Kw là gì? Tổng hợp ý nghĩa ở các lĩnh vực của cụm từ viết tắt này

Icon Author Trần Nhung

Ngày đăng: 2020-07-23 11:46:45

KW một từ viết tắt chỉ gồm có 2 chữ cái là KW, rõ ràng là nó 2 chữ cái đầu tiên của 2 tiếng nào đó trong tiếng Anh. Bởi lẽ trong bảng chữ cái tiếng Việt không hề có một từ nào bắt đầu bằng chữ W. Chính vì vậy mà nó càng tạo ra sự “khó hiểu” đối với nhiều người khi bắt gặp các tài liệu mà xuất hiện từ viết tắt này. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn tất tần tật các nghĩa gốc của KW ở mọi lĩnh vực. Từ đó giúp cho việc đọc hiệu các tài liệu đó của bạn dễ dàng dàng hơn.

Việc Làm Điện

1. KW - ký hiệu đơn vị đo trong vật lý 

KW - ký hiệu đơn vị đo trong vật lý
KW - ký hiệu đơn vị đo trong vật lý 

Khi nói về kw, người ta thường nghĩ ngay đơn đơn vị đo lường trong lĩnh vực vật ký. KW là viết tắt của kilowatt - đơn vị để đo công suất hoạt động của một thiết bị sử dụng điện năng. Một KW (Kilowatt) tương ứng với 1000W (watt) cho nên những thiết bị phải dùng đến KW để đo lường thường có công suất hoạt động khá lớn ví dụ như: tủ lạnh, máy giặt, tivi, bếp từ, các loại máy móc sử dụng trong công việc, máy phát điện, … Đó cũng là lý do vì sao mà chúng ta cảm thấy từ viết tắt KW khá quen thuộc vì nó đường ký hiệu trên tất cả các thiết bị điện gia dụng mà chúng ta hay sử dụng trong nhà. Thông qua các chỉ số về KW này, người ta sẽ biết được mỗi thiết bị tiêu tốn điện năng bao nhiêu, và cũng qua đó mà người ta lựa chọn những thiết bị có giá trị KW thấp để tiết kiệm điện hơn. 

Nói về nguyên tắc viết tắt kilowatt trong lĩnh vực vật lý, người ta thường viết dưới dạng k (viết thường) và kèm theo W (viết hoa). Bởi lẽ W là đơn vị chính của watt, trong đó kilo là bổ trợ thêm cho đơn vị đó để lũy thừa giá trị lên, cách viết đúng sẽ là kW. Không những thế kilowatt chỉ được viết tắt khi và chỉ khi trước là con số, còn nó đóng vai trò là đơn vị. Còn khi ở dạng tên riêng, kilowatt được viết đúng như cách đọc. Chính vì vậy mà để phát hiện từ viết tắt KW nào  mới là kilowatt thì các bạn chỉ việc dựa vào 3 dấu  hiệu:

 • Thứ nhất trước nó có số 
 • Thứ hai là cách viết kW của nó 
 • Thứ ba là nội dung của nó xoanh quanh về vấn đề vật lý hoặc điện năng
Kw đơn vị đo lường điện năng
Kw đơn vị đo lường điện năng

Cũng trong lĩnh vực vật lý cũng có một từ viết tắt khác mà người ta dễ nhầm lẫn với kW đó là kWh. Khác với kW, kWh là đơn vị đo lường năng lượng trong 1 giờ đồng hồ, nó là viết tắt của kilowatt-giờ (1000kW/1 giờ). Ví dụ một thiết bị làm tóc ghi là 1kWh trên thân máy, điều đó nghĩa là trong 1 giờ, máy làm tóc đó sẽ tiêu tốn 1000W (1kW). Trong quá trình tính chi phí tiền điện, người ta thường ưu tiên sử dụng kilowatt-giờ hơn là kilowatt vì nó có khả năng thể hiện khách quan hơn mức độ sử dụng điện năng của người dân. Vậy nên trong các hóa đơn thu tiền điện hàng tháng luôn kèm theo con số điện đã dùng ở đơn vị kWh. 

2. KW - viết tắt của tên một loại quả 

Không chỉ trong lĩnh vực vật lý mà KW còn được bắt gặp trong lĩnh vực về dinh dưỡng, nông nghiệp. Cụ thể KW chính là tên viết tắt của một loại quả vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, kiwi. Đúng như tên gọi KW là 2 chữ cái đầu tiên của cả tiếng ki- và -wi trong cách viết và phát âm của nó. Nghe tên có vẻ rất “tây” nhưng thực chất nó lại bắt nguồn từ Trung Quốc và thuộc chi Dương đào (Actinidia), cho nên ở Việt Nam và Trung Quốc, nó còn được gọi là Dương đào.

Nhiều người thường có thói quen gọt vỏ để ăn phần ruột phía trong của quả kiwi thế nhưng trên thực tế kiwi có thể ăn được cả vỏ, thịt lẫn hạt, và cả 3 phần này đều có giá trị dinh dưỡng cao. Phần vỏ kiwi được nghiên cứu là có khả năng chống oxy hóa, trong khi đó phần hạt lại có khả năng cung cấp axit cần thiết cho cơ cơ thể, cũng như tác dụng tốt cho mắt. Còn phần thịt của kiwi lại có khả năng  bù bước và làm giảm các bệnh như tiểu dắt, nóng trong, bong da, nứt nẻ và đặc biệt cực kỳ hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. 

KW - viết tắt của tên một loại quả
KW - viết tắt của tên một loại quả 

Kiwi là một loại quả rất giàu vitamin C thậm chí ở cả 2 giống kiwi vàng và kiwi xanh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng ddaaud Hoa Kỳ, trung bình một quả kiwi còn chứa một hàm lượng vitamin C gấp 1,5 lần các loại quả vị có vị chua khác trên thế giới hiện nay. Không những thế kiwi còn có các loại chất khác như kali, vitamin E, vitamin A, chất xơ, protein và thậm chí là cả chất béo. Cho nên kiwi thường được làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hoặc siro hay nguyên liệu kẹo bánh, đồ uống dinh dưỡng. Đó là lý do mà chúng ta bắt gặp cụm từ viết tắt KW thường xuyên trên các nhãn về nguyên liệu của các sản phẩm đồ ăn thức uống này. 

3. KW - trào lưu trên facebook 

Thứ ba, gần đây nhất không thể nhắc đến sự xuất hiện của kw trên mạng xã hội Facebook. Nó được tồn tại dưới dạng thẻ hashtag #kw. Đây là một trào lưu mới nổi với người dùng trên facebook hiện nay đặc biệt là các bạn trẻ. Mục đích của trào lưu này đó chính là tạo sự kết nối và gắn kết những người trong cùng danh sách bạn bè với nhau. Kiểu như đó là cách để những người bạn bè có thể tương tác với nhau đồng thời chia sẻ những cảm nhận, đánh giá về nhau. Cụ thể trò chơi này như sau. 

Đầu tiên một người sẽ đăng một stt (dòng trạng thái) trên facebook có kèm hashtag #kw và lời kêu gọi tham gia. Những người muốn tham gia trò chơi này của người đăng sẽ comment hoặc like, thả reaction vào các dòng trạng thái đó. 

KW - trào lưu trên facebook
KW - trào lưu trên facebook 

Sau đó chủ tus sẽ tổng hợp lại tất cả những người đã react dòng trạng thái của bạn xong đó đăng lên tường cá nhân của họ những nhận xét về tính cách, con người, mức độ yêu quý, mong muốn gì đó ở người đó, … Những nhận xét feedback này được gọi là kw (viết tắt của từ keyword nghĩa là các từ khóa đặc trưng cho người mà bạn nhận xét đó).

Những người mở ra và tham gia trò chơi này có thể hiểu về nhau nhiều hơn, và cũng có nhiều người mặc dù xuất phát điểm không hề quen biết nhau nhưng lại bắt đầu kết bạn với nhau từ trò chơi này. Cho nên nhìn chung, đây là một trào lưu khá hay ho đối với người dùng facebook đặc biệt là những bạn trẻ có mong muốn giao lưu kết bạn qua hashtag #kw này. Tuy nhiên nhìn ở một khía cạnh khác thì trào lưu #kw mang tính chất “câu like” của những bạn trẻ thích “hám fame” trên mạng xã hội facebook và nhiều người lợi dụng vào nó với những ý đồ xấu khác. Vì vậy mà các bạn nên cẩn thận nếu không muốn bị “dắt mũi” bởi trò chơi này. 

Xem thêm: Pr trên Facebook là gì? Click để xem thông tin chi tiết ngay.

4. KW - một phần không thể thiếu của SEO content 

Cuối cùng, từ kw có lẽ sẽ quen thuộc hơn với những người học tiếng Anh, đặc biệt là những người làm về marketing nói chung và SEO content marketing nói riêng. Đó chính là viết tắt của từ “keyword” có nghĩa là từ khóa. Nó là một phần cực quan trọng đối với hoạt động SEO Marketing. Bởi việc xác định keyword chính xác sẽ giúp kéo được traffic nhiều hơn cho bài viết và website cần SEO. Đó cũng là lý do vì sao mà hệ thống keyword chính và keyword phụ luôn phải xuất hiện trong các bài viết, đặc biệt là KW chính phải có ở những yếu tố SEO như title, description, tóm tắt, kết bài, url, … Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng mật độ keyword không được quá 3% trên một bài viết để tránh bị spam, dẫn đến bài blog bị kém hiệu quả hơn. 

KW - một phần không thể thiếu của SEO content
KW - một phần không thể thiếu của SEO content 

Khi làm việc với đội ngũ viết content, đội ngũ SEO-ers sẽ có thói quen viết tắt từ keyword là KW mà content có thể ngầm hiểu đó chính là từ khóa. Khi đặt yêu cầu, SEO-er cũng sẽ viết kw: (từ khóa) đó và nhiệm vụ của các nhân viên content chính là viết bài theo yêu cầu kw đó. Kw cũng là một sự kết nối mật thiết giữa SEO và Content vì SEO-er sẽ là người phân tích kw và content sẽ triển khai nội dung theo kw đó, đồng thời sau khi nhận bài, SEO-er lại tiếp tục đi link cho các keyword trong bài của content. 

Một kw để SEO có thể gồm một từ có nghĩa hoặc một cụm từ dài mà chúng ta hay gọi là long tail keywords thường từ 3 từ đơn trở lên. Cách đặt keyword trong bài cũng có nhiều cách, một là giữ nguyên các keyword đó, hai là viết kw dưới dạng nối đối với những từ khóa dài. Ví dụ từ khóa được cho cho là: “kw có nghĩa là gì” thì bạn có thể được chấp nhận đặt dưới dạng “kw thực chất có nghĩa là gì”. Nghĩa là ở đây kw ban đầu đã bị bẻ đôi bằng từ “thực chất” và nó vẫn có thể hiển thị khi tìm kiếm trên google với kw gốc. 

Nhắc đến kw với nghĩa là keyword, câu hỏi được đặt ra đó là phải làm sao xác định được một keyword tối ưu nhất với google. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí và mất phí dành cho những nhân viên SEO để có thể xác định và lọc từ khóa cho website của mình như: 

 • Google Search Console
 • Keyword Planner
 • AnswerThePublic
 • Keyword Tool Dominator
 • Google Trends
 • Rank checker
 • Keywords Everywhere
 • KeywordTool.io
 • Keyword Shitter
 • KWFinder
Các công cụ phân tích kw cho SEO
Các công cụ phân tích kw cho SEO

Với những công cụ, các bạn không chỉ phân tích được các keyword cho google bài viết mà thậm chí có thể SEO hình ảnh hoặc SEO youtube bằng cách keyword này. Bên cạnh lĩnh vực content SEO này thì keyword còn được viết tắt dưới dạng kw khi chúng ta học tiếng Anh, đặc biệt là các bài đọc hiểu reading hoặc các bài viết writting. Việc xác định kw chính của các bài này sẽ giúp bạn tìm được chủ đề cũng như có được câu trả lời chính xác cho các câu hỏi tiếng Anh này. 

Tham khảo: Google trends là gì? Người bạn đồng hành với Marketer và SEOer

Trên đây là các thông tin về kw là gì mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống. Hy vọng rằng với 5 lĩnh vực trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về ý nghĩa của kw đầy đủ, từ đó có thể đọc hiểu các loại tài liệu cũng như xem các bộ phim, đọc nhãn bao bì được trọn vẹn ý nghĩa hơn. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: