Hướng dẫn thiết kế mẫu chữ ký gmail đơn giản, ai cũng làm được!

Icon Author Trương Thanh Hằng

Ngày đăng: 2020-07-29 14:14:58

Để có thể tạo ra dấu ấn riêng với nhà tuyển dụng, đồng thời khẳng định sự chuyên nghiệp trong từng câu chữ thì việc có một mẫu chữ ký Gmail là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự thiết kế được một mẫu chữ ký Gmail. Chính vì vậy mà tại bài viết này, Timviec365.com.vn sẽ giúp bạn khám phá ra cách tạo mẫu chữ ký Gmail đơn giản cho cá nhân tổ chức và cả những người chỉ mới biết đến chữ ký Gmail! 

1. Tầm quan trọng của mẫu chữ ký Gmail 

 Tầm quan trọng của mẫu chữ ký Gmail
 Tầm quan trọng của mẫu chữ ký Gmail 

HIện nay hầu như trong các lá thư gửi quan trọng như nộp CV hay hợp đồng đối tác giữa các doanh nghiệp … thì sự có mặt của “mẫu chữ ký Gmail” là vô cùng quan trọng. Điều này giúp cho bạn có thể tạo ngay điểm nhấn cho chính mình đồng thời tạo nét chuyên nghiệp trong quá trình gửi thư Gmail. 

Đối với các doanh nghiệp lớn, thường ưu tiên Hơn cho các ứng viên có kèm theo chữ kỹ điều này khẳng định sự chuyên nghiệp cần có của lá đơn đồng thời điều này giúp cho việc bạn có thể tự làm nổi bật bản thân hơn so với các ứng viên khác đang cùng nộp vào 1 vị trí. 

Đồng thời đối với các công ty, để có thể khẳng định được vị trí của mình trên thị trường, yêu cầu các doanh nghiệp phải có phong cách hành xử chuyên nghiệp, sự hợp tác cũng chính là các để khẳng định sự chuyên nghiệp của hệ thống và chữ ký Gmail sẽ giúp cho việc sự tin tưởng về một môi trường thông minh được đưa ra  

Tuy nhiên để có thể sở hữu ngay một mẫu chữ ký Gmail đơn giản nhưng vẫn thể hiện được tính chuyên nghiệp thì bạn có tham khảo ngay những mẫu chữ ký Gmail chuyên nghiệp dưới đây để cùng đến với các tạo chữ ký Gmail nhé!

Xem thêm: Cách gửi mail xin việc mà ai cũng cần biết trong thời đại 4.0

Các bạn có thể tham khảo ngay những mẫu chữ ký Gmail đẹp, đơn giản ngay sau đây để có thể xác định, định hình phong cách của mình thông qua những mẫu chữ ký gmail đơn giản, chuyên nghiệp nhé! 

Các thông tin cơ bản trong chữ ký Gmail gồm có: 

 • Tên cá nhân 
 • tiêu đề và bộ phận muốn gửi 
 • Tên tổ chức

Mẫu chữ ký 1

Mẫu chữ ký 1
Mẫu chữ ký 1

Mẫu chữ ký 2 

Mẫu chữ ký 2
Mẫu chữ ký 2 

Mẫu chữ ký 3

Mẫu chữ ký 3
Mẫu chữ ký 3

Mẫu chữ ký 4 

Mẫu chữ ký 4
Mẫu chữ ký 4

3.1. Tạo mẫu chữ ký Gmail thông thường 

Sau khi đã nhìn và xác định phong cách chữ ký gmail của riêng mình thì điều tiếp theo luôn là phần quan trọng nhất đó chính là câu trả lời cho “làm thế nào để có thể tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp?”. Timviec365.com.vn sẽ giúp bạn tạo ngay chữ ký Gmail đơn giản mà người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tự thiết kế ngay cho mình được. 

 • Bước 1: Bạn cần một máy tính có kết nối mạng, một tài khoản Gmail có thể sử dụng được. Hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn Click chuột vào mục “Cài đặt” và chọn “Setting” 
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt chung” (General) => Kéo xuống để thấy mục Chữ ký ( Thêm chữ ký vào cuối tất cả thư đi) 
  Tạo mẫu chữ ký Gmail thông thường
  Tạo mẫu chữ ký Gmail thông thường 
 • Bạn có thể điền ngay tên của mình vào mục chữ ký, chỉnh sửa dạng chữ, in đậm, in nghiêng, màu sắc… Tùy theo nhu cầu và mong muốn của bạn. 
 • Bước 3: Đừng quên việc Save Change để có thể hành thiện chữ ký của mình nhé! 

Sau khi đã hoàn thành xong chữ ký của mình thì bạn có thể kiểm tra ngay bằng cách mở khung [Soạn thảo] với một mục thư, nếu bạn thấy chữ ký đã hiện ở cuối thư thì bạn chỉ cần nhập những nội dung như bình thường. 

Tuy nhiên nếu như không thấy xuất hiện mẫu chữ ký thì bạn hãy thử kéo xuống cuối thư, sau đó click chuột vào biểu tượng [Hiển thị nội dung được rút gọn ... ] để kiểm tra nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm và thay đổi chữ ký của mình một cách đơn giản với tối đa 10.000 ký tự trong chữ ký. Đồng thời để chữ ký mặc định tùy theo sở thích cũng như mong muốn của bạn. 

Ngoài ra còn một cách nữa để chữ ký của bạn trông chuyên nghiệp hơn đó là chèn ảnh vào chữ kỹ. Nghe rất thú vị đúng không nào? Vậy hãy cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu ngay nhé! 

3.2. Tạo mẫu chữ ký Gmail có chèn ảnh 

Việc chèn ảnh vào chữ ký Gmail sẽ giúp chữ ký của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn, đồng thời có thể tạo thêm nhiều nét chuyên nghiệp. không khác gì việc bạn chèn ảnh vào Word thì mẫu chữ ký Gmail có chèn ảnh sẽ giúp cho thông tin của nội dung trở nên sinh động và tạo điểm nhấn. Bạn có thể ngay lập tức thực hành thông qua các bước cơ bản sau: 

Bước 1: Đăng nhập ngay vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Click chuột vào mục cài đặt ( Sign Bánh răng ) => Mục “Cài đặt thêm” 

Bước 3: Kéo xuống để nhìn thấy mục chữ ký => Click biểu tượng “Hình ảnh”. Bạn có thể tải ảnh từ Drive hoặc mục tải lên từ thiết bị. 

Bước 4: Bạn chỉ cần chọn ảnh và tải ảnh lên, hệ thống sẽ giúp bạn chèn ảnh vào chữ ký một cách nhanh nhất. 

Tạo mẫu chữ ký Gmail có chèn ảnh
Tạo mẫu chữ ký Gmail có chèn ảnh 

Chỉ với 2 cách cơ bản trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế ngqy một mẫu chữ ký chuyên nghiệp dành riêng cho mình. Tuy nhiên để chữ ký của bạn có thể gây ấn tượng tốt hơn với người nhận thì bạn có thể tham khảo ngay những mẹo nho nhỏ sau đây! 

Tham khảo: Cách đăng xuất gmail

Dưới đây sẽ là những lưu ý thú vị, những mẹo nhỏ mà bạn có thể ngay lập tức áp dụng vào trong Mẫu chữ ký Gmail của mình. 

4.1. Màu sắc cho mẫu chữ ký Gmail 

Màu sắc chính là một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng những màu sắc quá lòe loẹt hoặc sử dụng quá nhiều màu sắc cho chữ ký của mình. Một mẫu chữ ký chỉ nên sử dụng một, hoặc nhiều nhất là hai màu, đồng thời hai màu chữ ký phải là những màu sắc liên quan đến nhau và bổ trợ, tương đối giống nhau. 

Lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng những gam màu nhẹ, đơn giản đồng thời bạn có thể sử dụng Highlight để có thể tạo nên sự tinh tế cho mẫu chữ ký của mình. 

4.2. Thiết kế chữ ký Gmail như thế nào phù hợp với giao diện di động?

Thiết kế chữ ký Gmail như thế nào phù hợp với giao diện di động?
Thiết kế chữ ký Gmail như thế nào phù hợp với giao diện di động?

Ngoài ra bạn nên chọn kích thước như thê snaof để khi mà nhà tuyển dụng đọc gmail của bạn thấy chữ ký vừa đủ, không quá nhỏ cũng không quá to? Hiện nay có rất nhiều người có thói quen check gmail bằng điện thoại sau đó mới check lại bằng máy tính, việc tạo một mẫu chữ ký phù hợp với không gian, khung hình của máy điện thoại là rất quan trọng. Bởi vì điều này vừa tạo ra được ấn tượng riêng, vừa giúp bạn có thể đảm bảo rằng nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một ứng viên tiềm năng và chuyên nghiệp. 

4.3. Mẫu chữ ký Gmail rõ ràng

Sau khi đã xác định được màu sắc, kích cỡ trong mẫu chữ ký thì bạn có thể ngay lập tức tìm xác định những nội dung quan trọng trong mẫu chữ ký của mình. Bạn hãy bắt đầu với những thông tin quan trọng và làm nổi bật chúng, có thể là tên, tiêu đề hoặc logo của công ty. 

Ngoài ra việc thiết kế một mẫu chữ ký Gmail rõ ràng đó là việc không được viết thông tin quá dài, tối đa cho một mẫu chữ ký chỉ nên được giới hạn trong vòng 7 dòng. Vì vậy bạn cần phải sàng lạc thông tin, viết những thông tin quan trọng nhất để tranh việc rõ ràng tránh việc chữ ký quá dài dòng, cẩu thả và bố cục không rõ ràng. Điều này ảnh hưởng đến việc trình bày thiếu tinh tế và thiếu sự chuyên nghiệp trong tác phong soạn thảo Email để xin việc làm hoặc hợp tác giữa cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với tổ chức doanh nghiệp kinh doanh.  

4.4. Mẫu chữ ký cá nhân thông minh gây ấn tượng

Mẫu chữ ký cá nhân thông minh gây ấn tượng
Mẫu chữ ký cá nhân thông minh gây ấn tượng

Ngoài ra, làm thế nào để mẫu chữ ký email trở nên thông minh và tinh tế hơn? Hãy đặt ra câu hỏi bạn có muốn ngay sau khi gửi thư đi bạn sẽ nhận lại ngay một cuộc gọi từ phía người tuyển dụng hay không? Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy áp dụng ngay cách mà tôi sẽ tặng bạn sau đây. Hãy tạo nút [ Call to Action ]  

Đây là một chức năng giúp người tuyển dụng thực hiện bấm, và gọi ngay cho bạn. Nó giống như một lời tái bút chân thành để “rủ rê” họ rằng hãy chọn tôi, hãy ngay lập tức hành động và giục họ hãy làm đi. Đặc biệt là với những nhà tuyển dụng là người nước ngoài, đây sẽ là một ấn tượng không thể quên đối với họ. Việc họ phải sử dụng điện thoại hằng ngày để check Gmail, họ sẽ chỉ có thời gian để đọc CV họặc đơn xin việc của bạn một cách thoáng qua và cũng có thể rằng họ sẽ quên mất việc check lại bằng PC để liên lạc với bạn. Vậy bạn hãy rút ngắn thời gian của họ, hãy đặt ngay chức năng [ Call to Action ]  để giúp họ gọi điện ngay cho bạn nhé!

4.5. Tạo mẫu chữ ký cá nhân online

Ngoài việc thiết kế với cấu hình đơn giản thì bạn có thể tham khảo ngay những trang web giúp bạn có thể tạo chữ ký online chuyên nghiệp hơn. Thông qua 3 trang web mà tôi chuẩn bị giới thiệu sau đây bạn có thể lựa chọn cho mình 1 trang web mà bạn thích nhất để tạo mẫu chữ ký gmail chuyên nghiệp dành riêng cho mình nhé 

 • Emailsignaturerescue.com: Đây là một ứng dụng chuyên nghiệp cho phép bạn có thể thiết kế, tạo ra những mẫu chữ ký đa dạng, chuyên nghiệp với hơn 200 templates khác nhau. 

 • Mail-signature.com: Nếu bạn muốn có một phần mềm với đa dạng những mẫu Template chuyên nghiệp và ấn tượng hơn thì đây là một ứng dụng không thể bỏ qua hiện nay! 

 • Canvato.net: Đây là ứng dụng được xem là một trong những ứng dụng tạo chữ ký Gmail online chuyên nghiệp cho các chuyên gia. Đối với cả cá nhân là doanh nghiệp thì các bạn cũng sẽ được lựa chọn 2 gói tính năng miễn phí với những chức năng hạn chế còn phiên bản mất phí thì sẽ được tạo nhiều chức năng hấp dẫn hơn. Bạn có thể ngay lập tức tham khảo những chức năng cho cá nhân và tổ chức ngay sau đây! 

  Tham khảo những chức năng cho cá nhân và tổ chức
  Tham khảo những chức năng cho cá nhân và tổ chức 

   

Trên đây là những thông tin quan trọng mà Timviec365.com.vn muốn gửi đến bạn để giúp bạn có thể nhanh chóng thiết kế ngay mẫu chữ ký Gmail đơn giản mà không mất thời gian.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: