Hotline: 0981509188

DANH SÁCH MẪU CV XIN VIỆC Tiếng Trung MIỄN PHÍ ĐẸP NHẤT 2021

Mẫu CV Tiếng Trung

CV quản trị kinh doanh 06

CV quản trị kinh doanh 06

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 12

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 12

Thời trang 06

Thời trang 06

Thiết bị vật tư 13

Thiết bị vật tư 13

Kiến trúc - nội thất 15

Kiến trúc - nội thất 15

cơ khí chế tạo 02

cơ khí chế tạo 02

Bất động sản 03

Bất động sản 03

sinh viên mới ra trường 05

sinh viên mới ra trường 05

Bất động sản 06

Bất động sản 06

Bán hàng 01

Bán hàng 01

hành chính nhân sự 04

hành chính nhân sự 04

hành chính nhân sự 06

hành chính nhân sự 06

Bán hàng 07

Bán hàng 07

Xuất nhập,khẩu 05

Xuất nhập,khẩu 05

Xuất nhập,khẩu 06

Xuất nhập,khẩu 06

Những năm gần đây nền kinh tế Trung Quốc phát triển đặc biệt mạnh mẽ. Có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đã chọn Việt Nam là mảnh đất khai phá mới. Nhìn chung khi làm việc trong các doanh nghiệp Trung Quốc mức thu nhập được đánh giá là ở mức trung bình và cao. Để ứng tuyển vào làm việc trong các doanh nghiệp Trung Quốc thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc CV Tiếng Trung thật ấn tượng. Cùng tìm hiểu cách tạo CV bằng tiếng Trung trên timviec365.com.vn ngay thôi nào!

1. Khái quát về mẫu CV bằng tiếng Trung

CV tiếng Trung, hay CV tiếng Hoa, là “tấm vé vào cửa” rất có giá trị cho những ứng viên muốn tìm kiếm cơ hội đảm nhiệm nhiệm những vai trò quản lý hay công việc chuyên môn trong các doanh nghiệp Trung Quốc. Vậy bạn đã hiểu đúng về CV viết bằng tiếng Trung chưa? chúng có vai trò như thế nào trong quá trình phỏng vấn xin việc? Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

Hiểu đúng về CV tiếng Trung
Hiểu đúng về CV tiếng Trung

1.1. CV tiếng Trung là gì?

“CV xin việc” trong tiếng Trung được biểu thị bởi cụm từ 简历 - Jiǎnlì. Tương tự như khi viết CV bằng tiếng Anh hay các ngoại ngữ khác, khi viết CV xin việc tiếng Trung bạn cũng cần chú ý và tuân thủ những quy tắc về cách sử dụng từ ngữ cũng như cách diễn đạt. CV bằng tiếng Trung được sử dụng khi bạn ứng tuyển cho các công việc có sử dụng tiếng Trung hoặc ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc.

1.2. Vai trò của CV bằng tiếng Trung?

Sau đây là những lý do vì sao bạn cần chuẩn bị một chiếc CV xin việc tiếng Trung chuyên nghiệp và ấn tượng.

- Cung cấp các thông tin về ứng viên cho nhà tuyển dụng

Đối với mỗi ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới những thông tin cần thiết để qua đó có thể đánh giá được khả năng làm tốt công việc của ứng viên đó, trong đó bao gồm kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng trong công việc…

- Công cụ giúp ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng

CV bằng tiếng Trung là công cụ đắc lực nhất hỗ trợ ứng viên “show” ra những thế mạnh của bản thân qua đó gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên đó.

Vai trò của CV tiếng Trung
Vai trò của CV tiếng Trung

- Thể hiện khả năng sử dụng tiếng Trung

Có khả năng sử dụng tiếng Trung thành thạo là một lợi thế không hề nhỏ của mỗi ứng viên, đặc biệt là trong những môi trường công việc cần có nhiều sự giao tiếp. Thông qua cách bạn sử dụng các từ ngữ và cấu trúc câu trong CV, nhà tuyển dụng có thể xác nhận được khả năng sử dụng tiếng Trung của bạn, từ đó sẽ có cái nhìn và thái độ thân thiện hơn,

2. Một mẫu CV bằng tiếng Trung cơ bản gồm những gì?

Một chiếc Cv tiếng Trung đúng chuẩn quy định sẽ bao gồm những trường thông tin sau đây.

2.1. Thông tin cá nhân – 个人信息

Đây là một phần luôn được đặt ở đầu tiên, cũng là một trong những nội dung có tính chất bắt buộc trong tất cả các mẫu CV xin việc.

Trong phần này, bạn cần điền đầy đủ những thông tin liên hệ cơ bản về bản thân bao gồm:

  • Ảnh đại diện
  • Họ và tên (姓名 – Xìngmíng)
  • Ngày tháng năm sinh (出生年月 – Chūshēng nián yue)
  • Giới tính (性别 – Xìngbié)
  • Địa chỉ liên lạc (通信地址 – Tōngxìn dìzhǐ)
  • Số điện thoại (联系电话 – Liánxì diànhuà)
  • Địa chỉ email (电子邮件 – (Diànzǐ yóujiàn)

Trong phần này bạn lưu ý phần ngày tháng năm sinh cần điền theo định dạng của người Trung: ngày 30/01/1990 sẽ được viết  1990年01月30日 

Bố cục của một chiếc CV tiếng Trung
Bố cục của một chiếc CV tiếng Trung

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp –  职业目标

Bạn cần đưa ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bản thân sau khi vào công ty. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là hãy viết lần lượt về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bạn. Đồng thời khi viết về mục tiêu nghề nghiệp bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng thấy được ý chí tiến thủ và thái độ nghiêm túc với công việc.

2.3. Bằng cấp và chứng chỉ – 参考

Đây cũng là thông tin tham khảo khá quan trọng trong một chiếc CV bàng tiếng Trung. Hãy sử dụng các gạch đầu dòng và ghi ngắn gọn tên cũng như thời gian bạn đạt được những bằng cấp và chứng chỉ đó. Lưu ý là chỉ cần liệt kê ra những bằng cấp và chứng chỉ có liên quan đến vị trí công việc đang ứng tuyển thôi nhé!

2.4. Nền tảng giáo dục – 教育背景

Trình bày về ngành học và trường học bạn đã tốt nghiệp cũng như những khóa học mà bạn đã và đang tham gia. Nếu bạn có GPA cao thì cũng đừng ngần ngại mà hãy đưa vào phần này luôn nhé! Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên đã được đào tạo bài bản qua trường lớp và có nền tảng chuyên môn vững chắc.

Nền tảng giáo dục rất quan trọng khi đi xin việc
Nền tảng giáo dục rất quan trọng khi đi xin việc

2.5. Kinh nghiệm làm việc – 经验

Trong phần này bạn hãy trình bày cụ thể và ngắn gọn các kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Mỗi mục kinh nghiệm nhỏ hơn sẽ bao gồm thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc công việc, tên công ty, vị trí công việc và nội dung công việc. Nhà tuyển dụng dành nhiều sự quan tâm hơn đến các kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của bạn nên hãy sắp xếp phần này lên đầu và lùi dần về các công việc trong quá khứ.

2.7. Kỹ năng trong công việc – 技能

Bạn có thể có nhiều kỹ năng khác nhau, tuy vậy chỉ nên đưa vào trong CV những kỹ năng có liên quan và có thể phục vụ tốt nhất cho công việc. Những kỹ năng không liên quan chỉ có giá trị tham khảo và đôi khi chúng còn chiếm không gian dành cho những phần khác trong CV xin việc tiếng Trung của bạn.

Liệt kê kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong CV tiếng Trung
Liệt kê kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong CV tiếng Trung

2.8. Sở thích cá nhân – 爱好

Trên thực tế có một số công việc có thể bị ảnh hưởng khá nhiều bởi sở thích cá nhân. Các nhà tuyển dụng gần đây cũng có sự quan tâm nhiều hơn đến sở thích của ứng viên. Những sở thích đôi khi có thể phục vụ rất tốt cho công việc.

2.7. Tham khảo – 参考

Phần này tương tự như đề mục Reference trong CV tiếng Anh, hay mục “Người tham chiếu” trong CV tiếng Việt. Việc đưa thêm thông tin về người tham chiếu sẽ giúp cho chiếc CV bằng tiếng Trung của bạn có độ tin cậy cao hơn. Nếu bạn đưa thông tin của ai vào phần này thì hãy đảm bảo rằng bạn thông báo cho họ biết trong trường hợp có những cuộc gọi xác nhận thông tin từ nhà tuyển dụng nhé!

3. Những sai lầm không nên xuất hiện trong CV tiếng Trung

CV có thể nói là “bộ mặt” của mỗi ứng viên. Để chiếc CV xin việc tiếng Trung của mình xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng với hình thức hoàn hảo nhất thì bạn nên chú ý tránh những sai lầm sau đây.

3.1. Đưa vào những kinh nghiệm làm việc không liên quan

Mỗi lần phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ phải làm việc với rất nhiều CV của ứng viên, và họ sẽ không có thời gian dành cho những thứ không cần thiết. Nếu bạn đưa những kinh nghiệm làm việc chẳng liên quan gì đến vị trí công việc đang ứng tuyển vào trong CV, điều này chỉ chứng tỏ bạn thiếu sự đầu tư hoặc thiếu kỹ năng viết CV và không thực sự phù hợp với công việc đó.

Chú ý đưa vào CV những kinh nghiệm làm việc phù hợp
Chú ý đưa vào CV những kinh nghiệm làm việc phù hợp

3.2. Cung cấp những thành tích đã lỗi thời

Tuy thành tích cá nhân là một điểm cộng lớn khi ứng tuyển, tuy vậy cũng cần chọn lọc ra những thành tích gần nhất và có giá trị. Những thành tích từ rất lâu sẽ chẳng nói lên được gì về cong người bạn đâu. Chưa kể việc đưa quá nhiều thông tin thừa sẽ khiến CV của bạn vượt quá độ dài lý tưởng cho phép.

3.3. Sử dụng cách diễn đạt sao rỗng

Bạn nghĩ sao khi bản thân rất bận rộn nhưng lại phải làm việc với một “mớ” thông tin hỗn tạp và chẳng có giá trị gì? Đứng trên lập trường của nhà tuyển dụng, bạn sẽ bị cho “out” ngay vì ngay cả kỹ năng viết CV cơ bản nhất cũng không thành thạo thì rất khó có thể hoàn thành công việc.

3.4. Lỗi sai chính tả

Rõ ràng đây là một lỗi vô cùng cơ bản và rất dễ dàng kiểm soát. Nếu trong CV tiếng Trung của bạn vẫn còn nhiều lỗi chính tả thì điều này sẽ “tố cáo” về thái độ không trân trọng cơ hội công việc cũng như sự cẩu thả của người ứng viên.

4. Những ưu điểm khi tạo CV tiếng Trung trên timviec365.com.vn

4.1. Kho CV bằng tiếng Trung đa dạng, phong phú

Trang web timviec365.com.vn hiện nay đang cung cấp một kho CV bằng tiếng Trung “đồ sộ” với rất nhiều các mẫu CV dành cho mọi đối tượng cũng như mọi ngành nghề. Các mẫu thiết kế trên timviec365.com.vn cũng thường xuyên được tối ưu và làm mới để phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Kho CV tiếng Trung đa dạng và phong phú
Kho CV tiếng Trung đa dạng và phong phú

4.2. Có hướng dẫn chi tiết và các mẫu CV được điền sẵn

Các mẫu CV tiếng Trung online trên timviec365.com.vn đều được gới ý sẵn với nội dung từ trước để người dùng có thể tham khảo và tự tạo CV cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn tránh được một số lỗi sử dụng sai từ ngữ khi viết CV xin việc bằng tiếng Trung.

4.3. Tạo CV nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Giao diện chức năng tạo CV xin việc tiếng Trung rất đơn giản và được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng ứng viên. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn có thể lựa chọn và bắt đầu tạo CV cho mình hoàn toàn miễn phí.Điều này giúp ứng viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

5. Cách tạo và download mẫu CV tiếng Trung online trên timviec365.com.vn

Chỉ với một vài thao tác sau đây, ngay cả khi bạn không có nhiều kỹ năng sử dụng máy tính, bạn vẫn có thể tạo và download mẫu CV tiếng Trung cực dễ dàng.

Tạo và download CV tiếng Trung online
Tạo và download CV tiếng Trung online

- Bước 1: Đăng ký trở thành ứng viên trên timviec365.com.vn

- Bước 2: Đăng nhập với tài khoản đã tạo và kích chọn nút “Mẫu CV”, sau đó chọn tiếp “CV theo ngôn ngữ” rồi chọn “Tiếng Trung”

- Bước 3: Lựa chọn mẫu CV bằng tiếng Trung ưng ý. Bạn có thể xem rõ hơn bằng nút “Xem trước” hoặc sử dụng mẫu đó để tạo CV ngay với lựa chọn “Sử dụng mẫu này”

- Bước 4: Bắt đầu tạo và điền các nội dung trong CV

- Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu CV trong hồ sơ của bạn và sau đó bạn có thể download mẫu CV tiếng Trung về máy tính cá nhân.

6. Câu hỏi thường gặp khi tạo CV xin việc tiếng Trung

6.1. Nên viết CV tiếng Trung hay tiếng Việt?

Như đã đề cập đến ở trên, CV bằng tiếng Trung chính là “tấm vé vào cửa” dành cho những bạn muốn ứng tuyển vào làm việc tại một doanh nghiệp Trung Quốc. Một chiếc CV tiếng Trung ấn tượng sẽ giúp bạn vượt qua những ứng viên khác và “tỏa sáng” trong cuộc phỏng vấn.

6.2. Mất bao lâu để tạo xong một bản CV tiếng Trung?

Với chức năng tạo CV xin việc tiếng Trung online trên timviec365.com.vn, bạn sẽ chỉ cần dành không quá nhiều thời gian làm việc với những thiết kế có sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin và tải về.

Tạo CV online nhanh chóng với nhiều mẫu có sẵn
Tạo CV online nhanh chóng với nhiều mẫu có sẵn

6.3. File CV tiếng Trung khi tải xuống là định dạng gì?

Hiện nay xu hướng sử dụng Cv định dạng PDF ngày càng phổ biến vì những ưu điểm mà định dạng này mang lại. CV định dạng PDF sẽ được giữ nguyên những thiết kế và điều chỉnh khi nhà tuyển dụng xem trên các thiết bị của họ. Trang web timviec365.com.vn cũng hỗ trợ người dùng tải CV về dưới dạng PDF.

7. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có một góc nhìn toàn diện về CV tiếng Trung. Hiện nay việc tạo CV online ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm tuyệt vời của cách thức tạo CV này. Vừa nhanh chóng, tiện lợi, lại vừa có những mẫu CV cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn đang “đau đầu” với việc tạo CV bằng tiếng Trung thì hãy để timviec365.com.vn giúp đỡ bạn nhé!