ngay tại trang web này.

 Bạn là một người tốt nghiệp cử nhân các khối ngành liên quan đến tài chính, ngân hàng, kinh tế và đang muốn tìm kiếm việc làm tại đây? Nếu bạn đang lựa chọn cho mình hình thức ứng tuyển là cung cấp thông tin qua mẫu đơn có sẵn thì chắc hẳn lúc này bạn sẽ lại đặt câu hỏi là làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng và nối một cây cầu thân thiện giữa bạn và nhà tuyển dụng của VIB đúng không? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có được một cầu nối mang tên mẫu đơn ứng tuyển VIB thật chất lượng nhé.

Những cách để ứng tuyển tại VIB
Những cách để ứng tuyển tại VIB

2. Hướng dẫn cách hoàn thành mẫu đơn ứng tuyển vào ngân hàng VIB

2.1. Mục đích và vai trò của mẫu đơn ứng tuyển ngân hàng VIB

Khi tổ chức tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên thì ngân hàng VIB có cung cấp một mẫu đơn ứng tuyển có sẵn và yêu cầu ứng viên sẽ điền thông tin của mình lên đó cho phù hợp với từng mục. Mục đích và vai trò cơ bản của mẫu đơn tuyển dụng này là giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình. Nắm bắt được thông tin một cách tóm gọn nhưng vẫn đầy đủ nhất. Mặt khác việc cung cấp một mẫu đơn riêng biệt phục vụ cho mục đích tuyển dụng cũng phần nào thể hiện được tính chuyên nghiệp của môi trường làm việc, khẳng định giá trị của thương hiệu cũng như uy tín của ngân hàng trong mắt các ứng viên và các bên liên quan.

Mục đích và vai trò của mẫu đơn ứng tuyển ngân hàng VIB
Mục đích và vai trò của mẫu đơn ứng tuyển ngân hàng VIB

2.2. Mẫu đơn ứng tuyển VIB được hoàn thành như thế nào?

Đã lựa chọn cho mình được cách thức ứng tuyển tại đây thì việc bạn cần làm là có cho mình một mẫu đơn ứng tuyển có sẵn và điền thông tin của mình ngay thôi nào. Vào trang tuyển dụng của VIB rồi tải về. Khi đó bạn có thể lựa chọn cách điền bằng máy tính hoặc là điền trực tiếp bằng hình thức viết tay.

2.2.1. Mở đầu đơn ứng tuyển Ngân hàng VIB

Ở phần đầu của mẫu đơn này bao gồm các nội dung như vị trí ứng tuyển, số báo danh và phần để bạn đặt hoặc dán ảnh chân dung của mình. “Đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy cho nên bạn hãy điền cẩn thận và chính xác những thông tin này nhé. Ghi vị trí mà bạn mong muốn và quan tâm, ví dụ như là “Giao dịch viên”; “Chuyên viên dịch vụ khách hàng qua điện thoại”;... Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ bản mô tả công việc và thấy mình có đầy đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm phù hợp với từng vị trí cụ thể nhé.

Ngân hàng VIB là một nơi làm việc tiềm năng cho ứng viên
Ngân hàng VIB là một nơi làm việc tiềm năng cho ứng viên

2.2.2. Phần thân của mẫu đơn ứng tuyển VIB

Ở phần thân của mẫu đơn ứng tuyển sẽ gồm có 4 phần chính đó là Thông tin cá nhân; Thông tin về quá trình đào tạo, học tập; Kinh nghiệm làm việc của ứng viên và cuối cùng là phần trả lời một số câu hỏi khác.

Đối với mục “Thông tin cá nhân” thì ứng viên cần điền đầy đủ thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, email và số điện thoại liên hệ. Ngoài ra còn các thông tin khác như số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước nhân dân, nơi sinh và nơi ở hiện nay. Những thông tin này cần đảm bảo chính xác để nhà tuyển dụng có được những thông tin cơ bản của bạn vì vậy hãy điền một cách cẩn thận nhé.

Tiêp theo là phần “Thông tin về quá trình đào tạo” sẽ mô tả lại toàn bộ quá trình học tập của bạn tại những trường lớp cụ thể. Bạn đã từng học qua các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành liên quan nào, thời gian theo học, xếp loại bằng cấp của bạn, hoặc là thông tin về các khóa đào tạo liên quan đến nghiệp vụ công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy ghi một cách đầy đủ vì đây chính là phần thể hiện trình độ chuyên môn của bạn có liên quan hay phù hợp với vị trí mà bạn đang mong muốn hay không.

Phần thứ 3 là “Kinh nghiệm làm việc” của ứng viên. Cũng giống như phần thông tin về quá trình đào tạo thì ở phần này, bạn hãy ghi đầy đủ thông tin về công việc, vị trí mà bạn từng đảm nhận tại nơi làm việc cũ. Tóm tắt lại những kinh nghiệm mà bản thân rèn luyện và tích lũy được trong các công việc trước khi tìm đến VIB. Trong bản Word của mẫu ứng tuyển VIB thì họ cũng cấp cho bạn tất cả là 3 phần cho 3 công ty trước đây bạn từng làm. Nếu có nhiều hơn kinh nghiệm hoặc ít hơn thì bạn có thể tự chỉnh sửa lại cho phù hợp nhé.

Bản Word mẫu đơn ứng tuyển VIB cho ứng viên
Bản Word mẫu đơn ứng tuyển VIB cho ứng viên

Cuối cùng là phần “Anh/chị vui lòng trả lời một số câu hỏi dưới  đây”. Ở phần này thì nhà tuyển dụng VIB có đặt ra một số câu hỏi như bạn có thể làm thêm giờ, có thể đi công tác được hay không? Mức lương mong muốn, thời gian có thể nhận việc và mối quan hệ của bạn với VIB (đã từng làm hay có người thân trong ngân hàng hay không?). Bạn hãy trả lời theo hướng dẫn của mẫu đơn và lưu ý rằng hãy xem xét vào thực tế của bản thân mà trả lời một cách hợp lý vì đây là những nhà tuyển dụng lưu lại làm căn cứ để xem bạn có hoàn toàn phù hợp với công việc này hay không.

2.2.3. Phần kết thúc của lá đơn

Cuối cùng chúng ta cũng đã cùng nhau đi đến được phần két của mẫu đơn ứng tuyển cho ngân hàng VIB. Phần cuối của lá đơn là lời cam kết cho thông tin phái trên mẫu đơn của bạn. Ngoài ra còn là lời hứa nguyện sẽ tuân thủ theo những quy định về lao động và luật lao động tại đây khi bạn tiếp nhận công việc. Nhiệm vụ sau cùng của bạn là kí tên đầy đủ và hoàn tất lá đơn tại đây.

3. Một số lưu ý cho ứng viên khi làm mẫu đơn ứng tuyển tại VIB

Việc hoàn thành mẫu đơn ứng tuyển là công việc đầu tiên bạn cần làm. Khi thực hiện việc điền nội dung, hãy ghi nhớ rằng thông tin bạn nhắc đến phải đảm bảo chính xác và trùng khớp với những giấy tờ khác trong hồ sơ xin việc. Ngoài ra hãy luôn cẩn thận trong quá trình hoàn thành kể cả bạn chọn hình thức viết tay hay điền thông tin trực tiếp trên máy tính. Một lưu ý nữa là hãy trình bày một cách ngắn gọn và súc tích và hãy cố gắng nêu bật được những điểm mạnh của mình có liên quan đến công việc ứng tuyển nhé. Ngoài ra, mẫu đơn ứng tuyển hay bất kỳ những loại giấy tờ nào cũng chỉ đang đóng vai trò là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Chìa khóa thành công có mở được hay không đều nằm ở trong bàn tay bạn. Hãy cố gắng trau dồi, rèn luyện bản thân không ngừng để bản thân trở thành một ứng viên phù hợp và luôn được săn đón nhé.

Một số lưu ý cho ứng viên khi làm mẫu đơn ứng tuyển tại VIB
Một số lưu ý cho ứng viên khi làm mẫu đơn ứng tuyển tại VIB

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin liên quan đến mẫu đơn ứng tuyển VIB. Qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn đã tìm cho mình được những thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ luôn đạt được ước nguyện cũng như thành công trên con đường sự nghiệp dù ở bất cứ môi trường nào.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: