[Bí kíp trúng tuyển] Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh mới nhất

Icon Author Phạm Thanh Nga

Ngày đăng: 2020-07-24 10:58:12

Hiện nay rất nhiều người lao động hướng tới tìm việc làm tại Bách Hóa Xanh bởi mức thu nhập hấp dẫn, quyền lợi và chế độ phúc lợi cho nhân viên tốt. Hơn thế nữa là đối tượng tuyển dụng rất rộng, phù hợp với lao động phổ thông hiện nay. Vậy để ứng tuyển thành công bạn cần phải có bí kíp để vượt qua được sức cạnh tranh lớn vào Bách Hóa Xanh hiện nay. Hãy để vieclam88.vn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh 100% trúng tuyển qua bài viết này.

1. Khái quát đôi nét về hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini thuộc sở hữu của Công ty CP Thế giới Di động chuyên về mảng thực phẩm tươi sống, các nhu yếu phẩm phục vụ con người. Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh có đến hơn 1000 cửa hàng khác nhau, và không dừng lại ở đó, dự định tương lai sẽ mở rộng thêm chi nhánh, nhân rộng cửa hàng điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề thất nghiệp cho rất nhiều người lao động hiện nay.

kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh -  Khái quát đôi nét về hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh
 Khái quát đôi nét về hệ thống siêu thị mini Bách Hóa Xanh

Với mô hình hoạt động của mình, nó có những chế độ và môi trường làm việc tốt để nhân viên phát triển điều này đã khiến rất nhiều người lao động muốn trở thành nhân viên của Bách Hóa Xanh, càng nhiều người ứng tuyển thì tỷ lệ cạnh tranh vào các vị trí càng cao. Để có được lợi thế tốt nhất trong việc ứng tuyển thành công, vieclam88.vn bất mí cho bạn kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh 100% đậu trong phần tiếp theo của bài viết này. 

Đọc ngay: Lần đầu đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì? Mẹo bạn nên biết

2. Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Với quy tắc trong việc bố trí các cửa hàng trên thị trường có khoảng cách 800m một cửa hàng, điều này nhanh chóng đưa Bách Hóa Xanh chiếm lĩnh đến 40% thị phần trên thị trường về mảnh kinh doanh. Việc bố trí nhiều cửa hàng khiến nhu cầu nguồn lao động làm việc trong các cửa hàng này cũng tăng cao, liên tục có những thông tin được đăng tải tuyển dụng lao động với số lượng lớn. 

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự
Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Các vị trí thường được đăng tải tuyển dụng nhiều nguồn nhân lực như nhân viên bán hàng, nhân viên kho, nhân viên thu ngân, nhân viên bảo vệ,… đa dạng các vị trí cho người lao động lựa chọn. Đặc biệt mở rộng đối tượng lao động dành cho cả lao động phổ thông nên tỷ lệ cạnh tranh ứng tuyển là rất lớn.

Các vị trí được tuyển dụng thường không đặt nặng về yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệp hay ngoại hình mà chú trọng đến sức khỏe, tính chăm chỉ trong công việc và đang trong độ tuổi từ 18 – 40 tuổi. Đó là một điểm bạn cần lưu ý trước khi ứng tuyển vào vị trí này để thành công. Đặc biệt nhấn mạnh vào tính chăm chỉ, chịu khó học hỏi và không ngại tăng ca sẽ là lợi thế tốt nhất để được đánh giá cao hơn các ứng viên khác.

Thời gian khi bạn làm việc tại Bách Hóa Xanh càng lâu, càng có nhiều kinh nghiệm thì cơ hội để thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công việc hoàn toàn rộng mở không chỉ là mức thu nhập hấp dẫn hay quyền lợi và chính sách phúc lợi tốt cho nhân viên. Điều này khiến tỷ lệ cạnh tranh ứng tuyển lớn và bạn cần có bí quyết giúp bản thân trúng tuyển trước hàng trăm, hàng nghìn các ứng viên khác.

Xem thêm: tìm việc làm thu ngân

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự
Bách Hóa Xanh và nhu cầu tuyển dụng nhân sự

3. Kinh nghiệm ứng tuyển vào làm tại Bách Hóa Xanh

Kinh nghiệm ứng tuyển thành công vào Bách Hóa Xanh cho bạn sẽ được vieclam88.vn bật mí ngay sâu đây:

3.1. Kinh nghiệm đăng ký ứng tuyển

Kinh nghiệm về đăng ký ứng tuyển là điều rất cần thiết, thường với mỗi tin tuyển dụng được Bách Hóa Xanh đăng tải có kèm link đăng ký cho ứng viên, bạn hãy lấy link và thực hiện thao các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Bách Hóa Xanh để thấy tìm tuyển dụng và lấy link đăng ký ứng tuyển cho mình.

Bước 2: Điền toàn bộ thông tin ứng tuyển theo mẫu như yêu cầu về thông tin cá nhân, ảnh chân dung rõ mặt và toàn thân, điền thông tin về vị trí ứng tuyển, chọn tỉnh thành và quận huyện bạn muốn làm việc, chọn khung giờ làm, tiến hành nhập một số thông tin nhằm giới thiệu bạn thân (tại đây hãy đề cập đến điểm mạnh của mình để phù hợp với vị trí ứng tuyển”, nhập mã xác nhận và kích chọn đăng ký.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Kinh nghiệm đăng ký ứng tuyển
Kinh nghiệm đăng ký ứng tuyển

Lưu ý nhất định bạn không nên bỏ qua đó chính là phải chọn vị trí làm việc trước khi chọn tỉnh thành và quận huyện, bởi hệ thống sẽ lọc thông tin về vị trí bạn muốn ứng tuyển đó được tuyển dụng tại các quận huyện hoặc tỉnh thành nào hiện nay.

Bước 3: Trong vòng từ 7 – 10 ngày bạn sẽ nhận được liên hệ từ phía Bách Hóa Xanh thông qua tin nhắn thông báo gửi về của Thế giới Di động hoặc có cuộc gọi trực tiếp để tiến hành làm hồ sơ, tham ra phỏng vấn trực tiếp.

Để đảm bảo thành công, bạn cần điền thật chính xác thông tin của bản thân, đặc biệt là thông tin liên hệ như số điện thoại hoặc địa chỉ email để có thể nhận được phản hồi từ phía Bách Hóa Xanh.

3.2. Kinh nghiệm phỏng vấn Online

Vòng phỏng vấn Online có thể có hoặc không tùy thuộc vào lượng ứng viên ứng  tuyển, vị trí ứng tuyển. Khi nhận được thông báo từ phía Bách Hóa Xanh tiến hành phỏng vấn Online ứng viên, bạn sẽ nhận được một tài khoản để thực hiện trả lời phỏng vấn Online thông qua điện thoại hoặc các thiết bị máy tính có kết nối internet.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Kinh nghiệm phỏng vấn Online
Kinh nghiệm phỏng vấn Online

Thời gian dành cho một cuộc phỏng vấn online của Bách Hóa Xanh là khoảng 18 phút với 36 câu hỏi khác nhau. Các câu hỏi được đặt ra dưới hình thức chọn đáp án. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các câu hỏi này đều dễ trả lời, có rất nhiều các câu hỏi hóc búa, bạn cần vượt qua và trả lời đúng ý của Bách Hóa Xanh thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ cao hơn các ứng viên khác.

Ví dụ một số câu hỏi khó như:

- Kết quả đánh giá về mức độ phù hợp và năng lực của bạn với vị trí tuyển dụng chỉ 80%. Bạn sẽ làm gì?

- Giải quyết tình huống bất ngờ gặp phải trong lúc đang tư vấn bán hàng, con của khách khóc to, bạn sẽ làm gì?

- Nếu bạn quên giới thiệu chương trình khuyến mãi cho khách, bạn sẽ làm gì?

- Bạn có sẵn sàng làm việc cả vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ, tết không?

Các câu hỏi này đều có những đáp án trả lời sẵn, và việc bạn cần làm đó là chọn đáp án chuẩn nhất và xác nhất với ý mà Bách Hóa Xanh muốn. Để làm được điều này, hãy tìm hiểu kỹ về công việc, môi trường làm việc, tác phong làm việc và văn hóa được Bách Hóa Xanh xây dựng để tạo dựng hình ảnh cho hệ thống siêu thị mini như thế nào, điều này sẽ khiến bạn biết nên chọn đáp án chính xác và phù hợp nhất.

3.3. Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp
Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp

Vòng phỏng vấn trực tiếp không thể bỏ qua được, nếu như phỏng vấn Online có thể có hoặc không giúp sàng lọc ứng viên thì vòng phỏng vấn trực tiếp này sẽ quyết định đến vận mạch đậu hoặc rớt của bạn đó nhé.

Tiến vào buổi phỏng vấn trực tiếp, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật tốt để đối đầu với tất cả các tình huống, các câu hỏi có thể bị hỏi. Thường thì trong vòng này, câu hỏi được đưa ra sẽ chuyên sâu hơn về công việc và các kỹ năng mà bạn có để đánh giá mức độ phù hợp với vị trí đang tuyển dụng của Bách Hóa Xanh hiện nay. 

Những kỹ năng bạn có và đưa ra, chính là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng dùng để so sánh các ứng viên với nhau và lựa chọn người tốt nhất. Hãy làm nổi bật nên điểm mạnh của bản thân trong công việc, tác phòng và những tố chất bạn có thực sự phù hợp với vị trí đang được tuyển dụng hiện nay.

Một số câu hỏi bạn có thể gặp trong phỏng vấn trực tiếp của Bách Hóa Xanh như sau:

- Bạn có điểm mạnh gì để chứng minh mình phù hợp với vị trí tuyển dụng?

- Tại sao bạn lại ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh?

- Bạn đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí công việc này chưa? Nếu có bạn đã rèn cho mình những kỹ năng gì?

- Bạn có sẵn sàng tăng ca và xoay ca luân phiên hay không?

- Nếu trúng tuyển, bạn có thể bắt đầu làm việc vào lúc nào?

Đó là một số câu hỏi thường gặp nhất khi bạn đối mặt trực tuyến với các nhà tuyển dụng của Bách Hóa Xanh. Để vượt qua được phỏng vấn này bạn cần biết mình nên làm gì và chuẩn bị những gì cho bản thân. Để có được kinh nghiệm này, hãy đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo được vieclam88.vn bất mí nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp
Kinh nghiệm phỏng vấn trực tiếp

4. Một vài bí kíp giúp bạn thành công tại buổi phỏng vấn của Bách Hóa Xanh

Để vượt qua vòng phỏng vấn của Bách Hóa Xanh dễ dàng bạn cần biết được những kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho bản thân như:

Thứ nhất, chuẩn bị trang phục nghiêm túc trước khi bước vào buổi phỏng vấn, cách mặc trang phục của ứng viên là sự thể hiện thái độ tôn trọng của cá nhân với nhà tuyển dụng, không chỉ vậy nó còn thể hiện sự nghiêm túc và thật sự muốn trở thành nhân viên của Bách Hóa Xanh. Bạn hãy lựa chọn trang phục đơn giản nhưng nhã nhặn và lịch sự, điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó nhé.

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh - Một vài bí kíp giúp bạn thành công tại buổi phỏng vấn của Bách Hóa Xanh
Một vài bí kíp giúp bạn thành công tại buổi phỏng vấn của Bách Hóa Xanh

Thứ hai, tự tin và thẳng thắn trong cách trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Sự tự tin giúp bạn trả lời câu hỏi được rõ ràng và thuyết phục nhất, bên cạnh đó thẳng thắn sẽ giúp bạn và nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về nhau. Đặc biệt trong quá trình trả lời phỏng vấn bạn cần nở nụ cười điều này vừa thể hiện sự tự tin lại vừa mang lại được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thứ ba, đặc biệt, trong buổi phỏng vấn, ngoài việc nhập câu hỏi và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cũng nên có thói quen đặt ra những câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng. Các câu hỏi này giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc của bản thân, không chỉ vậy mà còn giúp bạn hiểu hơn về công việc, về môi trường làm việc giúp bạn nhận biết được sự phù hợp của công việc với bản thân.

Qua kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh trong bài viết được vieclam88.vn chia sẽ này giúp bạn hiểu hơn về vấn đề và có được cho mình một bí kíp trúng tuyển tốt nhất. Hy vọng, với những kinh nghiệm hữu ích này sẽ giúp các ứng viên đang trên con đường tìm việc làm tại Bách Hóa Xanh ứng tuyển thành công và trở thành một nhân viên làm việc tại đây.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: