Hướng dẫn cách viết mẫu cv xin việc kỹ thuật điện đơn giản nhất

Nếu bạn đang cần tạo một chiếc CV xin việc cho ngành kỹ thuật điện nhưng chưa biết cách viết thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Sau đây sẽ là những bí quyết để tạo mẫu CV xin việc kỹ thuật điện ấn tượng dành cho bạn.

1. Bí quyết để có một mẫu CV xin việc kỹ thuật điện chuẩn nhất

Giống như những mẫu CV xin việc ngành nghề khác, mẫu CV xin việc kỹ thuật điện cần đảm bảo được những nội dung quan trọng như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp hay kinh nghiệm thực tế,...

Để phục vụ cho ứng viên, hiên nay cũng có nhiều mẫu cv online tiện lợi trên mạng, nhìn vào đó để học hỏi cách viết sao cho chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một câu hỏi khác được đặt ra chính là nếu cũng là các phần bắt buộc như vậy thì làm sao để mẫu CV xin kỹ thuật điện của bạn có thể trở nên nổi bật và vượt qua được “đối thủ” của mình? Điều này chính là phụ thuộc vào cách bạn viết và trình bày mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật điện ra sao. Dưới đây sẽ là một vài bí quyết các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mẫu CV xin việc của riêng bạn để có thể xin việc làm kỹ thuật điện đơn giản.

1.1. Chú trọng đến cách trình bày CV thật khoa học

Nếu đã đảm bảo về phần nội dung thì bạn cần chú ý tới cách trình bày bởi nó được xem là yếu tố ảnh hưởng khá quan trọng tới tổng thể của mẫu CV xin việc của bạn.

Cách trình bày ở đây các bạn sẽ cần lưu ý đến phần trình bày ở mục kinh nghiệm làm việc. Bởi nhìn chung, các mục nội dung như thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp hay kỹ năng đều có chung một form trình bày ở dưới dạng gạch các ý chính và hầu hết đều mang tính đưa ra các thông tin cơ bản nhất. Chỉ riêng phần kinh nghiệm thực tế thì có cách trình bày khác so với những mục trên, đừng quên đưa ra những thông tin chất lượng để có màn tự pr bản thân hiệu quả nhất nhé.

Viết CV xin việc kỹ thuật điện cần chú trọng đến cách trình bày
Viết CV xin việc kỹ thuật điện cần chú trọng đến cách trình bày

Những cách trình bày một mẫu CV xin việc kỹ thuật điện các bạn có thể lựa chọn như:

- Trình bày theo chức năng

Với cách trình bày, các bạn sẽ làm nổi bật kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Điều này nhằm mục đích tạo ấn tượng nổi bật nhất của bản CV xin việc kỹ thuật điện với nhà tuyển dụng. Các công việc, kinh nghiệm có mức độ liên quan mật thiết cao tới vị trí bạn ứng tuyển cũng như kinh nghiệm nổi bật nhất của bản thân bạn sẽ được đưa lên trên đầu, tiếp sau đó sẽ là những công việc có sự ảnh hưởng ít hơn. 

Cách trình bày này sẽ không cần quá quan tâm tới vấn đề thời gian ra sao. Bởi thực tế khi áp dụng cách này, bạn chỉ muốn khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự là một ứng viên thích hợp cho vị trí này mà thôi. Đây được biết đến là cách trình bày mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật điện dành cho ứng viên giàu kinh nghiệm.

Thực tế thì cấu trúc của mẫu CV với cách trình bày này sẽ giúp bạn có thể khéo léo thể hiện được những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật của bản thân. Nhất là với các ứng viên có tần suất nhảy việc khá thường xuyên thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để sử dụng trong mẫu CV xin việc kỹ thuật điện.

Cách viết CV xin việc kỹ thuật điện
Cách viết CV xin việc kỹ thuật điện

- Trình bày theo thời gian

Thông thường, để mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật điện có thể giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin mới nhất thì trình bày theo thời gian sẽ là cách trình bày phù hợp. Bạn sẽ bắt đầu với khoảng thời gian gần với thời gian bạn chuẩn bị viết CV sau đó mới đến những sự kiện trong quá khứ. Bởi tính cập nhật và đổi mới luôn là điều mà CV cần đảm bảo.

Cách trình bày này được xem là một cách phổ biến, được nhiều người lựa chọn và phù hợp với những sinh viên sắp hoặc mới ra trường.

- Trình bày theo phong cách kết hợp

Kết hợp ở đây tức là bạn sẽ kết hợp cách trình bày theo chức năng và theo thời gian. Ở đây bạn sẽ trình bày những điểm nổi bật, ưu tiên nhất của mình lên trên. Sau đó với những phần còn lại sẽ trình bày theo mốc thời gian từ gần dây nhất trở về trước.

Xem ngay: Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng nhất

1.2. Áp dụng theo nguyên tắc 6 giây để có mẫu CV xin việc hoàn hảo

Theo kết quả nghiên cứu thì 6 giây chính là khoảng thời gian trung bình để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cho việc sẽ đọc tiếp CV của bạn hay cho nó vào thùng rác. Nếu bạn có thể vượt qua được 6 giây định mệnh đó thì bạn sẽ có được ít nhất 25% cơ hội để có mặt trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, việc có một mẫu CV xin việc kỹ thuật điện đúng - trúng - đủ, không lan man và dài dòng như tờ sớ sẽ là điều cần thiết.

Để làm được điều này thì bạn cần xác định được bản thân mình có điểm gì nổi trội? Trả lời 3 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn có thể định hướng được bản CV của mình.

Áp dụng theo nguyên tắc 6 giây để có mẫu CV xin việc kỹ thuật điện hoàn hảo
Áp dụng theo nguyên tắc 6 giây để có mẫu CV xin việc kỹ thuật điện hoàn hảo

- Bạn nghĩ mình có điểm gì nổi bật hơn so với những ứng viên còn lại?

- Bạn có định hướng tương lai ra sao?

- Những điều bạn liệt kê ra có thực sự phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không?

1.3. Hãy thể hiện bạn là ứng viên duy nhất có tiềm năng

Có thể những ứng viên khác sẽ có bộ CV để đời với việc sở hữu các thành tích, kỹ năng vượt trội. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu như mình không được như họ, tự tin thể hiện cá tính của bản thân sẽ là một lợi thế vô hình mà bạn tạo ra để nhà tuyển dụng thấy được “sức sống” tiềm năng cùng với những “ham muốn” được cống hiến với công việc ra sao.

Hãy thể hiện bạn là ứng viên duy nhất có tiềm năng
Hãy thể hiện bạn là ứng viên duy nhất có tiềm năng

Bên cạnh việc thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng thì sự khéo léo lồng ghép thêm sở thích cũng sẽ là yếu tố giúp bạn tăng điểm cộng với nhà tuyển dụng. Ví dụ như việc thích tìm tòi và sửa chữa hệ thống điện trong nhà cũng sẽ là một gợi ý hoàn hảo để nhà tuyển dụng ấn tượng hơn về bạn.

1.4. Hãy chuyên nghiệp với từng tiểu tiết trong CV xin việc kỹ thuật điện

Một ứng viên chuyên nghiệp sẽ luôn được đánh giá cao hơn so với những viên kém tổ chức. Tất nhiên, sự chuyên nghiệp của bạn cần được thể hiện ngay từ những điều nhỏ nhất ở trong bản CV. Một số tiểu tiết rất quan trọng nhưng lại không được chú ý tới đó là:

- Địa chỉ email: Thay vì sử dụng các từ ngữ nước ngoài hay các địa chỉ email khá trẻ con, ứng viên nên thiết lập một email trong đó có chứa tên của mình, có thể kèm theo năm sinh để tạo ấn tượng tốt hơn. Email sử dụng tên sẽ đem lại hiệu quả đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp mà ứng viên đang sở hữu.

Hãy chuyên nghiệp với từng tiểu tiết trong CV xin việc kỹ thuật điện
Hãy chuyên nghiệp với từng tiểu tiết trong CV xin việc kỹ thuật điện

- Không để lỗi chính tả hay ngữ pháp nào trong mẫu CV xin việc của bạn.

- Sử dụng những font chữ phổ biến, không quá khó đọc và không để quá nhiều khoảng trắng xuất hiện trong CV.

- Các thông tin được đưa ra tập trung làm nổi bật được những ưu điểm của bạn với vị trí kỹ thuật điện thay vì các chi tiết không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.

2. Cần lưu ý những gì khi viết mẫu CV xin việc kỹ thuật điện?

2.1. Ảnh trong CV có thực sự cần thiết?

Có thể bạn đang quá chú trọng tới nội dung mà quên mất yếu tố hình ảnh cũng rất quan trọng. Không chỉ những việc làm có thiên hướng nghệ thuật hoặc quan hệ khách hàng như người mẫu ảnh, nhân viên bán hàng mới cần sự xuất hiện của ảnh trong CV, mẫu CV xin việc kỹ thuật điện cũng rất cần yếu tố này.

Ảnh trong CV có thực sự cần thiết?
Ảnh trong CV có thực sự cần thiết?

Vừa là đảm bảo yếu tố đầy đủ, đồng thời cũng tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Giữa các ứng viên có tài năng và kinh nghiệm giống nhau thì người có ngoại hình ưu tú hơn chắc chắn sẽ được chú ý hơn. 

Có thể kết luận rằng ảnh trong CV xin việc kỹ thuật điện thực sự cần thiết, nếu bạn đang cầm trong tay mẫu CV xin việc ngành nghề này mà chưa bổ sung ảnh vậy thì lập tức làm liền đi nhé.

2.2. Nên sử dụng các mẫu CV được thiết kế mới

Trên thị trường hiện nay không thiếu các mẫu CV xin việc kỹ thuật điện được hình thành, bởi vậy chẳng có lý do gì mà bạn lại đi chọn lựa những mẫu đã lạc hậu và kém chuyên nghiệp cả. 

Nên sử dụng các mẫu CV được thiết kế mới
Nên sử dụng các mẫu CV được thiết kế mới

Tất nhiên, yếu tố ngắn gọn, súc tích cùng lối trình bày khoa học vẫn được ưu tiên hơn cả, bởi vậy nên tránh những mẫu CV quá rườm rà, hoa lá cũng như màu sắc sặc sỡ ra nhé. Thay vào đó hãy lựa chọn những mẫu CV sở hữu tone màu trầm và lạnh, nó rất phù hợp với chuyên ngành kỹ thuật điện mà bạn đang theo đuổi đấy.

3. Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ thuật điện ở đâu đẹp nhất

Để đáp ứng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra, mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật điện cần sở hữu sự tinh tế sự chuyên nghiệp và có đặc điểm ngành nghề. Một mẫu CV xin việc dành riêng cho ngành kỹ thuật điện không thể chứa những nét đặc trưng của việc làm bán hàng hay hành chính nhân sự.

Lựa chọn làm sao để khi nhà tuyển dụng nhìn vào đó là thấy ngay bạn là ứng viên đang ứng tuyển cho vị trí công việc nào. Vậy đâu là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp cho bạn những mẫu CV xin việc kỹ thuật điện chất lượng nhất?

Timviec365.com.vn chính là địa chỉ mà tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, đây là trang web cung cấp các thông tin về tuyển dụng ở đa dạng ngành nghề cũng như sở hữu tính năng cung cấp các mẫu CV chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau mà các bạn có thể tham khảo.

Khi sử dụng những mẫu CV xin việc kỹ thuật điện ở website này, bạn sẽ có cơ hội thể hiện cá tính riêng với nhà tuyển dụng, đồng thời tải và sử dụng CV miễn phí chính là lợi thế mà bất kỳ ứng viên nào cũng không nên bỏ qua.

Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ thuật điện ở đâu uy tín?
Lựa chọn mẫu CV xin việc kỹ thuật điện ở đâu uy tín?

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các ứng viên, đừng quên đồng hành cùng vieclam88.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hấp dẫn và thú vị khác nhé.

Trên đây là những thông tin về mẫu CV xin việc kỹ thuật điện. Mong rằng, qua đây các bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một mẫu CV xin việc kỹ thuật điện khó có thể đánh bại và nổi bật nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: