Tham khảo những mẫu CV IT tiếng Anh cực hữu ích cho dân công nghệ

Dân công nghệ thông tin cũng phải sử dụng tiếng Anh nhiều trong công việc đặc biệt là các lập trình viên. Việc dân IT thành thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn và được đánh giá cao đối với nhà tuyển dụng. Vậy nên làm thế nào gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV IT tiếng Anh, hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới của vieclam88.vn nhé!

1. Hướng dẫn viết mẫu CV IT tiếng Anh chuẩn nhất

Đối với CV xin việc dù viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào thì cũng cần đảm bảo có đầy đủ những yếu tố cần thiết như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn và các mục thêm. CV là công cụ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như nâng cao khả năng trúng tuyển vậy nên cần cách viết cv phải thật hoàn hảo và chuyên nghiệp. Ngay cả trong CV IT tiếng Anh cũng như vậy. Dưới đây là những lưu ý khi viết cv:

1.1. Personal Information - Thông tin ứng viên: 

Đây là danh mục cơ bản nhất đối với một CV dù là CV tiếng Anh hay CV tiếng gì đi nữa nhưng cũng cực kỳ quan trong vì nó bao gồm toàn bộ thông tin cá nhân của ứng viên như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại, địa chỉ email. Những thông tin được được ghi trong CV phải đảm bảo chính xác và đầy đủ vì đó là cơ sở để nhà tuyển dụng liên lạc với ứng viên khi cần thiết. 

Đặc biệt là email cá nhân nên được đặt tên theo tên ứng viên, không nên sử dụng đặt các tên trẻ con theo nickname biệt danh, tốt nhất nên chứa cả họ và tên của bạn như vậy sẽ tạo độ tin cậy và chuyên nghiệp cho CV.

Cách trình bày thông tin cá nhân trong CV IT tiếng Anh
Cách trình bày thông tin cá nhân trong CV IT tiếng Anh

Ngoài ra trong CV bạn nên có thêm ảnh cá nhân, điều này khiến cho CV IT của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, hãy chọn bức ảnh rõ mặt nên là ảnh thẻ theo kích cỡ tiêu chuẩn 4x6. 

Đã là CV IT tiếng Anh thì tất cả các thông tin phải được viết đúng quy chuẩn của Anh-Mỹ từ đề mục cho đến thông tin bạn cần phải trau chuốt ví dụ như ngày tháng năm sinh thì viết theo trình tự tháng - ngày - năm (VD: bạn sinh ngày 15 tháng 3 năm 1993 thì phải viết dưới dạng là D.O.B: 3/15/1993).

1.2. Career Objective - Mục tiêu nghề nghiệp:

Mục tiêu nghề nghiệp rất cần thiết trong tất cả các CV không chỉ riêng mẫu CV IT tiếng Anh. Chỉ với 1-2 câu ngắn gọn nhưng ứng viên phải thể hiện được định hướng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp, bản thân trong tương lai. Tuyệt đối không được copy mà hãy tự mình viết thể hiện lý tưởng của bản thân trong lĩnh vực IT. 

Ví dụ: I would love to become a significant software developer in the future therefore I need to improve my knowledge and experience first. If I can work at company A which is a leading software application company, that will be my development opportunity in the future. 

(Dịch: Tôi muốn trở thành một lập trình viên phần mềm giỏi trong tương lại vậy nên trước tiên tôi cần trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Nếu như được làm việc tại công ty A (tên công ty tuyển dụng) thì đó sẽ là cơ hội của tối để phát triển trong tương lai).

1.3. Education and Qualifications - Trình độ học vấn: 

Để làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì yêu cầu về chuyên môn rất cao, ứng viên nên thể hiện điều đó cho nhà tuyển dụng thấy được qua trình độ văn hóa của mình. Hãy trình bày chi tiết về quá trình học tập của bạn như học trường gì, chuyên ngành nào, tốt nghiệp loại gì, bằng cấp liên quan,... và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những thông tin sáng giá và quan trọng nhất. 

Thể hiện trình độ học vấn của ứng viên trong CV
Thể hiện trình độ học vấn của ứng viên trong CV

Ví dụ như bạn tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa năm 2022, chuyên ngành công nghệ thông tin loại giỏi thì nên trình bày như sau trong CV IT tiếng Anh.

Hanoi Polytechnic University (2018 -2022)

Faculty of Information Technology

Classification: Excellent

Ngoài ra nếu có chứng chỉ hay bằng cấp liên quan đến công nghệ thông tin bạn cũng nên đưa vào để tạo tính thuyết phục cho nhà tuyển dụng về khả năng chuyên môn của bản thân.

1.4. Work Experience - Kinh nghiệm làm việc

Việc bạn từng có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí liên quan sẽ là một lợi thế nên hãy trình bày thật chi tiết về các công việc trước đây theo thứ tự từ gần đến xa và ghi rõ ràng tên công ty từng làm, vị trí công việc, nhiệm vụ thực hiện để nhà tuyển dụng biết được điểm mạnh của bạn ở đâu và đánh giá sự phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Ví dụ: Developer at Timviec365.com.vn (From 2019-2020)

- Application programming and website systems at vieclam88.vn

- Code writing

- Programs testing

Điểm lưu ý trong phần này chính là chỉ nên ghi những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển cũng như có thời gian làm việc lâu dài, không nên nữa những công việc bạn từng làm trong thời gian ngắn 1-2 tháng như vậy sẽ tạo nên một dấu hỏi lớn trong mắt nhà tuyển dụng là tại sao bạn lại nghỉ việc như vậy có thể gây mất điểm với họ.

1.5. Personal Skills - Kỹ năng cá nhân: 

Trong mục này bạn nên liệt kê những kỹ năng chuyên môn của bản thân trong ngành công nghệ thông tin cùng với kỹ năng mềm với khả năng ngoại ngữ của mình. Những kỹ năng bạn đưa ra sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá độ phù hợp của bạn với công việc và hãy chọn lọc các kỹ năng hữu ích cho vị trí ứng tuyển để đưa vào đừng quá tham lam mà viết thật nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang muốn thể hiện bản thân.

Lựa chọn các kỹ năng liên quan đến ngành IT
Lựa chọn các kỹ năng liên quan đến ngành IT

Ví dụ trong CV IT tiếng Anh bạn có thể viết những kỹ năng như:

- Code writing skill

- Team work

- React Programming

- Proficient in using javascript

- Plan making

- Critical thinking

1.6. Các mục khác trong CV IT tiếng Anh

Ngoài những mục cơ bản nêu trên thì trong CV bạn có thể cung cấp thêm về sở thích cá nhân, hoạt động ngoại khóa, thành tích cá nhân và người tham khảo. Tất cả đều rất quan trọng không nên bảo qua bất kỳ thông tin nào tạo lợi thế cho bạn khi ứng tuyển.

Mặc dù những mục này là không bắt buộc nhưng nếu có thêm vào mẫu CV IT tiếng Anh thì càng làm tăng độ thuyết phục cũng như giúp bạn nổi bật giữa dàn ứng viên. Đặc biệt là thành tích cá nhân nếu có hãy đưa vào để nhà tuyển dụng thấy được mức độ tiềm năng của bạn khi làm việc tại doanh nghiệp của họ sẽ có lợi ích như thế nào và người tham chiếu cho CV nếu như được giáo viên trong trường hoặc sếp cũ giới thiệu thì chắc chắn đó chính là sự uy tín hàng đầu minh chứng cho những thông tin bàn đề cập trong CV.

Các mục không bắt buộc trong CV cũng góp phần nâng cao cơ hội trúng tuyển
Các mục không bắt buộc trong CV cũng góp phần nâng cao cơ hội trúng tuyển

2. Những điều cần lưu ý khi viết CV IT tiếng Anh

Để bản CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn thì cần lưu ý những điều sau khi đưa thông tin vào đó là:

- Không được phép sai lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trong CV IT tiếng Anh nếu như bạn cảm thấy sử dụng ngôn ngữ học thuật quá khó thì hãy viết bằng tiếng Anh thông dụng miễn sao không để xảy ra lỗi. Bất kỳ lỗi chính tả, ngữ pháp có trong CV sẽ gây mất điểm với nhà tuyển dụng vì sự không cẩn thận, chỉn chu của bạn.

- Chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 font chữ khác nhau dành cho đề mục và các thông tin chi tiết để không gây rối mắt khi xem.

Lưu ý khi viết CV IT tiếng Anh
Lưu ý khi viết CV IT tiếng Anh

- Mọi thông tin được trình bày dưới dạng liệt kê, gạch đầu dòng, ngoài phần mục tiêu nghề nghiệp thì các mục khác không nên viết dưới dạng đoạn văn, các thông tin phải ngắn gọn tập trung vào ý chính.

- Nên ghi thêm những thuật ngữ chuyên ngành công nghệ thông tin vào CV IT tiếng Anh để thể hiện trình độ của bạn.

- Bố cục của CV phải rõ ràng, sắp xếp theo thứ tự logic, không nên thiết kế quá màu mè chọn những màu cơ bản dễ nhìn làm nổi bật những thông tin cần chú ý.

3. Tải mẫu CV IT tiếng Anh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc IT tiếng Anh có sẵn trên mạng để ứng viên có thể tham khảo cách trình bày thông tin cũng như thiết kế sao cho bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng những mẫu đó để tiết kiệm thời gian thiết kế mà vẫn chỉnh sửa được theo mong muốn của mình.

Trong đó bạn có thể tham khảo các mẫu CV IT tiếng Anh trên website vieclam88.vn - trang web tuyển dụng trực tuyến hỗ trợ ứng viên thiết kế CV theo ngành nghề và ngôn ngữ cụ thể. Cực kỳ tiện lợi chỉ với 5 phút bạn sẽ sở hữu ngay một CV IT tiếng Anh cực kỳ bắt mắt và chuẩn mẫu theo sở thích của cá nhân. Hãy thử trải nghiệm tính năng tiện ích này trên vieclam88.vn!

Mẫu CV IT tiếng Anh
Mẫu CV IT tiếng Anh

Bên trên là những chia sẻ về cách viết mẫu CV xin việc IT tiếng Anh cùng các mẫu CV online bạn có thể tìm kiếm và thiết kế riêng theo mong muốn của mình, đây là công cụ quan trọng dẫn đến sự thành công trong buổi ứng tuyển vậy nên hãy thật chỉn chu và chuẩn bị kỹ càng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào