Chia sẻ các cách viết mẫu CV ngân hàng MSB chi tiết đầy đủ

Làm thế nào để viết CV đẹp để ứng tuyển vào ngân hàng? Phải viết những gì ở trong CV gửi ngân hàng? Mẫu CV ngân hàng MSB như thế nào? Tìm hiểu về cách viết chi tiết CV ngân hàng MSB cùng bài viết dưới đây.

Trước khi viết CV ứng tuyển vào ngân hàng MSB bạn cần phải nắm rõ các thông tin cơ bản về ngân hàng này. Nhằm mục địch hiểu rõ hơn về nơi công tác, cách thức hoạt động, nội dung dịch vụ ngân hàng cung cấp để có thể trả lời trôi chảy khi đi phỏng vấn cũng như viết các yếu tố trên CV 1 cách phù hợp.

1. Những thông tin ngoài CV cần biết

1.1. Tổng quan về MSB

MSB là ký hiệu viết tắt của ngân hàng Maritime Bank (theo tên gọi cũ) là ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng hải Việt Nam được thành lập năm 1991 là ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí Global Finance công nhận.

1.2. Các cách ứng tuyển vào MSB

- Ứng tuyển trên các website thông báo của MSB. Ngân hàng MSB sẽ có các website đăng ký trong thời gian nhất định. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link vào điền thông tin cần thiết để có cơ họi làm việc tại MSB.

- Gửi CV trực tiếp đến email tuyển dụng của ngân hàng Hàng Hải Việt Nam.

Dù cách nào bạn cũng cần chuẩn bị CV riêng cho mình để chuẩn bị cho phần phỏng vấn trực tiếp. Cho nên CV là bước quan trọng đầu tiên để được làm việc tại MSB.

2. Những lưu ý chung trước khi viết CV ngân hàng MSB

Đối với các CV ứng tuyển nói chung không chỉ riêng ngân hàng MSB, cần phải thể hiện được sự tôn trọng cho người đọc là nhà tuyển dụng trực tiếp của bạn. Để bộc lộ được phép lịch sự tạo được cái nhìn tốt từ ngân hàng bạn cần lưu ý trong cv 1 số điều như sau:

- Các thông tin được nêu trong CV phải chính xác. Tất cả những gì bạn điều vào CV để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng sẽ được hỏi lại khi đi phỏng vấn trực tiếp cho nên thành thật với các thông tin của mình để không mất nhiều thời gian cho cả đôi bên.

trình bày CV đẹp
trình bày CV đẹp

Ngân hàng cũng có nhiều biện pháp để kiểm tra xem thông tin bạn điền có đúng hay không, đừng cố vẽ những điều sai sự thật để đến các vòng tuyển chọn tiếp theo trở lên vô nghĩa và mất thời gian của bạn cũng như nhà tuyển dụng.

- Trình bày CV mạch lạch, ngắn gọn rõ ràng dễ quan sát. CV là bản tóm tắt các điểm nổi bật liên quan đến chuyên ngành bạn ứng tuyển, nói quá dài dòng sẽ khiến cho CV trở nên rối mắt. Bạn có thể trình bày chi tiết hơn về bản thân ở phần thư xin việc.

Sắp xếp cách thông tin theo hàng lối dễ dàng quan sát. CV không phải là 1 văn bản mà gần như là poster quảng cáo bản thân bạn đến với ngân hàng. Để thu hút được sự quan tâm, bạn phải tạo mẫu CV bắt mắt nhà tuyển dụng.

Làm việc tại MSB
Làm việc tại MSB 

- Định dạng CV theo mẫu yêu cầu của ngân hàng. Có rất nhiều cách định dạng cho phần trình bày CV của bạn như dạng word, excel, … khi nộp CV vào ngân hàng MSB thì bạn nên nộp dạng PDF bản CV của mình để đúng với yêu cầu của ngân hàng.

Để có mẫu CV ngân hàng tài chính chuẩn đẹp, trình bày hiện đại hay sáng tạo tùy theo cách viết cv của bạn, hãy truy cập vào vieclam88.vn để lựa chọn được mẫu CV ngân hàng có sẵn chỉ cần sửa thành thông tin của bạn. Bạn hoàn toàn có thể điền trên website sau đó tải miễn phí bản PDF cho CV về thiết bị cá nhân của bạn.

3. Hướng dẫn viết CV ngân hàng MSB chi tiết đầy đủ

Khi đã lựa chọn được mẫu CV phù hợp với bản thân, cần phải điền các thông tin như thế nào cho đúng và phù hợp với ngân hàng MSB.

3.1. Thông tin cá nhân

Các phần thông tin cá nhân trong CV là ưu cầu bắt buộc phải có, bạn phải điền chính xác tuyệt đối các thông tin về cá nhân mình.

- Lựa chọn hình ảnh đại diện nghiêm túc cho CV. Có nhiều bản thiết kế CV sẵn trên các web, bạn có thể điền ở bất cứ thiết bị nào, bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, phần hình ảnh không thể lấy bừa 1 tấm có sẵn trong thiết bị của bạn.

Hình ảnh trong CV ngân hàng
Hình ảnh trong CV ngân hàng 

Đặc biệt là ứng tuyển trong môi trường ngân hàng, nơi đòi hỏi cao về hình thức, bạn cần chọn được tấm ảnh chân dung phù hợp. Bức ảnh của bạn cần thể hiện sự nghiêm túc đúng tác phong nhân viên ngân hàng.

Bạn nên chọn cho mình tấm ảnh mặc áo sơ mi trắng, đầu tóc chải gọn gàng có thể phối nhẹ với màu cam giống với màu chủ đạo của ngân hàng MSB nhưng đừng quá nổi bật. Nó giống như ảnh thẻ của bạn, có thể chọn bối cảnh khác ngoài nền xanh giống ảnh thẻ.

- Thông tin liên hệ chính chủ. Các phần liên hệ trong CV là phương tiện để nhà tuyển dụng liên hệ tuyển chọn các vòng tiếp theo và có nhiều đợt liên hệ khác nhau. Bạn hãy điền đúng email, số điện thoại của mình để dễ dàng liên lạc cũng như tôn trọng nhà tuyển dụng.

3.2. Học vấn, kinh nghiệm làm việc

- Ngân hàng MSB tuyển dụng chủ yếu các ứng viên chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Hầu hết tất cả công việc làm liên quan đến ngân hàng đều cần có bằng cấp, trình độ học vấn ngành tài chính. Vì vậy, học vấn bắt buộc phải tốt nghiệp các loại đào tạo tài chính hay tài chính – ngân hàng.

- Kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển. Quá trình bạn làm việc bên ngoài sẽ có nhiều việc làm khác nhau, không nên đưa hết vào CV. Bạn cần chọn ra 1 vài công việc liên quan thời gian làm việc trên 6 tháng để điền vào CV.

kinh nghiệm làm việc liên quan
kinh nghiệm làm việc liên quan

Chọn các kinh nghiệm phù hợp liên quan, bạn hãy mô tả chi tiết hơn những việc liên quan đến các hoạt động giống với nhân viên ngân hàng. Bạn phải tìm hiểu trước các thông tin về ngân hàng MSB, về vị trí tuyển dụng mà bạn ứng tuyển.

Phần kinh nghiệm làm việc quyết định chính khả năng được nhận việc của bạn, nên bạn phải cân nhắc cẩn thật. Ví dụ:

Nhân viên tư vấn telesales tại Shinhan Bank Finance

Từ 6/2020 đến 8/2021

Mô tả:

+, Nhận data có sẵn, gọi điện tư vấn dịch vụ vay vốn cho khách hàng

+, Làm việc trực tiếp với khách hàng, tư vấn mức vay phù hợp, cách thức để vay vốn tại ngân hàng.

+, Chăm sóc khách hàng từ đầu đến lúc nhận được khoản vay, hỗ trợ hoàn thành hồ sơ vay vốn cho khách hàng

- Cần lưu ý trình bày các kinh nghiệm theo trình tự thời gian để nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung các công việc bạn đã làm. Những phần công việc liên quan đến chuyên ngành ứng tuyển thì mô tả kỹ hơn 1 chút không nên đưa lên trước.

3.3. Kỹ năng cần có trong CV ngân hàng MSB

- Công việc tại các ngân hàng đều cần phải sử dụng đến máy tính, nhân viên làm việc tại đây bắt buộc phải thành tạo máy tính. Kỹ năng sử dụng máy tính, hay kỹ năng sử dụng tin học văn phòng là điều cần điền vào CV.

- Đối với các vị trí tư vấn, chăm sóc khách hàng, giao dịch viên, rất nhiều công việc trong ngân hàng cần phải nói chuyện thường xuyên. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là đều nên thêm vào CV ngân hàng.

Kỹ năng trong ngân hàng
Kỹ năng trong ngân hàng 

- Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ. Ngân Hàng MSB là ngân hàng Hàng Hải được thành lập ở thành phố cảng Hải Phòng, nơi mà rất nhiều giao dịch quốc tế diễn ra, chọn ngân hàng MSB là nơi giao dịch. Biết sử dụng ngoại ngữ là lợi thế khi làm việc tại MSB.

Còn những vị trí đặc biệt trong ngân hàng bắt buộc phải sử dụng đến tiếng Anh, nên đây là kỹ năng cần thiết ở trong CV. Ngoài ra, bạn có thể thêm các chứng chỉ hay bằng cấp về ngoại ngữ vào phần chứng chỉ của CV.

3.4. Sở thích, mục tiêu, giải thưởng

Đây không phải là những yếu tố quá trọng nhưng cũng góp phần bộc lộ tích cách của bản thân. Nếu bạn không có trình độ học vấn, hay kinh nghiệm làm việc chưa đủ thuyết phục thì cần chú ý đến các mục nhỏ như mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân hay sở thích trong cv.

Mẫu CV cho nhân viên ngân hàng
Mẫu CV cho nhân viên ngân hàng

Với các yếu tố cần có ở 1 nhân viên ngân hàng MSB bạn cần bộc lộ được tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Các sở thích, mục tiêu ngành ngân hàng để thấy rằng bạn yêu quý và thực sự quan tâm đến công việc này.

Ví dụ: Mục tiêu nghề nghiệp: Làm việc trong môi trường chỉnh chu, được tham gia xây dựng các chính sách tiêu chuẩn về đo lường rủi ro tài chính. Mục tiêu 5 năm trở thành quản lý bộ phận nghiêm cứu rủi ro.

Cuối cùng, vieclam88.vn chúc bạn có được CV đẹp cho bản thân mở màn cho khởi đầu công việc mới thuận lợi, thông qua mẫu CV ngân hàng MSB.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào