Thu hút nhà tuyển dụng với cách viết mẫu CV trình dược viên chuẩn

Xây dựng CV trình dược viên luôn là bài toán khó không chỉ với những bạn sinh viên mới ra trường mà còn cả những ứng viên đã có thời gian làm việc lâu trong ngành. Hôm nay, đội ngũ vieclam88.vn xin gửi đến bạn lời giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất cho câu hỏi cách viết mẫu CV trình dược viên nhé. 

1. Vì sao phải cần đến mẫu CV trình dược viên?

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, CV cũng như một vũ khí bí mật giúp ứng viên trở thành một chiến thần xuất sắc trong đường đua đến với công việc như ý. Đặc biệt là với một ngành nghề như trình dược viên - hội tụ những ứng viên không chỉ xuất sắc về chuyên môn mà còn có vốn kỹ năng mềm thuần thục, một bản CV là không thể thiếu. 

Một bản CV trình dược viên chuẩn chỉnh chính là sản phẩm đầu tiên ứng viên “mời chào” nhà tuyển dụng vào chiêm ngưỡng những thông tin nổi bật liên quan trực tiếp đến công việc. Đó chính là một bản tóm lược thông tin cá nhân liên quan trực tiếp đến vị trí công việc trình dược viên để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng, bạn sinh ra để cho vị trí này chứ không phải là ai khác. 

 Vì sao phải cần đến mẫu CV trình dược viên?
 Vì sao phải cần đến mẫu CV trình dược viên?

Với một bản CV trình dược viên xuất sắc về hình thức và nội dung bạn hoàn toàn có thể nâng tầm năng lực của mình và tính cạnh tranh để xuất sắc vượt qua vòng gửi xe và bước vào vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng đủ tự tin rằng, mình có thể thiết kế cv xin việc ấn tượng ứng tuyển trình dược viên ưng lòng nhà tuyển dụng từ lúc đầu. Thấu hiểu được điều đó, vieclam88.vn mang lại cho bạn những bí quyết viết CV trình dược chuẩn chỉnh và đầy đủ nhất trong nội dung sau đây. Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ hơn trong nội dung dưới đây nhé. 

Tham khảo: Tìm việc làm Y tế - Dược với những nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

2. Hướng dẫn cách viết mẫu CV trình dược viên chuẩn xác nhất

Ứng viên ứng tuyển vào vị trí trình dược viên nói riêng và người tìm việc tại các ngành nghề nói chung khi chuẩn bị CV tại mỗi vị trí để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và thể hiện tiềm năng của bản thân, CV trình dược viên cần đảm bảo về mặt bố cục cùng những tiêu chí dưới đây. 

2.1. Thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách viết CV trình dược viên chuẩn xác nhất
Hướng dẫn cách viết CV trình dược viên chuẩn xác nhất

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, phần thông tin cá nhân cũng như lời chào - lời giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết họ đang chuẩn bị làm việc với ai. Do đó, một bản CV trình dược viên được chăm chút ngay từ những dòng đầu tiên sẽ có sức hút hơn hẳn đấy. Hãy đảm bảo CV của bạn đã trình bày đủ những thông tin cá nhân sau, bao gồm:

  • Họ và tên
  • Giới tính
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ hiện nay
  • Số điện thoại
  • Email

Đừng quên đính kèm một tấm ảnh chân dung. Khi chọn ảnh trong CV, tùy sở thích của bản thân, bạn có thể chọn một tấm ảnh đẹp nhất của mình. Không nhất thiết là tấm ảnh thẻ như dán trong sơ yếu lý lịch hay hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, tránh chọn những tấm ảnh được xử lý quá mức kỹ lưỡng, lạm dụng photoshop hoặc được chỉnh theo hướng nhí nhảnh, dễ gây thiếu tính chuyên nghiệp nhé. Ảnh đại diện và màu sắc của CV chi phối đến cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng khi tiếp nhận CV trình dược viên của bạn. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn. Cùng với ảnh đại diện, một nội dung khác trong CV trình dược viên mà bạn cần chú ý, là email.

Email bạn lựa chọn cũng nên là email chuyên nghiệp, tốt nhất là email mới, tránh giữ lại những email “trẻ trâu”đã được lập và sử dụng từ thời cấp 3 hay đại học nhé. Dù không có tác dụng thuyết phục nhà tuyển dụng, tuy nhiên, thông tin cá nhân trong CV giúp nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với bạn khi muốn báo tin hay liên hệ đến phỏng vấn. 

Xem thêm: Việc làm trình dược viên OTC 

2.2. Trình độ học vấn

Tạo lợi thế với trình độ học vấn
Tạo lợi thế với trình độ học vấn

Nhiều ý kiến cho rằng, những kiến thức thực tiễn quan trọng hơn, có thể làm lu mờ kiến thức trên ghế nhà trường.Với rất nhiều hãng dược phẩm lớn, trình độ học vấn trong CV là một điểm được nhà tuyển dụng rất quan tâm, đặc biệt là điểm số sẽ là căn cứ phản ánh năng lực ứng viên rõ nhất. Có thể nói, với ngành trình dược viên, những hiểu biết về dược phẩm, hóa dược, sinh dược là không thể thiếu, cũng không thể xem nhẹ. Hiện nay, tuy xã hội đã cởi mở và dần không quá đặt nặng bằng cấp. Nhưng những ngành nghề gắn đến y tế, giáo dục vẫn đòi hỏi những ứng viên có trình độ học vấn từ khá trở lên. Vậy nên để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trong nội dung này, bạn cần trình bày theo các gạch đầu dòng một số thông tin quan trọng bao gồm: Trường đại học cao đẳng, chuyên ngành đính kèm với thời gian theo học điểm tổng kết.

Ví dụ:

Đại học y Thái Nguyên (2014 - 2018)

Chuyên ngành: Dược sĩ

Điểm GPA: 3.4

2.3. Chứng chỉ

Thời buổi hội nhập cũng yêu cầu ứng viên có những bằng cấp, chứng chỉ về ngoại ngữ cũng như tin học đủ để vận hành công việc trơn tru nhất. Hãy list vào CV những chứng chỉ bạn có chắc chắn rằng, có thể hỗ trợ cho công việc trình dược viên của bạn tốt hơn theo những gạch đầu dòng nhé. 

Một vài chứng chỉ bạn có thể thêm vào CV của mình như:

  • Chứng chỉ khám chữa bệnh
  • Chứng chỉ điều dưỡng
  • Chứng chỉ tin học văn phòng
  • Chứng chỉ tiếng Anh

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Ngay cả những ứng viên đã có kinh nghiệm đi làm nhiều năm vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Ở phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV, rất nhiều ứng viên mắc lỗi khi viết mục tiêu quá đao to búa lớn hoặc sử dụng câu từ quá mức hoa mỹ không chỉ gây khó chịu cho nhà tuyển dụng mà còn khiến bản CV trình dược viên bị giảm giá trị đáng kể. Để mục tiêu nghề nghiệp của bản thân không đi vào vết xe đổ trên, bạn hãy tự đặt ra những mốc thời gian nhất định. Với từng mốc thời gian, hãy trình bày rõ ràng và thực tế mục tiêu, chiến lược tùy theo năng lực cá nhân cũng như tính chất công việc trình dược viên của mình nhé. 

Mục tiêu nghề nghiệp trọng tâm, không lan man.

- Mục tiêu ngắn hạn: 

+ Trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm quen với tất cả các nhà thuốc thuộc địa phận khu vực Quận 1, áp dụng những kiến thức trên trường lớp và kiến thức được đào tạo trong công ty để thực hiện nhiệm vụ được giao

+ Trong 6 tháng tiếp theo, xây dựng được mạng lưới nhà thuốc là khách quen và có năng lực tiêu thụ nhất định 

+ Sau 1 năm làm việc, giúp công ty có lượng khách hàng thân thiết tại Quận 1, đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc được giao cũng như lên kế hoạch mở rộng tập khách hàng tại khu vực lân cận

Dĩ nhiên, những mục tiêu cần cụ thể và liên quan trực tiếp đến công việc trình dược viên của các bạn. Hãy chú ý trình này nội dung này chuẩn chính, bởi lẽ, đây cũng là một trong những nội dung minh chứng rằng, bạn hội tụ đầy đủ những phẩm chất mà nhà tuyển dụng vị trí này đang cần đến như sự tương thích với văn hóa doanh nghiệp, sự nhiệt tình, sự sắp xếp có kế hoạch. 

2.5. Kỹ năng

Kỹ năng mềm là không thể thiếu trong CV trình dược viên
Kỹ năng mềm là không thể thiếu trong CV trình dược viên

Sau khi tốt nghiệp, kiến thức chuyên môn là thứ cần nhưng chưa đủ để bạn có thể trở thành một trình dược viên xuất sắc cũng như có một CV đúng chuẩn. Kỹ năng mềm là những kiến thức bạn có thể tự học, tự trau dồi. Chính vì vậy trình bày kỹ năng mềm cũng là một cách thể hiện khéo léo sự cầu thị của bạn trong công việc. Thế nhưng, “vật cực tất phản” - bạn chỉ nên trình bày những kỹ năng mềm liên quan đến công việc trình dược viên để có hiệu quả cao nhất nhé. Một số kỹ năng mềm bao gồm:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng thuyết phục

- Kỹ năng phản bác

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin

- Kỹ năng duy trì, phát triển mối quan hệ

Để phần kỹ năng được hình dung trực quan hơn, bạn hãy tự đánh giá theo định mức “Trung bình - Khá - Giỏi” hoặc thang điểm 5, thang điểm 10 theo quan điểm cá nhân của mình để nhà tuyển dụng thấu hiểu rõ hơn mức độ thành thạo những kỹ năng này nhé. 

2.6. Kinh nghiệm làm việc

Chắc chắn, ai cũng mong muốn có được một chiếc CV cho người có kinh nghiệm để tự tin khi ứng tuyển vào một vị trí công việc. Tuy nhiên, nếu bạn mới chỉ có rất ít kinh nghiệm thực thế liên quan, hoặc là sinh viên mới ra trường, cũng đừng lo lắng quá.

Thuyết phục với kinh nghiệm làm việc trong CV trình dược viên như thế nào?
Thuyết phục với kinh nghiệm làm việc trong CV trình dược viên như thế nào?

Trong CV trình dược viên, kinh nghiệm làm việc không chỉ là những kinh nghiệm được hình thành trong quá trình bạn hoạt động tại những doanh nghiệp khác, mà còn là cả những kinh nghiệm trên trường lớp, thành tựu bạn đạt được trong những cuộc thi hay những năm tháng thực tập hoặc đi làm bán thời gian.

Bên cạnh đó, những ứng viên đã đi làm cần chú ý không miêu tả quá lan man, chỉ nêu ra những tiêu chí sau: 

- Tên doanh nghiệp

- Chức vụ

- Thời gian làm việc

- Nhiệm vụ công việc

Phần nhiệm vụ công việc tóm gọn trong tối đa 3 gạch đầu dòng. Bạn có thể viết kèm thêm cả thành tích và để những con số nói lên tất cả. 

2.7. Hoạt động hay dự án tham gia

Trên thực tế với vị trí công việc trình dược viên, không yêu cầu quá về mặt kinh nghiệm bởi rất nhiều doanh nghiệp có bố trí một lực lượng training nghiệp vụ. Nếu không có kinh nghiệm ở trí này, bạn cũng có thể chứng minh với nhà tuyển dụng rằng, bạn sở hữu những phẩm chất tiềm năng thực sự phù hợp với lựa chọn nghề nghiệp trình dược viên. Nếu các bạn đã có thời gian hoạt động Đoàn, Hội sinh viên hoặc tham gia giao lưu, tọa đàm trên giảng đường Đại học, từng tham gia tình nguyện...hãy mạnh dạn trình bày vào CV trình dược viên của mình nhé. 

2.8. Những thông tin bên lề

Bạn có thể chọn bổ sung một số thông tin thêm trong CV khác không tùy theo bố cục. Các thông tin có thể là sở thích, năng khiếu, người tham chiếu, những thành tích cá nhân ngoài chuyên môn… Nhưng hãy chỉ điểm qua ngắn gọn chứ đừng dài dòng nhé. 

Trên đây chính là bí quyết giúp bạn viết mẫu CV xin việc trình dược viên chuẩn chỉnh. Bên cạnh đó, hãy cùng theo dõi thêm một số lưu ý sau đây. Những lưu ý này có thể giúp bạn ghi được điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng đó. 

Xem thêm: Cách viết đơn xin việc Trình dược viên “bách trúng bách thắng”

3. Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên

3.1. Lưu ý về “ngoại hình” CV 

Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên
Những lỗi sai ứng viên thường mắc phải khi viết CV trình dược viên

Việc bạn thiết kế và phối hợp màu sắc cho CV xin việc rất quan trọng, nó sẽ khiến CV của bạn được các nhà tuyển dụng chú ý ngay trước rất nhiều các ứng viên khác khi cùng ứng tuyển vào một vị trí công việc là trình dược viên. Nhà tuyển dụng có thể vì một CV thiết kế bắt mắt và ấn tượng mà bỏ qua những CV trên đầu để đọc CV xin việc của bạn đầu tiên, rất lợi thế và ghi điểm tốt với nhà tuyển dụng.

Bạn nên chọn thiết kế đơn giản thể hiện được cá tính của bản thân nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại. Thiết kế các phần nội dung phù hợp và hợp lý, nội dung dàn trải đều trên trang A4, khoảng cách giữa các phần phù hợp, tất cả sẽ tạo ra cho nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát và đọc nội dung bạn truyền tải hơn. Bên cạnh đó việc lựa chọn màu sắc cho CV xin việc trình dược viên cũng rất quan trọng, bạn nên chọn màu nhã nhặn và nên biết cách kết hợp một cách hài hòa để không bị tương phản màu sắc gây khó chịu với người nhìn.

3.2. Tiểu tiết nhỏ tạo nên sự hoàn hảo trong CV xin việc trình dược viên

Ngoài nội dung quan trọng và thiết kế bắt mắt, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề để mang đến sự hoàn hảo cho CV xin việc trình dược viên chất lượng gửi đến các nhà tuyển dụng:

Tiểu tiết nhỏ tạo nên sự hoàn hảo trong CV xin việc trình dược viên
Tiểu tiết nhỏ tạo nên sự hoàn hảo trong CV xin việc trình dược viên

Thứ nhất, chọn phông chữ định dạng đơn giản để dàng dàng đọc nội dung, đừng quá chú tâm đến việc chọn phông chữ quá phức tạp để tạo ấn tượng, điều này sẽ khiến khó đọc và khó dịch.

Thứ hai, sử dụng cỡ chữ định dạng chuẩn trong CV khoảng 12 – 13 là phù hợp. Bạn nên điều chỉnh nội dung sao cho độ dài chỉ nên ở trong khoảng độ dài 1 – 2 trang A1 mà thôi.

Thứ ba, không để sai chính tả, sử dụng các câu đơn và diễn ra nội dung đơn giản, dễ hiểu.

Thứ tư, sau khi thiết kế xong, bạn nên chuyển file CV của mình về dạng PDF để gửi đến nhà tuyển dụng đảm bảo nội dung và thiết kế không bị lỗi khi gửi File.

Thứ năm, sử dụng văn phòng tôn trọng nhà tuyển dụng, nội dung thể hiện hết toàn bộ khả năng của bản thân nhưng không được để quá tự mãn về mình, điều này sẽ gây cho nhà tuyển dụng ấn tượng không tốt về thái độ của bạn.

Thứ sáu, gửi CV trình dược việc sớm nhất có thể sẽ tạo lợi thế tốt nhất với các bạn ứng viên khi ứng tuyển đó nhé.

Nhiều ứng viên chia sẻ do chưa có kinh nghiệm, kiến thức về thiết kế do đó quá trình tự thiết kế, tìm mẫu CV vô cùng khó khăn. Đặc biện hiện nay các kho CV trên internet tuy nhiều, nhưng chất lượng không đồng đều, thiếu sự phân hóa ngành nghề cũng như cập nhật về bố cục, màu sắc để phù hợp xu hướng.

Nếu bạn đang tìm mẫu CV ưng ý hãy ghé thăm vieclam88.vn với những mẫu CV không chỉ đa dạng về ngành nghề mà còn phong phú cả về mặt ngôn ngữ, phù hợp với những ứng viên có nhu cầu ứng tuyển tại các doanh nghiệp đa quốc gia. Ứng viên có thể download và sử dụng.

Sau khi đã có mẫu CV ưng ý và tiến hành xây dựng nội dung CV, đừng quên nhưng thao tác đơn giản nhưng không kém phần quan trọng như: kiểm tra font chữ, kiểm tra cỡ chữ trong CV, kiểm tra lỗi chính tả. Để phục vụ cho nhu cầu của người dùng, hiện nay có rất nhiều ứng dụng kiểm tra lỗi chính tả online với thao tác đơn giản. Đừng để những lỗi sai cơ bản khiến CV của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp nhé. 

Thêm vào đó, nếu bạn chọn hình thức ứng tuyển nộp CV trực tiếp, hãy in màu và in tối thiểu 2 - 3 bản CV phòng ngừa trường hợp rách, nát hoặc sự cố ngoài ý muốn. Trong trường hợp bạn nộp CV trực tuyến, nhớ kiểm tra tên file - đặt theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc đặt theo cú pháp [Tên ứng viên]_[Vị trí ứng tuyển]. Nhớ đổi định dạng file sang PDF để tránh trường hợp bị lỗi font, mất chữ nhé. 

4. Mẹo sở hữu ngay mẫu CV ngành dược chuẩn với vieclam88.vn

Để sở hữu mẫu CV xin việc trình dược viên OTC chuẩn, chuyên nghiệp mà cực kỳ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian bạn hoàn toàn có thể tìm đến vieclam88.vn.

Tại đây có rất nhiều CV trình dược viên ETC, các mẫu CV ngành dược khác nhau cho bạn tham khảo về nội dung và lựa chọn được mẫu với phong cách thiết kế phù hợp với cá tính và sở thích của bản thân.

Mẹo sở hữu ngay mẫu CV ngành dược chuẩn với vieclam88.vn
Mẹo sở hữu ngay mẫu CV ngành dược chuẩn với vieclam88.vn

Với các sử dụng các Mẫu CV trình dược viên có sẵn sẽ giúp các bạn không tốn thời gian để thiết kế, đặc biệt với các bạn không có kỹ năng trong việc thiết kế CV xin việc thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đó nhé. Các mẫu CV được thiết kế theo ngành nghề với các phong cách mà màu sắc khác nhau tạo sự đa dạng trong lựa chọn mẫu cho ứng viên.

Chỉ bỏ ra 5 phút đồng hồ là bạn đã có ngay CV xin việc trình dược viên tuyệt vời cho bản thân cả về hình thức và nội dung. Đặc biệt bạn tạo CV xin việc với vieclam88.vn là hoàn toàn miễn phí, lại còn nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Với bài viết trên đây, vieclam88.vn hy vọng mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về mẫu CV trình dược viên. Hơn ai hết, đội ngũ viết bài hy vọng bạn sẽ xây dựng được một bản CV như ý cũng như có được công việc mong muốn và đạt được những thành tựu nhất định. Cùng đón xem nhiều bài viết khác trên trang blog của chúng tôi để nạp thêm những thông tin lý thú về cách viết CV, mô tả công việc, các biên bản, mẫu đơn từ khác... nhé. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: