Mẫu CV Shinhan Bank chuẩn, ứng tuyển theo cách thông minh

Icon Author Nguyễn Đinh Hương

Ngày đăng: 2020-08-21 17:19:48

Ngân hàng Shinhan Bank là một trong những điểm lựa chọn của khá nhiều ứng viên hiện nay. Thế nhưng để trở thành một nhân viên chính thức của ngân hàng này lại là điều không dễ dàng gì. Trước khi đi đến vòng phỏng vấn thì bạn sẽ phải nộp CV ứng tuyển, mà giai đoạn chuẩn bị cũng là một trong những giai đoạn quan trọng để bạn tạo được ấn tượng tốt nhất. Vậy cần phải làm thế nào để có mẫu CV Shinhan Bank chuẩn nhất? Theo dõi hết bài viết bạn sẽ có câu trả lời đó.

1. Tìm hiểu qua về ngân hàng Shinhan Bank

Tìm hiểu qua về ngân hàng Shinhan Bank
Tìm hiểu qua về ngân hàng Shinhan Bank

Khi tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ngân hàng này và nó cũng giúp cho bạn viết CV tốt hơn.

Ngân hàng Shinhan Bank tính đến nay cũng đã hoạt động hơn 20 năm tại Việt Nam, đây là một khoảng thời gian khá dài để Shinhan Bank khẳng định và chứng tỏ bản lĩnh tại thị trường Việt. Không chỉ được nhiều người dùng Việt ưa chuộng mà dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank cũng được nhiều người trên các quốc gia khác tin tưởng.

Hiện nay Shinhan Bank có một mạng lưới vô cùng lớn mạnh tại Việt Nam bao gồm 18 chi nhánh, phòng giao dịch tại các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… trong tương lai không xa, ngân hàng Shinhan Bank sẽ phát triển hơn nữa, đây thật sự là một thị trường việc làm cho rất nhiều bạn trẻ có thể tham gia vào.

Xem thêm: Bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin tuyển dụng việc làm ngân hàng để ứng tuyển công việc thích hợp nhất, hãy click ngay!

2. Tầm quan trọng của CV Shinhan Bank

Tầm quan trọng của CV Shinhan Bank
Tầm quan trọng của CV Shinhan Bank

Mẫu CV Shinhan Bank có một vai trò vô cùng quan trọng đối với người ứng tuyển và cả nhà tuyển dụng. Thông qua nội dung, hình thức của CV xin việc thì nhà tuyển dụng bước đầu lựa chọn được những ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Còn đối với ứng viên, sở hữu một bản CV xin việc ấn tượng giúp ứng viên sẽ có cơ hội thể hiện khả năng bản thân mình hơn, có cơ hội trúng tuyển cao bởi:

+ Họ có thể cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ và khả năng của mình phù hợp với công việc như thế nào.

+ Thể hiện sự quyết tâm trong công việc thông qua mục tiêu.

Tham khảo ngay: Cách viết CV xin việc của ngân hàng VIB chuyên nghiệp và ấn tượng.

3. Chuẩn bị CV xin việc Shinhan Bank như thế nào?

3.1. Bạn cần phải tìm được một mẫu CV chuẩn

Bạn cần phải tìm được một mẫu CV chuẩn
Bạn cần phải tìm được một mẫu CV chuẩn

Bạn là một người học chuyên về các lĩnh vực tài chính ngân hàng, vì thế mà để tự mình thiết kế cho mình một CV xin việc dường như là quá sức. Bởi vậy hãy tìm kiếm cho mình những mẫu CV trên mạng, điều đó sẽ dễ dàng hơn.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, sự hội nhập của giới trẻ cũng vô cùng tốt, chính vì thế mà việc sử dụng mạng xã hội và tìm kiếm thông tin không còn là khó khăn nữa. Có rất nhiều các mẫu CV, template cv đẹp trên mạng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn ở nhiều trang web, thế nhưng trang web uy tín để có thể tạo, tải và tự thiết kế cv đẹp với thao tác đơn giản chỉ có vieclam88.vn. Đây là một trang web chuyển về tuyển dụng việc làm thế nhưng bên cạnh đó vẫn hỗ trợ và giúp đỡ các bạn ứng viên có được những mẫu CV đẹp nhất và chuẩn.

Với một kho CV khổng lồ được thiết kế từ các chuyên gia đến từ vieclam88.vn sẽ giúp cho bạn có được một mẫu CV ưng ý nhất.

Để có được mẫu CV Shinhan Bank chuẩn nhất bạn hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn vào trang web vieclam88.vn

- Bước 2:  Tại thanh công cụ trên cùng của trang web, bạn chọn mục “mẫu CV”

- Bước 3: Bạn xem và lựa chọn các CV ưng ý, hoặc có thể lựa chọn theo mẫu CV ngành nghề bên dưới.

- Bước 4: Bấm vào “Sử dụng mẫu này”

- Bước 5: Thay đổi các thông tin sao cho phù hợp, sau đó tải về theo hướng dẫn là xong.

3.2. Chuẩn bị nội dung của CV

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng phát triển mạnh và có uy tín lớn, chính vì thế mà khi bạn chuẩn bị về nội dung của CV xin việc cũng cần phải thật cẩn thận và chu đáo để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Tùy vào từng vị trí mà bạn ứng tuyển thì nội dung sẽ được trình bày cụ thể theo một cách khác nhau, thế nhưng nội dung chính mà không thể thiếu được đó chính là:

- Chuẩn bị nội dung thông tin cá nhân:

Chuẩn bị nội dung thông tin cá nhân
Chuẩn bị nội dung thông tin cá nhân

Về thông tin cá nhân bạn cũng không cần quá cầu kỳ hay phải chăm chút quá nhiều thời gian cho phần này đâu. Đây chỉ đơn giản là những thông tin cá nhân của bạn, bạn chỉ cần ghi đúng, đầy đủ và chính xác là được. Các thông tin cá nhân cần phải chú ý đến như:

+ Họ tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Nơi ở hiện nay

+ Số điện thoại

+ Địa chỉ email cá nhân (nếu có)

- Chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp:

Chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp
Chuẩn bị cho mục tiêu nghề nghiệp

Nếu như bạn thật sự muốn mục tiêu nghề nghiệp trong cv của mình nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng và được họ chú ý đến thì cần phải nhớ nguyên tắc chính là: mục tiêu luôn luôn hướng đến lợi ích chung của doanh nghiệp. Nếu không bạn sẽ được cho là nhân viên ích kỷ, chỉ muốn lợi ích cá nhân.

Để có thể viết được mục tiêu chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo từ các mẫu CV khác, tìm hiểu xem mục tiêu chung của ngân hàng Shinhan Bank là gì để bạn viết mục tiêu cho dễ.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển mà có mục tiêu cụ thể và phù hợp, đừng để nhầm lẫn giữa mục tiêu này với công việc khác nhé.

Ví dụ nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh của Shinhan Bank thì mục tiêu như sau:

+ Sau hai năm làm việc tại Shinhan Bank sẽ trở thành một chuyên viên kinh doanh giỏi

+ Sẽ cố gắng trở thành trưởng nhóm kinh doanh sau 3 năm làm việc, cố gắng phát huy mọi khả năng để hoàn thành công việc được giao.

Ví dụ nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tư vấn thì mục tiêu lại sẽ khác nhé. Chính vì thế mà đừng nhầm lẫn, bởi sự nhầm lẫn này của bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá thấp và loại.

- Chuẩn bị cho nội dung trình độ học vấn:

 Chuẩn bị cho nội dung trình độ học vấn
 Chuẩn bị cho nội dung trình độ học vấn

Một khi đã làm việc ở ngân hàng thì bạn cần phải xác định có trình độ học vấn khá tốt và phù hợp. Tuy không quá đề cao trình độ thế nhưng đây cũng được cho là một trong những điều kiện để bạn đi đến vòng phỏng vấn.

Có hai cách trình bày trình độ học vấn trong cv, hoặc là bạn sẽ thể hiện trình độ của mình từ trung học phổ thông trở nên đại học hoặc cao hơn. (Cần ghi rõ chuyên ngành và điểm tốt nghiệp). Cách thứ hai đó chính là chỉ ghi trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, hoặc là ở cao hơn thôi.

Tuy nhiên nếu như bạn là một người du học nước ngoài về thì hãy thể hiện ra để ghi điểm tốt với nhà tuyển dụng nhé.

- Chuẩn bị nội dung cho phần kinh nghiệm việc làm:

Sẽ có khá nhiều nhà tuyển dụng quan tâm đến phần này của ứng viên đấy nhé, chính vì thế mà bạn cần phải ghi một cách đầy đủ và chính xác nhất, tốt nhất là không nên để trống mục này.

Tùy vào những vị trí mà bạn ứng tuyển mà sẽ có những kinh nghiệm làm việc sao cho phù hợp. Trong trường hợp bạn là một người có nhiều kinh nghiệm thì hãy lựa chọn 2 – 3 kinh nghiệm tiêu biểu nhất, mà ở vị trí đó bạn đạt được khá nhiều thành tích hay lời khen từ cấp trên. Còn trong trường hợp không có kinh nghiệm phù hợp thì cũng có thể tận dụng những lần thực tập tại các doanh nghiệp hoặc một vài công việc làm thêm trước đó mà bạn cho là phù hợp với vị trí ứng tuyển đó.

- Chuẩn bị nội dung cho phần kỹ năng:

Chuẩn bị nội dung cho phần kỹ năng
Chuẩn bị nội dung cho phần kỹ năng

Đi cùng với sự phát triển hiện nay thì các kỹ năng trong cv trở thành một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có được nhận vào làm việc hay không. Bởi bất kỳ một nhà tuyển dụng nào đều mong muốn có được ứng viên chất lượng. Đặc biệt đó lại là ngân hàng Shinhan Bank, một trong những nhà tuyển dụng khá khắt khe về vấn đề này.

Các kỹ năng sẽ giúp cho bạn phát triển và thích nghi với công việc khá tốt, vì thế mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, các kỹ năng cần thiết đó là:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng thuyết phục khách hàng

+ Khả năng chịu áp lực công việc

- Chuẩn bị nội dung cho những mục khác:

Các mục khác trong CV bao gồm như: hoạt động, giải thưởng, sở thích, người tham chiếu. Những mục nội dung này dường như không bắt buộc trong CV Shinhan Bank vì thế mà bạn có thể sử dụng hoặc ghi một cách linh hoạt hơn là được.

Đọc thêm: Cách viết sở thích trong cv chinh phục trái tim nhà tuyển dụng

3.3. Những lưu ý khi chuẩn bị mẫu CV Shinhan Bank

Những lưu ý khi chuẩn bị mẫu CV Shinhan Bank
Những lưu ý khi chuẩn bị mẫu CV Shinhan Bank

Trong quá trình viết CV Shinhan Bank thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những điểm sau để CV xin việc của mình trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

- Cần phải chú ý đến lỗi chính tả trong CV, lỗi chính tả sẽ khiến cho người đọc cảm giác khó chịu đó nhé.

- Cần phải chú ý đến độ dài trong CV, độ dài thích hợp nhất là 1 – 2 trang giấy A4, không nên trình bày quá dài dòng và lan man.

- Trong quá trình viết, bạn cần phải biết chọn lọc các thông tin chính, nổi bật nhất của mình để làm nổi bật và sáng CV của mình hơn. Như vậy mới có thể vượt qua được các ứng viên khác.

- Ứng tuyển vị trí nào thì cần thể hiện nội dung phù hợp với vị trí đó, tránh lan man không đúng chủ đề.

- Khi gửi CV Shinhan Bank cho nhà tuyển dụng, hãy lựa chọn file PDF để gửi, như vậy sẽ không làm thay đổi font chữ trong CV của bạn.

4. Mách bạn quy trình tuyển dụng của Shinhan Bank

Quy trình tuyển dụng của ngân hàng Shinhan Bank sẽ có có 3 vòng đó là: Nộp hồ sơ, thi bài test, cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp. Cụ thể như sau:

- Vòng đầu tiên: Nộp hồ sơ

Các ứng viên có nhu cầu và mong muốn làm việc, trở thành nhân viên chính thức tại Shinhan Bank thì có thể nộp hồ sơ bằng tiếng Anh cho ngân hàng này. Bởi vì Shinhan Bank là một ngân hàng nước ngoài, vì thế yêu cầu của hồ sơ chính là tiếng Anh. Tuy nhiên cũng tùy vào từng vị trí, vẫn có những vị trí được nộp hồ sơ tiếng Việt. Trong hồ sơ xin việc của bạn tuyệt đối không được quên CV xin việc nhé.

- Vòng 2: Thi test

Tùy vào những lần tuyển dụng khác nhau mà ngân hàng Shinhan Bank sẽ áp dụng hình thức thi test, bài test sẽ bao gồm các khối kiến thức như:

+ Test về nghiệp vụ và kiến thức chuyên ngành

+ Test về khả năng IQ, EQ

+ Test về khả năng tiếng Anh của từng người

Tuy nhiên nếu như không tổ chức thi test thì họ sẽ thay vào đó là cuộc phỏng vấn loại để loại bớt những thí sinh không đủ năng lực. Chính vì thế mà khi vượt qua vòng này thì các ứng viên sẽ đến với vòng gay gắt hơn, cạnh tranh hơn.

 Mách bạn quy trình tuyển dụng của Shinhan Bank
 Mách bạn quy trình tuyển dụng của Shinhan Bank

- Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Trong vòng này, các ứng viên đạt tiêu chuẩn sẽ tham gia hai vòng phỏng vấn tiếp theo. Nếu như là tuyển dụng đặc biệt thì vòng phỏng vấn 1 sẽ chia theo nhóm, mỗi nhóm có 5 người, phỏng vấn để chọn ra 1 người. Trong vòng phỏng vấn 2 thì nhóm chỉ còn 3 người và sẽ lấy 1 người.

Đối với vòng này, tốt nhất bạn nên ôn tập các câu hỏi có liên quan đến các vấn đề như:

+ Câu hỏi về giới thiệu bản thân

+ Câu hỏi về ngân hàng Shinhan Bank

+ Câu hỏi liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ

+ Câu hỏi tình huống

Trên đây chính là 3 vòng tuyển dụng của ngân hàng Shinhan Bank, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi ứng tuyển nhé!

Mong rằng với những thông tin cùng một vài mách nhỏ của chúng tôi trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm cho mình một mẫu CV Shinhan Bank và ứng tuyển theo cách thông minh nhất.

Chúc bạn thành công…

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: