Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Quản lý

Mẫu CV quản lý 02

Mẫu CV quản lý 02

Mẫu CV quản lý 01

Mẫu CV quản lý 01

CV quản lý 04

CV quản lý 04

CV quản lý 03

CV quản lý 03

1. Tham khảo mẫu CV xin việc quản lý

Nếu chưa hình dung ra được mẫu CV xin việc quản lý có "diện mạo" như thế nào thì bạn hãy quan sát hình ảnh dưới đây và có thể tải biểu mẫu mà chúng tôi cung cấp về máy để tìm hiểu và sử dụng, giúp cho quá trình tạo CV xin việc quản lý của mình trở nên hiệu quả hơn.

Mẫu CV xin việc làm quản lý
Mẫu CV xin việc làm quản lý

2. Sự khác biệt giữa CV xin việc quản lý với CV dành cho nhân viên

Có những khác biệt rất mơ hồ giữa CV quản lý và CV nhân viên vì đơn giản hai loại CV này có cùng vai trò giúp ứng viên quảng cáo bản thân hiệu quả, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt tốt mọi yếu tố có liên quan đến việc làm cần tuyển thuộc về ứng viên như trình độ, kỹ năng, mục tiêu, kinh nghiệm,... Tuy nhiên đại diện xin việc cho hai vị trí khác nhau, chức vụ khác nhau cho nên CV xin việc quản lý vẫn luôn luôn khác biệt với bản CV xin việc dành cho vị trí nhân viên. Đó là điều đương nhiên.

Khác biệt giữa CV quản lý và nhân viên
Khác biệt giữa CV quản lý và nhân viên

Tuy nhiên, khác biệt ở đâu và như thế nào lại là điều khiến chúng ta băn khoăn hơn cả. Vậy làm thế nào để có thể tìm ra điềm khác biệt đó và viết thành công một bản CV chuẩn phong cách "sếp"? Đơn giản thôi! Hãy đọc chia sẻ ngay dưới đây, các chuyên gia về việc làm và CV tại timviec365.com.vn sẽ gửi tới cho bạn những bí quyết có một không hai, qua đó bạn có cơ hội sở hữu một bản CV xin việc "độc đắc" tuyệt vời.

Một bản CV nhân viên thông thường không cần quá cầu kỳ. Ứng viên đơn giản chỉ cần chỉ cho nhà tuyển dụng thấy rõ điểm mạnh của họ là đã có thể đánh giá được sự phù hợp và mức độ phù hợp đến đâu. Nhất là đối với những vị trí việc làm nhân viên ít cạnh tranh thì hầu hết, gánh nặng hoàn hảo đặt lên CV xin việc của bạn không quá lớn.

Trong khi đó, bản CV dành cho vị trí quản lý lại hoàn toàn trái ngược. Nếu như mọi thứ được yêu cầu chỉ cần "đại trà" trong quá trình chuẩn bị, viết và tạo CV xin việc nhân viên thì đối với CV quản lý, mọi thứ dường như phải thực sự trau chuốt và chuyên nghiệp. Nếu như CV nhân viên chỉ cần tập trung nhiều hơn cho phần kinh nghiệm việc làm, thành tích đạt được và mục tiêu hướng tới thì CV quản lý lại đòi hỏi có sự đầu tư vào nội dung Kỹ năng.

CV xin việc quản lý
CV xin việc quản lý

Bản thân hành động ứng tuyển vào vị trí quản lý đã đủ chứng tỏ rằng bạn là người có tham vọng vươn lên, có kinh nghiệm đủ để thúc đẩy bạn theo đuổi con đường này nhưng kỹ năng thì không ai có thể kiểm chứng được nếu bạn không nói ra. Hơn hết, với sự hoàn thiện về kỹ năng trong CV xin việc, đây sẽ là một cách giúp bạn chứng minh hiệu quả những điều tốt đẹp mà bạn đã nêu ra trong phần kinh nghiệm, mục tiêu và thành tựu.

 Tất nhiên, việc có đầy đủ các phần nội dung để tạo ra bố cục CV xin việc quản lý là điều bắt buộc và quan trọng. Những so sánh ở trên chỉ ra cho bạn rằng đâu sẽ là phần thực sự quan trọng cần được nhấn mạnh hơn cả trong khi làm CV quản lý này, và điểm đó cũng chính là sự khác biệt cơ bản của CV quản lý so với CV nhân viên.

Với lối viết CV vừa có nhấn vừa có điểm như vậy, làm thế nào để có thể điểm vừa để để không bị ít thông tin quá và nhấn mạnh làm sao để không khiến nội dung trình bày bị lan man mà vẫn có thể tập trung nói cho nhà tuyển dụng rõ về những thế mạnh của mình? Hãy theo dõi tiếp chia sẻ bên dưới đây để tìm ra cách tốt nhất giúp cho CV xin việc hoàn thiện hơn nữa nhé.

3. Hướng dẫn viết CV xin việc quản lý chuẩn

Trong CV xin việc quản lý, cách sắp xếp bố cục của CV xin việc rất quan trọng để giúp bạn nhanh chóng pr bản thân một cách tốt nhất và hiệu quả nhất mà ghi điểm cho nhà tuyển dụng. Với thứ tự được đưa ra sau đây, đó chính là cách sắp xếp bố cục lý tưởng mà bạn nên áp dụng. Đòng thời, trong từng phần nội dung, nên viết như thế nào, trình bày ra sao để CV quản lý tỏa sáng cũng sẽ được chia sẻ tỉ mỉ.

3.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân luôn chiếm vị trí đầu tiên ở trong bất cứ bản CV xin việc nào. Vì thế không ngoại lệ với CV xin việc quản lý. Phần này không có gì đặc biệt so với cách chúng ta biết về CV thông thường, vẫn có các thông tin cơ bản cần được nêu chính xác như Họ và tển đầy đủ; năm sinh có ghi rõ ngày tháng theo giấy khai sinh; các phương thức liên hệ bao gồm số điện thoại cá nhân thường xuyên sử dụng và email, cũng là địa chỉ bạn thường đùng. Ngoài ra, trong nội dung này còn có cả phần địa chỉ nơi ở hiện tại.

Hướng dẫn viết CV xin việc quản lý
Hướng dẫn viết CV xin việc quản lý

Như vậy, so với mọi CV khác, mẫu CV cho vị trí quản lý cũng không có khác biệt ở vị trí và cách trình bày nội dung phần Thông tin cá nhân. Vậy nên không khó khăn để chúng ta dễ dàng vượt qua được phần thứ nhất một cách hiệu quả. Càng đi sâu vào nội dung của những phần tiếp theo thì mức độ đầu tư của bạn càng phải nhiều hơn.

3.2. Viết Mục tiêu nghề nghiệp

Thường thì kết thúc phần đầu tiên, Mục tiêu nghề nghiệp sẽ xuất hiện ngay sau đó. Với vị trí quản lý, nhà tuyển dụng rất quan tâm xem ứng viên của mình có mục tiêu đủ sức thuyết phục, đủ đồng hành cùng họ trên cả chặng đường dài và nhiều thử thách hay không vì với một nhà lãnh đạo, mục tiêu nghề nghiệp vị trí quản lý lúc nào cũng phải dẫn lối đầu tiên cho mọi hành trình. Thế nên hãy luôn trình bày phần nội dung này một cách thật chuyên nghiệp bạn nhé.

Và, chuyên nghiệp thì phải làm thế nào?

CV Quản lý
CV Quản lý

Tốt hơn hết, các nhà quản lý tương lai hãy chia CV của mình ra làm hai phần là mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Sự phân chia rạch ròi này sẽ tạo được thiện cảm trong Nhà tuyển dụng về bạn vì nó cho thấy, bạn là một người đặc biệt "có tổ chức", có sự  "ngăn nắp" trong chính hoạch định cho tương lai sự nghiệp. Đó là tố chất của một nhà quản lý.

Thể hiện trong các mục tiêu đã phân chia, bạn nên ghi rõ điều mình muốn đạt được trong thời gian sắp tới và trong tương lai dài. Mọi thứ đừng chỉ nên gắn liền với lợi ích cá nhân riêng bạn mà hãy gắn chặt từ lợi ích cá nhân bạn muốn đạt được với lợi ích chung của công ty.

3.3. Trinh độ học vấn

Bên cạnh việc đưa ra các thông tin đầy đủ, chi tiết về quá trình học tập của bản thân thì bạn cũng cần phải nêu ra lợi thế về các chứng chỉ quản lý của mình. Đó là chứng chỉ công nhận bạn đã từng tham gia và hoàn thành khóa đào tạo nào liên quan đến nghiệp vụ quản lý.

3.4. Trình bày kinh nghiệm việc làm

Cũng là một phần nên được ưu tiên trong CV xin việc quản lý, mục Kinh nghiệm việc làm là nội dung mà nhà tuyển dụng cũng nên đầu tư nhiều hơn nội dung trình bày cho nó. Mọi thứ dựa trên nguyên tắc tỉ mỉ, chi tiết nên thông tin phần này phải rõ ràng và có chọn lọc. Chỉ đưa ra những kinh nghiệm thực sự liên quan tới việc làm quản lý mà bạn  đang ứng tuyên. Trình bày theo trình tự thời gian, từ vị trí quản lý gần nhất đến xa hơn sẽ làm cho CV của bạn tốt hơn.

3.5. Kỹ năng

Khi nói đến cụm từ "CV quản lý" cũng có nghĩa rằng nhà tuyển dụng muốn tìm thấy các giá trị chứng tỏ bạn là một người có kỹ năng quản lý tốt. Thông qua nội dung cung cấp ở phần này, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao năng lực của bạn. Dường như một hành trình trở thành quản lý, đa phần người ta cũng phải bước lên từ vị trí nhân viên, do đó những kỹ năng cơ bản của nhân viên tại lĩnh vực là điều nhà quản lý nào cũng phải có, nhưng những kỹ năng mà nhân viên không có, người quản lý bắt buộc phải có, điển hình như kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán, thương thảo,…Bạn không thể thiếu chúng, càng không thể không đưa chúng vào trong CV xin việc quản lý của mình.

4. Một số lưu ý "nhỏ mà có võ" nên thực hiện để CV quản lý tỏa sáng

Một hạt sạn nhỏ cũng sẽ làm cho toàn bộ CV xin việc của bạn trở nên fail hoặc giảm đi sự hấp dẫn trong khi đó có biết bao nhiêu tiềm năng khác cũng đang cạnh tranh cùng bạn. Đó là lý do bạn cần phả luôn để ý mọi thứ dù là nhỏ nhất ở bên trong CV của mình.

Một số lưu ý khi viết CV quản lý
Một số lưu ý khi viết CV quản lý

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp cho CV của bạn không còn tồn tại bất kỳ lỗi sai nào đó không đáng có, sau đó kết hợp với cách viết mẫu CV xin việc quản lý đã được chia sẻ ở trên đẻ tạo ra một bản CV hoàn hảo nhất:

- Cần chọn được một định dạng tốt, dễ nhìn, dễ đọc.

- Tuyệt đối nói không với lỗi và luôn giữ cho CV của bạn ngay ngắn, súc tích.

- Nên tham khảo mẫu CV đã có ở trên các trang dịch vụ uy tín như timviec365.com.vn.

Nội dung trên đây đã giúp bạn có được bí quyết chuẩn bị và viết CV quản lý hiệu quả. Chúc các bạn nhanh chóng tìm thấy và ứng tuyển thành công vị trí này nhờ CV xin việc hoàn hảo nhé!