Download 9 mẫu bản cam kết thông dụng nhất mọi thời đại!

Mẫu bản cam kết là một trong những mẫu văn bản được sử dụng khá phổ biến, được sử dụng gần như toàn bộ các lĩnh vực, đặc biệt là trong các doanh nghiệp. Và các bạn có biết hiện nay có bao nhiêu mẫu bản cam kết mới nhất không? Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những nội dung liên quan đến cách để tạo ra được mẫu bản cam kết giấy theo đúng quy định cùng với 9 mẫu cơ bản để các bạn có thể tham khảo hoặc tải miễn phí về máy để tiện sử dụng.

Tìm việc làm Luật - Pháp lý

1. Mẫu bản cam kết là gì?

Có lẽ các bạn cũng đã từng nghe đến, thậm chí là xem mẫu bản cam kết rồi đúng không? Bởi trong tất cả các loại biểu mẫu thì đây được cho là mẫu văn bản được sử dụng thông dụng nhất từ trước đến nay. Và các bạn cũng có thể hiểu đơn giản bản cam kết là văn bản, tài liệu thể hiện được sự cam kết về việc sẽ thực hiện một hành động nào đó đã được thống nhất giữa mình với một cá nhân, tổ chức nào đó. Nếu không thực hiện theo đúng với nội dung đã cam kết thì sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Mẫu bản cam kết là gì?

Bởi dù là cam kết gì hay mẫu bản cam kết xin việc cũng đều có giá trị pháp lý và người làm bản cam kết cũng sẽ phải thực hiện theo đúng với nội dung đã được hai bên thỏa thuận và ký kết. Và mẫu bản cam kết trách nhiệm có hiệu lực trong trường hợp đã có đầy đủ chữ ký hoặc xác nhận của các đối tượng liên quan trong bản cam kết đó. Đồng thời còn phải có công chứng hoặc sự xác thực của cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

2. Mẫu bản cam kết được sử dụng khi nào trong doanh nghiệp?

Với sự phổ biến hiện nay của Các biểu mẫu văn bản cam kết thì bạn dễ dàng bắt gặp các văn bản này trong bất cứ khi nào trong đời sống và công việc. Cùng với đó là sự tiện lợi khi các mẫu được cung cấp miễn phí, các bạn chỉ cần tải về sử dụng khi cần. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cần sử dụng các bạn cũng biết nên tôi sẽ chia sẻ một số trường hợp cần sử dụng mà bạn nên biết:

- Khi doanh nghiệp có ủy quyền/ cử người lao động đi nước ngoài công tác/ tu nghiệp/ nâng cao nghiệp vụ chuyên môn dưới sự hỗ trợ của doanh nghiệp. Thì khi đó doanh nghiệp thường sẽ yêu cầu người lao động mẫu bản cam kết làm việc tại công ty sau khi hoàn thành việc tu nghiệp, nâng cao nghiệp… trên. Và sẽ phải cống hiến cho công ty trong một khoảng thời gian nào đó được thỏa thuận giữa hai bên.

Mẫu bản cam kết được sử dụng khi nào trong doanh nghiệp?

- Khi bạn trúng tuyển vào vị trí công việc nào đó, doanh nghiệp hay công ty yêu cầu bạn thực hiện mẫu viết bản cam kết làm việc và thực hiện đúng các nội quy mà tổ chức đặt ra. Nếu vi phạm sẽ có những hình thức kỷ luật để xử lý.

- Khi bạn xin nghỉ việc, sẽ có không ít doanh nghiệp yêu cầu viết mẫu cam kết nghỉ việc (sẽ được chia sẻ ở bên dưới) rằng sẽ không tiết lộ hay lạm dụng bất cứ thông tin nào của công ty/doanh nghiệp hoặc điều khoản nào đó và bạn phải cam kết việc đó mới được nghỉ việc.

- Khi doanh nghiệp yêu cầu bạn phải thực hiện nhiệm vụ công việc đặc biệt nào đó và không được làm mất thông tin nội bộ, hay liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì bạn sẽ phải viết mẫu bản cam kết thực hiện công việc.

- Trước khi nhận một dự án hay chương trình nào đó cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian đã được thỏa thuận thì đa phần các doanh nghiệp cũng yêu cầu nhân viên viết mẫu bản cam kết hoàn thành công việc để thúc đẩy được tinh thần làm việc năng suất và hiệu quả nhất có thể.

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều trường hợp cần sử dụng nữa, tuy nhiên trên đây các trường hợp phổ biến và thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm hành chính - văn phòng

3. Tải mẫu bản cam kết thông dụng nhất hiện nay!

Để giúp cho các bạn không còn gặp khó khăn trong việc xin mẫu bản cam kết mỗi khi cần nên tôi đã tổng hợp đến 9 mẫu thường được sử dụng nhiều nhất, trong đó có mẫu thông dụng mà các bạn có thể sử dụng với nội dung cụ thể nào cũng được. Các bạn có thể tham khảo hoặc tải về miễn phí để khi cần sử dụng được tiện lợi hơn.

3.1. Mẫu bản cam kết thông dụng nhất

Mẫu bản cam kết thông dụng nhất

Dowload Mẫu bản cam kết thông dụng nhất tại đây!

ban-cam-ket-moi-nhat.doc

3.2. Mẫu bản cam kết không vi phạm nội quy công ty

Mẫu bản cam kết không vi phạm nội quy công ty

 

Dowload Mẫu bản cam kết không vi phạm nội quy công ty tại đây!

ban-cam-ket-chap-hanh-noi-quy-cong-ty.doc

3.3. Mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề

Mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề

 

Dowload Mẫu cam kết giữa hai hộ gia đình về đảm bảo an toàn xây dựng nhà liền kề tại đây!

Bien-ban-thoa-thuan-bao-dam-an-toan-cho-ho-lien-ke-khi-xay-dung-1.doc

3.4. Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự

 

Dowload Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự tại đây!

giay-cam-ket-bao-lanh-nhan-su.doc

3.5. Mẫu cam kết đảm bảo an toàn thi công

Mẫu cam kết đảm bảo an toàn thi công

 

Dowload Mẫu cam kết đảm bảo an toàn thi công tại đây!

ban-cam-ket-dam-bao-an-toan-thi-cong.doc

3.6. Mẫu bản cam kết cá nhân thực hiện nội quy học sinh

Mẫu bản cam kết cá nhân thực hiện nội quy học sinh

 

Dowload Mẫu bản cam kết cá nhân thực hiện nội quy học sinh tại đây!

ban-cam-ket-ve-viec-thuc-hien-noi-quy-cua-hoc-sinh-1.doc

3.7. Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm về xây dựng, cải tạo nhà ở

Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm về xây dựng, cải tạo nhà ở

 

Dowload Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm về xây dựng, cải tạo nhà ở tại đây!

Van-ban-cam-ket-trach-nhiem-ve-xay-dung-nha-o.doc

3.8. Mẫu bản cam kết sự việc không có tranh chấp về ranh giới thửa đất

Mẫu bản cam kết sự việc không có tranh chấp về ranh giới thửa đất

 

Dowload Mẫu bản cam kết sự việc không có tranh chấp về ranh giới thửa đất tại đây!

Giay_Cam_Ket_Khong_Co_Tranh_Chap.doc

3.9. Mẫu bản cam kết với công ty khi nghỉ việc

Mẫu bản cam kết với công ty khi nghỉ việc

 

Dowload Mẫu bản cam kết với công ty khi nghỉ việc tại đây!

mau-ban-cam-ket-nghi-viec.doc

4. Hướng dẫn chung khi viết Bản cam kết ( Ví dụ: Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm...)

Như các bạn đã thấy thì có khá nhiều mẫu bản cam kết mà bạn có thể tham khảo và sử dung. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết theo đúng với quy định của pháp luật. Vậy nên thông qua bài viết tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết vừa đơn giản vừa đảm bảo được tiêu chuẩn đã được đề ra.

4.1. Nắm rõ các nội dung cần có trong bản cam kết

Trên thực tế thì nước ta đang có khá nhiều loại mẫu cam kết với nội dung khác nhau, nó phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi người. Bởi lĩnh vực nào trong đời sống của chúng ta cũng đều cần sử dụng đến loại văn bản có giá trị pháp lý cao này. Tuy nhiên các bạn cũng có thể thấy rằng, nội dung hay nhiệm vụ cần thực hiện được đề cập trong mẫu là rất quan trọng, chính vì vậy trong quá trình soạn thảo hay viết thì các bạn cũng phải quan tâm đến nội dung của văn bản.

4.1.1. Thông tin của đối tượng làm bản cam kết

Thông tin cơ bản mà bất cứ ai viết mẫu cam kết, dù đó là mẫu biên bản cam kết làm việc hay nghỉ việc thì đều phải thể hiện được ai là người viết và ai sẽ là người chịu trách nhiệm với những gì có trong bản cam kết nếu như không thực hiện được. Ngoài việc các bạn sẽ cung cấp đầy đủ họ và tên thì vẫn phải liệt kê các nội dung như: Mã số thuê (nếu có), ngày tháng năm sinh, chứng minh thư, thông tin liên lạc…

Bên cạnh đó, nếu như bạn viết mẫu bản cam kết công ty, nhưng thông tin này không được cung cấp đầy đủ và chính xác thì trong trường hợp các mẫu bản cam kết làm việc không được ban lãnh đạo chấp thuận. Vậy nên đừng để trường hợp ấy xảy ra chỉ vì không cẩn thận khi viết.

Hướng dẫn chung khi viết Bản cam kết theo đúng tiêu chuẩn

4.1.2. Nội dung trong bản cam kết

Có thể nói đây là phần mà người viết giấy cam kết phải quan tâm đầu tiên, nó quyết định việc bạn có phải chịu trách nhiệm gì trước pháp luật hay không.Ví dụ như bạn đang viết mẫu bản cam kết làm việc lâu dài với Công ty A, tuy nhiên trước khi bản cam kết hết hiệu lực thì bạn sẽ phải bồi thường cho bên phía công ty về các chi phí hoặc điều khoản đã được thỏa thuận trong mẫu cam kết này. Tức là các bạn cần phải chắc chắn được khả năng thực hiện của mình trước khi viết nội dung. Và tất cả nội dung mẫu biên bản cam kết làm việc lâu dài của bạn phải rõ ràng nhất có thể để đảm bảo được nghĩa vụ cũng như quyền lợi của chính mình.

Tìm hiểu thêm: Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuẩn nhất

4.2. Cách viết Bản cam kết theo đúng quy định

Với những điều được chia sẻ ở trên thì các bạn chắc cũng đã phần hiểu được bản chất của mẫu văn bản này rồi, và để viết được sao cho đạt tiêu chuẩn thì các bạn cần phải biết một số nội dung sau:

Bước 1: Thực hiện những chỉ dẫn đã được nêu ở phần nội dung trên, và phải đọc giấy cam kết và xác định nội dung đã hợp lệ, chính xác chưa. Nếu chưa thì phải điều chỉnh sao cho đúng, bởi có thể nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

Bước 3: Mọi thông tin được cung cấp trong mẫu bản cam kết công việc hay mẫu nào cũng phải đầy đủ những thông tin chính xác và rõ ràng như đã chia sẻ ở trên.

Bước 3: Đối với phần nội dung cam kết trong mẫu thì phải đề cập chi tiết đến mọi trường hợp vi phạm sẽ có hướng xử lý cũng như giải quyết như thế nào. Ví dụ, trong mẫu bản cam kết làm việc 5 năm, nhưng người lao động đó chỉ làm việc trong 4 năm đã xin nghỉ việc, có nghĩa là đã vi phạm bản cam kết và họ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Nếu không thực hiện theo đúng với cách giải quyết cũng như xử lý được đưa ra trong mẫu thì người lao động này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bước 4: Sau khi đã viết xong mẫu cam kết thì cần kiểm tra lại tất cả mẫu bản cam kết của công ty trước khi ký kết. Nhất là phần thông tin về điều khoản giữa cả hai bên phải đọc và kiểm tra thật kỹ.

Bước 5: Trực tiếp đến các cơ quan pháp luật có thẩm quyền để xác thực và công chứng. Và khi đó phải có đầy đủ chữ ký của các đối tượng liên quan trong bản cam kết. Khi đó Giấy cam kết sẽ có hiệu lực cùng với công chứng bởi các cơ quan pháp luật đã xác thực.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết và các mẫu bản cam kết, hy vọng đã mang lại hữu ích đến bạn!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào