[Cập nhật] Khối C gồm những ngành nào bạn biết chưa?

Bạn đang muốn biết khối C gồm những ngành nào nhưng lại chưa có nguồn thông tin nào chính xác và đầy đủ? Vậy có lẽ các bạn cần tham khảo nội dung sắp được chia sẻ dưới đây. Bởi các thông tin về khối C gồm những môn nào và ngành nào cùng với các thông tin về cơ hội việc làm của những ngành này đều sẽ được tiết lộ. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về các thông tin này chưa?

Việc Làm Giáo Dục

1. Thi khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn?

Cứ mỗi khi đến mùa tuyển sinh là bậc phụ huynh và các bạn thí sinh lại đặt ra những câu hỏi về ngành nghề, và một trong số đó chính là khối C gồm những ngành gì? Bởi cơ chế thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì việc đưa ra được những lựa chọn phù hợp với chính mình không phải là chuyện đơn giản. Trong khi đó, nhiều bạn thí sinh còn đang phải gặp phải những trở ngại đó là chưa xác định được niềm đam mê cũng như ngành nghề yêu thích của mình. Mà thường đi theo định hướng của bố mẹ hoặc thầy cô. Chính vì vậy, các bạn nên tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất với mình và đừng để tương lai của mình được quyết định bởi người khác. Để biết khối C gồm những môn và ngành nào thì các bạn đừng bở lỡ nội dung nào sẽ được chia sẻ dưới đây nhé.

Thi khối C gồm những ngành nào và điểm chuẩn?

1.1. Vậy Cao đẳng, Đại học khối C gồm những ngành nào?

- Nhóm ngành giáo dục: Ngữ văn; lịch sử; địa lý; giáo dục chính trị, giáo dục đặc biệt; giáo dục công dân; quản lý giáo dục; giáo dục học; tâm lý học giáo dục.

- Nhóm ngành quản lý, quản trị: Quản lý nhà nước; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; quản trị khách sạn; quản lý văn hoá; quản trị nhân lực; quản trị văn phòng; Khoa học quản lý.

- Xã hội học; Việt Nam học; Ngôn ngữ học; Xã hội học; Văn học; Lịch sử; Hán Nôm; Chính trị học; Lưu trữ học; Triết học; Nhân học; Khoa học thư viện; Tâm lý học; Văn học; Việt Nam học; Đông phương học.

- Một số nhóm ngành khác: Quan hệ công chúng; Văn hóa – Du lịch; Truyền thông đa phương tiện; Báo chí; Luật kinh tế; Công tác xã hội; Quốc tế học; Giới và Phát triển.

1.2. Khối C có trường nào và điểm chuẩn thế nào?

 Khối C có trường nào và điểm chuẩn thế nào?

Có một sự thật là dù bạn thi vào khối C gồm những ngành nào đi chăng nữa thì điểm chuẩn cũng sẽ phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải năm nào cũng có điểm chuẩn giống nhau, để xác định được khoảng điểm chuẩn tại trường mà bạn sẽ dự tuyển thì bạn cần phải biết được điểm chuẩn của khoảng 2 năm gân đây nhất để biết được điểm chuẩn giao động. Như vậy khi các bạn lựa chọn cũng sẽ phù hợp với khả năng của mình hơn, tỷ lệ bạn đỗ cũng sẽ cao hơn.

Và các bạn nên nhớ rằng điểm chuẩn giữa các trường Đại học hay cao đẳng khối C là không giống nhau. Nên thật khó để đưa ra được câu trả lời, về điểm khối C thế nào. Dưới đây sẽ là một số cao đẳng khối C gồm những ngành nào và Đại học khối C cùng điểm chuẩn trong hai năm 2017 và 2018 các bạn tham khảo nhé.

- Học Viện Ngân hàng: Ngành Luật kinh tế: 25.25 điểm - 23.75 điểm;

- Đại học Văn hóa-Nghệ thuật Quân đội: Ngành Báo chí: 25.25 điểm - 23.25 điểm;

- Khoa Luật khối C của Đại học Quốc gia: Ngành Luật: 27.25 điểm - 24.50 điểm;

- Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội khối C gồm các ngành nào?

• Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 27.75 điểm - 24.90 điểm;

• Quản trị khách sạn: 27.00 điểm (2017);

• Quan hệ công chúng 26.50 điểm (2017);

• Báo chí: 26.50 điểm - 24.60 điểm;

• Quản trị văn phòng: 26.25 điểm (2017);

• Tâm lý học: 26.25 - 23.20 điểm.

- Đại học Nội Vụ, khối C gồm có những ngành nào?

• Quản lý văn hoá: 25.75 điểm - 18.00 điểm;

• Quản trị nhân lực: 25.00 điểm;

• Quản lý nhà nước: 24.75 - 22.00 điểm;

• Quản trị văn phòng: 24.25 điểm.

 Khối C có trường nào và điểm chuẩn

- Đại học Sư phạm Hà Nội, khối C gồm những ngành học nào?

• Sư phạm Ngữ văn: 27.00 điểm - 24.00 điểm;

• Giáo dục Đặc biệt: 26.75 điểm - 21.75 điểm;

• Sư phạm Địa lý: 25.50 điểm - 21.55 điểm;

• Sư phạm Lịch sử: 25.50 điểm - 22.00 điểm.

- Ngoài ra trong quân đội cũng có tuyển sinh khối C gồm Ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh: 22.75 điểm - 23.25 điểm của Trường Sĩ quan Chính trị (hệ dân sự).

Bên cạnh đó cũng nhiều bạn có thắc mắc về Khối C gồm những ngành nào ở Đại Học Đà Nẵng thì tôi cũng xin chia sẻ rằng, hiện tại trường đang tuyển xinh thông qua xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và theo học bạ.

Trên đây là một số ngành khối C cùng với điểm chuẩn tương ứng của từng trường để các bạn tham khảo. Tuy nhiên dù bạn học ngành nào và trường nào thì quan trọng vẫn là niềm đam mê của bạn có thực sự hướng đến ngành đó không, để có thể vượt qua được khó khăn cũng như thử thách trước kỳ tuyển sinh sắp tới.

Đọc thêm: Khối D gồm những ngành nào

2. Thi khối C gồm những ngành nào thi môn gì?

Sau khi các bạn đã có được câu trả lời về thi đại học khối C gồm những ngành nào? Bạn đã chọn lựa ra được ngành học mà mình yêu thích chưa? Tuy nhiên nếu chỉ vậy thì chưa đủ để các bạn xác định được nên thi vào ngành gì, bạn cũng cần biết mình phải vượt qua được tổ hợp khối C môn gì cùng với những khó khăn thì mới có thể tiếp tục thực hiện được niềm yêu thích đó.

Thực ra, nhiều năm trước thì vốn khối C gồm Văn Sử Địa. Tuy nhiên để tạo điều kiện hơn cho những em thí sinh yêu thích các ngành khối C nên bộ Giáo dục cũng đã tổ chức thêm nhiều tổ hợp môn khối C khác. Sau đây là những tổ hợp khối C đã được thay đổi cùng với chi tiết các môn học, để các bạn tham khảo:

Thi khối C gồm những ngành nào thi môn gì?

• C00 bao gồm lịch sử, văn, địa lý;

• C01 bao gồm toán, văn, vật lý;

• C02 bao gồm toán, văn,  hóa;

• C03 bao gồm toán, văn, sử;

• C04 bao gồm toán, văn, địa lý;

• C05 bao gồm địa lý, văn, hóa;

• C06 bao gồm lý, văn, sinh;

• C07 bao gồm lý, văn, lịch sử;

• C08 bao gồm hóa, văn, sinh;

• C09 bao gồm lý, văn, địa;

• C10 bao gồm hóa, văn,  sử;

• C11 bao gồm hóa, văn, địa;

• C12 bao gồm sinh, văn, sử;

• C13 bao gồm sinh, văn,  địa.

Như vậy, các bạn đã xác định được mình sẽ lựa chọn tổ hợp môn nào để thi vào trường Cao đẳng, Đại học khối C chưa?

Tìm hiểu thêm: Khối A gồm những ngành nào

3. Khối C gồm những ngành nghề gì triển vọng?

Sau khi các bạn đã biết được những ngành của khối C thì có lẽ cũng đã phần nào hình dung ra được những tiềm năng cũng như triển vọng của một ngành nghề nào đó rồi đúng không? Tuy nhiên để trả lời được câu hỏi của bạn về “khối C gồm những ngành nghề nào triển vọng?” thì tôi sẽ gợi ý đến các bạn một số ngành đang có nhiều cơ hội việc làm để các bạn tự đưa ra quyết định lựa chọn cho chính mình nhé.

3.1. Ngành báo chí – truyền thông

Khối C gồm những ngành nghề gì triển vọng?

Có thể các bạn đã từng nghe đến ngành này rồi, bởi đây là một trong những ngành khối C đang sở hữu nhiều tiềm năng. Không chỉ đa dạng vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn là nghề đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều. Tuy nhiên trước khi lựa chọn ngành này thì các bạn cần phải xác định rằng mình có thực sự phù hợp hay yêu thích ngành này không. Vì không phải ai cũng có thể làm việc đối với ngành này, vì bạn cần phải yêu thích viết lách, có tư duy sáng tạo, nhạy bén và biết cách đặt ra những câu hỏi.

Ngoài ra, đối với các nhà tuyển dụng ngành này thì họ cũng có những yêu cầu tương đối cao với ứng viên. Không chỉ những kiến thức chuyên ngành mà còn cả những đòi hỏi về kỹ năng. Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá e dè, hãy cố gắng học tập nếu yêu thích ngành này. Bởi sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tòa soạn báo lớn, làm phóng viên,... Bạn có thể truy cập vào vieclam88.vn để thấy rõ được điều này nhé.

3.2. Ngành sư phạm

Nếu bạn đã tham khảo nội dung “khối C bao gồm những ngành gì?” được chia sẻ ở trên thì chắc cũng thấy ngành sư phạm bao gồm: Văn, Sử, Địa rồi đúng không? Có một điều có thể bạn chưa biết, đó là trong quá trình học tập tại đại học bạn còn có thể làm gia sư dạy kèm để kiếm thêm thu nhập, chưa cần nói đến những triển vọng sau khi ra trường.

Bởi xu hướng của phụ huynh hiện nay là tìm kiếm gia sư là những sinh viên học ngành sư phạm, như vậy vừa chất lượng vừa tiết kiệm được chi phí so với những giáo viên. Chính vì vậy, nếu yêu thích ngành nghề này thì các bạn cũng nên tìm hiểu để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Gợi ý: Việc làm giáo viên ngữ văn

3.3. Ngành văn hóa du lịch

Khối C gồm những ngành nghề gì - văn hóa du lịch

Với lợi thế là một trong những quốc gia có nhiều địa điểm đáng để du lịch của khách quốc tế thì ngành Du lịch – dịch vụ của nước ta cũng đang sở hữu nhiều điều kiện phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, khi các bạn tìm kiếm việc làm cũng sẽ có nhiều vị trí lựa chọn và đa dạng hơn so với một số ngành nghề khác. Bạn có thể được đi khắp mọi miền đất nước mà vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là: Hướng dẫn viên du lịch, tour; điều hành tour, tư vấn du lịch... hoặc nhiều vị trí khác tại các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành. Với mức thu nhập khá cao.

>> Việc làm du lịch

3.4. Quản trị khách sạn

Song song với sự phát triển của Ngành văn hóa và du lịch đương nhiên là Khách sạn nhà hàng, bởi cần phải đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Và các nhà hàng khách sạn cũng đang được mọc lên như nấm sau mưa. Vậy nguồn nhân lực cũng sẽ liên tục cần bổ sung, nhất là đối với ngành quản trị khách sạn. Sở hữu nhiều triển vọng trong sự nghiệp chính là yếu tố mà bạn nên theo đuổi ngành này.

Có thể bạn quan tâm: Việc làm khách sạn

Với những chia sẻ về khối C gồm những ngành nào trường nào ở trên thì tôi tin rằng bạn đã có quyết định của riêng mình rồi đúng không?

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào