Kích thước CV – Một chi tiết nhỏ quyết định thành công của bạn

CV là công cụ cần thiết để bạn tiến gần hơn đến công việc mà bạn mong muốn. Vậy mọi chi tiết trong CV xin việc mẫu đều ảnh hưởng đến quyết định của các nhà tuyển dụng. Kích thước CV cũng là một yếu tố cần thiết để ảnh hướng đến quyết định của các nhà tuyển dụng. Tầm quan trọng của kích thước CV như thế nào? Kích thước CV chuẩn bao nhiêu thì tạo được chuyên nghiệp? Lưu ý nào cần chú ý về kích thước tạo CV cá nhân. Cùng tìm câu trả lời với bài viết này.

1. Kích thước CV quan trong như thế nào?

Chắc chắn một điều rằng bạn không còn xa lạ khi  tạo CV online nữa. Bất kể một ứng viên nào trước khi tham gia phỏng vấn đều phải gửi đến nhà tuyển dụng một bản CV file mềm (file mềm là gì?) để các nhà tuyển dụng xem qua về nội dung và đánh giá sơ bộ về mức độ phù hợp của bạn với công việc mà họ đang tuyển. CV xin việc là cách bạn “tiếp thị” bản thân mình đến các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy tất các các yếu tố để tạo nên CV đều ảnh hưởng một phần nào đó đến kết quả ứng tuyển của bạn. Vậy theo bạn kích thước CV có ảnh hưởng đến quyết định của các nhà tuyển dụng hay không? Câu trả lời là có, kích thước CV cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các nhà tuyển dụng. Tầm quan trọng của kích thước CV như thế nào?

Tầm quan trọng của kích thước CV

Kích thước CV sẽ giúp các nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn hơn. Không phải là CV quá dài, cũng không là quá ngắn sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Tại sao tôi lại nói vậy, không chỉ là kích thước bên trong của nội dung mà cả kích thước bên ngoài của CV cũng sẽ giúp bạn tạo được chú ý.

Kích thước CV chuẩn giúp bạn có được một sự chuyên nghiệp trong cách bạn trình bày CV xin việc của mình. Mà có một tác phong công nghiệp là thứ mà các nhà tuyển dụng thích nhất ở ứng viên của mình. Nó thể hiện bạn là con người hiện đại, phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp và có thể sẽ đạt hiệu quả tốt khi làm việc ở công ty.

Kích thước CV còn thể hiện sự coi trọng của bạn với CV, sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Đây là cách mà bạn thể hiện sự tôn trọng của mình với người đọc CV xin việc của bạn. Hình thức bao giờ cũng là thứ được để ý đầu tiên. Chính vì vậy, kích thước CV chính là biểu hiện của hình thức, hình thức đúng chuẩn và đẹp mắt sẽ tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Kích thước CV còn thể hiện nội dung bạn truyền đạt trong CV có đầy đủ hay không. Nếu bạn trình bày quá dài các nhà tuyển dụng không có thời gian đọc, những nếu bạn trình bày quá ngắn thì các nhà tuyển dụng cũng không muốn đọc vì nghĩ nội dung truyền đạt bên trong không có gì.

Kích thước chuẩn CV là quan trọng, chi tiết nhỏ này dù không quan trọng những để không mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần hết sức chú ý đến để có được một bản cv xin việc ấn tượng.

Xem thêm: Tìm việc làm bán hàng

2. Kích thước cho một CV hoàn hảo là bao nhiêu thì chuẩn?

Bạn hiểu được tầm quan trọng của kích thước CV rồi và đang thắc mắc kích thước chuẩn cho CV xin việc cá nhân là bao nhiêu? Cùng với vieclam88.vn tìm đáp án cho kích thước chuẩn của CV xin việc. Kích thước CV chuẩn là bao nhiêu luôn là tranh cãi của rất nhiều người khi thiết kế CV đẹp cho bản thân. 

Kích thước CV chuẩn là bao nhiêu

Kích thước CV chuẩn cho bạn đó là thiết kế trên trang giấy A4, với điều chỉnh kích thước phù hợp bên trong bài để làm sao cho nội dung và bố cục được khoa học nhất và tạo cho người nhìn một cái nhìn tốt nhất và thiện cảm nhất về CV xin việc của bạn.

Còn về độ dài của CV chuyên nghiệp bao nhiêu là chuẩn? Lời khuyên cho bạn về độ dài CV nên viết và trình bày nội dung trong 1 đến 2 trang giấy A4 là “OK”. Tại sao là 1 đến 2 trang A4? Nếu bạn trình bày quá dài với nhà tuyển dụng hàng ngày phải đọc rất nhiều các hồ sơ tuyển dụng khác nhau của các ứng viên không có thời gian để đọc các bài viết dài hơn 2 trang giấy A4 mà nội dung không đi vào chủ đề lại rất vòng vo. Nếu bạn viết nửa trang A4 thì không đủ thông tin cần thiết bà bạn cần cung cấp đến các nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy bạn hãy thử nghĩ xem, cả một trang A4 bạn lại chỉ viết có nửa trang, nhìn hình thức đã không bắt mắt rồi, chứ chưa nói đến nội dung thông tin bạn muốn truyền đạt đến các nhà tuyển dụng có chất lượng hay không.

Với độ dài là từ 1 đến 2 trang giấy A4 là bạn có thể trình bày đủ cho các nội dung thông tin cần thiết gửi đến các nhà tuyển dụng. Các thông tin bạn cần để bạn trình bày là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp trong cv, trình độ học vấn trong cv, kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng, thành tích, sở thích của bản thân. Với các thông tin này thì bạn cần trình bày từ 1 đến 2 trang A4 là sẽ đầy đủ thông tin cần thiết mà các nhà tuyển dụng cần biết về bạn và xem xét mức độ phù hợp của bạn với công việc mà họ đang ứng tuyển để có quyết định tốt nhất cho bạn.

Thay đổi kích thước của CV cũng không mất quá nhiều thời gian, chính vì vậy bạn nên chú ý một chút đến kích thước CV chuẩn để không mất điểm với một vấn đề mà bản thân bạn có thể tạo được để ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Bìa CV làm thế nào

3. Độ dài hay kích thước của CV xin việc phụ thuốc vào các yếu tố nào?

Độ dài vào kích thước của CV phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng điểm danh những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước và độ dài của CV để bạn có thể điều chỉnh các yếu tố đó để tạo được một bản CV chuẩn nhất cho bản thân, chuẩn cả về kích thước CV.

Độ dài CV cũng có sự khác nhau dựa vào các ngành nghề khác nhau thì việc tạo CV với độ dài như thế nào cũng rất quan trọng. Các ngành nghề khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng ví dụ CV ngân hàng sẽ có kích thước khác với CV xây dựng, vậy nên để tạo nổi bật và phù hợp với CV chuyên ngành thường sẽ có những độ dài ngắn khác nhau. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kích thước CV.

Kích thước CV phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nội dung của CV cũng ảnh hưởng đến kích thước CV chuẩn. Nếu bạn trình bày dài dòng và cố “nhồi nhét” nội dung thông tin về bản thân vào CV vì nghĩ nó sẽ có tác dụng với các nhà tuyển dụng. Đây là một ý nghĩ sai lầm. Bạn chỉ nên đưa những nội dung cần thiết vào bản CV xin việc của mình để các nhà tuyển dụng nắm được nội dung thông tin trọng điểm là được. Chính vì vậy, để không làm mất thời gian của các nhà tuyển dụng khi đọc CV xin việc của mình bạn hãy lưu lý đến nội dung trình bày trong CV để có được một kích thước CV phù hợp và hoàn hảo nhất cho mình.

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến độ dài và kích thước của CV đó là các bạn dãn dòng quá bé, hoặc quá to, các nội dung chia bố cục không đều khiến cho độ dài của CV bị ảnh hưởng. Khi tự thiết kế CV bạn nên chú ý đến vấn đề này để có được một CV chuẩn nhất về kích thước là cách bạn mang đến hình thức đẹp mắt cho các nhà tuyển dụng nhìn vào và có thiện cảm với CV xin việc của bạn.

Trên đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến độ dài và kích thước của CV xin việc, để có được một kích thước CV chuẩn trong 1 đến 2 trang A4, bạn cần chú ý đến các vấn đề này. Chú ý từ chi tiết nhỏ bạn sẽ tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng và mang lại cho các nhà tuyển dụng suy nghĩ bạn là con người tỷ mỷ, và thận trọng trong từng chi tiết để tạo sự hoàn hảo.

Đọc thêm: Cỡ chữ trong CV

4. Cần lưu ý gì về kích thước khi tạo CV xin việc cá nhân

Để tạo được một CV xin việc ấn tượng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Kích thước CV là một yếu tố tuy nhỏ nhưng bạn cũng không nên bỏ qua chi tiết nhỏ này. Lưu ý cần bỏ túi về kích thước CV cho bạn trẻ đang có ý định tạo CV xin việc để gửi đến các nhà tuyển dụng như sau:

Lưu ý về kích thước CV khi viết CV cho mình

+ Trình bày nội dung cần đầy đủ ý và các thông tin cần thiết để tiếp thị bản thân đến các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy lưu ý rằng khi viết nội dung cần đầy đủ nhưng phải ngắn gọn, súc tích vấn đề truyền tải, tránh việc lan man ảnh hướng đến độ dài và kích thước CV.

+ Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì đừng thể hiện bản thân quá, hãy tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng bằng sự khiến tốn của bản thân với độ dài của CV nên để 1 trang A4 là hoàn hảo và đầy đủ thông tin bạn cần cung cấp đến các nhà tuyển dụng. Đọc thêm các mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm tại vieclam88.vn để trình bày cv của bản thân một cách tốt nhất.

+ Trong trường hợp bạn là người đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm thì lời khuyên chân thành bạn nên lưu ý đó là nên trình bày nội dung trong CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm khoảng 2 trang giấy để thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm làm việc của mình và kỹ năng nghề nghiệp mà bạn có để các nhà tuyển dụng buộc phải dự bạn lại với doanh nghiệp họ ngay.

+ Nếu bạn ứng tuyển vào các chức vị cao trong doanh nghiệp từ quản lý trở lên thì bạn nên để độ dài CV xin việc của bạn khoảng 3 trang giấy để thấy được bạn có kinh nghiệm làm việc, thành tích bạn đạt được tại doanh nghiệp trước đây, kỹ năng nghề nghiệp mà bạn có là phù hợp với vị trí quản lý của doanh nghiệp đó.

Trên đây là một số các lưu ý cho bạn về kích thước CV để có được một CV chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất cho bản thân trước các ứng viên khác và trước các nhà tuyển dụng.

Qua chia sẻ về kích thước CV bạn cũng đã có thêm kiến thức cho bản thân để thấy được mình nên để kích thước như thế nào để có được sự chuyên nghiệp và hoàn hảo cho CV xin việc của mình. Qua chia sẻ này bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của kích thước CV để chú trọng hơn về nó khi tạo CV xin việc cho mình. Hy vọng với các thông tin này bạn sẽ có được thành công trong ứng tuyển.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào