Khối D gồm những ngành nào chuẩn nhất cho bạn hiện nay

Khối D gồm những ngành nào có lẽ là một trong những vấn đề đang được rất nhiều những bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm. Để có những chuẩn bị tốt hơn cho tương lai của mình thì bạn cũng cần phải thực hiện chuẩn bị từ trước để có thể đạt được những mong muốn cho tương lai của mình. Trước khi thực hiện được điều đó thì bạn cũng cần phải biết xem khối D gồm những ngành nào? Và điều đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm Việc Giáo Dục

1. Tìm hiểu chung về khối D

Tìm hiểu chung về khối D
Tìm hiểu chung về khối D

Hiện nay để tiện cho việc theo đuổi việc học của mình cũng như để có những định hướng sẵ cho tương lai của các em. Và một phần cũng là , để phân loại những em học sinh, xem các em có những năng khiếu hay là thế mạnh gì về các môn tự nhiên hay xã hội. Chính vì điều đó mà mỗi khi lên lớp 10 thì các em đã bắt đầu được bước vào một môi trường học tập chuyên nghiệp chính là học và phân loại học sinh theo các khối. Trong đó có 4 khối chính đó là A, B, C, D. Những khối này đã được phân loại giữa những môn tự nhiên và mỗn xã hội, tùy thuộc vào năng lực cũng như khả năng của các em mà có thể thực hiện lựa chọn các khối. Trong các khối này đều phân chia thành những môn riêng biệt, hoặc là thiên về tự nhiên hoặc là thiên về xã hội, duy nhất chỉ có khối D là giao hợp giữa tự nhiên và xã hội, bên cạnh đó nó còn có yếu tố ngoại ngữ.

Khối D, chính là khối mà có thể nói nó đòi hỏi ở người học kiến thức tổng hợp của cả tự nhiên và xã hội, bởi vì một điều đơn giản chính là nó bao gồm các môn như: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Ba môn học này có sự kết hợp của nhiều kiến thức, nó đòi hỏi ở người học phải có kiến thức và một chút năng khiếu nào đó.

Hiện nay có rất nhiều các bậc phụ huynh hướng cho con mình học khối D từ rất sớm, điều đó thể hiện ở việc cho các em học thêm tiếng anh ngay từ lúc còn rất nhỏ. Các trường trung học phổ thông trên toàn quốc hầu như đều phân chia theo khối như vậy để tiện cho việc xét tuyển của các em và các trường đại học trên cả nước. Không chỉ là một xu thế nóng mà hầu hết các em học sinh đều có xu hướng chọn khối D là khối học của mình. Tại sao lại như vậy?

Đọc thêm: Học khối D làm nghề gì?

2. Khối D như “hoa thơm” thu hút “ong mật”

Nếu như dùng  “hoa thơm” để nói về khối D và dùng “ong mật” để nói về các em học sinh thì nó cũng đúng phải không nào? Tại sao khối D lại thu hút nhiều em học sinh và các trường đến như vậy, bạn có biết hay không?

Khối D như “hoa thơm” thu hút “ong mật”
Khối D như “hoa thơm” thu hút “ong mật”

- Khối D được xem như là một khối tổng hợp của rất nhiều các môn từ tự nhiên cho đến xã hội và những mông ngoại ngữ nữa. Đó chính là một điểm hạn chế vì các em phải thực sự am hiểu cả 3 lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng đó cũng chính là một điểm cộng lớn và cũng giúp các em giảm bớt đi được áp lực từ nhiều môn tự nhiên hoặc nhiều môn xã hội. Thay vì học 3 môn tự nhiên thì nay chỉ học 1, thay vì học 3 môn xã hội (văn, sử, địa) thì nay chỉ học mỗi Ngữ Văn. Đó cũng chính là lý do khiến cho nhiều em lực chọn đến như vậy.

- Khối D còn là một trong những khối có nhiều trường tuyển sinh nhất. Hầu như các trường đều có nhu cầu tuyển sinh khối D vào trường. Bên cạnh đó thì khối D cũng là một trong những ngành được xếp vào top có nhiều ngành xét tuyển nhất. Nếu như lựa chọn của các ngành đa dạng, nếu như lựa chọn trường đa dạng thì việc lựa chọn của các học sinh cũng đa dang hơn, phong phú hơn. Các em có thể lựa chọn những ngành nghề công việc và trường học mà mình yêu thích. Như vậy thì tỉ lệ đỗ đại học sẽ cao hơn rất nhiều. Và điều đó cũng là một trong những điều mà khiến cho nhiều em học sinh quan tâm chính là được bước vào cánh cửa đại học. Khi mà nhiều cánh cửa mở ra thì các em sẽ có nhiều cơ hội hơn để thực hiện ước mơ của chính mình.

- Khối D cũng là một trong những khối sau khi ra trường tỉ lệ các ngành sẽ xin được việc nhiều nhất. Rất nhiều ngành nghề tiềm năng có tuyển sinh khối D, chính vì thế mà đây cũng chính là lý do khiến cho các em theo học nhiều đến như vậy. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay thì vấn đề việc làm lại chính là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu và nó nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh cho đến những em học sinh. Mỗi một người khi bước vào cánh cửa đại học đều mong muốn tương lai mình ra trường sẽ có cơ hội việc làm. Chẳng ai muốn mất 4-5 năm đại học rồi lại thất nghiệp đúng không nào? Mà các ngành khối D xét tuyển sẽ có nhiều cơ hội về việc làm hơn, chính vì thế mà nó đã thu hút được rất nhiều các bạn học sinh theo học.

- Bên cạnh đó khối D còn giúp cho những bạn học sinh có kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Thêm vào đó có môn tiếng anh chính là môn ngoại ngữ mà có khá nhiều bạn hứng thú.

Vì những lý do trên mà khối D đã trở thành “hoa thơm” thu hút rất nhiều “ong mật” đến.

Có thể bạn quan tâm: Các ngành khối D dễ kiếm việc làm nhất

3. Khối D gồm những ngành nào?

3.1. Khối D có những ngành nào?

Khối D gồm những ngành nào mà các em có thể theo đuổi, trong phần này chúng tôi sẽ nêu ra những ngành mà có tuyển sinh khối D. Để chuẩn bị tốt cho tương lai thì bạn cũng cần phải theo dõi trong phần này để hiểu hơn và có những định hướng trong tương lai cho mình từ trước.

Khối D chủ yếu gồm những ngành nghề như: Công nghệ thông tin, ngành kỹ thuật, quốc tế học, ngành luật, và một số ngành khác nữa. Trong đó cụ thể của từng khối ngành là:

Khối D có những ngành nào?
Khối D có những ngành nào?

- Ngành công nghệ thông tin bao gồm như sau:

+ Công nghệ thông tin

+ Khoa học máy tính

+ Kỹ thuật máy vi tính

+ Truyền thông và mạng máy vi tính

+ Công nghệ đa phương tiện.

- Trong ngành kỹ thuật bao gồm như sau:

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí

+ Điện tử kỹ thuật công nghiệp

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí điện

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí xây dựng

+ Kỹ thuật cầu đường

- Trong ngành quốc tế học bao gồm như sau:

+ Có ngôn ngữ Thái Lan

+ Có ngôn ngữ Tây Ban Nha

+ Có ngôn ngữ Hàn Quốc

+ Có ngôn ngữ Đức

+ Có ngôn ngữ Nga

+ Có ngôn ngữ Nhật

- Trong ngành luật bao gồm:

+ Luật hàng hải

+ Luật quốc tế

+ Luật thương mại quốc tế

+ Luật Kinh tế

+ Luật Kinh doanh

- Một số ngành nghề khác bao gồm như sau:

+ Báo chí

+ Bảo hiểm

+ Chính trị học

+ Việt Nam học

+ Điều tra hình sự

+ Đông Nam Á học

+ Công tác xã hội…

Đó chính là đại học khối D gồm những ngành nào, nội dung trên đây cũng đã trả lời cho câu hỏi thi khối D gồm những ngành nào rồi đúng không?

3.2. Các trường đại học tuyển sinh khối D

Ngay sau khi đã chọn được những ngành mà chính các bạn yêu thích thì đến giờ là công đoạn chọn trường đại học đại học tuyển sinh khối D gồm những ngành nào và điểm chuẩn các năm như thế nào để chuẩn bị tâm lý cũng như kiến thức cho tương lai trước. Trong nội dung phần này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các trường đại học trong đó có khối D gồm những ngành nào ở tphcm, cùng theo dõi nhé!

Các trường đại học tuyển sinh khối D
Các trường đại học tuyển sinh khối D

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ quân sự khu vực miền Bắc
Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Thương có cơ sở ở phía Bắc

Học Viện Ngoại Giao, Học  Viện  Công  Nghệ  Bưu  Chính  Viễn Thông ở khu vực phía Bắc

Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Học Viện Tài Chính
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện An Ninh Nhân Dân

Học  Viện  Khoa  Học  Quân  Sự  –  Hệ  dân sự khu vực miền Bắc

Học Viện Ngân Hàng. Học  Viện  Khoa  Học  Quân  Sự  –  Hệ  dân sự khu vực miền Nam

Đại  Học  Giáo  Dục  –  ĐH  Quốc  Gia  Hà Nội

Đại  Học  Kinh  Tế  –  Đại  Học  Quốc  Gia Hà Nội
Đại Học Luật Hà Nội, Đại Học Điện Lực, Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân
Đại  Học  Khoa  Học  Xã  Hội  và  Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Học  Viện  Hành  Chính  Quốc  Gia  (phía Bắc)

Đại Học Công Đoàn, Đại Học Thương Mại

Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội, Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Viện Đại Học Mở Hà Nội

Đại học Tài  Nguyên và Môi Trường  Hà Nội

Đại  Học  Phòng  Cháy  Chữa  Cháy  (Phía Bắc)

Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Hà Nội)

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam, Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Sơn Tây), Đại Học Công Nghiệp Việt Hưng

Đó chính là một số trường đại học có tuyển sinh khối D xã hội gồm những ngành nào. Với những thông tin trên đây thì chắc là bạn cũng đã trả lời cho mình được câu hỏi thi đại học khối D gồm những ngành nào rồi chứ.

Tìm hiểu thêm: Khối C gồm những ngành nào?

4. Xu hướng những công việc hót từ khối D

Xu hướng những công việc hót từ khối D 2020
Xu hướng những công việc hót từ khối D

Sau khi đã chọn được ngành học và trường học cho chính mình rồi thì bạn cũng không thể quên nhiệm vụ học đúng không nào? Hiện nay với những ngành nghề khác thì có những cơ hội việc làm rất tốt, thế nhưng đối với khối D gồm những ngành nào ở Hà Nội thì bạn sẽ có những cơ hội việc làm nào? Và đâu mới là xu hướng công việc hot của khôi D hiện nay, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

4.1. Các Công việc liên quan đến kinh tế tài chính

Có thể nói cứ nhắc đến kinh tế tài chính là một phần nào cũng có thể hiểu được những tiềm năng và những cơ hội của các bạn rồi đúng không? Đối với khối D thì đây chính là công việc hot được rất nhiều bạn theo đuổi đó.

Những bạn theo học khối D chắc chắn là những bạn nhạy bén với những con số, đặc biệt là kiến thức của các bạn được tổng hợp từ các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ. Vì thế công việc ngành kinh tế tài chính có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn hiện nay. Các công việc trong nhóm ngành này bạn có thể làm chính là: Kế toán, tài chính ngân hàng, kinh tế,...được đánh giá là những công việc có triển vọng nhất trong tương lai, và xu hướng phát triển của các công việc này sẽ không bị giảm đi nếu như nền kinh tế nước ta đang phát triển rất mạnh.

Các Công việc liên quan đến kinh tế tài chính
Các Công việc liên quan đến kinh tế tài chính

Bên cạnh đó thì tiếng anh chính là một nhân tố tác động đến sự phát triển công việc của các bạn khá nhiều. Trong một bối cảnh chung như hiện nay thì tiếng anh chính là một nhân tố quan trọng giúp bạn tìm được việc như ý.

4.2. Các công việc liên quan đến xã hội

Các công việc liên quan đến xã hội
Các công việc liên quan đến xã hội

Bên cạnh việc có kiến thức và nắm bắt tình hình về kinh tế và những con số nhạy bén, nếu như với những ngành này bạn sẽ trở thành những chuyên gia về kinh tế, về nhưng con số, công việc có vẻ khô khan. Thế nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng có thể làm công việc liên quan đến xã hội nhiều hơn, về những vấn đề và khía cạnh của xã hội và trở thành những chuyên gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau như: Văn học, sử học, xã hội học, quan hệ quốc tế, truyền thông, du lịch,...những công việc thiên về xã hội cũng không kém phần năng động đối với những bạn sinh viên trẻ tuổi đâu. Với những khía cạnh của xã hội như vậy thì bạn sẽ tiếp thu thêm được một lượng kiến thức khổng lồ sau khi ra trường và đi làm đó.

Ngoài những công việc này thì học khối D có những ngành gì đã trả lời cho bạn hết những câu hỏi rồi đúng không nào? Không chỉ có những công việc trên mà khối D còn có thể đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau nữa đó.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn trên đây thì bạn đã biết thi khôi D gồm những ngành nào? Và khối D có những ngành nghề nào rồi đúng không?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào