Cách viết mẫu đơn ứng tuyển Techcombank thu hút nhà tuyển dụng

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2021-11-02 15:22:11

Techcombank được coi là một cái tên khá quen đối với mọi người trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ. Ở đây không chỉ sở hữu một đội ngũ nhân viên giỏi mà trong ngân hàng này còn nổi tiếng với một môi trường làm việc vô cùng chuyện nghiệp nên được khá nhiều bạn trẻ yêu thích và có mong muốn gia nhập vào đội ngũ nhân viên trong Techcombank. Vậy bạn cần tìm hiểu mẫu đơn ứng tuyển Techcombank của vieclam88.vn dưới đây để có cơ hội đặt chân vào vị trí mình yêu thích nhé!

1. Thế nào là một mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Mẫu đơn ứng tuyển Techcombank bản chất được hiểu là một tờ kê khai thông tin được cung cấp từ phía ngân hàng. Mẫu đơn này khác với đơn xin việc làm, nó sẽ có thông tin gợi ý sẵn và theo đó ứng viên chỉ cần điền thông tin chính xác, ngắn gọn nhất có thể.

Techcombank thành lập vào năm 1993 có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam. Trong thời điểm này, Techcombank được mọi người xem trọng độ uy tín số một tại Việt Nam.

Thế nào là một đơn ứng tuyển Techcombank
Thế nào là một đơn ứng tuyển Techcombank

Với sự ra đời và phát triển lâu năm trên thị trường, Techcombank cho đến hiện tại không hề thua kém bất kỳ một đối thủ nào. Bằng chứng chỉ ra là hệ thống chi nhánh, khách hàng tin tưởng rất đông đảo và số lượng ứng viên cũng gia tăng một cách nhanh chóng.

Ngoài việc nộp hồ sơ xin việc thì điều hiển nhiên ứng viên nào cũng phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn ứng tuyển Techcombank, đây là yêu cầu bắt buộc thực hiện trong quy trình tuyển dụng bên phía ngân hàng.

2.1. Ứng viên xác định rõ vị trí mình muốn ứng tuyển trong Techcombank

Khi bắt đầu tham gia bất kỳ một đợt ứng tuyển nào thì ứng viên đều cần phải biết rằng mình đang ứng tuyển trong vị trí nào. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng chủ yếu đến công tác chuẩn bị của bạn.

Sau đó, ứng viên đọc kỹ các yêu cầu công việc hay yêu cầu khác mà nhà tuyển dụng đưa ra trong vị trí bạn đang ứng tuyển, cẩn thận tránh trường hợp xem nhầm tin tuyển dụng dẫn đến các thông tin sai lệch.

Hướng dẫn viết mẫu đơn ứng tuyển Techcombank
Hướng dẫn viết mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Ứng viên bắt buộc phải nói đến kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân trong đơn ứng tuyển Techcombank cho nên hãy tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của ngân hàng là không hề thừa .

Một khi bạn đã nắm rõ hết các thông tin, ứng viên sẽ tự tin hơn làm cho cơ hội được nhận nâng cao hơn, thông tin truyền đạt chất lượng hơn.

2.2. Bố cục rõ ràng trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Mỗi một đợt, ngân hàng Techcombank sẽ lại đổi một mẫu đơn với nội dung khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu ứng tuyển tại thời điểm đó. Đối với mẫu đơn này, sẽ có nhiều phần khác nhau chủ yếu trong việc khai thác thông tin các ứng viên để phục vụ nhu cầu đánh giá của người tuyển dụng.

Ngày nay mẫu đơn ứng tuyển Techcombank còn được làm online khi có người nộp hồ sơ trực tuyến. Một mẫu đơn đầy đủ cấu trúc hoàn chỉnh gồm có:

Thông tin chung về ứng viên, vị trí mong muốn, quá trình đào tạo sau khi tốt nghiệp THPT, kinh nghiệm của các ứng viên trong ngành ngân hàng, phẩm chất cá nhân, tình trạng sức khỏe của bản thân và người tham chiếu hoặc người cần báo tin trong các trường hợp khẩn cấp.

Trong những phần này của đơn tuyển dụng không nên để quá dài nên các bạn hãy cố gắng điền một cách hết sức ngắn gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung để nâng cao cơ hội được chọn cho mình nhé.

2.3. Đi sâu vào nội dung của mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Sẽ thực sự giá trị nếu như thông tin bạn để lại trên đơn ứng tuyển đạt giá trị nhất định. Còn rất nhiều người chưa biết cách điền thông tin sao cho một cách chuẩn xác nhất vì vậy hãy đọc kỹ nội dung phần này.

2.3.1. Cách điền thông tin ứng viên

Nó cũng sẽ tương tự các giấy tờ quen thuộc khác, ứng viên ngân hàng Techcombank sẽ phải giới thiệu mình kèm theo thông tin có họ tên, năm sinh, quê quán, giới tính, địa chỉ liên hệ, nơi ở hiện tại và tình trạng hôn nhân là gì?

Bên cạnh đó Techcombank còn yêu cầu các ứng viên kê khai thêm thông tin chiều cao cân nặng vì vậy hãy nắm bắt chỉ số này của cơ thể để có thể điền cho chính xác.

Nội dung trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank
Nội dung trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Ngành đặc thù như ngân hàng nên sẽ tuyển chọn một cách kỹ càng. Hầu như các tổ chức ngân hàng đều đặt ra cho mình yêu cầu về các ngoại hình cho ứng viên của mình và không ngoại trừ Techcombank. Vì thế trước khi ứng tuyển bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ mình có đủ tiêu chuẩn hay không.

2.3.2. Vị trí mà ứng viên mong muốn

Sau khi xong phần giới thiệu thông tin sẽ là bước viết về vị trí mà bạn mong muốn. Tại đây ứng viên sẽ được chọn tối đa là hai vị ví ứng tuyển, trong đó vị trí nào ghi đầu tiên sẽ được ưu tiên hơn nếu như trùng tuyển.

Nói về quá trình học tập của bản thân thì bạn nên bỏ qua những giai đoạn học tập dưới phổ thông vì nó không hề liên quan đến công việc hiện tại. Đối với ứng viên chỉ tốt nghiệp THPT sau đó ra học nghề thì có thể trình bày rõ ràng rằng mình học từ năm nào đến năm nào, ngành học là gì và học ở đâu có kèm theo đơn vị dạy thì sẽ tốt hơn. Dù vậy trường hợp này sẽ không xảy ra bởi ngân hàng sẽ chỉ tuyển các bạn ứng viên có trình độ cao đẳng trở lên. Trường hợp này thì bạn cũng nên ghi rõ thời gian học tập và kèm theo trường bạn đã học nhé.

Vị trí mà ứng viên mong muốn
Vị trí mà ứng viên mong muốn

2.3.3. Viết kinh nghiệm bản thân đối với đơn ứng tuyển Techcombank

Đối với mục này thì lại khá dễ dàng vì nó không cần giải thích hay trình bày nhiều bởi ứng viên chỉ cần liệt kê đầy đủ rành mạnh tên công việc, tên đơn vị công tác và số năm làm việc. Cứ như vậy bạn trình bày cho đến hết kinh nghiệm mình có thì thôi.

Tại đây bạn cũng cần lưu ý chỉ nên chọn lựa các kinh nghiệm có liên quan đến công việc ngân hàng hay vị trí bạn cần ứng tuyển, không liệt kê vào các công việc có thời gian quá ngắn dưới 6 tháng, như vậy sẽ không được chấp nhận.

2.3.4. Một số thông tin khác

Một số thông tin khác sẽ là về phẩm chất cá nhân, bạn chỉ cần nói ngắn gọn phẩm chất của mình ví dụ bạn có phải là một người kiên nhẫn trong công việc hay không, có trách nhiệm và biết lắng nghe hay không,..Mọi điều này đều cần thiết với một nhân viên ngân hàng là việc tại Techcombank.

Một số thông tin khác trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank
Một số thông tin khác trong mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Về tình trạng sức khỏe: Ứng viên cần nói rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu như sức khỏe bạn khá ổn định, không bị mắc bất cứ bệnh nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy ghi “bình thường”, còn nếu như bạn có vấn đề sức khỏe không bảo đảm được công việc thì cũng không nên ứng tuyển vì bộ phận tuyển dụng cũng sẽ không chấp nhận bạn.

Người tham chiếu: Trường hợp bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường hãy ghi tên của một giảng viên nào đó đã từng dạy bạn, nếu có giảng viên chủ nhiệm thì càng tốt vì họ sẽ nắm được rõ tình hình cũng như kết quả học tập của bạn, đó cũng là yếu tố hỗ trợ ngân hàng Techcombank tin tưởng bạn hơn.

Người báo tin trong trường hợp khẩn cấp: Nếu như bạn là người đã có gia đình thì có thể ghi tên vợ hoặc chồng, còn không thì hãy ghi tên người thân như bố mẹ, anh chị em trong gia đình vào kèm theo số điện thoại liên lạc.

Nguyên nhân khi trong hồ sơ xin việc đã có đơn xin việc mà ngân hàng vẫn tạo mẫu đơn ứng tuyển Techcombank bởi vì họ thể hiện các nhu cầu khai thác thông tin đối với ứng viên.Tất cả đều phải điền đúng theo 1 form thì quá trình chọn lọc ứng viên sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn.

Vai trò của mẫu đơn ứng tuyển Techcombank
Vai trò của mẫu đơn ứng tuyển Techcombank

Nếu như Techcombank chỉ căn cứ vào mẫu đơn xin việc hay CV, sơ yếu lý lịch không thôi thì chưa tổng hợp được các dữ liệu cần thiết. Vì thế mẫu đơn ứng tuyển luôn có một vai trò rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng ngân hàng Techcombank.

Vậy là vieclam88.vn đã giúp bạn đọc tìm hiểu về mẫu đơn ứng tuyển Techcombank về cách viết cũng như vai trò của nó. Thường xuyên theo dõi cập nhật những bài viết mới của chúng tôi để không bỏ lỡ nội dung thú vị nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: