Kỹ thuật viên tiếng anh là gì? Vấn đề liên quan đến kỹ thuật viên

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-01-16 12:21:05

Bất chợt được hỏi kỹ thuật viên tiếng Anh là gì rất nhiều người sẽ “cứng họng” không trả lời được. Để tìm được đáp án cho bản thân thì thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết này. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được kỹ thuật viên khác biết với kỹ sư như thế nào? Các công việc cụ thể của kỹ thuật viên trong một số ngành nghề cụ thể như thế nào? Tố chất đưa chân bạn đến với một kỹ thuật viên là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết này.

Tìm Việc Làm Kỹ Thuật

1. Đáp án cho kỹ thuật viên tiếng Anh là gì mới chính xác?

Kỹ thuật viên trong tiếng Anh là gì thì chính xác nhất? trong tiếng Anh kỹ thuật viên được biểu thị bởi từ “Technician” - Một kỹ thuật viên là một công nhân trong một lĩnh vực công nghệ thành thạo các kỹ năng và kỹ thuật có liên quan, với sự hiểu biết tương đối thực tế về các nguyên tắc lý thuyết. 

Đáp án cho kỹ thuật viên tiếng Anh là gì mới chính xác?

Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong một lĩnh vực công cụ cụ thể thường có hiểu biết trung gian về lý thuyết và trình độ chuyên môn về kỹ thuật. Như vậy, các kỹ thuật viên thường thành thạo kỹ thuật tốt hơn nhiều so với giáo dân trung bình và thậm chí các chuyên gia nói chung trong lĩnh vực công nghệ đó. 

Một cá nhân có khả năng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật hoặc hỗ trợ cho người dùng có câu hoi liên quan đến sản phẩm phần cứng hoặc phần mềm máy tính . Thông thường, một kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm với máy tính, phần mềm và phần cứng liên quan.

Ví dụ, mặc dù các kỹ thuật viên âm thanh không được học về âm học như các kỹ sư âm thanh, họ thành thạo hơn trong việc vận hành thiết bị âm thanh và họ có thể sẽ biết nhiều về âm học hơn các nhân viên phòng thu khác như người biểu diễn. Kỹ thuật viên có thể được phân loại là công nhân có tay nghề cao hoặc đôi khi là công nhân bán lành nghề và có thể là một phần của quy trình lớn hơn. Họ có thể được tìm thấy làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và họ thường có một chức danh công việc với chỉ định 'kỹ thuật viên' theo danh mục công việc cụ thể. Do đó, 'kỹ thuật viên sân khấu' là một công nhân cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để chơi, trong khi 'kỹ thuật viên y tế' là một nhân viên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong ngành y tế hoặc cho ngành y tế. 

Một kỹ thuật viên kỹ thuật tại Vương quốc Anh là một nghề nghiệp có tay nghề cao, có trình độ học vấn cao, cần 5-8 năm sau khi đào tạo trung học trong một chương trình học nghề chính thức và đại học giáo dục nâng cao. trong khi một 'kỹ thuật viên y tế' là một nhân viên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trong ngành y tế hoặc cho ngành y tế. 

2. Kỹ thuật viên có điểm khác biết như thế nào với kỹ sư?

Có rất nhiều nhầm lẫn về hai vai trò này, và là một kỹ sư đã tham gia vào giáo dục kỹ thuật trong nhiều năm, tôi có thể có một cái nhìn sâu sắc.

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - Kỹ thuật viên có điểm khác biết như thế nào với kỹ sư?
Kỹ thuật viên có điểm khác biết như thế nào với kỹ sư?

Một kỹ thuật viên có kiến ​​thức cơ bản về một lĩnh vực trong công nghệ, và sẽ rất thành thạo trong các khía cạnh của nó. Họ sẽ rất quen thuộc với việc sử dụng thiết bị kiểm tra để sửa lỗi và có các kỹ năng thủ công để sửa chữa an toàn. Kinh doanh một kỹ thuật viên tốn rất nhiều tiền vì họ cần dành nhiều thời gian cho các thiết bị tiêu chuẩn công nghiệp thực và hiện tại, và họ cần có sự giám sát chặt chẽ trong quá trình đào tạo.

Một kỹ sư có kiến ​​thức sâu hơn nhiều, và sẽ tiếp cận bất kỳ vấn đề nào từ quan điểm nguyên tắc đầu tiên. Họ thường sẽ không có trình độ kỹ năng của một kỹ thuật viên. Mặc dù các chương trình giáo dục cho một kỹ sư có thể dài gấp đôi, nhưng chúng có thể tốn ít tiền hơn để sản xuất. Đó là bởi vì nói chuyện và phấn và giàn trình diễn ar rẻ hơn so với các hội thảo thực sự.

Nếu một kỹ sư và một kỹ thuật viên đều được thuê bởi một công ty, tôi sẽ hy vọng kỹ thuật viên này sẽ đóng góp có giá trị vào lợi nhuận của công ty trong vòng một tuần. Tôi hy vọng các Kỹ sư sẽ làm như vậy sau bốn tháng tối thiểu. 

Một kỹ sư sẽ tạo ra các mô hình mới, như giấy hoặc cad, kỹ thuật viên sẽ làm việc với hiện tại. Các kỹ sư thường làm công việc thiết kế và chúng tôi thường sử dụng rất nhiều kỹ thuật viên để chế tạo hoặc lắp ráp mọi thứ và thực hiện thử nghiệm. Trong lĩnh vực cơ khí tôi đang ở trong chúng tôi đã ngừng sử dụng các kỹ thuật viên và các kỹ sư kết thúc công việc. Tuy nhiên, một tổ chức lớn như NASA yêu cầu và vẫn sử dụng rất nhiều kỹ thuật viên.

Tìm hiểu thêm: Bằng kỹ sư tiếng Anh là gì?

3. Một số các kỹ thuật viên trong các lĩnh vực cụ thể

3.1. Kỹ thuật viên trong ngành ô tô

Công việc của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô cần thực hiện các công việc cụ thể như sau:

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên ô tô
Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên ô tô

+ Thứ nhất, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để chẩn đoán và xác định các vấn đề hiện có.

+ Biết cách làm theo danh sách kiểm tra bảo dưỡng để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận quan trọng của chiếc xe của bạn đều được kiểm tra kỹ lưỡng một cách thường xuyên.

+ Đề xuất và thực hiện bảo dưỡng xe theo các khoảng thời gian phục vụ phù hợp, chẳng hạn như thay dầu, điều chỉnh tăng tốc, xả bánh, xoay lốp, dây đai, bộ A/C, và nhiều hơn nữa.

+ Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị mòn, chẳng hạn như má phanh, vòng bi bánh xe, bộ lọc không khí, và nhiều hơn nữa.

+ Biết cách tháo rời, làm sạch và lắp ráp lại các bộ phận chính của xe, chẳng hạn như bộ truyền, bộ tản nhiệt và động cơ.

+ Nhận đào tạo chuyên ngành để hiểu và sửa chữa các hệ thống điện tử tự động được điều khiển bởi máy tính.

+ Hiểu biết về các phương tiện chạy bằng nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như ethanol và điện.

+ Biết cách giải thích cho khách hàng bằng các thuật ngữ dễ hiểu về vấn đề xe hơi của họ, sửa chữa ô tô cần thiết, cũng như chi phí và thời gian cần thiết.

Xem thêm: Việc làm kỹ thuật viên ô tô

3.2. Kỹ thuật viên ngành điện tử

Một kỹ thuật viên điện tử thực hiện công việc trên các thiết bị điện tử khác nhau. Một kỹ thuật viên xây dựng, bảo trì và sửa chữa các bảng mạch in, thiết bị truyền thông, trình điều khiển động cơ điện và những thứ khác. Họ thường sử dụng đồng hồ vạn năng và trình giả lập máy tính để kiểm tra và chẩn đoán hệ thống điện tử.

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên điện tử
Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên điện tử

Một nhà công nghệ điện tử cũng làm việc xây dựng các thiết bị nhưng tham gia nhiều hơn vào việc thiết kế chúng và một kỹ sư điện tử thường chỉ thiết kế các thiết bị và hệ thống. Một thợ điện làm việc trên các hệ thống điện và truyền thông và hệ thống điện áp cao.

Tôi đã làm việc như một kỹ thuật viên điện tử trong khoảng mười năm, sửa chữa các bảng máy tính và thiết bị ngoại vi, cũng như các hệ thống thông tin liên lạc. Tôi hiện đang làm thợ điện thương mại cho một nhà thầu.

Tham khảo: Việc làm nhân viên kỹ thuật viễn thông

3.3. Kỹ thuật viên y tế

Khi bạn là một kỹ thuật viên y tế thì bạn cần chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ cụ thể của mình, sau đây sẽ là một số các công việc của kỹ thuật viên y tế cụ thể:

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên y tế
Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên điện tử

+ Xét nghiệm máu.

+ Thực hiện các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

+ Lấy mẫu máu và mô

+ Kết hợp máu để truyền

+ Phân tích kết quả kiểm tra

+ Tìm sự bất thường từ việc phân tích tế bào

+ Giải thích các thủ tục cho bệnh nhân

+ Vứt bỏ các kim và các vật sắc nhọn trong y tế

+ Đảm bảo ông tiêm và kim luôn được vô trùng và sẵn sàng để sử dụng cho các bệnh nhân.

Đặc biệt trong y học thì các kỹ thuật viên được phân thành kỹ thuật viên mô học, kỹ thuật viên phẫu thuật và nhà công nghệ tế bào học. Mỗi một vai trò và vị trí khác nhau sẽ có một nhiệm vụ cụ thể khác nhau với từng chức vụ và vị trí đảm nhiệm công việc.

Gợi ý: Việc làm kỹ thuật viên sản xuất

3.4. Kỹ thuật viên máy tính

Khi bạn là một kỹ thuật viên máy tính công việc bạn đảm nhận đó là những công việc cụ thể như sau:

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên máy tính
Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - kỹ thuật viên máy tính

+ Thực hiện việc cài đặt phần mềm và hệ điều hành cho khách hàng của mình.

+ Kiểm tra và thực hiện việc khắc phục các lỗi mà các thiết bị tin học, điện tử đang gặp phải.

+ Tư vấn các giải pháp về sử dụng sản phẩm máy tính sao cho phù hợp nhất, bên cạnh đó là hỗ trợ khách hàng về mặt kỹ thuật, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, các thiết bị điện tử, máy tính.

+ Thực hiện các công việc về kỹ thuật khác, nghiên cứu và sửa chữa các phần mềm máy tính để mang đến sự tối ưu nhất trong việc sử dụng.

+ Ngoài ra, khi là khi là một kỹ thuật viên máy tính bạn còn cần thực hiện các công việc như vận chuyển các thiết bị máy tính, các thiết bị điện tử, thực hiện việc lắp ráp máy tính tại các văn phòng làm việc.

4. Những kỹ năng không thể thiếu của một kỹ thuật viên

Để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tiến xa hơn với nghề thì bạn cần phải có những tố chất và những kỹ năng cần thiết và cụ thể sau đây:

Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - tố chất trở thành kỹ thuật viên
Kỹ thuật viên tiếng Anh là gì - tố chất trở thành kỹ thuật viên

Thứ nhất, là có khả năng sáng tạo và một tư duy logic cho công việc của mình để làm việc khoa học và đạt hiệu quả tốt nhất cho công việc của mình.

Thứ hai, có kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng cơ bản và rất cần thiết trong cuộc sống, ngoài giao tiếp với đồng nghiệp, trao đổi công việc với cấp trên thì các kỹ thuật viên còn tiếp xúc với khách hàng của mình, với những người ngoài ngành nên kỹ năng giao tiếp hiệu quả là rất cần thiết.

Thứ ba, cần biết và thành thạo về máy tính, không chỉ những kỹ thuật viên trong ngành máy tính mới cần thành thạo về máy tính và tất cả các kỹ thuật viên ở các lĩnh vực khác nhau đều cần thành thạo máy thì bởi kỹ thuật gắn liền với kết nối với máy tính hiện nay.

Thứ tư, kỹ năng làm việc nhóm, một kỹ thuật viên cần có tình thần trách nhiệm của bản thân cao, tình thần đoàn kết và hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất và đảm bảo cho công việc được thực hiện nhanh chóng nhất.

Thứ năm, kỹ năng về tính toán và khả năng lãnh đạo với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp là rất cần thiết. Để có thể phát triển và tiến xa hơn nữa trong công việc của mình thì khả năng lãnh đạo là cực kỳ cần thiết.

Thứ sáu, khi làm một kỹ thuật viên thì bạn cần phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ, chi tiết trong từng công việc mà bản thân làm để không có sai sót xảy ra khi làm việc.

Qua chia sẻ về kỹ thuật viên tiếng Anh là gì giúp bạn có thêm kiến thức về kỹ thuật viên trong tiếng Anh được biểu diễ với thuật ngữ nào và biết được kỹ thuật viên chính xác là gì. Kỹ thuật viên khác ở điểm gì với kỹ sư khiến nhiều người bị nhầm như vậy. Có thêm hiểu biết cho bản thân về một số kỹ thuật viên ở một số ngành nghề cụ thể, và biết được một số các kỹ năng cần có để trở thành một kỹ thuật viên.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: