[Tiết lộ] Mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Icon Author Nguyễn Trâm

Ngày đăng: 2020-08-03 15:09:11

Sinh viên mới ra trường vấn đề quan trọng nhất cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc thật hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Đây là yếu tố giúp sinh viên tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để giúp sinh viên có được những kỹ năng và kinh nghiệm thì vieclam88.vn sẽ tiết lô những mẫu CV xin việc file word cho sinh viên. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình những mẫu CV đẹp nhất.

1. Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV xin việc file word đẹp

Để có thể xin việc ở một công ty, doanh nghiệp thì ứng viên cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu CV xin việc thật đẹp, ấn tượng. Hiện nay bạn có thể sử dụng mẫu cv trực tuyến hoặc CV viết tay. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó chính là mẫu CV xin việc file word cho sinh viên hoặc cho cả những ứng viên đã đi làm. Bạn nên lựa chọn cho mình một mẫu CV xin việc phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc liên quan đến nhân viên kinh doanh, văn phòng hành chính nhân sự thì những mẫu CV xin việc file word đẹp sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hãy cùng tham khảo nhé.

Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV xin việc file word đẹp
Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV xin việc file word đẹp

Như chúng ta đã biết mỗi ứng viên cần phải chuẩn bị và gửi đến nhà tuyển dụng những mẫu CV xin việc ấn tượng, những CV xin việc này sẽ là công cụ tiếp thị, nó giúp ứng viên khẳng định được với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp. Nói lên được những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể đáp ứng được công việc và các yêu cầu của công ty.

Từ CV xin việc nhà tuyển dụng biết được bạn là người có trình độ chuyên môn, có kiến thức và kỹ năng, có kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Với những vị trí việc làm có nhiều cơ hội để phát triển, mức lương hấp dẫn thì có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng dựa vào CV xin việc để sàng lọc và lựa chọn ứng viên phù hợp. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị mẫu CV xin việc file word cho sinh viên thật hoàn hảo để gửi đến nhà tuyển dụng. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

2. Hướng dẫn cách viết và trình bày một CV xin việc file word chuẩn

2.1. Cách trình bày mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Để sở hữu trong tay những mẫu CV xin việc ấn tượng thì bạn cần phải chuẩn đưa được đầy đủ những thông tin như: Thông tin liên hệ, vị trí ứng tuyển, các kỹ năng quan trọng mà bạn có như kỹ năng vi tính, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng phần mềm... Những thông tin về kinh nghiệm, trình độ học vấn, quá trình là việc và công tác... Đây là những thông có trong một CV xin việc nhưng không phải vị trí công việc nào ứng viên cũng cho tất cả những thông tin đó vào CV xin việc. Bạn cần lựa chọn thông tin và trình bày thông tin một cách phù hợp. Sao cho CV xin  việc của bạn thật hoàn hảo.

Cách trình bày mẫu CV xin việc file word cho sinh viên
Cách trình bày mẫu CV xin việc file word cho sinh viên

Điều quan trọng là cách bạn trình bày các thông tin trên như thế nào để CV xin việc của bạn thật sáng, làm nổi bật được những ưu điểm của bạn. Cho nhà tuyển dụng biết được bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng thì không phải sinh viên nào cũng làm được. Để giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm trong thiết kế cv bằng word hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Tham khảo: Kinh nghiệm viết mẫu đơn xin việc file word chuẩn mới nhất

2.2. Hướng dẫn cách viết các phần trong CV xin việc file word

Hiện nay không có quy định pháp luật nào về cách viết CV xin việc như thế nào cho đúng chuẩn.  Có khá nhiều mẫu CV xin việc file word, template cv đẹp ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp. Dưới đây là cách trình bày nội dung của CV xin việc.

Hướng dẫn cách viết các phần trong CV xin việc file word
Hướng dẫn cách viết các phần trong CV xin việc file word

2.2.1. Phần giới thiệu thông tin cá nhân

Đây là phần mở đầu trong CV xin việc, dù ứng viên ứng tuyển ở vị trí nào đi nữa thì cũng không thể thiếu được nội dung phần này. Với phần này bạn cần phải đưa ra những thông tin một cách chính xác, đầy đủ và không được sai lệch so với những thông tin bằng cấp khác.

2.2.2. Bối cảnh học tập và bằng cấp liên quan

Với nội dung phần này phương châm vẫn là ngắn gọn và đầy đủ ý, bạn không nên đưa ra những thông tin học tập từ những cấp học thấp, hoặc những thông tin học tập bằng cấp không liên quan.

Với nội dung phần này bạn chỉ cần đưa ra những thông tin ở cấp bậc đại học, hoặc tiến sĩ, thạc sĩ... có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Cùng với đó là những bằng cấp liên quan. Hãy đưa ra để khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

2.2.3. Kinh nghiệm làm việc

Với kinh nghiệm làm việc đây là phần nội dung khó viết đối với những ứng viên mới ra trường hay đang còn là sinh viên. Vì chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ qua phần này. Bạn có thể viết bằng cách đưa ra những kinh nghiệm mà bạn có được khi đi làm thêm, kinh nghiệm có được khi tham gia các hoạt động của trường, hay tham gia những đề tài nghiên cứu... Những hoạt động này giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp. Các mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết mục này trong cv.

2.2.4. Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Đây là phần bạn pr bản thân mình để nhà tuyển dụng biết bạn có thể mạnh gì? Có những kỹ năng gì? Và những kỹ năng và trình độ chuyên môn bạn có thuyết phục nhà tuyển dụng hay không. Bạn cần lưu ý nên đưa ra những kỹ năng và trình độ chuyên môn phù hợp với trí mình ứng tuyển để nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp.

2.2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là một phần quan trọng khi lầm hồ sơ ứng tuyển công việc mới và cũng rất khó viết đối với những sinh viên mới ra trường. Sẽ có nhiều bạn ứng viên chưa định hình được mình muốn gì và mình sẽ làm gì vậy nên viết mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục được nhà tuyển dụng là điều tương đối khó. Nhưng không phải khó mà bạn bỏ qua. Ứng viên cần phải xem xét để có được những cách viết phù hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Ứng viên cần phải xác định được mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu ngắn hạn sẽ những mục tiêu sẽ thực hiện trong thời gian tới, có khả năng thực hiện và nó liên quan gắn liền với vị trí ứng tuyển. Đó chính là mục tiêu ngắn hạn bạn cần phải nêu ra.

Tiếp theo là mục tiêu dài hạn. Mục tiêu dài hạn là những mục tiêu được xây dựng từ những mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn này cũng cần phải liên quan đến việc phát triển của bạn thân, liên quan đến sự phát triển của công ty và doanh nghiệp.

Để viết tốt nội dung phần này bạn cần phải kiểm tra thật kỹ vị trí bạn ứng tuyển, công ty bạn đang có mong muốn vào làm để viết được mục tiêu nghề nghiệp mang tính thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.2.6. Sở thích cá nhân

Sở thích trong cv cũng thường xuất hiện trong các CV xin việc, không có gì sai khi bạn đưa sở thích cá nhân vào CV xin việc những bạn cần lưu ý rằng đưa sở thích cá nhân như thế nào để không làm CV xin việc của bạn bị loãng, mà thay vào đó nhân mạnh được những sở thích cá nhân có lợi cho vị trí công việc. Vậy nên bạn cần phải khéo léo để đưa vào những vấn đề này.

 Sở thích cá nhân
 Sở thích cá nhân

Trên đây là những nội dung chính trong một mẫu CV xin việc file Word mà sinh viên cần phải đưa những thông tin đó vào. Những  bạn sinh viên mới ra trường thường có ít kinh nghiệm chính vì vậy khi viết CV xin việc thường mắc những lỗi sau đây. Dưới đây là một số lỗi thường gặp bạn có thể tham khảo để có được những mẫu CV xin việc file word cho sinh viên hoàn hảo nhất.

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc file word cho sinh viên

Về mặt hình thức: Ứng viên không cẩn thận trong quá trình viết CV xin việc, dẫn đến việc CV xin việc của bạn trình bày không khoa học, không chuyên nghiệp. Mà hình thức là ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy trước khi nhìn đến nội dung. Với nhiều CV xin việc hình thức trình bày quá xấu , gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đôi khi bị loại ngay mà không cần tìm hiểu về nội dung. Điều đó cho thấy nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có hình thức CV đẹp. Vậy nên bạn cần chú ý trình này những điểm sau đây để hình thức CV xin việc của bạn được hoàn hảo.

Những lưu ý khi viết CV xin việc file word cho sinh viên
Những lưu ý khi viết CV xin việc file word cho sinh viên

Đầu tiên là lựa chọn phông chữ: Bạn nên lựa chọn những phông chữ phổ biến, dễ đọc như phông chữ Calibri, time news roman… Đây là những phông chữ phổ biến. Bên cạnh đó bạn cần căn chỉnh giữa các bên, để kích cỡ chữ trong cv là 13 hoặc 14.  Nội dung tóm tắt ngắn gọn để thông tin vừa đủ một tờ A4 được xem là một CV xin việc hoàn hảo.

Tiếp theo kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả, lỗi câu từ, lỗi trình bày trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Cùng với đó là việc kiểm tra về mặt hình ảnh chân dung của ứng viên. Bạn nên chọn ảnh rõ mặt, chụp chân dung, không nên sử dụng ảnh nghệ thuật vì nó không phù hợp với CV xin việc.

Về mặt nội dung: Bạn nên cân nhắc để đưa vào những nội dung cần thiết phù hợp với từng phần của CV xin việc. Nội dung hướng đến cần phải nhấn mạnh vào vị trí tuyển dụng. Hãy đưa ra những nội dung mà nhà tuyển dụng cần bạn sẽ được đánh giá tốt hơn là việc bạn đưa ra một đống thông tin để cho nhà tuyển dụng tự tìm. Chính vì vậy mà cần xác định thông tin đưa vào CV xin việc ngắn gọn, xúc tích đánh vào đúng những yêu cầu mà vị trí tuyển dụng đang cần.

Những lưu ý khi viết CV xin việc file word cho sinh viên

Những lưu ý khi viết CV xin việc file word cho sinh viên

Trên đây là những lỗi mà ứng viên hay gặp phải bạn cần phải biết để tránh không gặp phải những lỗi trên.

Ngoài ra ứng viên cũng có thể tham khảo các mẫu CV xin việc file word cho sinh viên trên trang vieclam88.vn để lựa chọn cho mình một CV xin việc phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Tải về và điền những thông tin cần thiết để có được một CV xin việc hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho mình bạn sinh viên, những ứng viên đang tìm kiếm việc làm có thêm kinh nghiệm viết CV xin việc. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm việc làm trên vieclam88.vn bằng cách truy cập vào trang. Thực hiện theo hướng dẫn sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn các thông tin tuyển dụng bạn có thể lựa chọn và gửi CV xin việc đến các nhà tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: