Hotline: 0981509188

DANH SÁCH MẪU CV XIN VIỆC Tiếng Hàn MIỄN PHÍ ĐẸP NHẤT 2021

Mẫu CV Tiếng Hàn

CV quản trị kinh doanh 05

CV quản trị kinh doanh 05

CV thẩm định giám định 06

CV thẩm định giám định 06

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 09

CV - IT - Phần Cứng - Mạng 09

Y tế dược 08

Y tế dược 08

Thời trang 04

Thời trang 04

Thiết bị vật tư 14

Thiết bị vật tư 14

Kiến trúc - nội thất 13

Kiến trúc - nội thất 13

cơ khí chế tạo 04

cơ khí chế tạo 04

Bất động sản 04

Bất động sản 04

sinh viên mới ra trường 07

sinh viên mới ra trường 07

Kế toán 04

Kế toán 04

Mẫu CV dòng thời gian

Mẫu CV dòng thời gian

CV dạng văn bản

CV dạng văn bản

xây dựng 04

xây dựng 04

Xuất nhập,khẩu 03

Xuất nhập,khẩu 03

Môi trường làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tuy có nhiều sự cạnh tranh nhưng cũng được coi là môi trường làm việc mơ ước của nhiều người. Để tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc thì một chiếc CV xin việc tiếng Hàn chuyên nghiệp và ấn tượng là hành trang không thể thiếu đối với các ứng viên. Cùng tìm hiểu cách tạo CV bằng tiếng Hàn online trên timviec365.com.vn và những lưu ý khi tạo CV tiếng Hàn nhé!

1. Khái quát về CV tiếng Hàn

CV tiếng Hàn được sử dụng như “phiếu báo danh” trong đó cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết mà nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về một ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về CV xin việc tiếng Hàn qua những chia sẻ sau đây nhé!

Tìm hiểu về CV tiếng Hàn
Tìm hiểu về CV tiếng Hàn

1.1. CV tiếng Hàn là gì?

Trong tiếng Hàn, CV xin việc được biểu thị bởi cụm từ 이력서. Một bản CV xin việc tiếng Hàn thường gồm 4 phần chính là: thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng khác.

Đôi khi bạn có thể coi CV như một phiên bản đơn giản và thu gọn hơn của Sơ yếu lý lịch, tuy nhiên do sự khác nhau về mục đích sử dụng và cách trình bày nên bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận những nội dung mình sẽ đưa vào trong CV.

1.2. Vai trò của CV xin việc tiếng Hàn?

CV xin việc tiếng Hàn chính là “cầu nối” giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Trên cơ sở có chung ngôn ngữ, nhà tuyển dụng sẽ hiểu hơn về ứng viên, cũng như ứng viên có thể chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình.

Sau đây là những lý do vì sao ứng viên cần có một chiếc CV xin việc tiếng Hàn chuyên nghiệp và ấn tượng.

- Cung cấp những thông tin nhà tuyển dụng muốn biết về ứng viên

Thông qua inh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, các kỹ năng trong công việc… trong CV bằng tiếng Hàn, nhà tuyển dụng có thể khai thác rất nhiều về ứng viên từ năng lực cá nhân, kỹ năng làm việc cho đến thái độ và sự chuẩn bị của ứng viên đó cho cuộc phỏng vấn.

- Công cụ giúp ứng viên thể hiện bản thân

CV chính là công cụ đắc lực nhất để ứng viên có thể “show” ra được năng lực của bản thân cũng như những thế mạnh riêng biệt của họ nổi bật hơn những đối thủ khác. Trong cuộc phỏng vấn, bạn cần tận dụng mọi lợi  thế dù là nhỏ nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một chiếc CV tiếng Hàn chuyên nghiệp và ấn tượng cũng thể hiện khả năng sử dụng tiếng Hàn trong công việc cả ứng viên và đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng rất lớn.

Vai trò quan trọng của CV tiếng Hàn
Vai trò quan trọng của CV tiếng Hàn

2. Một mẫu CV bằng tiếng Hàn cơ bản gồm những gì?

Hiện nay có 2 loại CV tiếng Hàn phổ được sử dụng phổ biến đó là CV bằng tiếng Hàng theo kiểu truyền thống và mẫu CV được thiết kế theo kiểu sáng tạo. Dù bạn sử dụng kiểu nào thì cũng cần đảm bảo những thành phần cần có trong một chiếc Cv tiếng Hàn tiêu chuẩn như sau đây.

2.1. Thông tin cá nhân – 개인 정보

Đây là thành phần mở đầu không thể thiếu trong CV xin việc tiếng Hàn. Trong phần này bạn cần cung các thông tin liên hệ cơ bản về bản thân bao gồm Họ và tên đầy đủ (이름), Ngày tháng năm sinh (생년월일), Giới tính (섹스), Địa chỉ hiện tại (영구주소), Số điện thoại (핸드폰), Số CMND (신분증번호) và Địa chỉ email (이메일). Ngoài ra còn một số thông tin khác có thể được yêu cầu thêm vào trong CV bằng tiếng Hàn của ứng viên bao gồm Nơi sinh (출생지), Quốc tịch (국적), Tình trạng hôn nhân (결혼 여부)…

2.2. Quá trình học tập – 학습 과정

Trong phần này bạn chỉ cần ghi ngắn gọn tên trường, ngành học và năm tốt nghiệp. Người Hàn Quốc rất coi trọng học vấn, vì vậy bạn nên viết phần này chi tiết và cẩn thận. Ngoài ra, hệ GPA của người Hàn Quốc theo chuẩn thang 5 điểm. Hãy đảm bảo bạn đã quy đổi đúng hệ khi điền vào CV xin việc tiếng Hàn nhé!

2.3. Kinh nghiệm làm việc – 경력사항

Đây là những thông tin tham khảo quan trọng nhất  trong CV xin việc tiếng Hàn, tuy nhiên hãy lưu ý rằng bạn không nên liệt kê những công việc có thời gian làm việc quá ngắn (khoảng 1 – 3 tháng). Bên cạnh đó, chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí công việc ứng tuyển để đưa vào trong CV.

Bố cục của một mẫu CV tiếng Hàn
Bố cục của một mẫu CV tiếng Hàn

2.4. Kỹ năng – 기다능력

Nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm đến hiệu suất làm việc của các ứng viên, và điều này một phần sẽ được thể hiện qua các kỹ năng mà người đó sở hữu. Việc liệt kê kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm chính là lời khẳng định rõ ràng nhất về việc bạn là ứng viên hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí tuyển dụng của công ty.

3. Các lưu ý quan trọng để có mẫu CV xin việc bằng tiếng Hàn chuẩn nhất

Việc đầu tư chuẩn bị một chiếc CV tiếng Hàn chuyên gnhieepj và ấn tượng không chỉ giúp bạn nếu bật được những thế mạnh của bản thân phù hợp với công việc đang ứng tuyển mà còn cho thấy sự tôn trọng của bạn dành cho nhà tuyển dụng cũng như mong ước thiết tha được tham gia phỏng vấn và được làm việc.

Để có thể làm tốt trong công tác chuẩn bị CV xin việc tiếng Hàn, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

3.1. Cung cấp thông tin một cách trung thực

Điều này rất quan trọng khi bạn tham gia phỏng vấn xin việc ở bất kỳ nơi đâu. Hãy trung thực với những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ban thân. Sự uy tín chính là cơ sở mở ra rất nhiều cơ hội và các mối quan hệ. Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc là không thể làm giả được, vì vậy bạn không cần quá khoe khoang hay cường điệu hóa về bản thân mình.

Hãy cung cấp thông tin một cách trung thực
Hãy cung cấp thông tin một cách trung thực

3.3. Bố cục rõ ràng, có đầy đủ các thông tin cần thiết

Khi tiếp xúc với CV của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian để xem hết tổng quát một lần trước rồi mới đi vào chi tiết. Đừng đánh mất cơ hội phỏng vấn chỉ vì Cv xin việc của mình được trình bày quá “khó đọc” nhé! Nếu không tự tin về khả năng sắp xếp bố cục CV thì bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu CV tiếng Hàn được chia sẻ trên timviec365.com.vn.

3.4. Khả năng sử dụng ngoại ngữ và kỹ năng máy tính cơ bản

Nhà tuyển dụng người Hàn rất quan tâm đến khả năng sử dụng ngoại ngữ của các ứng viên, cụ thể ở đây là tiếng Hàn. Hãy cung cấp chi tiết về các chứng chỉ tiếng Hàn của bạn nếu có.

Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc, sinh viên mới tốt nghiệp bắt buộc phải có chứng chỉ tin học mới có thể đi xin việc. Điều này cũng tương tự với các ứng viên nước ngoài.

4. Tại sao timviec365.com.vn là địa chỉ tin cậy khi tạo CV tiếng Hàn?

4.1. CV tiếng Hàn cho mọi đối tượng và mọi ngành nghề

Bạn có thể tìm thấy những mẫu CV xin việc tiếng Hàn dành cho hầu hết mọi ngành nghề phổ thông hiện nay trong kho CV bằng tiếng Hàn mẫu trên timviec365.com.vn. Bên cạnh đó timviec365.com.vn còn cung cấp các mẫu CV tiếng Hàn cho cả những người đã có kinh nghiệm lẫn sinh viên mới tốt nghiệp.

4.2. Có hướng dẫn chi tiết và các mẫu CV được điền sẵn

Trong mỗi mẫu CV tiếng Hàn bạn sẽ tìm thấy gợi ý điền nội dung trong từng trường thông tin. Đây chính là những nội dung tham khảo để bạn biết cách triển khai đúng nội dung của từng phần và áp dụng khi viết CV của mình.

4.3. Tạo CV nhanh chóng hoàn toàn miễn phí

Bạn cũng không cần phải trả phí cho chức năng tạo CV xin việc tiếng Hàn online trên timviec365.com.vn, bởi chức năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần đăng lý thành viên trên timviec365.com.vn là bạn có thể sử dụng hầu hết mọi nguồn tài nguyên trên trang web.

5. Cách tạo và download mẫu CV tiếng Hàn online trên timviec365.com.vn

Chỉ với 5 bước cực kỳ đơn giản dưới đây bạn đã có thể tạo và tải CV bằng tiếng Hàn về máy.

Tạo và download CV tiếng Hàn online
Tạo và download CV tiếng Hàn online

- Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên timviec365.com.vn

- Bước 2: Đăng nhập với tài khoản đã tạo và kích chọn nút “Mẫu CV”, sau đó chọn tiếp “CV theo ngôn ngữ” rồi chọn “Tiếng Hàn”

- Bước 3: Lựa chọn mẫu CV bằng tiếng Hàn ưng ý. Bạn có thể xem rõ hơn bằng nút “Xem trước” hoặc sử dụng mẫu đó để tạo CV ngay bằng nút  “Sử dụng mẫu này”.

- Bước 4: Bắt đầu tạo và điều chỉnh CV của bạn.

- Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, hãy lưu CV trong hồ sơ của bạn và sau đó bạn có thể download CV xin việc tiếng Hàn về máy tính cá nhân.

6. Câu hỏi thường gặp khi tạo CV xin việc tiếng Hàn

6.1. Nên viết CV tiếng Hàn hay tiếng Việt?

Như đã đề cập đến ở trên, CV bằng tiếng Hàn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn, cũng như thái độ nghiêm túc với cuộc phỏng vấn và sự tôn trọng của bạn dành cho nhà tuyển dụng. Những điều này là rất quan trọng và có sức thuyết phục nhất đối với nhà tuyển dụng.

6.2. Mất bao lâu để tạo xong một bản CV bằng tiếng Hàn?

Với chức năng tạo CV tiếng Hàn online trên timviec365.com.vn, bạn sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian dành cho việc tạo CV vì bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế có sẵn và chỉ cần điền các thông tin về bản thân mình vào trong mẫu CV đó

Tạo CV online trong vòng một nốt nhạc
Tạo CV online trong vòng một nốt nhạc

6.3. File CV tiếng Hàn khi tải xuống là định dạng gì?

Sau khi hoàn thành việc tạo CV, bạn có thể lưu lại trong hồ sơ để chỉnh sửa khi cần thiết và lưu trữ về máy tính với định dạng PDF. Với định dạng này mọi thiết kế và dụng ý trình bày của bạn đều sẽ được giữ nguyên dạng khi CV của bạn được gửi đến nhà tuyển dụng.

7. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về CV tiếng Hàn và nắm vững các lưu ý để có thể tạo ra một chiếc CV thật chuyên nghiệp và ấn tượng. CV là người bạn đồng hành quân trọng với mỗi ứng viên trong quá trình phỏng vấn xin việc. timviec365.com.vn xin chúc bạn sẽ thành công trong những cuộc phỏng vấn sắp tới của mình.