Khối A1 gồm những ngành nào? Cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên

Giáo dục hiện nay có rất nhiều điểm đổi mới và tiên tiến, nếu trước kia thí sinh thi đại học chỉ có 3 khối để lựa chọn thi đó là khối A,B,C thì hiện nay giáo dục đã có nhiều điểm nổi bất cải tiến như việc ngày càng có nhiều khối ngành cho các bạn thí sinh lựa chọn, việc tổ hợp thêm nhiều khối ngành giúp cho thí sinh lựa chọn được đúng những ngành học là thế mạnh của mình. Với những bạn có thế mạnh về những môn Toán – Lý - Tiếng Anh thì sự ra đời của khối A1 là phao cứu sinh cho rất nhiều thí sinh. Chính vì vậy mà sức hút của khối A1 là rất lớn. Hãy cùng Hằng tìm hiểu về Khối A1 nhé

Tìm Việc Làm Giáo Dục

1. Tìm hiểu về khối A1

Trước khi đi tìm hiểu về khối A1 có những ngành nào trong năm 2022 thì hãy chúng ta cùng tìm hiểu về không khí đăng ký xét tuyển trong những năm gần đây ở các trường đại học có xét tuyển khối ngành A1 để biết được độ nóng và hót của khối A1 hình này nhé.

Không phải ngẫu nhiên mà theo kết quả thống kê cho thấy khối A1 là khối ngày có số lượng tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên các trang mạng. Kể từ thời điểm năm 2012 lần đầu tiên khối A1 được bộ giáo dục thông báo và đưa ra trình làng đến này thì độ hot của khối A1 vẫn chưa hạ nhiệt, vẫn rất nhiều thông tin mà cả phụ huynh và thí sinh đều quan tâm và tìm kiếm, cư mỗi năm đến thời điểm nộp hồ sơ, thi tuyển là thí sinh lại bắt đầu tìm kiếm thông tin về khối A1. Ra đời được 7 năm nhưng khối A1 có nhiều thay đổi những nhìn chúng về cơ bản khối A1 vẫn có những điểm chính sau đây mà thí sinh thi khối A1 hay những bạn học sinh khi mới bước vào trường cấp 3 nên hiểu và có những định hướng đúng cho khối thi của mình.

Tìm hiểu về khối A1

Bạn cần phải biết được học và thi khối A1 bạn cần phải thi 3 môn đó chính là môn Toàn- Lý- Tiếng Anh, Học sinh cần phải biết rõ được khối A1 thi những môn gì để có thể rèn luyện và trau dồi kiến thức mỗi ngày. VÌ môn tiếng anh không thể học ngày một hay hai là giỏi được mà bạn cần phải có năng khiếu và phải bồi dưỡng hàng này. Việc nắm bắt được chính xác môn thi sẽ giúp bạn có những định hướng học tốt hơn, tìm ra phương pháp học đều các môn trong khối A1 để mang đến kết quả tốt nhất cho mình.

Thời gian dự thi các môn trong khối A1 cũng là điều mà thí sinh nên biết để có những sắp xếp thời gian hợp lý. Từ khi trình làng năm 2012 đến nay thì thời gian làm bài các môn thì khối A1 không thay đổi, với môn toán thời gian làm bài là 180 phút. Môn lý thời gian làm bài là 90 phút và môn tiếng anh thời gian làm bài cũng 90 phút, thì sinh nên nắm rõ thời gian làm bài để sắp xếp thời gian làm bài hợp lý.

Đọc thêm: Khối A gồm những ngành nào

2. Khối A1 gồm những ngành nào?

Khối A1 là sự kết hợp giữ những môn của khối tự nhiên và môn Tiếng Anh,đây là một sự kết hợp hoàn hảo, khi thị trường tuyển dụng việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều, chính vì vậy mà việc bạn thi khối A1 có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và công việc của mình. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn  trong việc thi khối A1 và trả lời câu hỏi thi khối A1 gồm những ngành nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khối A1 gồm những ngành nào 2020

2.1. Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Khối A1 có Tiếng Anh và hai môn của khoa học tự nhiên là toán và lý, chính vì vậy mà khối ngành Tài chính- Kinh tế là lựa chọn đầu tiên của những bạn trẻ theo học khối A1, khối A1 có những ngành gì thì Khối ngày tài chính – kinh tế là khối ngày đầu tiên cần phải nhắc đến trong khối A1. Đây là một năng động, có nhiều cơ hội phát triển công việc và sự nghiệp, bên cạnh đó theo thống kế thì khối ngày này có mức lương khá cao. Với những người theo học ngày này có cơ hội việc làm rất rộng mở, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như làm nhân viên ngân hàng, làm về kinh tế công nghiệp, thương mại, kinh tế quốc tế... Hoặc bạn cũng có thể làm việc trái ngành trái nghề nếu bạn yêu thích một công việc khác, vì có thể nói học ngày này sinh viên được đào tạo khá rộng, có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp ngành này sinh viên có rất nhiều lựa chọn cho công việc của mình, khối A1 gồm những ngành nghề nào không còn là câu hỏi khó đối với những sinh viên học khối A1 nữa, bạn có thể ứng tuyển vào một số vị trí như chuyên viên về kinh tế, phòng kế hoạch, phòng tổ chức các sự kiện... rất nhiều vị trí mà bạn có thể tham gia.

Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Để có thể làm việc đa năng như vậy là nhờ vào qúa trình tham gia học tập trong ngành này sinh viên được đào tạo và rèn luyện nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng đàm phán và thuyết phục... chình vì vậy mà sinh viên sau khi ra trường rất tự tin trong việc phỏng vấn và làm tốt công việc của mình được giao.

Xem thêm: Việc làm tài chính

2.2. Khối ngành Kỹ thuật- Điện- Điện tử

Hiện nay Việt Nam đã mở rộng giao thương buôn bán với nhiều nước trong khu vực, hiệp định tpp đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam phát triển.  Nhiều công ty trong nước và nước ngoài đầu tư mạnh vào việt nam. Nhất là những lĩnh vực về điện, điện tử thu hút khá nhiều nhân lực, chính vì vậy mà việc thi sinh thi khối A1 và lựa chọn các khối ngành liên quan đến kỹ thuật, điện, điện tử ngày càng nhiều. Khi học xong các khối ngày kỹ thuật, điện, điện tử thí sinh có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, với khả năng ngoại ngữ và trình độ chuyên môn bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm Điện - Điện tử trong các công ty, không những thế bạn cũng có đầu quân cho những công ty nước ngoài. Khối ngành này hiện nay thu hút khá nhiều bạn nam theo học sau khi học xong chế độ lương thưởng của ngày cũng rất cao.

Nếu bạn đàng học khối A1 và yêu thích đam mê về những lĩnh vực này thì có thể tham khảo để có những quyết định và hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình.

 

Khối ngành Kỹ thuật- Điện- Điện tử

2.3. Khối công nghệ thông tin

Thời đại 4.0 hiện nay thì khối công nghệ thông tin đang dẫn đầu về độ hót về ngành nghề. Học khối A1 có thể nói học công nghệ thông tin là một lựa chọn số một, vì ngành công nghệ thông tin rất cần những thí sinh có khả năng về ngoại ngữ để có thể đọc được những số liệu và tài liệu chuyên viết về tiếng anh, Bên cạnh đó lại cần sự thông minh sáng tạo của những người theo học môn khoa học tự nhiên. Chính vì vậy mà thi A1 mà học khối công nghệ thông tin như diều gặp gió, bạn sẽ rất tỏa sáng ở lĩnh vực và ngành nghề này. Sau khi học xong công nghệ thông tin bạn cũng có rất nhiều cơ hội việc làm IT của các công ty trong và ngoài nước. Vậy nên hiện này như cầu thi tuyển ngành này rất đông để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhu cầu học của thí sinh, nhiều trường đại học lớn đã mở thêm nhiều khoa về công nghệ thông tin để đào tạo thí sinh của mình.

Còn rất nhiều ngành nghề mà khối A1 có thể lựa chọn và thi như cơ kỹ thuật, kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật oto, Kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hạt nhân, quản trị kinh doanh, kỹ thuật công nghệ, kinh tế xây dựng, kế toán, quan hệ quốc tế.... và rất nhiều ngành khác bạn có thể đăng ký học, và cơ hội nghề nghiệp của những ngành này thì luôn rộng mở.

3. Điểm chuẩn thi khối A1 vào các trường

Điểm chuẩn thi khối A1 vào các trường đại học hiện nay theo mặt bằng chung thì điểm thì đầu vào trường nằm khoảng từ 18 điểm đến 26 điểm, đây là khoảng điểm không quá cao và cũng không quá thâm, để đạt được khoảng điểm này thì thì sinh là những bạn có kết quả học tập thuộc nhóm học sinh khá giỏi, nội dung bên dưới sẽ đưa ra số điểm thì chuẩn vào các trường hiện nay để bạn năm rõ và có những quyết định đúng cho việc đăng ký thi tuyển của mình.

Điểm chuẩn thi khối A1 vào các trường

- Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 26 điểm

- Học Viện An Ninh Nhân Dân điểm chuẩn thi khối A1 là 25.75 điểm

- Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân điểm chuẩn thi khối A1 là 25.75 điểm

- Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân điểm chuẩn thi khối A1 là 25.25 điểm

- Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 24.83 điểm

- Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự - Hệ quân sự KV Miền Bắc điểm chuẩn thi khối A1 là 24.75 điểm

- Đại Học Kinh Tế Quốc Dân điểm chuẩn thi khối A1 là 24.25 điểm

- Học Viện Ngoại Giao điểm chuẩn thi khối A1 là 24 điểm

- Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 24 điểm

- Đại Học Đà Lạt điểm chuẩn thi khối A1 là 24 điểm

- Đại Học Xây Dựng Hà Nội điểm chuẩn thi khối A1 là 23.92 điểm

- Đại Học An Ninh Nhân Dân điểm chuẩn thi khối A1 là 23.5 điểm

- Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự - Hệ quân sự KV Miền Nam điểm chuẩn thi khối A1 là 23.25 điểm

- Đại Học Kinh Tế TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 23.25 điểm

- Đại Học Cần Thơ điểm chuẩn thi khối A1 là 23.25 điểm

- Học Viện Tài Chính điểm chuẩn thi khối A1 là 23 điểm

- Đại Học Đồng Tháp điểm chuẩn thi khối A1 là 23 điểm

- Đại Học Quy Nhơn điểm chuẩn thi khối A1 là 22.75 điểm

- Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 22.75 điểm

- Đại Học Tài Chính Marketing điểm chuẩn thi khối A1 là 22.5 điểm

- Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 22.5 điểm

- Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 22.5 điểm

- Đại Học Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Nam ) điểm chuẩn thi khối A1 là 22.25 điểm

- Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 25 điểm

- Đại Học Kỹ Thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân ( Phía Bắc ) điểm chuẩn thi khối A1 là 22 điểm

- Trường Sĩ Quan Thông Tin - Hệ quân sự KV miền Nam điểm chuẩn thi khối A1 là 21.75 điểm

- Đại Học Quảng Nam điểm chuẩn thi khối A1 là 21 điểm

- Đại Học Thăng Long điểm chuẩn thi khối A1 là 20.25 điểm

Các trường có khối A1

- Đại Học Công Nghiệp TPHCM điểm chuẩn thi khối A1 là 20.25 điểm

- Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam) điểm chuẩn thi khối A1 là 19.75 điểm

- Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM điểm chuẩn thi khối A1 là 19.75 điểm

- Đại học Kiểm Sát Hà Nội điểm chuẩn thi khối A1 là 19.75 điểm

- Đại Học Hàng Hải điểm chuẩn thi khối A1 là 19.75 điểm

- Đại Học Tôn Đức Thắng điểm chuẩn thi khối A1 là 19.5 điểm

- Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế điểm chuẩn thi khối A1 là 18.75 điểm

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp những bạn học sinh, phụ huynh hiểu hơn khối A1, ngành nghề của khối A1 để từ đó có những lựa chọn và quyết định đúng cho việc lựa chọn trường và lựa chọn ngành nghề phù hợp, bài viết đã đưa ra rất nhiều ngành nghề mà khối A1 có thể theo học, cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn. Với xu hướng phát triển như hiện nay thì học xong các ngành của khối A1 không lo thất nghiệp, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào