Tải mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuẩn nhất ở đâu, bạn biết chưa?

Sau mỗi hợp đồng chấm dứt, các bên đi vào thống nhất các điều khoản và ký kết, hợp đồng đi vào quá trình thanh lý hợp đồng. Vậy biên bản thanh lý hợp đồng là gì? Gồm những nội dung gì và tải ở đâu cho chuẩn nhất? Cùng Timviec365.com.vn tìm hiểu ngay về những mẫu biên bản thanh lý hợp đồng nhé.

1. Biên bản thanh lý hợp đồng là gì ? Biên bản thanh lý hợp đồng dùng trong những trường hợp nào?

Biên bản thanh lý hợp đồng là gì

1.1. Biên bản thanh lý hợp đồng là gì ?

Kể từ năm 2005 khi bộ luật dân sự ra đời thay thế cho pháp lệnh kinh tế 1989, thì thuật ngữ “thanh lý hợp đồng kinh tế” không thường xuyên được nhắc đến trong các quy định nữa. Tuy nhiên, trong các giao dịch dân sự diễn ra hằng ngày với mục đích kết thúc nghĩa vụ và quyền của các bên khi hợp đồng kết thúc, biên bản thanh lý hợp đồng vẫn được sử dụng trong nhiều trường hợp như : Biên bản hợp đồng thuê nhà, biên bản hợp đồng xây dựng, biên bản hợp đồng kinh tế, biên bản thanh lý hợp đồng mua bán, ...Thực chất, những biên bản hợp đồng này là tài liệu ghi nhận sau khi cả hai bên đã hoàn tất toàn bộ những công việc đề cập trong hợp đồng, được cả hai bên tham gia ghi nhận về mặt chất lượng, khối lượng và được xác nhận bởi chữ ký của hai bên.

 Việc có mặt của những mẫu biên bản thanh lý hợp đồng làm việc này là cực kỳ cần thiết vì nó giúp các bên tham gia có thể hiểu rõ hơn về tình hình công việc, chất lượng sản phẩm, đối chiếu chất lượng lần cuối để tránh những tranh chấp, kiện tụng có thể xảy ra về sau.

1.2. Biên bản thanh lý hợp đồng dùng trong những trường hợp nào? 

Như đã nhấn mạnh ở trên, không phải tất cả trường hợp, sau khi kết thúc đểu phải thanh toán hợp đồng, tuy nhiên, một số trường hợp sau đây diễn ra cực kỳ cần thiết những biên bản thanh lý hợp đồng để đảm bảo quyền và lợi ích giữa các bên:

- Các hợp đồng thanh lý khi các dự án về xây dựng, kinh tế thực hiện xong theo đúng kế hoạch để ra trước đó cần đến mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán hay mẫu biên bản thanh lý hợp đồng kinh tế….

- Các bên cần lập hợp khi hợp đồng cũ đã hết thời hạn và hai bên không đạt được thêm bất kỳ một thỏa thuận nào để lên kế hoạch cho hợp đồng mới ví dụ như hợp đồng thanh lý thuê phòng hay thuê mặt bằng hay các hợp đồng về dịch vụ khác cần đến mẫu biên bản thanh lý hợp đồng dịch vụ.

Gợi ý: Tìm việc làm Luật - Pháp lý

2. Nội dung của các biên bản hợp đồng phổ biến gồm những gì?

Nội dung của biên bản thanh lý hợp đồng

Là văn bản xác nhận việc chấm dứt vào hoàn thành hợp đồng của cả hai bên, nội dung của hợp đồng phổ biến được chia ra làm các nội dung phổ biến sau đây:

- Hợp đồng căn cứ: Bởi đây là biên bản thanh lý hợp đồng, do vậy. mở đầu bao giờ người viết cũng dẫn căn cứ là hợp đồng mà hai bên đã ký kết trước đó. Trong phần nội dung này, bạn chú ý ghi đầy đủ tên của hợp đồng, số, ngày tháng năm ký và hai bên ( đơn vị ký kết) một cách rõ ràng nhất.

Sau đó các bạn sẽ mở đầu bằng ngày tháng thanh lý hợp đồng. 

Trong biên bản này, ít nhất phải có 2 bên tham gia có thể gồm 2  công ty, doanh nghiệp với nhau, giữa cá nhân với doanh nghiệp, giữa hai cá nhân với nhau. Tuy là loại nào đều phải nêu rõ các thông tin cá nhân được xác nhận trong hợp đồng trước đó bao gồm: Họ tên đầy đủ, địa chỉ, chức danh, số điện thoại,..gọi tắt là bên A.

 Trong trường hợp bên A là một doanh nghiệp, bạn cần nêu rõ:

- Tên công ty,  địa chỉ trụ sở chính, đại diện bởi (Ghi tên giám đốc công ty) hoặc một thêm phần chức danh trong công ty, thường là những người có vị trí quan trọng trong công ty đó. Sau đó thêm mục số điện thoại và số Fax. Một thông tin không để bỏ qua đối với doanh nghiệp khi trình bày biên bản hợp đồng, đó là mã số thuế. 

Tất cả những thông tin này đều sẽ ghi thông tin tương tự với bên bên B( Hay gọi là bên còn lại).

Sau khi hoàn thành xong các thông tin về các bên, sẽ đến những điều khoản mà cả hai bên thống nhất trong biên bản thanh lý hợp đồng.

Trong mục điều khoản, hai bên thống nhất và đặt ra để chắc chắn không có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra từ thời điểm ký hợp đồng cho đến thời điểm thanh lý hợp đồng. Biên bản này có hiệu lực từ ngày ký. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, các bên sẽ không còn quyền và nghĩa vụ nào để thực hiện như trong hợp đồng cũ đã ký trước đó. Do vậy, các bên sẽ cam kết không có bất kỳ khiếu nại gì xảy ra khi khi hoàn tất thủ tục ký biên bản hợp đồng. 

Thường thị trong mẫu biên bản thanh lý hợp đồng này sẽ có 2 bản, được chia đều cho hai bên. Mỗi bên sẽ giữ một bản để thực hiện như đúng cam kết và đều có giá trị pháp lý như nhau. Mẫu 1. Biên bản thanh lý hợp đồng là gì ? Biên bản thanh lý hợp đồng dùng trong những trường hợp nào?

Tham khảo: Tuyển dụng chuyên viên tư vấn luật

3. Một số lưu ý khi viết biên bản thanh lý hợp đồng?

Một số lưu ý khi viết biên bản thanh lý hợp đồng

Hầu hết các mẫu biên bản thanh lý hợp đồng mua bán viết tay đều không chỉ rõ được căn cứ để lập ra biên bản này mà chỉ nêu đơn thuần các bên và một số thỏa thuận rất chung chung. Điều này là một bất tiện nếu như một trong hai bên không thực hiện đúng hợp đồng. Vậy nên nếu quyết định viết tay trước hết, bạn phải nêu được căn cứ của hợp đồng đó một cách rõ ràng, cụ thể như: Căn cứ vào điều khoản quy định chấm dứt hợp đồng, thanh lý từ bản hợp đồng được hai bên thỏa thuận trước đó.

 Thứ hai là  căn cứ vào quy định của pháp luật về đừng quên trích dẫn những điều khoản từ luật cụ thể nhất. Nếu chưa tự tin, bạn hãy tham khảo những biên bản thanh lý hợp đồng File word trước đó rồi mới viết. 

Nếu bạn chọn đánh máy, bên cạnh việc đảm bảo các nội dung tương tự về căn cứ để ra đời bản mẫu biên bản thanh lý hợp đồng góp vốn hay những điều khoản được trích dẫn cụ thể, bạn cần lưu ý các vấn đề đánh máy, tránh sai lỗi chính tả. Bên cạnh đó, cũng chú ý hơn về cách trình bày, căn dòng cho khoa học, chuẩn văn bản hành chính. Những thông tin đưa vào trung tính, không văn hoa, màu mè đặc biệt là với mẫu biên bản thanh lý hợp đồng liên doanh nhé!

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản thanh lý tài sản cố định mới nhất!

4. Một số mẫu biên bản thanh lý hợp đồng thông dụng

Địa chỉ tải về mẫu biên bản thanh lý hợp đồng

Tùy vào lĩnh vực hoạt động của công ty mà bạn việc lựa chọn hay thay đổi nội dung một cách linh hoạt. Nhu cầu download mẫu biên bản thanh lý hợp đồng diễn ra ngày càng phổ biến và trên nhiều lĩnh vực. cùng với sự bùng nổ của Internet không khó gì để bạn tải mẫu biên bản thanh lý hợp đồng . Tuy nhiên, không phải đâu cũng là địa chỉ chuẩn và uy tín. Nắm được nhu cầu đó, Timviec365.com.vn xin gửi đến bạn những mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuẩn nhất và thông dụng hiện nay.

Bạn click vào đường link dưới đây để tải về nhé.

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-tu-van.doc

mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-mua-ban.doc

Mau-Bien-ban-thanh-ly-HD-doc-16112011015323-U1.doc

Hi vọng rằng, qua bài viết về biên bản thanh lý hợp đồng trên đây của Timviec365.com.vn lẫn địa chỉ tải về những mẫu biên bản thanh lý hợp đồng môi giới thông dụng và chuẩn nhất sẽ thực sự hữu ích với bạn. Bạn có thể tham khảo và chắt lọc những thông tin để ứng dụng vào đời sống cho hợp lý nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào