Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập cực chuyên nghiệp cho bạn

Giai đoạn đi thực tập được xem là bước đệm trước khi một sinh viên ra trường và bắt đầu sự nghiệp của mình. Cho nên bước ứng tuyển bằng CV được xem như là thử thách đầu tiên cho các bạn. Với ứng viên là sinh viên thực tập các chuyên ngành về quốc tế, thì một CV bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Vậy một mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập sẽ như thế nào và lợi ích mà nó mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập
Lợi ích của việc sử dụng mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

Không phải ngẫu nhiên mà một sinh viên khi đi ứng tuyển một vị trí để thực tập mà cũng phải cần đến CV, đặc biệt khi đó còn là CV tiếng Anh. Điều này cũng là dễ hiểu khi mà chức năng của CV giúp cho sinh viên đó có thể trình bày được những đặc điểm về chuyên môn, năng lực và tích cách trong công việc của mình. Không những thế bằng những cách  viết và trình bày “lấy lòng” nhà tuyển dụng, mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên thực tập còn lại nhiều lợi ích khác.  

1.1. Đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng dành cho vị trí đó 

Đầu tiên đó là khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chắc chắn với một CV tiếng Anh của sinh viên thực tập phải được gửi đến các vị trí tuyển dụng có yêu cầu về trình độ tiếng Anh, nhất là các vị trí tại các công ty nước ngoài hoặc các vị trí về biên phiên dịch, đối ngoại, quan hệ quốc tế, … Một số doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng các vị trí này sẽ ghi kèm yêu cầu về một bản CV tiếng Anh đối với sinh viên thực tập đang nhắm đến vị trí này. Tuy nhiên một số khác thì lại không ghi rõ yêu cầu này trên CV. Tuy nhiên thì các bạn sinh viên vẫn nên chuẩn bị cho mình một bản CV bằng tiếng Anh để ứng tuyển nếu các bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được sự nhạy bén và tinh tế của mình. 

1.2. Thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân ứng viên

Thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân ứng viên
Thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân ứng viên

Lợi ích thứ hai mà một mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có thể mang lại đó là nó giúp ứng viên đó thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp thường có một định kiến chung là thường sinh viên thực tập thì thiếu kiến thức thực tế, hay những kinh nghiệm sống. Vậy nên cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng với bạn đó với một bản CV chỉn chu với nội dung được trình bày bằng tiếng Anh như vậy, thì chắc chắn họ sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn hơn. Không những thế ứng viên cũng đồng thời cho thấy khả năng tiếng Anh trôi chảy của mình ngay trên bản CV đó. Tất nhiên cũng vì thế mà cái nhìn cảm quan ban đầu của họ dành cho bạn cũng khởi sắc và sắp xếp bạn ở những vị trí làm tốt hơn. 

1.3. Thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ CV của bạn 

Mặc dù chỉ là ứng tuyển thực tập, song không phủ nhận việc hiện nay nhiều doanh nghiệp đặt ra khá nhiều vòng để thử thách sinh viên như một buổi tuyển dụng nhân viên chính thức thông thường. Vậy nên khi bạn sở hữu một CV tiếng Anh chuyên nghiệp thì khả năng mà bạn tiếp tục được gặp mặt nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn sẽ cao hơn. Khi nhà tuyển dụng thấy được sự cẩn thận cũng như năng lực mà bạn “phô diễn” trên CV phù hợp với nhu cầu của họ, họ sẽ háo hức để được gặp mặt trực tiếp bạn hơn. Và đương nhiên cũng chính điều đó khiến cho bạn có thêm một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng mà họ sẽ ưu ái bạn hơn trong buổi phỏng vấn kế tiếp. Đó là một tín hiệu tích cực mà những mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có thể mang lại. 

Xem thêm: Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

2. Những nội dung cần có trên mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

Những nội dung cần có trên mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập
Những nội dung cần có trên mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

CV thực tập tiếng Anh vẫn giữ nguyên được bố cục nội dung cơ bản của một mẫu CV xin việc chung bao gồm:

 • Tên 
 • Vị trí ứng tuyển 
 • Thông tin liên hệ 
 • Trình độ, kỹ năng 
 • Kinh nghiệm 
 • Hoạt động tham gia, giải thưởng 
 • Sở thích, sở trường 
 • Các thông tin khác 

Tuy nhiên điểm khác đặc biệt trên các CV này so với các mẫu CV chung khác đó là nó được viết toàn bộ bằng tiếng Anh và có những cách viết mang đặc trưng riêng của sinh viên đi thực tập. Cụ thể như sau:

Đối với các phần tên, vị trí ứng tuyển, thông tin liên hệ vẫn được giữ nguyên, và viết đúng với những gì thuộc về bạn. Duy với vị trí ứng tuyển, thì các bạn có thể ghi rõ vị trí là nhân viên phòng nào đó hoặc mong muốn về vị trí ứng tuyển ở mảng mà bạn đang theo học. 

Tiếp đó đến phần trình độ, kỹ năng, các bạn nên lưu ý ở đây là bản thân đang thuộc diện thực tập cho nên trình độ, cấp bằng của bạn chưa được xét và cộng nhân nên tuyệt đối không được ghi “Bachelor in …” (Cử nhân chuyên ngành …). Còn phần kỹ năng, các bạn tập trung chủ yếu trình bày về những khả năng cũng như chuyên môn mà mình đã được học và thực hành tạm thời trong thời gian đào tạo chuyên ngành của mình. 

Phần kinh nghiệm trên cV thực tập tiếng Anh
Phần kinh nghiệm trên cV thực tập tiếng Anh

Phần kinh nghiệm: đây là phần mà nhiều sinh viên thực tập cảm thấy băn khoăn nhất vì bản thân chưa từng đi làm công việc tương tự nào trước đó. Phần này nhiều ứng viên thường ghi là “None” (không có kinh nghiệm) hoặc ghi kinh nghiệm của một công việc làm thêm. Điều này là tối kỵ và không nên có trên CV của bạn. Thay vào đó, các bạn có thể ghi những kinh nghiệm về hoạt động thực tập hay trải nghiệm đúng chuyên môn trên trường đại học của mình. Đọc thêm hướng dẫn cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh tại vieclam88.vn để nắm được cách trình bày nội dung này tốt nhất.

Ví dụ, bạn có thể ghi các kinh nghiệm như:

Leader of the foreign affairs team at the university's media club (Trưởng nhóm Đối ngoại của CLB Truyền thông tại trường đại học)

Hay 

Collaborator for the international student exchange event (Cộng tác viên cho sự kiện Giao lưu sinh viên quốc tế) 

Thứ ba là phần các hoạt động tham gia. Phần này chủ yếu để các bạn đưa ra các chứng minh cụ thể cho những các kỹ năng trong cv bạn đã nêu ở phần trước đó. Chẳng hạn như bạn nói rằng bạn là một người năng động, hoạt ngôn thì chắc chắn trong phần hoạt động của bạn không thể thiếu các chương trình hay sự kiện mà bạn tham gia. Nếu có thể các bạn cũng có thể ghi kèm các giải thưởng hay chứng nhận của bạn ở các hoạt động đó để “tăng điểm” thêm cho CV thực tập của bạn. 

Ngoài ra thì còn các phần khác nữa mà các bạn có thể ghi kèm vào như sở thích trong cv, sở trường, người giới thiệu thực tập, … Tuy nhiên hãy lưu ý đó là những điều thực sự thiết thực với vị trí mà bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thêm căn cứ để đánh giá năng lực của bạn hơn. 

Tham khảo: Tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

3. Lưu ý về trình bày của mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

Lưu ý về trình bày của mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập
Lưu ý về trình bày của mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập 

Để có một bản CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập hấp dẫn nhất, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Bởi lẽ khi nhà tuyển dụng yêu cầu đối với sinh viên thực tập cao hơn họ sẽ rất hay nhìn về những gì mà bạn thể hiện thông qua CV, kể cả trình bày. Nên chỉ cần một lỗi nhỏ có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn đi. 

3.1. Trình bày ngắn gọn, xúc tích 

Nhiều sinh viên Việt Nam thường có thói quen viết khá dài dòng, tuy nhiên điều này sẽ là một điểm trừ trên một CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập. Vì trên thực tế vì bạn chưa có kinh nghiệm làm việc cho nên việc dài dòng ở một số phần là thừa thãi và không cần thiết. Hơn nữa các mẫu câu tiếng Anh cũng ngắn gọn hơn nhiều câu tiếng Việt cho CV của bạn chỉ nên được trình bày trong khoảng 1 tờ A4 hoặc nếu bạn tốn nhiều diện tích cho phần ảnh và trang trí trên CV thì có thể kéo dài đến tờ thứ 2. Có một ưu điểm khi bạn viết CV bằng tiếng Anh đó là khả năng đa dạng lựa chọn font chữ hơn, nhưng bạn nên chọn một phông chữ, cỡ chữ trong cv dễ nhìn để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt nội dung mà bạn viết hơn. Tham khảo các mẫu cv thực tập, cv cho người chưa có kinh nghiệm để tự tin hơn khi trình bày cv của bản thân.

3.2. Kiểm tra các lỗi về chính tả 

Kiểm tra các lỗi về chính tả
Kiểm tra các lỗi về chính tả 

Khi bạn đã viết một CV bằng tiếng Anh kể cả khi đó là một bản CV đi thực tập thì chính tả cũng cần phải hết sức lưu ý. Vì điều này sẽ thể hiện phần nào trình độ tiếng Anh của bạn. Các lỗi về chính tả thường gặp trong CV tiếng Anh gồm có:

 • Lỗi từ vựng 
 • Lỗi ngữ pháp 
 • Các lỗi về đánh máy 

Thậm chí các lỗi khác về lỗi font chữ, căn lề, khoảng cách cũng có thể đánh giá sự bất cẩn và không chỉn chu của bạn. Vậy nên các bạn nên soát lại một lượt thật chắc trước khi gửi nó đến nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó thì các bạn nên ưu tiên sử dụng các tính từ, danh từ tiếng Anh đặc trưng theo đúng ngành nghề mà bạn ứng tuyển để thể hiện rõ hơn trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình. 

3.3. Nên tải mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các website cung cấp sẵn có các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trườngmẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập mà các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên các bạn nên chú ý để lựa chọn một mẫu chuyên nghiệp và phù hợp nhất với mình. Một trong những website mà các bạn có thể tham khảo đó là vieclam88.vn.

Hiện tại trên website này có hàng nghìn mẫu CV dành cho bạn ở tất cả ở các thứ tiếng đương nhiên không thể thiếu tiếng Anh. Đặc biệt khi còn có những mẫu CV được thiết kế đặc trưng dành riêng cho đối tượng sinh viên thực tập, có cả các template cv đẹp mọi ngành nghề. Hoàn hảo từ nội dung đến phong cách thiết kế là tất cả những gì có thể nhận xét về các mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập từ website này. Các bạn có thể tải xuống miễn phí và sử dụng. Không những thế, website này còn gợi ý cho bạn những công ty, doanh nghiệp đang có vị trí tuyển dụng thực tập sinh phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. 

Nên tải mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập ở đâu?
Nên tải mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập ở đâu?

Bài viết trên đây là toàn bộ những hướng dẫn để bạn có thể sở hữu một mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập. Hy vọng rằng các bạn có thể thông qua mẫu CV này để có được kết quả ứng tuyển khả quan nhất! 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh:

adu