Nên học bartender như thế nào để trở thành bậc thầy pha chế?

Icon Author Ngọc Lam

Ngày đăng: 2022-04-06 08:37:05

Khá nhiều thắc mắc đặt ra rằng không biết nên học bartender như thế nào để trở thành một nhà pha chế chuyên nghiệp tại những thành phố du lịch hay thành phố lớn. Bartender trong thời gian gần đây đang dần trở thành một xu hướng làm việc được yêu thích và khá hot của giới trẻ. Hôm nay vieclam88.vn sẽ giúp mọi người tham khảo quá trình học bartender ra sao và cần lưu ý những gì nhé!

1. Học bartender như thế nào để trở nên chuyên nghiệp?

1.1. Bạn biết gì về công việc bartender?

Bartender được hiểu là người pha chế và phục vụ đồ uống cho khách hàng có nhu cầu và đa số đồ uống mà họ pha chế có chứa bia rượu, cocktail và nước giải nhiệt. Họ còn phục vụ các nước trái cây, đồ uống không cồn, pop cho những vị khách không muốn sử dụng rượu khác. Nhân viên pha chế bartender cũng giống với pha chế phục vụ đồ uống barista có trách nhiệm chịu thanh toán đồ uống từ bồi bàn, khách hàng hay phục vụ bàn. Bảo quản đồ đạc, đồ thủy tinh, dự trữ rượu làm cho quầy bar sạch sẽ, trang trí phục vụ giữ đủ nước đá cho khách hàng ngồi tại quầy bar.

Bạn biết gì về công việc bartender
Bạn biết gì về công việc bartender

Bartender thông thường có dự kiến sẽ ăn mặc cần phù hợp đối với việc thêm vào trong không khí đối với quán. Đấu thầu quán bar tại một số cơ sở có thể tham gia việc pha chế rượu để góp phần thêm tính giải trí trong quán. Dự kiến bartender có thể pha chế hàng trăm loại đồ uống để làm vừa ý khách hàng trả tiền chính xác, nhanh chóng và không mang lại cảm giác khó chịu. Nhân viên tại một số cơ sở ví dụ như hộp đêm chỉ mong có cơ hội phục vụ đồ uống cho khách hàng. Nhân viên pha chế nên tạo thiện cảm, thân thiện khi tiếp xúc với khách hàng. Cách thu hút của một nhân viên pha chế giỏi là tiếp xúc với khách hàng thường xuyên từ đó biết được sở thích của các vị khách hàng quen, đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo cho quán để giữ chân khác. Hầu như trên mọi quốc gia thì lương bartender sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tiền bo của khách hàng vì họ hầu như đều đã được trả lương tối thiểu.

1.2. Quá trình học bartender như thế nào?

1.2.1. Không nên đến trường bartending

Bartending tuy không gây bất lợi đến sự nghiệp của học viên nhưng nó chỉ có xu hướng lấy thất vọng của mọi người. Nếu như bạn có suy nghĩ rằng mình sẽ nhanh chóng có tầm chuyên môn nổi tiếng ngang bằng với các người đã chiến thắng giành giải trong các cuộc thi tầm cỡ thế giới qua việc lên lớp 2 tuần thì cực kỳ sai lầm nhé. Cần phục thuốc khá nhiều kinh nghiệm để thành công trong nghề bartending. Trường học sẽ dạy cho bạn những kỹ thuật cần thiết phù vợi như phá chế tiêu chuẩn hay cụ thể những loại cocktail thì bạn không thể tốt nghiệp cùng với kinh nghiệm xử lý đám đông tại câu lạc bộ vào tối thứ sáu. NHững người đã thành công với bartender đều có một hình mẫu tuyệt vời và có người cố vấn, bạn sẽ trở thành người giỏi nếu học từ nhiều điều tốt của người đi trước.

1.2.2. Trở thành một barback

Về cơ bản thì barback là một busser cho một thanh, là người giúp đỡ đứng đằng sau để cho người pha chế có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất qua nhiều trách nhiệm khác nhau từ việc thay thùng, thả chai, lau kính và bề mặt. Người pha chế sẽ trở nên tham vọng qua vai trò này về cơ hội cần tìm hiểu vị trí của vùng đất dẫn tới tên của họ trong danh sách người quản lý tuyển dụng đứng đầu khi một mở ra một vị trí. Barbacks bất cứ đâu cũng có thể hoạt động từ vài tháng cho tới hơn 1 năm sẽ được xem là đủ điều kiện để tiến hành bước kế tiếp. Tuy bạn sẽ làm khá nhiều công việc nặng nhọc và làm việc như một barback thể hiện ra cơ hội khiêm tốn, sự kiên trì, ham học hỏi của bạn đối với phần còn lại của những kỹ năng mềm mà mọi người nói tới một chút.

Cách học bartender như thế nào
Cách học bartender như thế nào

1.2.3. Đảm bảo đã đủ tuổi

Để phục vụ rượu hợp pháp bạn phải có độ tuổi từ 16 đến 21 tuổi tùy thuộc vào tiểu bang mà bạn làm việc. Chẳng hạn bạn có xu hướng thanh ở tuổi 18 tại Massachusetts trong khi yêu cầu người pha chế đầy tham vọng Oho đợi tới 21 tuổi. Mặc dù bạn có thể đủ tuổi hợp pháp để phục vụ rượu nhưng điều quan trọng cần lưu ý đó là chủ nhân của bạn có thể sẽ không đồng ý điều đó. Muốn xem yêu cầu về độ tuổi đối với nhân viên hãy kiểm tra quản lý quán bar hàng quán.

Bảo đảm đã đủ tuổi
Bảo đảm đã đủ tuổi

1.2.4. Có chứng chỉ phù hợp

Không phải toàn bộ người pha chế mà những tiểu bang đều bắt buộc phải được chứng nhận hay các quán bar có yêu cầu tuy nhiên hãy chắc chắn trước khi điền đơn rằng bạn đã giải quyết it nhất là theo luật địa phương có liên quan tới việc pha chế phục vụ rượu Tips và servsafe là hai trong nhiều khóa học thông dụng nhiều người biết tới để cho máy chủ và người pha chế thực hiện để được chứng nhận việc phục vụ rượu. Máy chủ và nhân viên pha chế tại một số tiểu bang có yêu cầu đối với mặt pháp lý để tham gia những khóa học chứng nhận rượu trước khi bắt đầu lên sàn.

Có chứng chỉ phù hợp
Có chứng chỉ phù hợp

2. Quá trình học bartender cần nắm kiến thức gì?

Bạn sẽ có đủ điều kiện trên giấy tờ khi có sự khéo léo về cấp phép và thể chất tuy nhiên cần đòi hỏi thêm về mặt kiến thức mới có thể trở thành một người pha chế giỏi. Thành thạo thuật ngữ pha chế và hiểu rõ hương vị đồ uống là hai lĩnh vực mà mọi người nên tập trung vào vấn đề mở rộng thêm kiến thức sự hiểu biết của mình sao cho có lợi trong hành trình học tập trở thành một bartender chuyên nghiệp.

2.1. Kiến thức chuyên môn

Bạn cần phải có nhiều yếu tố cơ bản để trở thành một bartender thành công như trà đá island, đồ uống đơn giản cùng những loại cocktail cổ điển tuy nhiên nếu bạn biết cách làm thì hạn chế sự tin cậy, tiềm năng linh hoạt. Bạn có thể cung cấp đồ uống hoàn hảo trong khách hàng căn cứ vào hồ sơ hương vị và sự hiểu biết nếu họ yêu cầu đề xuất của bạn ra bên ngoài thực đơn.

Trải nghiệm của khách hàng sẽ thú vị hơn trong những quán bar từ một nhân viên dựa hòa toàn pha chế vào trong một cuộc trò chuyện thân mật đề cập đến hương vị yêu thích.

Giao tiếp là bước đầu tiên trong quá trình học bartender nó rất quan trọng đối với bất kỳ một ngành nghề công việc nào. Nhất là làm việc tại quầy bar thì đối diện trực tiếp với khách hàng lại càng phải học hỏi hơn nhiều. Học giao tiếp quầy bar cũng cần cải thiện ngôn ngữ giao tiếp đặc biệt là tiếng Anh, những cách giao tiếp về cử chỉ, tác phong, ánh mắt. Toàn bộ phải kết hợp thật sự hoàn hảo để khách hàng cảm nhận được dịch vụ chất lượng trong quá trình thưởng thức những loại đồ uống, loại rượu có cồn.

Kiến thức chuyên môn
Kiến thức chuyên môn

Kiến thức hóa sinh học hay kiến thức về giá trị dinh dưỡng đối với một người làm bartender khá quan trọng để kết hợp lại nhiều nguyên liệu đa dạng khác nhau. Do đó người học bartender cần chú trọng thêm nội dung này. Đón đầu xu hướng và tạo ra những loại đồ uống tốt cho sức khỏe không gây hại cho khách hàng là điều quan trọng hơn cả.

2.2. Hòa đồng linh hoạt

Khi còn khá mới mẻ trên con đường học tập trở thành một bartender thì bạn có thể chọn làm trong một số công việc khác ở khách sạn hay nhà hàng ở minh chứng kỹ năng và giá trị của mình. Để tận dụng tối đa trải nghiệm của khách hàng đừng nản lòng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tổ chức được một cuộc trò chuyện đối với nhiều người lạ. Khả năng này sẽ làm bạn trở nên được yêu mến, yêu thích với khách hàng quen hỗ trợ xây dựng nên một nhóm những nhà quản lý.

Hòa đồng linh hoạt
Hòa đồng linh hoạt

Chìa khóa để trở thành một nhân viên pha chế tuyệt vời đó là linh hoạt thể chất, linh hoạt tinh thần. Chủ yếu giờ làm việc của bartender là vào ban đêm và cuối tuần có nhu cầu cao những ca làm việc bận rộn. Bạn có thể tung hứng nhiều đơn hàng đặt nhiều thành phần đồ uống khác nhau mà khách cần trong đầu. Sự tập trung của bạn vào quán bar ngay từ đầu là điều quan trọng và sẽ có cơ hội chuyển hướng nếu như hỗ trợ tại nơi khác trong nhà hàng.

2.3. Tính thực tế chính xác

Khi làm nhân viên pha chế thì một trong các kỹ năng mềm quan trọng nhất bạn có thể có đó là sự chính xác thực tế. Để doanh nghiệp kiểm soát được chi phí và duy trì lợi nhuận quán rượu thì người pha chế cần có sự chính xác. Nếu về tính thẩm mỹ bạn đổ quá nhiều sẽ gây hại cho doanh nghiệp và nhận nhiều điều khá tệ.

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc nên học bartender như thế nào để trở thành người giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất. Bartender không chỉ đơn thuần là một nghề người làm nghề phải thực sự là một nghệ sĩ khi bước lên sân khấu biểu diễn. Chúc bạn sớm tích lũy đủ kinh nghiệm và trau dồi bản thân để trở thành nghệ sĩ tài ba trong lĩnh vực này. Đừng quên ghé qua vieclam88.vn để cập nhật thêm nhiều nội dung thú vị khác nhé.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: