Hotline: 0981509188

Mẫu CV ngành Kế toán

Kế toán 15

Kế toán 15

Kế toán 16

Kế toán 16

Mẫu CV xin việc Kế toán

Mẫu CV xin việc Kế toán

Mẫu CV thiết kế đơn giản, phong cách

Mẫu CV thiết kế đơn giản, phong cách

Kế toán 14

Kế toán 14

Kế toán 13

Kế toán 13

Kế toán 12

Kế toán 12

Kế toán 11

Kế toán 11

Kế toán 10

Kế toán 10

Kế toán 09

Kế toán 09

Kế toán 06

Kế toán 06

Kế toán 05

Kế toán 05

Kế toán 03

Kế toán 03

Kế toán là vị trí công việc phổ biến, có mức thu nhập ổn định và là một bộ phận không thể thiếu trong bất  kỳ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào. Vì thế vị trí kế toán đang có cơ hội việc làm hấp dẫn – một sự lựa chọn nghề nghiệp an toàn của nhiều lao động. Thế nhưng khi xin việc, bạn có đủ tự tin đáp ứng yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng? CV kế toán chính là thứ văn bản quan trọng trước nhất bạn cần chuẩn bị để hoàn thành yêu cầu này. Vậy tải mẫu CV xin việc kế toán ở đâu mới chuyên nghiệp? CV xin việc kế toán ấn tượng được trình bày như thế nào?... Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Timviec365.com.vn nhé!

mẫu cv xin việc kế toán là gì

 

1. Lý do khiến CV xin việc kế toán của bạn không hồi âm 

Kế toán là bộ phận mà doanh nghiệp nào cũng cần có, cho dù doanh nghiệp nhỏ cũng cần ít nhất một nhân viên kế toán để giúp doanh nghiệp kiểm soát tài chính, giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế và hạch toán hàng năm,… Vì thế vị trí này rất cần người có năng lực không những về chuyên môn mà đó còn là kỹ năng khác phục vụ cho quá trình thực thi công việc mà có thể kiến thức tích lũy trên trường lớp không đủ để đáp ứng. 

Ứng viên muốn trúng tuyển kế toán phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những điểm mạnh này thông qua cách viết CV. Vì thế việc chau chuốt cho bản CV xin việc kế toán đẹp là rất cần thiết. Từ đó cho thấy một trong những lý do dễ dàng nhận ra đầu tiên khiến CV của bạn gửi đi không có hồi âm chính là ở việc chuẩn bị CV gửi đi ứng tuyển quá sơ sài, mắc nhiều lỗi sai cơ bản không có trong định nghĩa một mẫu CV kế toán hay. Sau đây Timviec365.com.vn nêu ra một vài lý do, ứng viên nên chú ý tránh để CV của mình gặp phải.

- Tìm mẫu CV trên Internet, chỉnh sửa thông tin cá nhân rồi gửi ngay tới nhà tuyển dụng mà không có bất kỳ một tác động chỉnh sửa nào trong các phần khác. Đây là một lỗi sai khá nghiêm trọng ở  một ứng viên không có tâm huyết đam mê với nghề, CV chuẩn bị gửi đi cho có nhằm qua mặt nhà tuyển dụng.  

- Chọn mẫu CV xin việc ngành kế toán không phù hợp, không chuyên nghiệp, thông tin cần cung cấp qua các đề mục chính bị thiếu, không đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. 

- Hình thức bản CV quá rườm rà, màu sắc lòe loẹt gây khó chịu cho người đọc. Ngoài ra cách trình bày bản CV không khoa học, xuất hiện nhiều lỗi chính tả, định dạng phông chữ, cỡ chữ không hợp lý cũng nằm trong lý do CV bạn gửi đi không hồi âm.

2. Bật mí cách viết CV xin việc kế toán “đốn tim” nhà tuyển dụng

Lục trên mạng, tìm và tải CV mẫu kế toán, bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin dựa trên gợi ý có sẵn thế nhưng để chinh phục nhà tuyển dụng với mẫu CV xin việc kế toán hoàn chỉnh, bạn cần nắm bí quyết trình bày CV dựa trên yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra, đồng thời bản CV của bạn phải thể hiện đặc trưng riêng nếu muốn nắm chắc cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tự tin với cách trình bày của mình nếu không có sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm xin việc hay khi tìm tới bài viết này điều bạn đang trăn trở sẽ được giải quyết với cách viết CV kế toán chi tiết từng đề mục chính ngay sau đây:

cách viết mẫu cv xin việc kế toán

3.1. Thông tin cá nhân 

Phần này cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Ở đâu? Cần liên lạc với bạn khi cần thiết qua địa chỉ nào? Với những thông tin yêu cầu cung cấp họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ cư trú, số điện thoại, email. Quá dễ dàng hoàn thành với nguồn thông tin có sẵn không cần suy nghĩ nhưng một lưu ý nhỏ bạn cần chú ý về số điện thoại, email đã điền phải đúng và được sử dụng thường xuyên bởi bạn để không bỏ lỡ hồi âm từ nhà tuyển dụng, biết đâu lại là tin vui. 

3.2. Mục tiêu làm việc 

Thực tế khảo sát nhiều ứng viên cho thấy khi tạo CV xin việc kế toán nói riêng và các CV ngành nghề khác nói chung, phần này hầu hết mọi người đều không biết trình bày bởi vậy mà họ thường để nguyên nội dung điền sẵn trong mẫu CV tải về. Một sai lầm cần thay đổi ngay. 

Hãy hoàn thành mục này với một đoạn văn ngắn trừng 100 – 200 từ trình bày ngắn gọn mục tiêu làm việc trong thời gian tới gồm hai ý chính về mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn tức là những mong muốn đạt được trong tương lai, chẳng hạn mục tiêu ngắn hạn khi làm việc là tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức để thực hiện tốt các nghiệp vụ kế toán,… Mục tiêu dài hạn chứng minh năng lực nắm bắt cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. 

3.3. Trình độ học vấn 

Bạn tốt nghiệp trường gì? Chuyên ngành bạn học là gì? Tấm bằng tốt nghiệp của bạn thuộc loại nào? Ngoài ra bạn có chứng chỉ kỹ năng nghiệp vụ nào ngoài kiến thức trên trường? Ứng viên cần trả lời các câu hỏi trên để hoàn thiện phần này. Nên trình bày theo dòng thời gian từ gần nhất đến xa hơn trình độ qua đào tạo liên quan đến kế toán để nhà tuyển dụng dễ nhận ra kiến thức của bạn đang ở mức độ như thế nào nhé!

3.4. Kinh nghiệm làm việc 

Trong phần này ứng viên không cần liệt kê hết tất cả những công việc trước đây đã làm, chỉ cần nêu ra các vị trí gần đây nhất, liên quan đến công việc nhiều nhất, đặc biệt là những công việc liên quan đến con số dù đó chỉ là công việc làm thêm như bán hàng, thu ngân,… Còn với người ra trường với chuyên môn kế toán làm việc trong ngành nhiều năm nhưng vì một lý do nào đó cần chuyển việc, để hoàn thành mục này là quá dễ dàng. 

Khi tìm kiếm các mẫu CV xin việc kế toán có kinh nghiệm phần này thường được gợi ý sẵn nội dung khá chi tiết, tuy nhiên đó không phải là kinh nghiệm thực tế, vì thế nên không thể cứ để vậy gửi tới nhà tuyển dụng mà không có bất cứ một can thiệp chỉnh sửa nào. Đó là thể hiện sự gian dối, thiếu trung thực để qua mặt nhà tuyển dụng. 

3.5. Kỹ năng

Đối với nghề kế toán yêu cầu kỹ năng cơ bản nhất ứng viên cần đáp ứng phục vụ cho công việc là sử dụng thành thạo các tin học văn phòng Word, Excel,… Nếu biết về tiếng Anh thì đây thực sự là một lợi thế. 

Bên cạnh đó, một số câu hỏi giúp ứng viên hoàn thiện mục kỹ năng chẳng hạn như các bạn sử dụng được những loại phần mềm kế toán nào? Có khả năng làm tốt công việc nào nhất trong ngành kế toán? Từ đó lựa chọn viết CV theo thế mạnh của bạn. Trong CV kế toán, kỹ năng hạch toán công nợ, kiểm soát nội bộ, quản lý quỹ tiền mặt, kho hàng,… rất được chú ý

Ngoài những kỹ năng trên thì công việc của người kế toán cũng rất cần kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để phục vụ cho những buổi gặp mặt, tiếp xúc với cơ quan thuế, giải trình số liệu,…

3.6. Các mục khác 

Ngoài những mục chính trên đây, trong các mẫu CV xin việc kế toán có thể thêm các mục như: - Hoạt động ngoại khóa: Dành cho sinh viên kế toán sắp ra trường để củng cố thêm cho phần kinh nghiệm còn thiếu sót trước đó. Nếu bạn là người năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy thể hiện thật tốt để “vớt vát” lại số điểm đã mất từ phần kinh nghiệm làm việc với các hoạt động chẳng hạn như tích cực tham gia các hoạt động trong câu lạc bộ tình nguyện, tham gia phong trào của trường hay các câu lạc bộ kế toán,… 

- Điểm mạnh và sở thích bản thân: Mục này để giới thiệu qua về con người mình với các đức tính phù hợp với công việc theo đúng đạo đức nghề nghiệp của người kế toán như: Trung thực, tỉ mỉ, có trách nhiệm trong công việc, chịu được áp lực công việc,… 

- Người tham chiếu: Trước khi viết mục này bạn cần xin phép giảng viên giảng dạy chuyên môn tại nơi bạn theo học hoặc nếu có mối quan hệ tốt với sếp cũ xin phép được cung cấp thông tin của họ vào phần này gồm Họ và tên, số điện thoại, email, tên công ty cũ (nếu trước đây bạn đã từng làm việc ở đó),… quả rất thuận lợi để dành tấm vé vào vòng tiếp theo. 

Cuối cùng để tiết kiệm thời gian giúp bạn nhanh chóng có được việc làm trên Timviec365.com.vn đã có sẵn cho ứng viên đa dạng các mẫu CV ngành nghề khác nhau với thiết kế đẹp, ấn tượng, đáp ứng tiêu chí về hình thức được đưa ra từ nhà tuyển dụng. Ngoài ra trên website ứng viên được còn được tạo và tải CV xin việc kế toán hoàn toàn miễn phí. Hãy tận những tính năng này và vô vàn các tính năng hữu ích khác nữa trong quá trình tạo CV trên trang web để sở hữu riêng mình bản CV hay cho kế toán tại đây nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, ứng viên có thể sử dụng ngay mẫu CV xin việc kế toán trên Timviec365.com.vn can thiệp chỉnh sửa, thỏa sức sáng tạo để có bản CV đậm chất riêng tự tin ứng tuyển chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công trên hành trình bước tới vị trí công việc kế toán trong môi trường chuyên nghiệp, phát huy năng lực, nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai không xa.