Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Thu Ngân

Thu Ngân 10

Thu Ngân 10

1. Tầm quan trọng của CV Thu ngân khi xin việc

Tầm quan trọng của CV Thu ngân
Tầm quan trọng của CV Thu ngân 

Giống những bản CV của các ngành nghề khác, CV xin việc thu ngân cũng mang một vai trò vô cùng quan trọng. Bất cứ thời điểm nào bạn muốn đi xin việc thì bộ hồ sơ của bạn không thể thiếu bản CV. Câu hỏi đặt ra ở đây “Tại sao mẫu CV Thu Ngân lại quan trọng đến vậy?”

CV xin việc Thu ngân là một tờ giấy với những nội dung ngắn gọn, thiết kế độc đáo, là công cụ mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn và đánh giá các ứng viên với mục đích đưa ra nhận xét cùng với quyết định xem bạn có phù hợp với công việc thu ngân hay không.

Thông qua bản CV bạn cũng có thể miêu tả và thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bản thân tôi phù hợp với công việc này và tôi có đủ khả năng có thể làm công việc này một cách hoàn hảo nhất.

Đặc biệt trong việc làm thu ngân thì bản CV cũng quan trọng không kém các ngành khác.

Tuy nhiên không đơn giản mà có thể viết ra được một bản CV với nội dung súc tích ngắn gọn kèm theo lối sáng tạo trong thiết kế hình thức của CV để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng của bạn. 

Để có thể làm đơn giản hóa mọi vấn đề thì ngay dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin và bật mí cho bạn mẹo hay để bạn có thể thiết kế ngay cho mình một bản CV hoàn chỉnh. 

Phần 1: Ảnh cá nhân và thông tin liên hệ 

Phần 2: Các thông tin cần thiết có liên quan như 

Trình độ học vấn 

Kinh nghiệm làm việc 

Mục tiêu nghề nghiệp 

Hoạt động và dự án đã tham gia 

Kỹ năng mềm 

Sở thích 

Phần 3: Những thông tin có thể bổ sung thêm 

Giải thưởng 

Chứng chỉ 

Người tham chiếu

3. Bật mí cách đưa những thông tin khéo léo vào CV Thu Ngân 

Bật mí cách đưa những thông tin khéo léo vào trong bố cục CV Thu Ngân
Bật mí cách đưa những thông tin khéo léo vào trong bố cục CV Thu Ngân 

Hãy để ý đến những bản CV thông thường khác, bạn đều có thể nhìn thấy đặc điểm chung của những bản CV đó là nội dung bên trong vô cùng ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý để thu hút những nhà tuyển dụng. Không phải dễ dàng để tóm gọn những thông tin của mình vào một mặt tờ giấy. Nếu bạn viết quá dài, nhà tuyển dụng cũng sẽ không muốn đọc và trực tiếp loại bạn nếu cần. Dưới đây tôi sẽ đưa cho bạn một số những thông tin cần thiết để bạn có thể khéo léo thể hiện bản thân mình mà không bị rườm rà nội dung. 

3.1. Thông tin cá nhân - Trình độ học vấn 

Phần này, bạn cần viết thật chính xác, hãy luôn kiểm tra rằng mục thông tin của bạn là hoàn toàn đúng. Vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp cho họ để đặt lịch phỏng vấn. Bạn có thể bị tuột mất cơ hội nếu bạn ghi sai thông tin liên hệ của mình.

Nhắc đến trình độ học vấn, công việc thu ngân không yêu cầu quá cao về vấn đề bằng cấp nên bạn đừng lo lắng nếu trình độ học của mình thấp hơn những ứng viên bình thường. Đây chỉ là thông tin để nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về thí sinh của mình. Hãy thật trung thực, có thể nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng dù trình độ học vấn của bạn không cao nhưng bạn có tính trung thực hơn hẳn những người khác. 

3.2. Kinh nghiệm làm việc 

Quan trọng nhất trong bản Cv thu ngân đó chính là bạn phải tập trung vào mục kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ chủ yếu tập trung vào mục này, thông thường nhà tuyển dụng chỉ mất không quá 1 phút để đọc những kinh nghiệm mà bạn đã có và 1 phút để đánh giá bạn có đạt yêu cầu hay không. Vậy nên hãy dùng 1 phút này để khiến nhà tuyển dụng của bạn phải gục ngã.

Bạn cần phải nêu ra những kinh nghiệm bạn đã đặt được có liên quan đến công việc thu ngân. Nếu như bạn là một người đã có kinh nghiệm trong quản lý nhà hàng, quán ăn hay có kinh nghiệm và nêu ra một số nhiệm vụ bạn đã làm như: 

Nơi làm việc: Quán bán đồ ăn vặt hải Phòng 

Thời gian: 13/11/2018 - 24/12/2019 

Vị trí: Nhân viên thu ngân 

Nhiệm vụ: 

Nhận hàng được gửi lên từ Hải Phòng, kiểm tra và sắp xếp gọn gàng

Ghi đầy đủ số lượng hàng vào sổ và ghi số lượng đã bán sau những giờ tăng ca. 

Thanh toán tiền cho khách tại quầy và khách hàng mua mang về 

Xác nhận, nhận tiền của khách và điền các đơn hàng vào app quản lý cửa hàng 

Kiểm tra doanh thu sau mỗi ca

Ngoài ra nếu như bạn là một sinh viên đại học đang muốn tìm kiếm công việc thu ngân để làm ngoài giờ. Bạn cũng có thể viết kinh nghiệm làm việc thông qua Clb đã đăng ký và đang hoạt động. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra rằng bạn là một người năng động, linh hoạt trong công việc và bạn xứng đáng làm việc trong vị trí này. 

Bạn chỉ nên cung cấp cho nhà tuyển dụng từ 1 đến 2 kinh nghiệm bạn đang có để tránh bị rườm rà, kể lể. Trong trường hợp bạn có quá nhiều kinh nghiệm nhưng không thể kể hết được thì bạn hãy viết những kinh nghiệm mà bạn tâm đắc nhất và để dành những kinh nghiệm khác cho buổi phỏng vấn hoặc lồng ghép vào lá thư xin việc hay đơn xin việc đi kèm. 

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp 

Hãy nêu ra một vài mục tiêu ngắn và mục tiêu dài mà bạn mong muốn đạt được sau khi tham gia công việc thu ngân tại nơi bạn nộp CV. Bạn có thể nêu ra một số mục tiêu nghề nghiệp thu ngân như:

Mục tiêu ngắn hạn: Trở thành nhân viên ưu tú, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. 

Mục tiêu dài hạn: Phấn đấu sau 1 năm làm việc tại vị trí thu ngân có thể vươn lên vị trí quản lý cửa hàng. 

3.4. Kỹ năng 

Mục kỹ năng và mục kinh nghiệm làm việc là 2 phần mục thông tin bổ trợ cho nhau và quan trọng nhất trong cả một bản Cv. Đôi khi tại một số vị trí việc làm, đặc biệt là công việc thu ngân, phần Kỹ năng tốt sẽ được các nhà tuyển dụng để ý hơn. Yêu cầu dành cho vị trí thu ngân đó là: 

Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập linh hoạt

Kỹ năng bán hàng 

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng tính toán ổn định 

Linh hoạt, năng động, chủ động trong công việc 

Có tinh thần trách nhiệm cao 

Đây là một số những kỹ năng tiêu biểu mà nhà tuyển dụng thu ngân muốn chú ý đến và rất mong muốn rằng nhân viên của mình có được những kỹ năng này. Hãy chủ động khám phá bản thân, tìm ra những kỹ năng hoàn hảo của bạn để có thể gây ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng. 

3.5. Sở thích cá nhân 

Hãy nêu ra những sở thích có lợi, liên quan đến công việc thu ngân
Hãy nêu ra những sở thích có lợi, liên quan đến công việc thu ngân

Hãy nêu ra những sở thích có lợi, liên quan đến công việc thu ngân. Các nhà tuyển dụng luôn bị thu hút bởi những ứng viên có tinh thần làm việc tốt, kỹ năng giao tiếp tự tin, năng động linh hoạt trong công việc. Đây cũng là những yếu tố cơ bản cho một vị trí nhân viên thu ngân. 

Bạn có thể nêu một số sở thích như: Thích nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch, nấu ăn… Quan trọng là bạn hãy làm nổi vật lên rằng bạn là một người năng động và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

3.6. Các hoạt động, dự án và chứng chỉ mà bạn đã tham gia và nhận được 

Đối với một số vị trí thu ngân tại các shop thời trang có thương hiệu, các vị trí thu ngân trong khách sạn có quy mô lớn thì nhà tuyển dụng thường sẽ chú ý đến những bằng chứng xác thực về những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Hãy cho họ thấy bạn có gì.

Nếu bạn đã từng tham gia vào bất kì hoạt động nào đó thì bạn có thể viết:  

 • Hoạt động trong câu lạc bộ “Đội sinh viên tình nguyện hiến máu nhân đạo’ tại trường của bạn 
 • Tham gia hỗ trợ nhà chùa và các chiến dịch vì người nghèo 

Về nội dung dự án, hãy kể tên dự án của bạn, vai trò của bạn trong dự án và kết quả bạn và nhóm của mình đã đạt được là gì từ dự án này. Điều này góp phần rất lớn trong việc nâng cao kỹ năng mà bạn đã cung cấp cho nhà tuyển dụng. 

Về chứng chỉ mà bạn sẽ đặt được: Hãy nêu một số các chứng chỉ sẽ bổ trợ cho vị trí công việc của mình như Chứng chỉ khóa học giao tiếp, chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ tiếng anh giao tiếp cơ bản, IELTS,... Hầu hết các khách sạn, các nhà hàng phục vụ cho người nước ngoài sẽ luôn tập trung về vấn đề này 

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn tham gia vào các doanh nghiệp, nhà hàng có quy mô nhỏ thì phân mục này không quá cần thiết, bạn có thể không cần điền vào hoặc xóa đi để bản Cv của mình không bị quá trống trải. 

3.7. Người tham chiếu 

Phân mục này hầu như khá quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Người tuyển dụng sẽ gọi điện cho người tham chiếu của bạn và tiến hàng kiểm tra xem những thông tin bạn đưa ra có đúng không. Hãy đảm bảo rằng những thông tin mà bạn cũng cấp cho họ là chính xác. Nếu như bạn không thành thật ngay từ đầu thì bạn có nhiều kinh nghiệm kỹ năng đến mấy bạn cũng sẽ bị loại

Công việc thu ngân yêu cầu các nhân viên phải làm việc và đề cao tính trung thực, thật thà, không gian đối. Nếu bạn không thành thật trong chính CV của mình bạn nhà tuyển dụng cũng sẽ không thể tin tưởng và giao lại cho bạn quản lý tiền bạc hay quản lý cửa hàng. 

Một nội dung hoàn hảo thì luôn đi kèm với một bộ cục thiết kế độc đáo. Bạn có thể tự mình viết tay một bản CV và tự thiết kế cho riêng mình hoặc bạn có thể tạo Cv online. Nhưng mỗi cách thiết kế sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và bạn dễ mắc phải. 

4.1. Ưu nhược điểm của một bản CV tự viết tay 

Ưu nhược điểm của một bản CV tự viết tay
Ưu nhược điểm của một bản CV tự viết tay 

Ưu điểm: 

Hầu như các nhà tuyển dụng vị trí thu ngân thường mong muốn các ứng viên có thể tự mình sáng tạo nên một bản CV để có thể tự tin thể hiện cá tính, phong cách làm việc của mình. Một bản CV thiết kế bằng tay có thể nói lên con người của bạn là như thế nào, điều này cũng có thể khiến cho bản CV của bạn được nổi bật nhất trong vài tệp hồ sơ khác 

Nhược điểm: 

Một bản CV thiết kế bằng tay cũng có thể là một lợi thế nhưng đó cũng là một điểm trừ lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn ví dụ như: 

 • Bạn là một người bừa bộn và cẩu thả nếu như bản CV của bạn quá luộm thuộm và không được sạch sẽ 
 • Văn phong làm việc chưa được hiện đại hóa 
 • Suy nghĩ còn trẻ con và chưa trưởng thành để có thể chịu trách nhiệm với việc làm của mình. 
 • Không chuyên nghiệp
 • Không biết tìm giải pháp nhanh nhất để rút ngắn thời gian trong những điều nhỏ nhất

Những điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng rơi vào trạng thái “đắn đo”, cố gắng suy nghĩ xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí này hay không 

Lưu ý: 

 • Để có thể viết được một bản CV bằng tay hãy chắc chắn rằng bạn đã viết nháp nhiều lần trước khi thiết kế vào bản chính.
 • Chắc chắn rằng bạn có một lối phong cách ổn định, câu chữ rõ ràng, hạn chế gạch xóa, thiết kế sạch sẽ.
 • Điều tra, tìm hiểu rõ môi trường mà bạn sẽ tham gia. Đối với các cửa hàng, khách sạn lớn bạn không thể nộp một bản Cv thiết kế bằng tay, vì như vậy bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

4.2. Ưu nhược điểm của một bản CV thiết kế online 

Ưu nhược điểm của một bản CV thiết kế online
Ưu nhược điểm của một bản CV thiết kế online 

Cách viết một bản Cv bằng tay cho một vị trí công việc thu ngân cũng không phải cách tệ thế nhưng để rút ngắn thời và làm cho bản CV của bạn chuyên nghiệp hơn hãy tự thiết kế một bản Cv online. 

Ưu điểm: 

 • Hầu hết các ứng viên đều lựa chọn phương pháp này bởi sự nhanh gọn và tiện ích, giúp các ứng viên có thể tiết kiệm thời gian. 
 • Bố cục bài viết cân đối và rõ ràng 
 • Thể hiện được tính chuyên nghiệp 
 • Các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp có quy mô lớn thường ưa thích những ứng viên nộp CV với thiết kế độc đáo nhưng vẫn phải rõ ràng rành mạch và CV online luôn mang lại được điều này. 

Để có thể thiết kế một bản CV với thiết kế đẹp hãy lưu ý những điểm sau đây: 

Font chữ

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng những font dễ nhìn và đơn giản nhất như Arial và Time News Roman. Với cỡ chữ từ 11 đến 13 tùy theo Font. 

Định dạng file gửi 

Khi bạn hoàn thành xong một bản CV để có thể tăng được độ sắc nét cho thiết kế và làm rõ chữ trong mục nội dung và hình ảnh, bạn hãy sử dụng chuyển đổi sang định dạng PDF. Mọi người thường lựa chọn phần định dạng này bởi dung lượng nhỏ và tránh bị thay đổi font chữ và cỡ chữ làm mất thẩm mĩ của CV. Bạn có rất nhiều cách để có thể chuyển đổi từ word sang PDF mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. 

Dạng thiết kế hợp thời

Có rất nhiều các bản CV được thiết kế trên mạng xã hội. Nhưng để có thể thể hiện cho nhà tuyển dụng biết là bản thân bạn có một lối làm việc hiện đại thì bạn cần tìm những bản CV thiết kế mới nhất. 

Lưu ý chung nhất khi bạn chuẩn bị gửi bản CV thu ngân cho nhà tuyển dụng, bạn không thể không để ý đến những lỗi sai bất ngờ này. 

Ảnh chân dung rõ nét

Nhiệm vụ của vị trí của nhân viên thu ngân chủ yếu là nhận order và thanh toán đơn hàng cho khách với một khuôn mặt tươi sáng và rạng rỡ. Bạn hãy lựa chọn một tấm ảnh khiến người xem có thể “yêu” ngay bạn từ ánh nhìn đầu tiên. Hãy thông minh ngay trong cách chọn hình ảnh của chính mình. 

Lỗi chính tả

Hãy nhờ bạn bè người thân của mình kiểm tra xem bạn có bị sai lỗi câu, chính tả hay không. Bởi vì điều này rất quan trọng vì một người cẩn thận sẽ không để bị sai những lỗi như vậy. Đặc biệt là các nhà tuyển dụng lớn sẽ không còn đánh giá cao bạn nữa 

Thông tin sai sự thật

Công việc thu ngân yêu cầu tính trung thực. Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra bất kì thông tin nào trong bản CV của bạn, nếu như bạn đưa ra một thông tin không đúng sự thật thì bạn cũng không được tín trọng. Điều này cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng 

Kho CV Thu ngân miễn phí online đang ở đâu?
Kho CV Thu ngân miễn phí online đang ở đâu?

Để có thể thiết kế ngay cho mình một bản Cv hoàn hảo với những mẫu CV đẹp và độc đáo thì bạn có thể tìm đến Timviec365.com.vn. Trang web sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích đó. Ngoài ra không chỉ cung cấp cho bạn những bản CV bằng tiếng việt mà bạn có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng anh, hàn quốc, trung quốc… 

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian của mình rất nhiều bởi công việc của bạn chỉ cần là điền thông tin, hình ảnh cá nhân còn bản thiết kế, định dạng file cứ để cho Timviec365.com.vn lo liệu.

Trên đây là những thông tin về cách viết một bản CV thu ngân. Timviec365.com.vn sẵn sàng cung cấp cho bạn những dịch vụ và những trải nghiệm thú vị nhất, còn chất lượng như thế nào chúng tôi sẽ để chính bạn là người đánh giá. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này.