Job Posting là gì? Cách xây dựng bài đăng Job Posting hiệu quả

Bạn có hiểu Job Posting là gì hay không? Nếu bạn đã ra ngoài làm việc thì bạn nhất định cần phải biết Job Posting là gì để vận dụng tốt trong doanh nghiệp.

1. Giải thích Job Posting là gì?

Job Posting là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong các doanh nghiệp, tìm hiểu về nghĩa của từ Job Posting cùng với những ý nghĩa xung quanh nó.

1.1. Nghĩa của từ Job Posting là gì?

Job Posting có nghĩa là hành động đăng tin tuyển dụng. Việc đăng tin tuyển dụng thường được dùng khi các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân viên mới. Khi đó các HR sẽ có nhiệm vụ soạn thảo các văn bản mô tả công việc và đăng lên những trang tìm việc làm và mạng xã hội.

 

Nghĩa của từ Job Posting là gì?
Nghĩa của từ Job Posting là gì?

Đăng tin tuyển dụng lên để đến gần hơn với các ứng viên là một trong những hoạt động quen thuộc của các nhà tuyển dụng, giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút được nhân tài. Xây dựng Job Posting hiệu quả sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải về nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

1.2. Những vai trò quan trọng của Job Posting

Những Job Posting/tin tuyển dụng chính là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và các ứng viên sáng giá. Job Posting không chỉ đơn giản là cung cấp đến người đọc tất cả những thông tin cần thiết của vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp mà còn là yếu tố để có thể giới thệu được tiếng tăm của doanh nghiệp đó.

Job Posting mà thu hút được nhiều người đọc và biến thành hành động ứng tuyển thì càng chứng tỏ bộ phận HR nói riêng và chính sách tuyển dụng của doanh nghiệp có hiệu quả cao. Đồng thời Job Posting cũng giúp cho doanh nghiệp phân loại được hiệu quả đối với các vị trí tuyển dụng.

2. Làm sao để phân loại Job Posting hiệu quả?

Để tin tuyển dụng của bạn có thể thu hút được nhiều ấn tượng với các đối tượng ứng viên thì cần phải có cách xây dựng hiệu quả. Nội dung bên dưới đây sẽ giúp cho các HR tại các doanh nghiệp có cách thu hút lực lượng nhân tài hùng mạnh về doanh nghiệp của mình.

Làm sao để phân loại Job Posting hiệu quả?
Làm sao để phân loại Job Posting hiệu quả?

2.1. Job Posting phải có tiêu đề phù hợp

Tiêu đề luôn luôn là yếu tố quan trọng và là bước khởi đầu để thu hút các ứng viên đọc tin tuyển dụng. Nếu như HR chọn được một tiêu đề đủ ấn tượng thì sẽ dễ dàng chọn lọc được những ứng viên theo đúng mong muốn của doanh nghiệp, kích thích sự click của ứng viên vào trong tin tuyển dụng.

Một tiêu đề chất lượng sẽ là tiêu đề đủ sức hấp dẫn, đủ thu hút và có khả năng kích thích được tính tò mò của những người ứng viên. Khi nhìn thấy một tiêu đề ấn tượng thì con người sẽ muốn khám phá tiếp đối với nội dung ở bên trong.

Chiêu này có tác dụng với cả đối tượng không ứng tuyển, kích thích được trí tò mò của ứng viên đối với thông tin tuyển dụng.

Job Posting phải có tiêu đề phù hợp
Job Posting phải có tiêu đề phù hợp

2.2. Job Posting nói lên lợi ích công việc

Khi mà bạn HR đã tạo được tiêu đề tuyệt hảo rồi thì cần phải tiếp tục đầu tư nghiên cứu để tạo ra được nội dung bên trong có tính kích thích, đáp ứng được phần đa nhu cầu của người đọc.

Bằng việc để các ứng viên nhìn nhận được những điểm thú vị đó thì HR nên đưa vào rõ ràng những lợi ích mà ứng viên có thể nhận được. người tìm việc họ cũng rất quan tâm tới những quyền lợi của bản thân. Nếu Job Posting của bạn có những điều này đầy đủ, rõ ràng thì sẽ nâng cao được hiệu quả hơn rất nhiều.

Điểm đặc biệt là bạn hãy nêu thật rõ ràng những điểm khác biệt so với các doanh nghiệp khác về phúc lợi... từ đó ứng viên sẽ dễ dàng nhận thấy được điểm mạnh, điểm khác biệt của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Việc làm nhân sự

Mẫu đơn xin việc cơ bản

2.3. Hãy đưa ra các thông tin mật thiết với vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng

Hãy đưa ra các thông tin mật thiết với vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng
Hãy đưa ra các thông tin mật thiết với vị trí doanh nghiệp đang tuyển dụng

Những thông tin về việc làm, về vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng sẽ cần phải được nêu thật chi tiết trên Job Posting. Từ đó ứng viên mới có thể khai thác được hết những thông tin về mô tả vị trí mà họ làm việc.

Việc thể hiện đày đủ chi tiết như vậy thì cho thấy tin tuyển dụng là yếu tố quan trọng mà các cá nhân có thể thực hiện một cách chuẩn chỉnh, tin tuyển dụng đầy đủ và súc tích.

Những thông tin quan trọng cần có trong tin tuyển dụng gồm:

- Tên địa chỉ cụ thể của công ty, tên đầy đủ và chính xác của công ty, tên liên hệ của công ty,... những thông tin về vị trí tuyển dụng cụ thể. Các ứng viên sẽ muốn biết chi tiết về bộ phận tuyển dụng, tên của người lãnh đạo bộ phận đó. Những thông tin này sẽ được ghi đầy đủ và thật sự rõ ràng trong Job Posting để thể hiện được tính chân thực và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

- Những thông tin mà có sự liên quan tới thông tin của chế độ ưu đãi trong doanh nghiệp, các chế độ phúc lợi, các thông tin về phúc lợi thì các bạn cần phải nêu thật chi tiết.

- Nêu thật đầy đủ những yêu cầu của việc làm, vị trí đó mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Từ yêu cầu cơ bản cho tới yêu cầu nâng cao, từ đó ứng viên có thể khai thác được những điểm phù hợp và không phù hợp của bản thân đối với công việc.

Xem thêm: Việc làm thực tập sinh nhân sự

3. Một số thông tin không thể không có trong Job Posting

Một số thông tin không thể không có trong Job Posting
Một số thông tin không thể không có trong Job Posting

Bạn cần phải rà soát lại Job Posting của bạn xem đã đầy đủ hay chưa? Đồng thời các bạn cũng hãy cập nhật xem những thông tin có liên quan tới Job Posting và vị trí tuyển dụng xem đã ăn khớp với nhau không? Tránh trường hợp khiến cho người đọc lại hiểu sai về tin tuyển dụng.

Điểm đặc biệt là hãy để ứng viên nhận thấy được điểm đặc biệt, điểm khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và những doanh nghiệp khác.

Hãy nêu rõ những lợi ích, hãy tìm hiểu những yêu cầu và nhu cầu của ứng viên, hãy tìm ra những key tag từ khóa chính. Từ đó sẽ giúp người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt được nhiều thông tin hơn khi đọc Job Posting của doanh nghiệp.

Như vậy. một Job Posting đầy đủ thì sẽ càng giúp cho người đọc có thêm nhiều cảm hứng hơn, người đọc sẽ có thể nhận ra được nhiều ấn tượng hơn nữa đối với tin trong Job Posting để kích thích được sự ứng tuyển. Nhà tuyển dụng và người ứng viên sẽ dễ dàng tìm thấy điểm chung, từ đó dễ dàng tìm thấy nhau.

Một bản Job Posting uy tín thì sẽ tạo ra được những ấn tượng tích cực cho bản thân, những ấn tượng đó rất có giá trị giúp cho người đọc có thể hiểu hết được tất cả những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn gửi gắm tới người đọc, hiểu được Job Posting thì ứng viên có thể hiểu được năng lực của mình và hiểu luôn được sự phù hợp với công việc.

Job Posting là gì?
Job Posting là gì?

Trên đây là những thông tin giải thích Job Posting là gì để những ai đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng có thể hiểu sâu sắc hơn. Những thông tin này mang tới cho các bạn rất nhiều điều tuyệt vời, giúp doanh nghiệp và ứng viên tìm thấy nhau, hiểu được bản thân muốn gì và cần gì. Hãy đồng hành cùng các bản Job Posting và nghiên cứu kỹ chúng để tạo nên được sự khác biệt trong chính chặng đường tìm việc và tuyển dụng.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào