Mẫu CV xin việc mầm non đẹp thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-08-05 17:44:38

Giáo viên mầm non là công việc liên quan đến công việc giáo viên. Nhưng trong bộ hồ sơ xin việc giáo viên mầm non thì CV xin việc lại có phần khác so với những mẫu CV xin việc của giáo viên ở các cấp khác. Vậy làm thế nào để viết được mẫu CV xin việc mầm non đúng chuẩn và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo nội dung bên dưới đây để có được những mẹo và kỹ năng viết những mẫu CV xin việc mầm non đẹp thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

1. Xin việc mầm non là ứng tuyển vào vị trí nào?

Khi có nhu cầu tìm kiếm, xin việc mầm non thì đại đa số những người lao động này tìm và ứng tuyển vào vị trí công việc làm giáo viên mầm non.

Công việc giáo viên mầm non là những người chăm sóc, chỉ dạy những bạn trẻ, những người ươm mầm nhân cách cho thế hệ tương lai. Họ là những người cô giáo, mẹ hiện của những đứa trẻ. Công việc chính của những người giáo viên mầm non là dạy giỗ và chăm sóc những đứa trẻ. Công việc không quá khó nhưng để hoàn thành tốt công việc này thì nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng mà yêu cầu những giáo viên mầm non cần phải đáp ứng.

Xin việc mầm non là ứng tuyển vào vị trí nào?
Xin việc mầm non là ứng tuyển vào vị trí nào?

Hiện nay giáo viên mầm non đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều. Ứng viên có thể ứng tuyển tại các trường mầm non công, ứng tuyển xin việc tại các trường mầm non tư hay những trường mầm non quốc tế… Tùy theo năng lực của từng ứng viên để có thể lựa chọn được những vị trí phù hợp. Nhưng để có được cái gật đầu của nhà tuyển dụng ngoài năng lực của bạn thân thì CV xin việc cũng là một trong những tiền đề quan trọng giúp bạn đến gần hơn với vị trí việc làm của mình. Vậy làm thế nào để viết CV xin việc ấn tượng. Và hiện nay có những mẫu CV xin việc mầm non nào hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới.

Xem thêm: Tìm việc làm giáo viên mầm non

2. Cách để tạo CV xin việc giáo viên mầm non

Để tạo ra những chiếc CV xin việc giáo viên mầm non ấn tượng với nhà tuyển dụng ứng viên cần phải thực hiện trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết ở những mục sau. Hãy tạo ra một CV xin việc với những nội dung hay thuyết phục nhà tuyển dụng. Dưới đây là những phần thông tin cần có trong CV xin việc bạn có thể tham khảo.

2.1. Về mặt nội dung

Cũng giống như những CV xin việc khác, CV xin việc giáo viên mầm non cũng cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin sau đây.

Cách để tạo CV xin việc giáo viên mầm non
Cách để tạo CV xin việc giáo viên mầm non

2.1.1. Thông tin cá nhân

Với nội dung này ứng viên có thể đưa ra những thông tin cơ bản về bản thân mình. Để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, phân biệt bạn với những ứng viên khác và khi có kết quả, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn.

Bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin cá nhân này và đảm bảo nó đúng trên mọi giấy tờ khác.

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn nên trả lời được câu hỏi vị trí giáo viên mầm non thì mục tiêu nghề nghiệp trong cv là gì? bạn nên nêu ra một cách chi tiết mục tiêu nghề nghiệp của mình, không nên viết mục tiêu chung chung như vậy sẽ không thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Để chi tiết bạn có thể viết mục tiêu ngắn hạn, sau đó đến mục tiêu dài hạn. Hãy viết một cách ngắn gọn và thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Đối với vị trí giáo viên mầm non thì mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn là hoàn thành tốt công việc của mình, rèn luyện được những kỹ năng trong việc dạy trẻ, nắm bắt tâm lý của trẻ. Mục tiêu dài hạn là có thể đảm nhận được những vị trí cao hơn trong công việc.

2.1.3. Trình độ học vấn

Về trình độ học vấn trong cv, đối với vị trí công việc giáo viên mầm non hiện nay nhà tuyển dụng đang đưa ra những yêu cầu cơ bản sau đây về mặt trình độ học vấn như tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành đại học trở lên. Có bằng tốt nghiệp loại khá. Hoặc một số bằng cấp tương đương.

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

Đây là những yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với vị trí giáo viên mầm non vì với vị trí công việc này phải đảm bảo rằng người lao động đã được đào tạo và có kiến thức thì mới có thể đảm bảo hoàn thành tốt công việc của mình được.

2.1.4. Kinh nghiệm làm việc

Cũng giống như những mẫu CV xin việc khác thì trong những mẫu CV xin việc mầm non ứng viên không nên bỏ qua kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng rất quan tâm những ứng viên có kinh nghiệm làm việc vì khi tuyển dụng những ứng viên này thì có thể đảm ứng và bắt tay vào làm việc luôn mà không cần phải đào tạo. Để viết nội dung phần này ứng viên cần chú ý một số điểm sau đây.

Bạn nên đưa ra kinh nghiệm theo trình tự thời gian và trình tự thời gian này cần phải phù hợp với những giấy tờ bằng cấp của bạn.

Làm giáo viên mầm non từ 2/5/2018 đến 8/5/2020

Có kinh nghiệm đứng lớp 4 tuổi – 5 tuổi, đặc biệt là chịu trách nhiệm đứng lớp chính.

Có kinh nghiệm dạy múa và từng làm giáo viên dạy múa trong khoảng 1 năm.

Đọc ngay: Cách in CV như thế nào chuẩn nhất?

2.1.5. Kỹ năng

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ vị trí giáo viên mầm non cần có những kỹ năng gì? và bản thân bạn có những kỹ năng gì phù hợp với cân việc này. Lựa chọn những kỹ năng phù hợp để viết trong những mẫu CV mầm non.

Kỹ năng giáo viên mầm non là những kỹ năng về giao tiếp, một cô giáo mầm non nên có một giọng nói ấm áp. Giao tiếp tốt với phụ huynh và học sinh của mình.

Kỹ năng
Kỹ năng

Kỹ năng tạo hình, hát hay múa đẹp là một lợi thế, bên cạnh đó còn một số kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý trẻ em… Rất nhiều kỹ năng giúp ích cho công việc của bạn. Bạn nên đưa ra những kỹ năng của mình có và những kỹ năng đó phù hợp với công việc của một giáo viên mầm non. Có như vậy thì CV xin việc của bạn mới được đánh giá cao.

2.1.6. Chứng chỉ và giải thưởng

Nếu bạn là người tham gia nhiều chương trình đào tạo và có bằng cấp giúp ích cho công việc của mình thì bạn nên nếu ra trong CV xin việc của mình, để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có năng lực.

2.1.7. Hoạt động và sở thích

Đối với CV xin việc mầm non nhà tuyển dụng khá quan tâm đến phần này. Vì nó cho nhà tuyển dụng biết được bạn có phải là người năng động không. Bạn có phải là những người có năng lực và nhiệt huyết không. Điều này khá quan trọng với vị trí việc làm mầm non. Và một điều nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đó chính là sở thích của bạn. Bạn phải là người yêu thích trẻ con thì mới có thế gắn bó lâu dài với công việc này.

Trên đây là những thông tin cần phải có cho một CV mầm non mà mọi ứng viên trước khi đi xin việc đều cần phải tìm hiểu và hoàn thành hết những nội dung này. Tuy hiện nay có rất nhiều mẫu CV mầm non nhưng tất cả các mẫu đều cần phải đưa ra được những thông tin trên. Ngoài việc chú trọng về nội dung thì bạn cũng cần chú trọng về mặt hình thức. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn trình bày CV xin việc mầm non của mình.

2.2. Về mặt hình thức

Hình thức của CV xin việc mầm non rất quan trọng. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có hình thức CV mầm non đẹp. Và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những CV xin việc mầm non hình thức đẹp. Vậy tiêu chuẩn CV xin việc mầm non có hình thức đẹp là gì?

Đầu tiên là rõ ràng, sạch sẽ là yếu tố đầu tiên bạn cần phải có được trong CV xin việc của mình. Hãy chắc chắn CV của bạn không gạch và tẩy xóa. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn những mẫu CV mầm non phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình. Thể hiện được tính cách của bản thân.

- Phông chữ và cỡ chữ trong cv cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Bạn nên chọn những phông chữ dễ nhìn như times new roman, phông chữ Calibri và cỡ chữ 13, giãn cách đều hai bên. Đặc biệt là trình bày nội dung giữa các phần phải rõ ràng. Hãy làm rõ nội dung của các phần để nhà tuyển dụng dễ theo dõi.

- Bạn cũng nên lưu ý về vấn đề chọn ảnh đại diện cho CV của mình. Ảnh trong CV xin việc mầm non cần phải là ảnh chân dung, rõ mặt, không sử dụng ảnh nghệ thuật, photoshop… bạn cần lưu ý một số điểm đó.

Tham khảo: [Mách bạn] Cách viết đơn xin việc giáo viên mầm non hoàn hảo

3. Tìm kiếm những mẫu CV xin việc mầm non đẹp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp được đăng tải trên mạng nhưng trước khi tải về sử dụng ứng viên cần lựa chọn một địa chỉ uy tin và tin cậy để tham khảo và tải về.

Tìm kiếm những mẫu CV xin việc mầm non đẹp ở đâu?
Tìm kiếm những mẫu CV xin việc mầm non đẹp ở đâu?

Ứng viên chỉ cần truy cập và trang sau đó lựa chọn mẫu CV sau đó ứng viên điện những thông tin cần thiết vào ô tìm kiếm CV theo ngành nghề như sau đó click vào ô tìm kiếm. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều mẫu CV mầm non đẹp để ứng viên có thể lựa chọn. Từ những mẫu CV xin việc mầm non được đăng tải trên trang bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu CV xin việc mầm non phù hợp với tính cách của bản thân, phù hợp với vị trí ứng tuyển của bạn. Sau khi đã lựa chọn được CV phù hợp bạn có thể tải về và từ những gợi ý bên trên bạn có thể tự mình hoàn thiện được những mẫu CV mầm non thật hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để có thể chuẩn bị và viết cho mình những mẫu CV xin việc mầm non hoàn hảo nhất gửi đến nhà tuyển dụng, để đánh bại những đối thủ khác và đốn tim nhà tuyển dụng. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: