Mã trường đại học sư phạm Đà Nẵng dành cho các sĩ tử

Tọa lạc tại khu vực miền Trung của nước ta với vị trí thuận lợi được cho là nơi đáng sống nhất tại Việt Nam. Ngôi trường đại học sư phạm Đà Nẵng chính là điểm đến đáng mơ ước của lớp lớp thế hệ sinh viên. Đồng thời cũng là “lò” đào tạo và tôi luyện những giáo viên chất lượng và nhân phẩm tốt phục vụ cho ngành giáo dục của nước nhà. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về mã trường đại học sư phạm Đà Nẵng có gì mới và bổ ích nhé.

1. Giới thiệu chung về trường đại học sư phạm Đà Nẵng. Mã trường đại học sư phạm Đà Nẵng là gì?

1.1. Giới thiệu chung

Trường đại học sư phạm Đà Nẵng có tên tiếng anh là The University of Da Nang- University of Science and Education, viết tắt là UED. Đây là một trong những ngôi trường danh giá và có tiếng tại khu vực miền Trung. Trường đại học sư phạm Đà Nẵng đã vươn mình lên để sánh bước cùng các trường đại học của hai miền bắc và nam Việt Nam được kể đến như Đại học quốc gia Hà Nội (VNU) và đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đại học sư phạm Đà Nẵng cũng trực thuộc sự quản lý của đại học Đà Nẵng thuộc loại hình trường công lập theo quy định của nhà nước và chịu sự giám sát, quản lý của bộ giáo dục. 

Tổng quan chung về trường
Tổng quan chung về trường

Loại hình đào tạo đa dạng với các cấp bậc học khác nhau từ bồi dưỡng, đào tạo đại học chính quy và đào tạo sau đại học. Với mỗi cấp bậc học khác nhau sẽ có những chỉ tiêu tuyển sinh và yêu cầu chất lượng đào tạo khác nhau. 

Hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực với các chuyên ngành đào tạo sư phạm khác nhau. Trường đại học sư phạm Đà Nẵng đặt tại cơ sở 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Với vị trí thiên thời địa lợi nhân hòa như vậy, đã tạo nên một ngôi trường đứng hàng top về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho các giáo viên tương lai.

1.2. Mã trường đại học sư phạm Đà Nẵng

Mã trường đại học sư phạm Đà Nẵng là DDS. Trường gồm có 6 mã ngành khác nhau. Các thí sinh cần cẩn trọng trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển về các ngành mà mình yêu thích. 

Hiện  nay, trường đại học sư phạm Đà Nẵng có tổng cộng 18 chuyên ngành đào tạo đại học chính quy, 12 chuyên ngành đào tạo cử nhân khoa học và 4 chuyên ngành đào tạo cử nhân khoa học chất lượng cao. 

Với những sự lựa chọn phong phú về ngành học cũng như sự đa dạng trong cac chuyên ngành, trường đại học sư phạm Đà Nẵng đích thị là điểm đến mơ ước của các bạn trẻ trong tương lai. 

Xem thêm: Ngành sư phạm tiếng Anh

2. Các ngành học tại trường đại học sư phạm Đà Nẵng

Các ngành học của trường đại học sư phạm Đà Nẵng được chia làm ba nhóm ngành chính để dễ phân biệt hơn đó là nhóm ngành sư phạm giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non và nhóm các bộ môn giảng dạy tại trường.

2.1. Giáo dục mầm non

Đối với ngành giáo dục mầm non sẽ ưu tiên mã tổ hợp M09. M01 với năng khiếu kể chuyện, đọc diễn cảm và năng khiếu hát, nhạc kèm theo khả năng về toán học hoặc ngữ văn.

Chuyên ngành này đòi hỏi phải có sự khéo léo và thực sự là những con người có năng khiếu bẩm sinh mới có thể làm được. Bởi lẽ đây là môi trường giáo dục mầm non với các mầm non tương lai của đất nước nên chắc chắn ngành học này sẽ đòi hỏi rất cao về yêu cầu chất lượng. Cùng với đó là thực trạng dư thừa giáo viên mầm non tại Việt Nam. 

2.2. Giáo dục tiểu học

Ngành giáo dục tiểu học sẽ ưu tiên những khối ngành hot nhất hiện nay như D01: Toán, Văn, Anh. Đây là tổ hợp khối ngành với xu hướng mới nhất hiện nay mà bắt buộc giáo viên tiểu học nào cũng phải có để đảm bảo về kiến thức cũng như sự nhạy bén với ngôn ngữ thứ ba; tiếng anh.

2.3. Giáo dục theo chuyên ngành, bộ môn

Chia theo bộ môn, trường đại học sư phạm Đà Nẵng sẽ chia ra thành các bộ môn riêng lẻ như sau: 

- Sư phạm toán với mã ngành là 7140209 chỉ tiêu xét tuyển là 160 chỉ tiêu với khối xét tuyển là A00 và A01. Chuyên đào tạo ra những thế hệ giảng viên và giáo viên giàu kinh nghiệm và kiến thức về khối khoa học tự nhiên. 

- Sư phạm tin học: với khối xét tuyển là A00 và A01 cũng song song với sư phạm toán chuyên về các vấn đề công nghệ thông tin với mã ngành là 7140210. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có những kỹ năng và kiến thức tốt nhất phục vụ cho việc giảng dạy chuyên môn.

Giáo dục chuyên ngành
Giáo dục chuyên ngành

- Sư phạm vật lý: với khối xét tuyển đa dạng hơn gồm ba mã tổ hợp là A00, A01, A02 thiên về việc đào tạo chuyên ngành vật lý nên tổ hợp mã ngành cần có hóa học tiếng anh hoặc sinh học kèm theo. 

- Sư phạm Hóa học: với mã ngành là 7140212. Xét tuyển các tổ hợp A00, D07 (Hóa, toán, tiếng anh) và B00. 

- Sư phạm sinh học: mã ngành 714213. Xét tuyển khối tổ hợp B00 và D08 (sinh toán, anh)

- Sư phạm ngữ văn: mã ngành 7140217 với chỉ tiêu xét tuyển là 160 chỉ tiêu khối tổ hợp C00, C14( văn, giáo dục công dân, toán) và D66 (văn, giáo dục công dân, tiếng anh). 

Khuôn viên trường
Khuôn viên trường

- Sư phạm lịch sử: mã ngành 71401218 chuyên đào tạo cử nhân tổ hợp C00, C19 (lịch sử, văn, giáo dục công dân) 

- Sư phạm địa lý: mã ngành 7140219 đào tạo khối tổ hợp C00, D15 (địa lý, anh, văn).

Bên cạnh đó là một số khối ngành khác theo chỉ tiêu và quy định xét tuyển hàng năm của trường đại học sư phạm Đà Nẵng. 

Mẫu đơn xin việc

3. Thông tin tuyển sinh mới nhất của trường đại học sư phạm Đà Nẵng

Thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2021 của trường đại học sư phạm Đà Nẵng liên quan đến các phương thức xét tuyển và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh. 

Về phương thức xét tuyển, trường đại học sư phạm Đà Nẵng ưu tiên các phương thức tuyển sinh sau đây: 

- Thi năng khiếu kết hợp với kết quả kỳ thi THPTQG năm 2021 được áp dụng đối với ba khối ngành là giáo dục mầm non, giáo dục thể chất và sư phạm âm nhạc. Giáo dục mầm non sẽ bao gồm hai phần thi năng khiếu và toán hoặc ngữ văn.

- Thi năng khiếu kết hợp với học bạ THPT sẽ được áp dụng cho khối ngành sư phạm âm nhạc và giáo dục thể chất. Học bạ được xét theo điểm trung bình của lớp 10, lớp 11, và học kỳ I lớp 12. 

Thông tin tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh

- Xét tuyển theo kỳ thi THPT năm 2021: áp dụng cho tất cả các nhóm ngành và tổng điểm thi sẽ dựa theo tổ hợp xét tuyển của ngành. 

- Xét tuyển theo học bạ THPT: dự kiến sẽ được đào tạo cho các nhóm ngành cử nhân, xét học bạ lớp 10, lớp 11, và học kỳ I lớp 12 với điều kiện đạt HSG 12.

- Trường hợp ưu tiên xét tuyển thẳng: sẽ được đưa ra đối với thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi HSG các môn văn hóa tương đương với cấp quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc thi tại nước ngoài các cuộc thi hùng biện; thí sinh là học sinh trường THPT chuyên đạt thành tích cao trong các kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh trở lên.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: đối với khối ngành đào tạo giáo viên sư phạm sẽ xét học bạ là HSG lớp 12 (ngành âm nhạc, giáo dục thể chất yêu cầu có học lực khá). Hoặc xét theo điểm thi THPTQG các ngành học yêu cầu thi năng khiếu thì điểm thi môn văn hóa phải đạt trung bình là 6 điểm/môn. Còn đối với khối cử nhân khoa học (ngoài sư phạm) sẽ xét học bạ từ 15 điểm và điểm thi THPTQG cũng phải từ 15 điểm trở lên.

Xem thêm: Việc làm giáo duc - đào tạo

4. Cần học khối ngành nào để theo học tại trường đại học sư phạm Đà Nẵng.

Việc lựa chọn khối ngành học của trường đại học sư phạm Đà Nẵng cũng rất đa dạng và không bị bó buộc ở chỉ những khối ngành mặc định nhiều trường hay làm. Đối với chỉ tiêu xét tuyển và khối tổ hợp xét tuyển đa dạng của trường, có thể thấy rằng cơ hội học tập tại đây là rất cao.

Bất cứ một khối ngành nào cũng đều có thể trở thành một lợi thế cho bạn khi tham gia xét tuyển tại trường. Bởi lẽ, nó chỉ phân biệt bạn theo chuyên ban tự nhiên hay xã hội để từ đó biết được bạn phù hợp với kiến thức chuyên môn của khối ngành nào.

Các ngành xét tuyển
Các ngành xét tuyển

Việc lựa chọn khối học và ngành theo học định hướng từ sớm sẽ rất tốt cho bạn, để không phải cập rập trong việc loay hoay tìm hướng đi cho mình. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin cần thiết trên đây để lựa chọn mã ngành và mã trường đúng của trường đại học sư phạm Đà Nẵng.

Hy vọng qua bài viết này, các sĩ tử đã trang bị cho mình đầy đủ hành trang để bước chân vào ngôi trường đầy tiềm năng và sự trau dồi kiến thức chuẩn chỉnh nhất trước khi ra trường. Những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về vấn đề xoay quanh mã trường đại học Đà Nẵng mà bạn đang quan tâm.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào