Viết mẫu cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần những gì?

Công việc chuyên viên tư vấn luôn là công việc có thể hái ra tiền với những người có khả năng hoạt ngôn và giao tiếp tốt. Đặc biệt là công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên không phai ai cũng biết cách viết cv cho công việc này đúng chuẩn nhất. Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

1. Tầm quan trọng của mẫu cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Cũng như các công việc khác, đối với công việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn cần viết một cv thật ấn tượng để chinh phục những nhà tuyển dụng. Một bản cv đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều lợi thế trong qua trình đi xin việc. Các thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc của bạn, những thông tin liên quan đến kỹ năng cho công việc, hay mục tiêu nghề nghiệp,... là những thứ bạn cần lưu ý khi viết cv xin việc cho vị trí chuyên viên tư vấn bảo hiểm. 

Tầm quan trọng của cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Tầm quan trọng của cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ là công việc mà có càng nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ càng được đánh giá cao. Chi tiết cách viết kinh nghiệm làm việc như thế nào để phô ra thế mạnh của bản thân sẽ được nói đến ở phần sau. Tóm lại bạn cần trau chuốt thật tốt cho bản cv xin việc của mình để tăng cơ hội được nhận vào làm.

Chi tiết cách viết cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ sẽ có ở phần tiếp theo sau đây. 

2. Cách viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuẩn

Mẫu CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng bao gồm các phần cơ bản như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn, các kỹ năng khác nếu có,... cụ thể ở mỗi phần bạn cần viết những gì? Câu trả lời chi tiết sẽ có ngay sau đây. 

Cách viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ
Cách viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ

2.1. Trình bày thông tin cá nhân gọn gàng, sáng rõ

Thông tin cá nhân là phần giúp nhà tuyển dụng định hình bạn là ai, những thông tin cơ bản của bạn là gì? Trình độ học vấn của bạn ra sao. Phần này cần trình bày ngắn gọn, tránh lan man dài dòng bởi sẽ không ai đọc hết phần này của ban nếu nó quá dài. Thay vào đó, một đoạn thông tin ngắn gọn nhưng đủ ý sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ nét nhất về bạn.

Trình bày thông tin cá nhân gọn gàng, sáng rõ
Trình bày thông tin cá nhân gọn gàng, sáng rõ

Nên lưu ý viết họ tên bằng chữ in hoa để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như làm nổi nổi bật thông tin của bạn trên CV. 

2.2. Kinh nghiệm cá nhân - kinh nghiệm lâu năm là một lợi thế

Với nhiều công việc khác thì sẽ không quá đòi hỏi kinh nghiệm của bạn. Đặc biệt là sinh viên mới ra  trường. Tuy nhiên, công việc chuyên viên tư vấn bảo hiêm nhân thọ là công việc lại cần khá nhiều kinh nghiệm mới có thể làm tốt được. Cơ hội cho sinh viên ra trường không phải là không có nhưng bạn cần thực sự có năng lực. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng nếu chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào khi làm công việc này. Hãy ghi những trải nghiệm của bạn vào trong cv, đó có thể là những trải nghiệm về những viêc bạn đã đi làm thời sinh viên. Và cần lưu ý rằng, để tăng khả năng được nhận khi chưa có kinh nghiệm, bạn phải thể hiện là người có kỹ năng mềm tốt, đừng nên quá chú trọng vào phần kinh nghiệm bởi đó không phải thế mạnh của bạn. 

Kinh nghiệm cá nhân- kinh nghiệm lâu năm là một lợi thế
Kinh nghiệm cá nhân- kinh nghiệm lâu năm là một lợi thế

Vì nghề tư vấn bảo hiểm là nghề cần rất nhiều kỹ năng mềm, vậy nên ngay sau đây chúng ta sẽ đến với cách ghi các kỹ năng trong mẫu cv xin việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ nhé.

2.3. Ghi gì trong phần kỹ năng

Nghề chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ, như đã nói ở trên, là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, mà cụ thể là kỹ năng tư vấn và thuyết phục. Nếu bạn đã từng có kinh nghiêm thì không khó để ghi phần này. Ở phần kinh nghiệm làm việc phía trên bạn đã thể hiện khá tốt rồi thi phần này chỉ cần khái quát lại những kỹ năng của mình là xong. Những kỹ năng của nghề này đó là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục. Nếu là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm để ghi vào phần kinh nghiệm làm việc ở trên, đây là phần giúp bạn thể hiện bản thân. Bạn hãy ghi những kỹ năng mình đã được học trong quá trình còn ngồi trên ghế nhà trường, và một vài những kỹ năng được học qua các lớp học kỹ năng mềm. Nếu có chứng chỉ cho một vài kỹ năng nào đó thì càng tốt bởi đây sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ban đầu của bạn.

Một vài kỹ năng bạn có thể thêm vào:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng thuyết phục người nghe

- Kỹ năng quan sát

- Kỹ năng lắng nghe

- Kỹ năng thích ứng

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp - Càng cụ thể càng là lợi thế

Mục tiêu nghề nghiệp là phần khá quan trọng tuy nhiên các bạn khi viết cv xin việc lại thường không qua chú tâm vào phần này. Các bạn thường sẽ chỉ ghi khá chung chung và không tạo được sự khác biệt với các ứng viên khác. Để có thể tăng cao khả năng được nhận, bạn hãy cố gắng trau chuốt và viết phần mục tiêu nghề nghiệp càng cụ thể càng tốt. Các mục tiêu nên được chia thành các phần là mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu trung han và muc tiêu dài hạn. 

Mục tiêu nghề nghiệp- Càng cụ thể càng là lợi thế
Mục tiêu nghề nghiệp- Càng cụ thể càng là lợi thế

Mục tiêu ngắn hạn thường là từ 3 tháng đến 6 tháng đầu tiên tại công ty. Bạn cần ghi là sẽ đạt mục tiêu làm quen bước đầu với văn hóa công ty và phong cách làm việc. Tiếp theo sẽ cần viết thật chi tiết mục tiêu mà bạn có thể đạt được ngay trong ngắn hạn đối với việc làm ngành bảo hiểm. Chẳng hạn như gọi được 100 số điện thoại trong 2 ngày đầu tiên, có khách hàng đầu tiên chốt đơn trong bao lâu sau khi bắt đầu làm việc, doanh số trong những tháng đầu tiên như thế nào?

Những mục tiêu trung và dài hạn thường khá giống nhau trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Bạn hãy thể hiện chí hướng tiến thủ, tinh thần ham học hỏi và cam kết sau khoảng 2 năm sẽ đạt doanh số bao nhiêu, và sẽ hướng đến việc làm team leader sau mấy tháng kể từ khi bắt đầu làm việc. Cần nói thêm là bạn sẽ chăm sóc khách hàng như thế nào, trở thành chuyên viên tư vấn xuất sắc với những điểm mạnh gì. Kỳ vọng về chính bản thân ra sao?

3. Cần lưu ý gì khi viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ? 

Cần lưu ý về mặt hình thức cũng như nội dung của cv xin việc chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Một người tư vấn viên chuyên nghiệp lâu năm cũng sẽ biết cách làm thế nào để trình bày cv xin việc một cách khoa học, sáng rõ nhất. Các tiêu chí khác về mặt hình thức cần lưu ý như cỡ chữ trong cv, phông chữ, cách đặt tiêu đề cv, kích thước cv, căn đều 2 lề. CV cần có cả bản cứng và bản mềm. Bản mềm bạn cần lưu ý giữ gìn cho sạch đẹp để thể hiện thái độ nghiệm túc với công việc bạn đang xin. 

Cần lưu ý gì khi viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ?
Cần lưu ý gì khi viết CV chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ? 

Bên cạnh đó, để có thể thể hiện trình độ tiếng anh của mình nếu có, thì viết cv bằng tiếng Anh sẽ là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn. 

Như vậy qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hình dung sơ qua được mẫu cv chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần viết những gì rồi phải không nào? Bạn có thể tìm thêm nhưng mẫu cv bảo hiểm và mục tiêu nghề nghiệp bảo hiểm tại đây để tham khảo. Hãy nhớ, viết cv là một trong nhưng bước vô cùng quan trọng bên cạnh những tài năng chuyên môn và nghiệp vụ sẵn có của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn có một kinh nghiệm lâu năm làm tư vấn viên và bên cạnh đó là một bản cv xin việc chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng chỉnh chu. Chúc bạn thành công với những đam mê của mình. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào