Học môi giới bđs ở đâu tốt? Top 5 địa chỉ uy tín nhất hiện nay

Icon Author Trang Hạ

Ngày đăng: 2022-09-17 10:16:58

 “Tấc đất tấc vàng” câu nói của ông cha ta từ xưa rất đúng với thời đại hiện nay. Khi dân số tăng trưởng quá nhanh kéo theo đó là hệ lụy thiếu cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là bất động sản. Việc khó khăn trong khi tìm kiếm một nơi ở ưng ý, địa điểm làm việc, kinh doanh hợp lý của người dân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong tình hình cấp thiết đó, các ngành học liên quan đến bất động sản được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn theo học. Vậy học môi giới bđs ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu top 5 các địa chỉ học môi giới bđs cùng vieclam88.vn nhé!

1. Khái quát chung ngành nghề môi giới bất động sản

Để đưa ra quyết định học môi giới bđs, tìm kiếm nơi học môi giới bđs ở đâu tốt ta cần phải hiểu rõ về ngành này. Theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản được định nghĩa là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Khoản 2 điều 3). Người môi giới bất động sản được hiểu là người đứng giữa người mua và người bán, là mắt xích cần thiết cho sợi dây mua bán giữa hai bên hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn. Người môi giới sẽ hỗ trợ bên bán tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua, hỗ trợ bên mua trao đổi giá cả hợp lý, hỗ trợ thực hiện các giấy tờ mua bán, chuyển nhượng cần thiết.

Sơ lược về ngành môi giới BĐS
Sơ lược về ngành môi giới BĐS

2. Học môi giới bất động sản ở đâu tốt? 

Trước khi đưa ra quyết định theo học nơi đào tạo môi giới bất động sản chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng, đánh giá ưu, nhược điểm của từng môi trường để lựa chọn được nơi học tập tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân. Cùng tham khảo qua một số địa chỉ đào tạo uy tín dưới đây:

2.1. Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

Trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường đào tạo đa ngành, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên  gần 800 người trong đó có 60 giáo sư và phó giáo sư, 257 tiến sĩ, 371 thạc sĩ, 126 giảng viên cao cấp, gần 180 chuyên gia người nước ngoài, 7 nhà giáo nhân dân và 35 nhà giáo ưu tú, đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh trở thành môi trường lý tưởng cho tất cả sinh viên muốn theo học.

Để trả lời cho câu hỏi học bđs ở đâu tốt chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường này. Hiện nay, khoa kinh tế của trường đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh có đào tạo ngành bất động sản. Tại đây học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các kiến thức chung về kinh tế vi mô, vĩ mô, cách xây dựng kế hoạch, quy hoạch đất hiệu quả, phát triển đô thị bền vững, các kiến thức liên quan đến pháp lý bất động sản, tài chính doanh nghiệp, áp dụng marketing để nghiên cứu đánh giá thị trường.

Học môi giới BĐS ở đâu tốt
Học môi giới BĐS ở đâu tốt

Sau khi được đào tạo các kiến thức cơ bản, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Chương trình đào tạo gồm các môn học giúp sinh viên rèn luyện tư duy phản biện, tư duy logic, sử dụng phương pháp định lượng với các câu hỏi phức tạp, thuần thục cách làm việc nhóm hiệu quả, giao tiếp chuyên nghiệp. 

Hơn hết, trường đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh có mạng lưới kết nối với rất nhiều doanh nghiệp do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm rất tốt, đảm bảo cho công việc sau này. 

2.2. Trường Đại học kinh tế quốc dân (NEU)

Trường Đại học kinh tế quốc dân là ngôi trường không thể không nhắc đến khi nói về top trường đại học đứng đầu tại khu vực miền Bắc. Với bề dày lịch sử, đây là nơi đã đào tạo nên nhiều lãnh đạo cấp cao trong bộ máy Nhà nước, nhiều doanh nhân lớn và hàng trăm nghìn lao động trình độ chuyên môn cao.

Trường đại học kinh tế quốc dân là ngôi trường đầu tiên có chương trình đào tạo ngành bất động sản ở cả 3 bậc trình độ bao gồm: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình đào tạo ngắn hạn về bất động sản,  về định giá đất, về khởi tạo kinh doanh tại cơ sở đào tạo của trường, các địa phương và ở các doanh nghiệp. Học viên sau khi hoàn thành khóa học, đạt chuẩn yêu cầu đầu ra sẽ được cấp Giấy chứng nhận/Chứng chỉ hoàn thành khóa học của Đại học kinh tế quốc dân.

Trường Kinh tế quốc dân
Trường Kinh tế quốc dân

Chương trình đào tạo tại trường được thực hiện theo hệ thống 5 kiến thức chủ yếu phù hợp với 5 định hướng việc làm sau khi ra trường của các bạn sinh viên. Giáo trình giảng dạy phần lớn là các giáo trình do chính các cán bộ giảng viên của khoa biên soạn. 

Ngoài các môn học phù hợp, sinh viên còn được học các kỹ năng cần thiết từ những kỹ năng chung đến những kỹ năng thiết yếu cho việc hội nhập môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Mục tiêu đào tạo ngành bất động sản của trưởng không chỉ là đào tạo về kiến thức, kỹ năng mà còn rèn luyện về đạo đức,  tư duy sáng tạo, ý thức kỷ luật, tính độc lập, chủ động trong mọi công tác quản lý, kinh doanh. 

2.3. Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Đại học Tài chính - Marketing đào tạo chuyên về kinh tế, tài chính, đặc biệt được biết đến nhiều với ngành Marketing. Tuy nhiên, bên cạnh đó ngành kinh doanh bất động sản của trường cũng thu hút rất nhiều người theo học, được đánh giá rất tốt đến từ sinh viên. 

Hiện nay, chương trình đào tạo ngành này có tổng là 121 tín chỉ, chưa bao gồm tín chỉ giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng. Sinh viên sẽ có tối đa 7 năm để hoàn thành chương trình học. Việc đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, người học sẽ có nhiều cơ hội để áp dụng kiến thức vào các công việc thực tế, thực hành thực tập tại các công ty mà nhà trường liên kết. 

Trường đại học tài chính - marketing
Trường đại học tài chính - marketing

Nếu người học muốn nâng cao chất lượng hơn họ có thể theo học chương trình chất lượng cao của nhà trường. Khi tham gia chương trình học chất lượng cao, sinh viên sẽ được sử dụng các cơ sở vật chất hiện đại nhất, giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên với nhiều năm học tập và giảng dạy trong và ngoài nước. Người học sẽ được bồi dưỡng kiến thức sâu rộng, thực hành kỹ năng tin học văn phòng cũng các kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ theo chương trình đào tạo quốc tế. 

2.4. Trường Đại học Hoa Sen

Ngành học bất động sản là một trong ba ngành học mới của Đại học Hoa Sen. Với nhu cầu ngày càng lớn của xã hội hiện nay, trường đã quyết định ra mắt ngành bất động sản với chương trình đào tạo gắn với thực tiễn. 

Mục tiêu chung sẽ giúp sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có phẩm chất chính trị vững vàng, tư duy nhanh nhẹn sáng tạo, được trang bị đầy đủ các kiến thức kỹ năng phục vụ cho ngành học, cho công việc sau này. Đến với ngôi trường này, người học sẽ được rèn luyện năng lực tự chủ, trách nhiệm, định hướng năng lực cá nhân, khả năng hội nhập.

Trường đại học Hoa Sen
Trường đại học Hoa Sen

Đặc biệt, để đảm bảo việc người học có thể thực hành, trải nghiệm học tập tốt nhất cũng như đảm bảo việc làm cho họ sau này, nhà trường đã liên kết với nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản trong nước. Mới đây, khoa tài chính - ngân hàng của trường đã ký kết hợp tác với công ty dịch vụ tài chính bất động sản FINA, là thành viên  HĐQT của Tập đoàn Bất động sản Đất xanh cam kết hỗ trợ đầu ra cho sinh viên ngành bất động sản, hỗ trợ xây dựng các khóa đào tạo doanh nghiệp, khóa đào tạo thực chiến.

3. Kỹ năng cần có khi học môi giới bất động sản

Ngành môi giới bất động sản là ngành nghề có tính cạnh tranh cao, yêu cầu tính kiên trì, nhẫn nại lớn khi theo nghề. Bởi vậy sinh viên khi theo học ngành này cần xác định rõ mục tiêu cần đạt được để thực sự có đủ kiến thức, kỹ năng theo đuổi nghề.

3.1. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Đây có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất đối với mọi nhân viên sale, đặc biệt là môi giới bất động sản. Một người môi giới tốt nhất định phải có kỹ năng giao tiếp vượt trội, lôi cuốn, thu hút người nghe. Họ sẵn sàng trao đổi với khách hàng về bất cứ vấn đề gì, khiến cho người đối diện cảm thấy luôn sẵn lòng tiếp câu chuyện của họ. Đàm phán một cách mềm mỏng nhưng cũng không kém phần dứt khoát giúp người môi giới có thể chốt “deal” nhanh chóng hơn.

Kỹ năng cần có khi học môi giới bđs
Kỹ năng cần có khi học môi giới bđs

3.2. Kỹ năng thuyết phục

Khi khách hàng vẫn còn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn, người môi giới cần thể hiện sức thuyết phục của mình với họ. Đưa ra các lợi ích tối ưu nhất, phân tích các khía cạnh cho khách hàng hiểu rõ khiến họ nhanh chóng tin tưởng, dễ dàng bị thuyết phục. 

3.3. Kỹ năng quản trị nhóm khách hàng

Khi mới bước vào nghề, có lẽ rất ít nhà môi giới chú ý đến kỹ năng này. Thế nhưng sau vài năm kinh nghiệm, họ có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nó là như thế nào. Các khách hàng cũ, khách hàng trước đó đã từ chối môi giới lại có thể là những khách hàng tiềm năng trong tương lai sau này. Do đó, người môi giới nên lưu lại các thông tin về tất cả khách hàng kể cả khách hàng hiện tại chưa có nhu cầu.

3.4. Kỹ năng phân tích thị trường

Ngoài những kỹ năng mềm cần thiết cho việc tư vấn, người môi giới bất động sản không thể thiếu những kỹ năng chuyên môn cơ bản. Phân tích thị trường là yếu tố cốt lõi, khi nắm bắt được những biến chuyển, xu hướng của thị trường bất động sản người môi giới sẽ dễ dàng có cơ hội tiếp cận với tệp khách hàng phù hợp, đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn tối ưu nhất. 

4. Mức học phí ngành học bất động sản

Mức học phí ngành bđs
Mức học phí ngành bđs

Mức học phí đào tạo ngành bất động sản hiện nay dao động tùy vào mức học phí cơ bản của từng trường và từng loại hình đào tạo. Một số mức học phí của các trường có thể tham khảo như sau:

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 715.000 đồng/tín chỉ

Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Từ 500.000 - 1.900.000 đồng/tín chỉ

Trường Đại học Tài chính - Marketing:  Từ 625.000/tín chỉ

Trường Đại học Hoa Sen: Từ 5.100.000 - 5.900.000/tháng

Mức học phí trên có thể dao động qua các năm học theo Quyết định của nhà trường.

Sau khi đọc qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự đưa ra cho mình một câu trả lời phù hợp đối với câu hỏi học môi giới bất động sản ở đâu tốt. Bởi để đánh giá địa chỉ nào là tốt, là uy tín đối với mỗi người sẽ có những nhu cầu, trải nghiệm và nhận định riêng của bản thân. Môi giới bất động sản vẫn đang là một ngành có triển vọng lớn, các bạn hãy đưa ra lựa chọn phù hợp, kiên trì với ngành nghề bạn muốn theo đuổi.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: