Thông tin về mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM mới nhất

Trước khi ứng tuyển vào bất cứ trường đại học nào thì bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng giảng dạy thì các bậc phụ huynh cùng các em học sinh sẽ chú trọng quan tâm đến mức học phí của trường đó. Nếu bạn có mong muốn thi tuyển vào trường đại học Nông Lâm TP HCM thì cũng nên tìm hiểu trước về mức học phí của trường đó. Để giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM thì chúng tôi đã tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tình hình chung mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

Mỗi mùa tuyển sinh, các bạn thi sinh đều tập trung tìm kiếm và lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học có chất lượng đào tạo tốt và mức học phí phù hợp để theo học trong thời gian tới. 

Mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM
Mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

Trường đại học Nông Lâm TP HCM hàng năm đều thu hút rất nhiều các thí sinh ứng tuyển bởi chất lượng giảng dạy tốt cùng với đó là vì đây là một ngôi trường công lập cho nên không chịu áp lực quá nhiều về vấn đề học phí. 

Theo thống kê, mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM qua các năm học thường dao động trong khoảng 9 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng trên một năm học. Mức học phí cụ thể trong năm học sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành đào tạo, hệ chương trình đào tạo mà sinh viên đó theo học. Có thể thấy rằng mức học phí như vậy không phải là quá cao, vẫn đáp ứng phù hợp được điều kiện tài chính của phần đông các hộ gia đình. Học phí cũng sẽ đi kèm với chất lượng giảng dạy và chất lượng cơ sở vật chất tại trường, cho nên các bậc phụ huynh và thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đây.

Xem thêm: Những thông tin hot về học phí Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng

2. Phân chia mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

Tùy thuộc vào hệ chương trình đào tạo và chuyên ngành mà các bạn sẽ đăng ký thì mức học phí sẽ có phần khác nhau. Cụ thể về mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM như sau:

- Năm học 2020 - 2021: Hệ đại học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là 9,8 triệu đồng; Hệ đại học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 11,7 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là 14,7 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 17,55 triệu đồng; Nhóm nghiên cứu sinh sẽ có mức học phí là 24,5 triệu đồng.

Phân chia mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM
Phân chia mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

- Năm học 2021 - 2022: Hệ đại học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là: 10,78 triệu đồng; Hệ đại học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 12,87 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là 16,17 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 19,305 triệu đồng; Nhóm nghiên cứu sinh sẽ có mức học phí là 26,95 triệu đồng.

- Năm học 2022 - 2023: Hệ đại học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là 11,858 triệu đồng; Hệ đại học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 14,157 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 1 sẽ có mức học phí là 17,787 triệu đồng; Hệ cao học nhóm ngành 2 sẽ có mức học phí là 21,235 triệu đồng; Nhóm nghiên cứu sinh sẽ có mức học phí là 29,645 triệu đồng.

Cụ thể đối với chương trình đào tạo hệ đại trà sẽ có mức học phí là 4,5 triệu đồng của một học kỳ đối với 1 sinh viên. Còn chương trình đào tạo hệ chất lượng cao sẽ là 13,2 triệu đồng của một học kỳ đối với 1 sinh viên. 

Ngành đào tạo Thú ý thuộc chương trình tiên tiến có mức học phí là 16,5 triệu đồng cho 1 học kỳ đối với 1 sinh viên.

Ngành đào tạo Công nghệ thực phẩm thuộc chương trình tiên tiến có mức học phí là 14 triệu đồng cho một học kỳ đối với 1 sinh viên.

Phân chia mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM
Phân chia mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

Ngoài ra vieclam88 cũng tổng hợp mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM của một số năm về trước để cho các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm cho lựa chọn của mình.

Mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM trong năm học 2019 - 2020 như sau:

Tùy thuộc vào chuyên ngành hoặc số tín chỉ mà sinh viên đăng ký thì mức học phí cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Để chọn cho mình một chương trình học phù hợp thì bạn có thể tham khảo theo mức học phí dưới đây:

- Theo hệ đại học chính quy thì mức học phí sẽ là: Đối với nhóm ngành đào tạo 1 mức học phí là 264.000 đồng trên 1 tín chỉ, đối với nhóm ngành đào tạo 2 mức học phí là 314.000 đồng trên 1 tín chỉ.

- Theo hệ cao học thì mức học phí sẽ là: Đối với nhóm ngành đào tạo 1 mức học phí là 593.000 đồng trên một tín chỉ, đối với nhóm ngành đào tạo 2 mức học phí là 707.000 đồng trên một tín chỉ.

Trong đó nhóm ngành 1 bao gồm: 

  • Chuyên ngành khoa học xã hội
  • Chuyên ngành kinh tế
  • Chuyên ngành luật
  • Chuyên ngành nông, lâm và thủy sản

Nhóm ngành 2 bao gồm:

  • Chuyên ngành khoa học tự nhiên
  • Chuyên ngành kỹ thuật
  • Chuyên ngành công nghệ
  • Chuyên ngành thể dục thể thao
  • Chuyên ngành nghệ thuật
  • Chuyên ngành khách sạn, du lịch

- Nhóm nghiên cứu sinh có mức học phí là 26,5 triệu đồng trên một năm với một sinh viên.

Mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM trong năm học 2018 - 2019 như sau:

Với việc là một trường đại học hệ công lập cho nên mức học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM không quá cao so với mặt bằng chung, phù hợp với phần đông các em thí sinh. 

- Học phí của các chuyên ngành đào tạo sẽ nằm trong khoảng từ 7 triệu đồng cho đến 9 triệu đồng đối với một sinh viên trên một năm học.

- Mức học phí đối với chương trình chất lượng cao sẽ là 22 triệu đồng đối với một sinh viên trên một năm học.

Riêng với những ngành thuộc đào tạo về cử nhân quốc tế sẽ được kiểm tra trước về trình độ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Nếu như sinh viên đó phải tham gia vào các khóa học bồi dưỡng với những mức phí như sau:

- Cấp độ học căn bản với thời gian đào tạo là 4 tháng có mức học phí là 25 triệu đồng trên một năm với một sinh viên.

Phí bồi dưỡng tiếng Anh
Phí bồi dưỡng tiếng Anh

- Đào tạo đạt trình độ IELTS 3.5 có mức học phí là 25 triệu đồng trên một năm với một sinh viên

- Đào tạo đạt trình độ IELTS 4.5 có mức học phí là 25 triệu đồng trên một năm với một sinh viên

- Ở giai đoạn 1 của khóa học sẽ được đào tạo tại Việt Nam với thời gian đào tạo là 32 triệu đồng trên một năm đối với 1 sinh viên

- Ở giai đoạn 2 của khóa học sẽ được theo học tại Newcastle ở Úc với thời gian đào tạo là 2,5 năm có mức học phí là 28.000 đô la Mỹ trên một năm đối với một sinh viên. 

3. Một số khoản phí khác của trường đại học Nông Lâm TP HCM

Ngoài khoản học phí phải đóng để có thể theo học các môn tại trường thì các sinh viên còn phải đóng thêm các chi phí phục vụ cho việc học bao gồm:

- Khoản bảo hiểm ý tế bắt buộc mà nhà nước đã quy định, được hỗ trợ lên đến 30% chỉ còn 492.000 đồng đối với 1 bạn sinh viên

- Khoản bảo hiểm tai nạn dành cho các sinh viên được thu hàng năm với mức giá 60.000 đồng đối với một năm học

- Đóng tiền đồng phục của trường gồm đồng phục đi học và đồng phục thể thao có giá tiền khoảng 150.000 đồng

Những khoản tiền này sẽ được thống kê chi tiết vào đầu năm học để các bạn sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt được, đa phần nhà trường cũng đã giảm mức giá xuống tối đa và hỗ trợ phần nào cho sinh viên, đặc biệt là dành cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Một số khoản phí khác của trường đại học Nông Lâm TP HCM
Một số khoản phí khác của trường đại học Nông Lâm TP HCM

4. Quy trình thực hiện đóng học phí trường đại học Nông Lâm TP HCM

4.1. Đối với hệ đại học, cao đẳng

- Các bạn sinh viên có thể đóng tiền học phí qua hình thức chuyển khoản thẳng vào số tài khoản của nhà trường đã đề ra

- Trường hợp bạn bị mất thẻ thì cần có giấy xin xác nhận của phòng công tác sinh viên qua đó đóng học phí ở phòng giao dịch của ngân hàng BIDV

Khi nộp học phí cần nêu đầy đủ thông tin bao gồm: Họ và tên, mã sinh viên, lớp theo học, mức học phí cần đóng

4.2. Đối với hệ liên thông đại học

Bạn chỉ cần ra ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank đóng tiền vào tài khoản của trường bao gồm nội dung là Họ và tên, Mã sinh viên, lớp học, mức học phí cần nộp trong kỳ học đó

Xem thêm: Tuyển sinh: Tìm hiểu học phí trường Đại học Kiến Trúc TP HCM

4.3. Những lưu ý khi nộp học phí:

- Chỉ nên sử dụng thẻ ATM của cá nhân mình để đóng học phí, không nên đóng hộ người khác

Đối với hệ liên thông đại học
Đối với hệ liên thông đại học

- Khi nộp học phí cần nêu rõ nội dung, kiểm tra lại thật ký các thông tin sau khi điễ0

- Không nên sử dụng thẻ của người quen để đóng học phí

- Trường sẽ không làm rõ các vấn đề mà sinh viên làm trái với quy định 

Trên đây là những thông tin về các mức học phí trường đại học nông lâm TPHCM, hy vọng qua đây có thể giúp bạn nắm bắt được thông tin cần biết để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào