Mẫu CV cho sinh viên - Bạn đã biết cách viết và chú ý liên quan?

Viết một CV online mẫu hoàn hảo có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn đặc biệt khi bạn là sinh viên bạn đang thiếu nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, … Vậy làm sao để khắc phục những nhược điểm này, để viết cv cho sinh viên chinh phục nhà tuyển dụng? Để vieclam88.vn giải đáp giúp bạn nhé!

Việc làm sinh viên làm thêm

1. Những chú ý khi viết CV cho sinh viên

Những kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ, … là những yếu tố được đánh giá cao trong mỗi bản CV xin việc. Tuy nhiên với sinh viên, những người chưa có nhiều kỹ năng nghiệp vụ, chưa tốt nghiệp để có chứng chỉ về trình độ chuyên môn đặc biệt kinh nghiệm làm việc đang gần như ở con số 0 vậy lấy gì để đốn tim nhà tuyển dụng? Trong khi đó tất cả những yếu tố này lại là ưu điểm tuyệt vời của đối thủ bạn. Bởi vậy trước khi viết CV xin việc cho sinh viên bạn cần chú những điểm sau trong cách viết CV cho sinh viên cho mình.

Viết CV xin việc đầu tiên hay CV xin việc khi còn là sinh viên là một thách thức lớn, hàng loạt câu hỏi được đặt ra rằng làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng khi mình không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào trong lĩnh vực đang ứng tuyển. Khi viết CV xin việc mà không có nhiều kinh nghiệm bạn có thể kể một số việc làm thêm liên quan mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc. Có rất nhiều mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm tại vieclam88.vn được thiết kế dựa trên quan điểm của nhà tuyển dụng, ứng viên có thể tham khảo.

Những chú ý khi viết CV cho sinh viên

Viết cv xin việc ấn tượng không hề dễ. Khi bắt đầu viết CV xin việc mọi thứ sẽ dễ dàng và hoàn hảo hơn nếu bạn chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng, vieclam88.vn khuyên bạn nên liệt kê các công việc trước đây trong kinh nghiệm làm việc của mình và những thành tích đáng chú ý. Hãy ngồi lại định hướng trong đầu xem thế mạnh của mình là gì, so với những đối thủ đang cùng nộp CV xin việc bạn có điểm gì nổi bật hay khác biệt hoàn toàn không? Hãy đánh vào điểm khác biệt đó để làm nó nổi bật, làm bạn khác biệt giữa đám đông. Nếu bạn thực hiện từng bước một bạn sẽ có thể tạo một tài liệu xin việc làm nổi bật khả năng của mình là yếu tố để nhà tuyển dụng gọi bạn đến phỏng vấn.

Bắt đầu bằng cách khai thác kinh nghiệm cuộc sống và thành tích học tập của bạn để cho thấy rằng bạn sẽ là một tài sản cho công ty, mặc dù thực tế là bạn không có bất kỳ chức danh công việc liên quan nào để thể hiện ở giai đoạn này trong sự nghiệp của bạn. Đối với sơ yếu lý lịch đầu tiên của bạn, hãy sử dụng các kỹ năng bạn có và chỉ ra cách chúng biến thành công nơi bạn chọn để áp dụng chúng. Bao gồm kinh nghiệm tình nguyện, thành tích học tập, thể thao, và các câu lạc bộ và tổ chức bạn thuộc về. Mặc dù có thể bạn không có kinh nghiệm làm việc nào nhưng bạn cũng có thể thu hút nhà tuyển dụng mình bằng các dự án bạn quản lý, các câu lạc bộ bạn tham gia hay năng lực quản lý khả năng lãnh đạo của bạn được tích lũy trong thời gian dài. Nếu bạn bắt đầu với danh sách công việc thay vì trang trống, từ khóa của người quản lý tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn và giúp bạn tập trung vào kinh nghiệm học tập hoặc sau giờ học nào đã chuẩn bị cho bạn bước đầu tiên trong sự nghiệp

Chú ý thứ hai là chọn các mẫu CV đẹp cho sinh viên thật hợp lý. Có hai yếu tố tác động đến sự thành công của một bản CV xin việc làm hình thức bên ngoài và nội dụng bên trong. Nội dung bên trong là những chú ý mà chúng tôi đã nói ở trên còn hình thức bên ngoài chính là mẫu CV xin việc cho sinh viên. Hiện nay các mẫu CV xin việc cho sinh viên rất đang dạng từ mẫu CV xin việc đơn giản cho sinh viên cho đến các mẫu CV xin việc được thiết kế ấn tượng để ứng viên chọn lựa. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ về văn hóa doanh nghiệp cũng như đặc điểm công việc để chọn lựa thiết kế cv đẹp phù hợp với mình bạn nhé.

Đó là một số những chú ý đầu tiên trước khi bắt tay vào tìm hiểu về cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp hay các CV mẫu cho sinh viên làm thêm cho bạn. Chi tiết hơn về cách viết CV này chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.         

Xem thêm: Cv thực tập

2. Hướng dẫn viết CV cho sinh viên

Viết CV cho sinh viên hay viết CV cho bất kỳ công việc, đối tượng nào cũng cần đảm bảo những nội dung cơ bản của một bản CV xin việc thông thường. Đó là nội dung thuộc các phần thông tin cá nhân, mục tiêu làm việc, kinh nghiệm, … Vậy những mục này cần viết như thế nào?

2.1. Hướng dẫn chung về cách viết  CV xin việc cho sinh viên chưa ra trường

Trước khi bước vào chi tiết về cách viết mẫu CV ấn tượng cho từng công việc cụ thể chúng tôi có một số chú ý tổng thể về cách viết CV cho sinh viên như sau:

Hướng dẫn chung về cách viết  CV xin việc cho sinh viên chưa ra trường

Đầu tiên là thông tin cá nhân: đây là phần bạn sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng nắm được bạn là cũng như biết cách để liên hệ với bạn trong trường hợp cần thiết. Những thông tin cá nhân này sẽ bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại. Những thông tin này sẽ xuất hiện đầu tiên trong CV của bạn, bởi vậy hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình ngay từ đầu bằng một email nghiêm túc bạn nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv sẽ là phần thứ hai bạn cần chú ý khi viết CV xin việc đặc biệt khi đó là mẫu CV cho sinh viên. Vì lẽ khi bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải thể hiện được sự nhiệt huyết, hết mình trong đó. Bạn phải thể hiện được tuổi trẻ năng động của mình cùng những khát khao hoài bão, chí tiến thủ phát triển trong công việc của mình. Đặc biệt khi bạn xin việc vào những vị trí yêu cầu cao sự năng động như nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, … thì mục tiêu nghề nghiệp trong CV lại càng quan trọng hơn cả.

Với sinh viên đặc biệt là sinh viên chưa tốt nghiệp thì kinh nghiệm làm việc có lẽ là điểm yếu lớn nhất của họ. Làm sao để liệt kê kinh nghiệm làm việc của mình khi nó đang ở con số 0? Đó là bạn có thể liệt kê những công việc, những kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc ứng tuyển của mình. Hoặc bạn có thể chọn mẫu CV xin việc dành cho sinh viên trên vieclam88.vn, những mẫu CV này mục kinh nghiệm làm việc đã được tối giản hoàn toàn để đảm bảo rằng khi bạn không có kinh nghiệm làm việc thì trong bản CV của bạn vẫn tương đối đầy đủ, những khoảng trống sẽ không tồn tại.

Các kỹ năng trong cv sẽ là điểm cộng rất lớn đặc biệt trong CV xin việc cho sinh viên làm thêm. Những kỹ năng này có thể là kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn, như tiếng anh, kỹ năng giao tiếp, …

Đặc biệt, CV xin việc cho sinh viên của bạn không nên bỏ qua mục người tham chiếu (người tham chiếu trong cv là gì?)hay hoạt động tham gia. Với sinh viên, người tham chiếu thông thường sẽ là giáo viên hướng dẫn của họ, những người này giống như nhân chứng cho trình độ, kỹ năng, năng lực của bạn. Dù nhà tuyển dụng có liên hệ với người tham chiếu hay không thì liệt kê người tham chiếu cũng giúp bản CV của bạn thêm đảm bảo. Hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bổ sung thêm sự năng động của bạn, giúp thể hiện rằng bạn hoàn toàn phù hợp với công việc hiện tại.

2.2. Cách viết CV xin việc cho sinh viên làm thêm

Quy trình ứng tuyển cho các công việc bán thời gian có thể cạnh tranh như đối với các vị trí toàn thời gian. Đôi khi còn hơn thế nữa! Khi các công ty thuê nhân viên bán thời gian, họ đang tìm kiếm sự linh hoạt, một người mà họ có thể tin cậy và một người sẽ thực sự phù hợp với văn hóa của công ty họ. Vì vậy, đừng suy nghĩ một chút rằng CV của bạn cần kém chuyên nghiệp hơn ứng dụng cho vai trò toàn thời gian tương đương.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên làm thêm

Nhìn chung CV part time cho sinh viên cũng không quá khác biệt so với những CV xin việc khác. Bạn vẫn cần mô tả thực tế kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của bạn. Điều đó nói rằng, bạn có thể muốn điều chỉnh tuyên bố cá nhân của bạn và một số khía cạnh khác trong CV của bạn để phản ánh thực tế bạn đang tìm kiếm công việc bán thời gian. Cũng đáng đề cập đến việc bạn có sẵn bao nhiêu giờ. Dưới đây là những lời khuyên khi viết CV cho sinh viên làm thêm như sau:

Đầu tiên nhớ chú ý đến mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy thể hiện mục đích xin việc của bản thân trong khoảng 100 từ đầu tiên này. Trước đó hãy nên ngắn gọn bạn là ai, nền tảng của bạn là gì cùng với đó là tóm tắt kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn. Trong một số trường hợp ứng viên muốn sử dụng mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để giải tích mục đích tìm kiếm việc làm thêm.

Thứ hai là luôn làm nổi bật các thành tích của bạn: Rất thường xuyên, những người tìm kiếm việc làm điền vào CV của họ danh sách các nhiệm vụ và trách nhiệm, quên rằng điều này không thực sự nói với người đọc nếu bạn thực sự giỏi trong những nhiệm vụ đó. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn, ngoài các trách nhiệm chính của mình, bạn hãy liệt kê những thành tích ấn tượng nhất của mình. Hãy suy nghĩ về nó như thế này: sẽ không có ai đặc biệt ấn tượng nếu bạn liệt kê một cái gì đó như một phần về công việc hay về trách nhiệm của bạn. Mặt khác, bao gồm một thành tích như 'nhân viên giành được giải thưởng của tháng' hoặc “được khen ngợi vì kỹ năng tổ chức hoạt động nhóm” sẽ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn thực sự có thể mang lại giá trị cho công ty của họ.

Thứ ba hãy kết hợp các kỹ năng của bản thân với những công việc liên quan. Đó là một ý tưởng tốt để thực hiện một số điều chỉnh CV cho sinh viên của bạn để mô tả công việc khi thích hợp. Tất nhiên, bạn nên viết một lá thư xin việc đi sâu vào chi tiết hơn về lý do tại sao bạn là hoàn hảo cho vị trí tuyển dụng hiện tại, nhưng thực hiện một số điều chỉnh cho CV đơn giản cho sinh viên của bạn cho từng vị trí sẽ chỉ có ích. Một cách tốt để làm điều này là viết một CV liệt kê tất cả các trách nhiệm bạn từng có và tất cả các kỹ năng chính của bạn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh điều này cho phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Cuối cùng hãy đọc lại CV cho sinh viên làm thêm của mình một lần nữa trước trước khi gửi CV xin việc qua email đó đến tay nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn không phạm bất kỳ lỗi chính tả nào trong CV xin việc của mình cũng như không mắc các lỗi ngữ pháp, lỗi định dạng phông chữ, cỡ chữ trong cv … những lỗi sai ngớ ngẩn này có thể làm mất đi cơ hội việc làm của bạn!

Những lưu ý khi viết cv này cũng tương tự đối với cách viết CV cho sinh viên năm nhất, hay CV cho người chưa tốt nghiệp. Nhìn chung viết CV sinh viên không khó như bạn tưởng tượng, bạn có thể viết CV xin việc cho sinh viên theo phong cách sáng tạo, theo phong cách thật chuyên nghiệp hoặc viết CV xin việc đơn giản cho sinh viên. CV sinh viên khá nhiều sự lựa chọn, tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng, công việc hay văn hóa doanh nghiệp của bạn.

3. Mẫu CV xin việc cho sinh viên trên Timviec365.com.vn

Khi bạn là ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm hãy chọn lựa mẫu CV cho người chưa tốt nghiệp, CV xin việc cho sinh viên mới ra trường,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp đảm bảo rằng CV xin việc của bạn không có những khoảng trống trong đó. Cụ thể những mẫu CV cho sinh viên trên Timviec365.com.vn bạn có thể tham khảo như sau:

Mẫu CV xin việc cho sinh viên làm thêm:

Mẫu cv xin việc cho sinh viên làm thêm

Mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp:

Mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên chưa tốt nghiệp:

Mẫu cv tiếng anh cho sinh viên chưa tốt nghiệp

 

Chỉ vài thao tác cơ bản bản hoàn toàn có thể chọn lựa những mẫu cv sinh viên phù hợp cho mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về cv cho sinh viên cũng như mẫu CV cho sinh viên, cách viết CV sinh viên làm thêm hay sinh viên năm nhất, …

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào