KS là gì? Cùng tìm hiểu các ý nghĩa của từ KS thường gặp

KS là một từ rất hay gặp đối với game thủ trong rất nhiều tựa game hiện nay. Đối với các game thủ hành vi KS là một trong những hành vi gây ức chế rất lớn và có thể hủy hoại cả một trận đấu. Vậy KS có nghĩa là gì? Và KS còn có ý nghĩa nào khác trong đời sống hay không? Hãy cùng vieclam88.vn tìm hiểu về ý nghĩa của từ KS trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của KS trong các trò chơi

Đối với các game thủ trong những trò chơi MOBA như Liên minh huyền thoại, Dota 2, Liên quân mobile,... thuật ngữ KS không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với những game thủ mới chơi các tựa game này, việc lỡ tay KS là một chuyện thường xuyên xảy ra. Vậy KS là gì? Và việc KS của đồng đội có phải là việc nên làm?

Ý nghĩa của KS trong các trò chơi
Ý nghĩa của KS trong các trò chơi

KS là từ viết tắt của từ tiếng Anh “kill stealing” có nghĩa là cướp mạng của đồng đội. Đối với các đồng đội, việc này hoàn toàn có thể xảy ra. Trường hợp khi một người chơi bỏ công sức cũng như thời gian để cố gắng hạ gục kẻ địch để kiếm tài nguyên nhưng lại bị một người khác đến kết liễu và nhận những tài nguyên đó một cách ngon lành là điều không hiếm gặp.

KS đôi khi chỉ là do bất cẩn, mong muốn hỗ trợ đồng đội nhưng lại giúp đỡ một cách hơi quá nhiệt tình dẫn đến lỡ tay ăn mất mạng hạ gục đó. Trong trường hợp đó, bạn có thể xin lỗi đồng đội cũng như cố gắng phối hợp một lần nữa để tìm kiếm cho bạn và đồng đội những mạng hạ gục khác. Tuy nhiên, việc cố tình KS mạng của đồng đội lại là một điều đáng trách. Nhiều người chơi, chỉ vì muốn sở hữu cho mình một chỉ số đẹp cũng như các danh hiệu trong trò chơi mà hành động một cách ích kỷ. Điều này được cụ thể hóa bằng cách giữ lại các bộ chiêu thức hay chỉ chăm vào căn thời gian để có thể cướp mạng hạ gục của đồng đội.

Ý nghĩa của KS trong các trò chơi
Ý nghĩa của KS trong các trò chơi

2. Hậu quả của KS

Về mặt cá nhân, việc cố tình KS mạng của đồng đội sẽ khiến bạn sở hữu một chỉ số hạ gục đẹp cũng như một lượng tài nguyên như vàng hay trang bị kha khá cho bản thân mình. Tuy nhiên, đối với một ván đấu MOBA, việc nhường được lượng tài nguyên cho đồng đội là rất quan trọng. Mỗi người chơi sẽ có vai trò riêng để phù hợp với vị trí của mình. Ví dụ như trong một trận đấu Liên minh huyền thoại, việc hỗ trợ KS mạng của xạ thủ vô hình chung sẽ đẩy ván đấu vào thế khó khi tiến đến những khoảng thời gian cuối trận đấu. Việc xạ thủ không có tiền mua đồ sẽ dẫn đến một sự thiếu hụt lớn về mặt sát thương và không thể nào giao tranh để hạ gục được đối thủ hay ăn mục tiêu lớn và lấy công trình được. Ngược lại, lượng vàng đáng lẽ sẽ được tận dụng trong tay xạ thủ thì lại được một hỗ trợ sử dụng một cách không hợp lý. Việc sở hữu một chỉ số hạ gục lớn cũng như nhiều tiền để lên những món đồ hỗ trợ sẽ chỉ biến bạn cũng như đồng đội trở thành những “bao cát”, những “bia tập bắn” tốt hơn cho team địch mà thôi.

Hậu quả của KS
Hậu quả của KS

Về mặt tâm lý người chơi, việc bị KS sẽ gây độ ức chế rất cao. Việc bỏ công sức, thời gian để kiếm cho mình một mạng hạ gục mà không thu lại được gì sẽ gây ra sự bất mãn. Nhiều người chơi dễ nổi nóng sẽ có những hành động không đẹp như xỉ vả đồng đội hay phá game, rời trận, dễ dàng bỏ cuộc khi bị KS quá nhiều lần. KS có thể vui với một cá nhân, tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của những người khác đấy. Hãy thử tưởng tượng khi bạn có những pha thi đấu tốt, xử lý xuất thần để thắng giao tranh và đạt được quadrakill và khi bạn sắp giành được thành tích lớn nhất trong một trận đấu đó là pentakill thì một người đồng đội từ đâu đến cố tình ăn cái mạng đấy và cướp cú pentakill của bạn. Rất là ức chế phải không nào?

Xem thêm: Cùng cắt nghĩa SR là gì? SR được ứng dụng trong đời sống thế nào?

3. Một số lời khuyên cho game thủ để tránh những hậu quả từ KS

Từ những phần trên, ta có thể thấy việc KS mang lại những hậu quả tương đối nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để tránh việc KS mạng của đồng đội hoặc KS mạng mà không gây nên các hậu quả nghiêm trọng? Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

Một số lời khuyên cho game thủ để tránh những hậu quả từ KS
Một số lời khuyên cho game thủ để tránh những hậu quả từ KS

- Tính toán kỹ lượng sát thương từ kỹ năng và đòn đánh của bạn nếu muốn giúp đỡ đồng đội: Bên cạnh việc hạ gục, việc tham gia vào hỗ trợ đồng đội cũng sẽ mang lại cho bạn một lượng tài nguyên nho nhỏ. Thêm vào đó, việc cùng phối hợp với nhau sẽ hạn chế nguy cơ kẻ địch chạy thoát khiến những nỗ lực của bạn và đồng đội tan thành mây khói. Hãy tính toán lượng sát thương bạn có thể gây ra cũng như vai trò của bạn vào các giai đoạn về sau để đưa ra những quyết định tốt nhất. Chỉ cần một chút hiệu ứng khống chế hay sát thương hoặc một lượng khiên hay máu nho nhỏ được buff cho đồng đội cũng đã giúp bạn có được hỗ trợ rồi.

- Xin lỗi đồng đội nếu lỡ tay KS và phối hợp để kiếm thêm tài nguyên: Nếu đã lỡ tay KS của đồng đội thì một câu xin lỗi của bạn cũng đã giải tỏa bớt sự ức chế đến từ đồng đội rồi. Nếu có thể hãy phối hợp với nhau để cùng thiết lập một tình huống khác để mang lại tài nguyên cho đồng đội để đền bù cho mạng vừa rồi. Tuy nhiên, đừng cố tình KS rồi xin lỗi quá nhiều lần vì việc xin lỗi sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không chịu sửa sai đâu.

Một số lời khuyên cho game thủ để tránh những hậu quả từ KS
Một số lời khuyên cho game thủ để tránh những hậu quả từ KS

- Tham gia vào những trận đấu thường với bạn bè nếu có ý định KS: Khi chơi game với bạn bè và mục tiêu chiến thắng không còn quá quan trọng, bạn có thể lựa chọn các trận đánh thường để troll bạn bè mình bằng cách KS. Giữa bạn bè có thể trêu nhau là KS có nghĩa là “kill secure” có nghĩa là đảm bảo mạng hạ gục không chạy mất. Mặc dù vậy, đừng khiến bạn bè quá ức chế mà hãy biết điểm dừng để còn giữ tình anh em nhé.

4. Một số các nghĩa khác của KS trong đời sống

Bên cạnh các nghĩa trong trò chơi, ta còn thường xuyên gặp các từ viết tắt KS trong đời sống. Đôi khi nhắn tin với bạn bè hoặc tham gia vào mạng xã hội, nhiều người thường có thói quen viết tắt từ “không sao” thành “KS” cho tiện lời và nhanh chóng. 

Một số các nghĩa khác của KS trong đời sống
Một số các nghĩa khác của KS trong đời sống

Một nghĩa khác của từ KS đó chính là viết tắt của khách sạn. Đây là nơi để nghỉ ngơi hoặc thực hiện tổ chức các buổi tiệc hay hội họp,... Vì cũng có 2 chữ cái đầu là KS nên việc viết tắt như vậy cũng không còn quá xa lạ. Việc xác định đúng ngữ cảnh là rất quan trọng để không bị nhầm lẫn ý nghĩa của từ KS trong cuộc sống dẫn đến những sự hiểu lầm lẫn nhau.

Vừa rồi chúng ta đã cũng tìm hiểu các từ ngữ liên quan đến từ KS. KS thường được sử dụng chủ yếu trong các trò chơi điện từ nhưng nó cũng thi thoảng xuất hiện trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Qua bài viết trên, vieclam88.vn hy vọng các bạn đã trả lời được các câu hỏi như KS là gì cũng như biết cách sử dụng từ KS sao cho hợp lý.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào