Giải đáp toàn bộ thắc mắc “kỹ thuật viên Samsung làm những gì”

Mức đãi ngộ tốt là điều mà những người lao động thường nghĩ đến ở công ty Samsung. Chính vì thế, được làm việc với vai trò là một kỹ thuật viên trong công ty cũng không nằm ngoài số đó. Liệu nhân viên kỹ thuật ở Samsung có khác biệt như thế nào, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Samsung là một ông lớn trong làng công nghệ đến từ Hàn Quốc, hiện đang đặt trụ sở tại Bắc Ninh. Samsung đứng thứ hai về thị phần sau Apple của Mỹ. Việt đặt một nhà máy sản xuất tại Việt Nam đã tạo được công ăn việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng mức thu nhập của nhân dân. Mức lương ở Samsung của rất cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi làm việc và gắn bó. Kỹ thuật viên ở công ty nước ngoài này có khác gì so với kỹ thuật viên làm trong công ty trong nước, những điều gì họ cần phải làm, cần phải giải quyết trong suốt quá trình làm việc? 

 

1. Giải đáp kỹ thuật viên Samsung làm những gì?

Chúng ta cần phải phân biệt kỹ thuật viên Samsung ở các bộ phận khác nhau. Như bộ phận sản phẩm, bộ phận mạng- điện- phòng cháy chữa cháy, bộ phận bảo trì.

  • Bộ phận sản phẩm:

Trên cơ sở các sản phẩm sẵn có, các nhân viên kỹ thuật Samsung phải đưa ra những điểm chưa “mượt mà” để ra các phương án cải tiến, nâng cấp sản phẩm, đưa ra các chương trình cập nhật phần mềm giúp cho điện thoại người dùng sau khi mua. 

Sau đó lại cần phải thêm các bước kiểm tra về sự khác biệt trước và sau khi đã nâng cấp, xem đã phù hợp chưa, các lỗi đã được khắc phục có hiệu quả không. 

Bộ phận này thường xuyên được trải nghiệm những khóa đào tạo chuyên sâu, nên ở vị trí này rất cần một người có sự gắn bó lâu dài, tránh trường hợp đào tạo mất rất nhiều thời gian nhưng nhân viên lại không làm việc cho công ty. 

Tập đoàn công nghệ Samsung
Tập đoàn công nghệ Samsung
  • Bộ phận mạng- điện- phòng cháy:

Một nhà máy rộng lớn, vận hành biết bao nhiêu máy móc, con người, chỉ cần chậm một nhịp cũng gây ra những sai sót. Người làm kỹ thuật viên sẽ cần phải đảm bảo được hệ thống điện trong công ty xuyên suốt, trực tiếp lắp ráp, thay thế điện sáng, các thiết bị về điện phục vụ đầy đủ cơ sở vật chất để công nhân, nhân viên có thể làm việc với hiệu suất cao nhất. 

Họ cũng cần phải nắm rõ những sơ đồ hệ thống điện công ty để trong trường hợp không mong muốn cũng có thể biết được những vị trí trọng yếu để xử lý triệt để.

Đã là công ty công nghệ cũng chẳng thể nào thiếu mạng được, việc sử dụng mạng để nhân viên văn phòng làm việc, để các nhân viên khác có thể thực hiện quy trình test máy. Nhân viên mạng cũng rất cần thiết cho việc hoạt động trơn tru của bộ máy nhân viên trong công ty. 

Phòng cháy chữa cháy là thứ bất kỳ đâu cũng cần quan tâm, nhất là trong các nhà máy, với khối tài sản khổng lồ, với hàng nghìn nhân viên thì càng cần phải chú trọng. Các nhà máy cần đảm bảo hệ thống cấp thoát nước, bình xịt chữa cháy phải thường xuyên được kiểm tra, vẫn hoạt động tốt, có thể sử dụng được khi cần thiết. 

Kỹ thuật viên điện
Kỹ thuật viên điện
  • Bộ phận bảo trì:

Đây là bộ phận làm việc với khách hàng nhiều nhất, họ trực tiếp quản lý các đơn hàng, giải quyết các khiếu nại phát sinh từ đơn hàng. Các lỗi về phần cứng phần mềm do quá trình sản xuất chưa phát hiện ra sẽ được các nhân viên này trực tiếp xử lý. Họ sẽ cần phải hẹn gặp khách hàng để xử lý. Một cái tên khác cho bộ phận này là nhân viên bảo hành sản phẩm. 

Sau khi hẹn gặp khách hàng, xem xét vấn đề sẽ cần báo lên công ty những điều còn mắc phải trong sản phẩm mà quá trình test trước chưa được phát hiện. Sau đó, thực hiện sửa chữa sau thời gian nhất định và trao lại cho khách hàng. 

 

Đọc thêm: Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô như thế nào?

2. Yêu cầu của một kỹ thuật viên Samsung

Sau khi có cho mình câu trả lời kỹ thuật viên Samsung làm những gì thì bạn đã biết được công việc chính ở vị trí này và những kỹ năng, kiến thức cần có. Vậy những yêu cầu để có thể ứng tuyển vào vị trí này là gì?

- Trình độ học vấn: Hầu hết vị trí của Samsung thì có thể không yêu cầu trình độ học vấn quá cao. Với kỹ thuật viên Samsung, được yêu cầu cần phải có bằng cao đẳng, đại học trở lên. 

Kỹ thuật viên bảo trì
Kỹ thuật viên bảo trì

- Độ tuổi: độ tuổi lao động ở Samsung ở mức trẻ, họ cần những người lao động có thể cống hiến hết mình, làm việc với sự bền bỉ dẻo dai và sáng tạo. Do đó, rất nhiều người lo lắng khi đang gắn bó với Samsung nhưng sau đó lại thất nghiệp và chẳng biết làm gì. Điều này cũng gây một số khó khăn lớn cho Samsung trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Những người bắt đầu vào độ tuổi lập gia đình, họ càng muốn sự ổn định để lo cho gia đình, con cái. Nên việc không còn việc làm ở độ tuổi trung niên sẽ gây khó khăn cho họ rất nhiều. Nhất là khi vào thời điểm đó, họ rất ngại đi tìm việc mới, cũng như các công ty cũng rất ngại nhận một người có tuổi vào làm việc. 

- Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ: Nếu bạn có ngoại ngữ, nhất là tiếng Hàn bạn sẽ được trọng dụng, mức đãi ngộ cũng sẽ tốt hơn. Công ty có xuất xứ từ Hàn Quốc nên cũng sẽ có các chuyên gia, nhà quản lý đến từ Hàn Quốc. Khi họ giao nhiệm vụ cho bạn lại cần đến một người thứ ba, vừa tốn thời gian, tiền bạc, đôi khi lại còn sai thông tin. Trả cho bạn thêm một phần lương sẽ tốt hơn việc thuê thêm một người mới. 

Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ
Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ

- Cạnh tranh: Hàng năm, Samsung tuyển dụng rất nhiều nhân viên. Nhưng cũng có vô vàn ứng viên muốn làm việc tại môi trường chuyên nghiệp như thế này nên mức độ cạnh tranh rất cao. Để được làm nhân viên trong công ty, cần phải thi qua các bài kiểm tra và nhiều vòng phỏng vấn, thử việc mới có thể chính thức làm việc trong công ty. 

Mẫu đơn xin việc

 

Đọc thêm: Kỹ thuật viên tiếng anh là gì? Vấn đề liên quan đến kỹ thuật viên

3. Khi làm việc cho Samsung sẽ được hưởng quyền lợi như thế nào? 

Những yêu cầu vô cùng khắt khe, tuyển dụng kỹ lưỡng, nhưng quả của nó lại vô cùng ngọt ngào. Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như thế nào khi làm việc tại Samsung?

- Chế độ đãi ngộ: Mức lương của một nhân viên kỹ thuật Samsung sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng tùy theo vị trí và năng lực của người làm việc. Đây là mức lương khá cao đối với một nhân viên kỹ thuật. Ngoài ra, họ cũng được hưởng các trợ cấp bảo hiểm xã hội như các công ty khác. Kỹ thuật viên ở Samsung là nữ sẽ được hưởng những trợ cấp từ bảo hiểm trong quá trình thai sản. 

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn
Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ

- Đào tạo: Khi bắt đầu vào công ty bạn đã được đào tạo làm việc đơn giản. Trong quá trình làm việc, công ty vẫn thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo chuyên sâu giúp nhân viên nâng cao khả năng làm việc của mình. 

- Đưa đón: Một đặc điểm đặc biệt ở Samsung, họ có trang bị hệ thống xe để đưa đón công nhân viên đi làm mỗi ngày. Nhân viên không cần lo tới chuyện đi lại mà chỉ cần tập trung tại các điểm tập kết và chờ xe đến đưa tới nơi làm việc.

Xe đưa đón nhân viên Samsung
Xe đưa đón nhân viên Samsung

Tuy nhiên, Samsung cũng gặp phải không ít lùm xùm về môi trường làm việc tại công ty. Khi nhân viên làm quá 12 tiếng một ngày, không đảm bảo được sức khỏe để làm việc với khối công việc quá lớn, thường xuyên phải tăng ca. Đặc biệt, người ta còn kháo nhau làm việc trong Samsung có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, với nữ giới có thể gây vô sinh. Nên nhân viên sẽ thường xuyên nghỉ việc hoặc bị đào thải để đảm bảo tình trạng sức khỏe. 

Timviec365.com.vn mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu được kỹ thuật viên Samsung làm những gì. Chúc các bạn có một quyết định đúng cho công việc sắp tới của mình nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
img_comment

Lê thành tiền

9:47 am 28-01-2023

E có làm trong nghành điện thoại 3 năm kinh nghiệm e có xin tuyển dc ko

img_reply

Admin

10:57 am 28-01-2023

Bạn đăng kí tài khoản ứng viên, sau đó nộp CV onl nhé