Hồ sơ xin việc Toyota - Cập nhật để nắm bắt cơ hội hấp dẫn

Toyota có lẽ là một cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh ô tô hiện nay. Tại Việt Nam, Toyota xuất hiện từ khá lâu và là một trong những tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới các thương hiệu xe ô tô. Với sự lớn mạnh của mình thì nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm nhân lực với các vị trí khác nhau của tập đoàn này được coi là khá lớn. Vậy, để ứng tuyển vào tập đoàn Toyota thì hồ sơ xin việc Toyota cần có những gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn!

1. Đôi nét về Toyota và nhu cầu tuyển dụng nhân lực

Công ty ô tô Toyota Việt Nam được thành lập vào tháng 9/1995. Đây được biết đến là một công ty liên doanh và được đầu tư với số vốn là 86,9 triệu USD từ Tập đoàn Toyota của Nhật Bản.

Toyota và nhu cầu tuyển dụng
Toyota và nhu cầu tuyển dụng

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Toyota Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trong việc cung cấp các dịch vụ cũng như các thương hiệu xe nổi tiếng tới thị trường kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Với tầm nhìn “Tiến tới tương lai” Toyota luôn cố gắng để đem đến những sản phẩm chất lượng và dịch vụ bán hàng một cách hoàn hảo nhất, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô cũng như sự phát triển của ngành kinh tế nói chung.

Có thể nhận thấy, tính tới thời điểm hiện tại thì Toyota không ngừng lớn mạnh, không chỉ ở quy mô mà cả doanh số và chất lượng bán hàng. Hiện nay, sản lượng nhà máy của Toyota lên đến 70.000 xe/năm, doanh số bán được trên 617.228 chiếc và mỗi sản phẩm được đưa ra đều chiếm lĩnh được một phần lớn của thị trường các thương hiệu xe uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu như ban đầu, ngay từ lúc thành lập, Toyota Việt Nam chỉ có 11 thành viên thì đến nay, con số ấy đã lớn hơn rất nhiều. Hơn 2400 người là số cán bộ công nhân viên của tập đoàn Toyota, thêm vào đó chính là hơn 8200 nhân viên làm việc tạo các chi nhánh, trạm giao dịch của Toyota ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nhận thấy sự lớn mạnh của tập đoàn ô tô hàng đầu Việt Nam này ta có thể hiểu được nhu cầu tuyển dụng lớn đến mức nào. Toyota có thể đem đến cho các bạn ứng viên những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các lĩnh vực khác nhau như kỹ sư lắp ráp, nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, quản lý chất lượng, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ sản xuất, công nghệ thông tin, nhân sự, pháp chế,...

Số lượng vị trí đa dạng
Số lượng vị trí đa dạng

Với cơ hội tại Toyota bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, thêm vào đó chính là cơ hội làm việc với các chuyên gia nước ngoài, các cơ quan, tổ chức, các nhà cung cấp trong nước và quốc tế. 

Với những thuận lợi và những cơ hội mà Toyota mang đến thì đây sẽ là một sự lựa chọn đầy triển vọng dành cho ứng viên. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào Tập đoàn hàng đầu Việt Nam này thì đó lại là một câu chuyện không hề đơn giản. Thế nhưng, trước khi nghĩ đến những điều khó khăn sau đó thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc Toyota chuẩn chỉnh theo yêu cầu từ tập đoàn này. Việc tìm hiểu và sử dụng đúng bộ hồ sơ xin việc được xem là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng của tập đoàn Toyota chú ý ở bạn. 

Vậy, bộ hồ sơ xin việc tập đoàn Toyota gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tham khảo việc làm Ô tô - xe máy

2. Thông tin về bộ hồ sơ xin việc Toyota chi tiết

Một bộ hồ sơ xin việc Toyota sẽ bao gồm những loại giấy cần thiết sau đây:

- Sơ yếu lý lịch của ứng viên theo mẫu hồ sơ ứng tuyển của Toyota

Hồ sơ xin việc Toyota
Hồ sơ xin việc Toyota

- Đơn xin việc vào Toyota

- CV xin việc của ứng viên

- Những loại giấy tờ liên quan

Đây là những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị cho mình để có một bộ hồ sơ xin việc Toyota chuẩn chỉnh nhất. Đảm bảo được những yêu cầu đơn giản đầu tiên sẽ là cách giúp bạn tiến sâu hơn để nắm bắt cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn tại tập đoàn hàng đầu này. 

2.1. Mẫu sơ yếu lý lịch của Toyota

Là tập đoàn lớn, vì vậy, quy trình tuyển dụng của Toyota cũng sẽ đòi hỏi ở ứng viên cao hơn với sự chuẩn bị một cách kỹ càng hơn. Không sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch thông thường mà bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng nào, Toyota sử dụng mẫu lý lịch của riêng mình để ứng viên sử dụng nếu như muốn ứng tuyển vào đây. 

Với bản sơ yếu lý lịch hay còn được biết đến là mẫu hồ sơ ứng tuyển của Toyota thì những thông tin cụ thể mà bạn cần đưa ra sẽ bao gồm:

- Đầu tiên đó chính là một tấm ảnh chân dung của bạn với kích thước là 3x4cm. Ảnh phải là ảnh thẻ, phông nền trắng hoặc xanh và được chụp không quá 6 tháng kể từ lúc làm sơ yếu lý lịch. Phần ảnh sẽ được đặt ở phía bên trái của bạn khi cầm đơn. 

Ngay bên cạnh phần ảnh, tức là ở phía bên phải bạn chính là thông tin về vị trí bạn dự định ứng tuyển vào tập đoàn Toyota. Bạn cần điền chính xác tên vị trí mà bạn muốn làm việc tại đây.

Những loại giấy tờ cần thiết
Những loại giấy tờ cần thiết

- Phía dưới ảnh sẽ là những thông tin tiếp theo bạn cần điền. Bao gồm chiều cao, cân nặng và sở thích. Với phần sở thích thì bạn chỉ cần ghi một cách ngắn gọn, khái quát, không nên quá dài dòng.

- Phần tiếp theo chính là những thông tin cá nhân mà bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng. Cụ thể các thông tin đó là:

+ Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Nơi sinh: Ghi rõ ràng, chính xác và giống với giấy khai sinh và sổ hộ khẩu của bạn.

+ Địa chỉ thường trú: Đây là địa chỉ mà bạn hiện đang sinh sống, khác với quê quán. Bạn cần chú ý để tránh ghi sai địa chỉ của mình.

+ Số điện thoại, Email: Ghi số điện thoại và email có tần suất sử dụng phổ biến nhất. Nên đưa ra email có tên địa chỉ là tên mình để thể hiện sự chuyên nghiệp.

+ Tình trạng hôn nhân: Ghi rõ ràng và chính xác về tình trạng của mình ở thời điểm ứng tuyển.

+ Quá trình học tập: Phần này chính là thể hiện quá trình đào tạo của bạn, bắt đầu từ giai đoạn trung học phổ thông, tiếp đến là đào tạo chuyên nghiệp với các cấp bậc Đại học, cao đẳng hay các hình thức đào tạo khác. Những nội dung cần được cung cấp gồm năm học (từ năm nào đến năm nào), tên trường, tên khoa.

+ Khả năng về ngoại ngữ: Ghi rõ tên ngôn ngữ mà bạn biết và đánh giá các kỹ năng nói, đọc, viết với các cấp độ tương ứng cụ thể như: Giỏi  là G, Khá là F, Trung bình là A và Kém là B.

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

+ Khả năng tin học: Ghi chính xác tên phần mềm, công cụ mà bạn thành thạo và tự đánh giá theo các cấp bậc như đối với trình độ ngoại ngữ.

+ Quá trình làm việc: Hay còn được biết đến là việc liệt kê các kinh nghiệm của bạn trước khi ứng tuyển vào Toyota. Với phần này thì những thông tin cần bổ sung gồm: Tên công ty trước đây hoặc hiện tại bạn đang làm việc, Vị trí bạn đảm nhận, Thời gian làm việc (từ năm nào đến năm nào), Mức lương bạn nhận được và Lý do bạn nghỉ việc. 

+ Kỹ năng của bản thân: Đưa ra những kỹ năng mà điều này áp dụng tốt vào vị trí mà bạn ứng tuyển.

+ Các thông tin về tiền lương: Gồm những thông tin về mức lương hiện tại, mức lương mong muốn.

+ Thông tin về hợp đồng với những công ty khác và các câu hỏi khác. Phần này câu trả lời sẽ là có hoặc không. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn để đưa ra câu trả lời của mình.  

- Sau phần kê khai thông tin cá nhân thì sẽ đến phần thông tin về gia đình. Những người thân cần được cung cấp thông tin sẽ bao gồm bố, mẹ, vợ/chồng, con và anh/chị/em ruột. Những nội dung cần được đưa ra bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán và nghề nghiệp.

- Cuối cùng chính là phần cam kết, chữ ký của người kê khai và thời gian viết sơ yếu lý lịch. 

Theo mẫu của Toyota
Theo mẫu của Toyota

Đây là 2 mẫu sơ yếu lý lịch, hồ sơ ứng tuyển của Toyota các bạn có thể tham khảo. Dưới đây chính là 2 mẫu chuẩn gồm tiếng Anh và tiếng Việt mà Toyota cung cấp cho ứng viên.

ho-so-xin-viec-toyota.xls

ho-so-xin-viec-toyota.xlsx

2.2. Đơn xin việc vào Toyota

Đơn xin việc vào Toyota chính là điều mà bạn cần thiết phải có để bộ hồ sơ  xin việc được hoàn chỉnh hơn. Với đơn xin việc thì bạn có thể viết bằng tay hoặc sử dụng mẫu đơn xin việc có sẵn trên mạng. Tuy nhiên, dù lựa chọn theo cách nào thì đơn xin việc cũng cần phải có sự chuẩn chỉnh về nội dung.

Với đơn xin việc vào Toyota thì sẽ bao gồm 3 phần là phần mở đầu, phần nội dung chính và phần kết.

- Phần mở đầu: Bạn cần có đầy đủ các nội dung như Quốc ngữ, tiêu ngữ, tên đơn, phần kính gửi và các thông tin cơ bản về bản thân mình để nhà tuyển dụng biết đây là đơn xin việc của ai.

- Phần nội dung: Đây là phần chính của đơn xin việc. Bạn cần đưa ra các thông tin như lý do biết đến việc tuyển dụng, trình độ chuyên môn của bản thân, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và những thành tích nổi trội. Thêm vào đó chính là việc thể hiện mong muốn của bản thân với việc có cơ hội làm việc tại Toyota.

- Phần kết thư: Nhấn mạnh lại mong muốn của mình, để lại thông tin liên lạc và một lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng. Đừng quên chữ ký xác nhận của bạn dưới phần người làm đơn xin việc.

Đơn xin việc
Đơn xin việc

Điều khác biệt cũng như đặc biệt của đơn xin việc chính là cách bạn lập luận cũng như sử dụng từ ngữ trong đơn. Hãy sử dụng cho mình cạc viết với sự lập luận sắc bén nhằm tăng khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng trong việc trao cơ hội cho bạn.

2.3. Bản CV xin việc của bạn

CV xin việc là điều quan trọng và không bao giờ thiếu khi ứng viên ứng tuyển bất kỳ vị trí nào. Đặc biệt là một tập đoàn lớn như Toyota thì điều này sẽ càng được chú trọng. CV sẽ là yếu tố giúp bạn nổi bật với những kỹ năng, kinh nghiệm và sự phù hợp với vị trí mà bạn dự định ứng tuyển vào Toyota.

Những nội dung chính trong CV xin việc sẽ bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Đưa ra những thông tin cơ bản như Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại và Email. Ngoài ra, một bức ảnh cũng là điều bạn nên đưa vào trong CV xin việc Toyota, như vậy sẽ thực sự chuyên nghiệp cũng như việc cung cấp thông tin được chi tiết hơn.

- Trình độ học vấn, bằng cấp: Thể hiện trình độ chuyên môn mà bạn nhận được. Cần ghi ngắn gọn, rõ ràng và cụ thể. Có thẻ ghi các chứng chỉ có được vào trong mục này để tăng điểm cộng cho mình.

CV xin việc
CV xin việc

- Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện những định hướng, kế hoạch của mình với vị trí ứng tuyển và tại Toyota. Hãy chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện được mình là một người biết lập kế hoạch và có sự định hướng rõ ràng. 

- Kinh nghiệm làm việc: Yếu tố quan trọng cần được đầu tư. Chỉ đưa ra các kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển mà thôi. Thêm vào đó là liệt kê theo thời gian từ hiện tại trở về trước đây. Sử dụng các con số hay từ khóa để làm nổi bật kinh nghiệm của mình cũng như tăng độ tin cậy với các thông tin được cung cấp.

- Kỹ năng làm việc: Đưa ra kỹ năng phù hợp, không nên liệt kê một loạt mà hãy gắn vào ngữ cảnh cụ thể, đặc biệt là liên quan tới công việc mình mong muốn làm.

Ngoài ra bạn có thể thêm các nội dung khác trong CV như điểm mạnh, giải thưởng đạt được,...

2.4. Những loại giấy tờ liên quan

Bên cạnh những giấy tờ chính và quan trọng nên trên thì một bộ hồ sơ xin việc Toyota  hoàn chỉnh sẽ còn có những giấy tờ khác. Các loại giấy tờ có thể kể đến như:

- Bản photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân có công chứng.

Một số giấy tờ khác
Một số giấy tờ khác

- Bản photo Sổ hộ khẩu có công chứng.

- Giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện và thời hạn không quá 6 tháng.

- Các văn bằng, chứng chỉ, hợp đồng lao động được nhắc đến. Những loại giấy tờ này đều cần có xác nhận của những cơ sở liên quan.

Xem ngay: [Giải đáp thắc mắc] Mua hồ sơ xin việc ở đâu là chuẩn nhất?

3. Một số lưu ý trong quá trình ứng tuyển vào Toyota

Là một tập đoàn lớn, nhu cầu tuyển dụng nhiều và khả năng cạnh tranh cũng rất cao. Toyota sẽ có những sự chọn lựa khá kỹ càng cho việc tuyển dụng nhân sự của mình. Vì vậy, để quá trình diễn ra thuận lợi cũng như tăng khả năng trúng tuyển cho mình thì những lưu ý dưới đây sẽ là thông tin quan trọng các bạn cần nắm bắt. 

- Đọc kỹ hướng dẫn ứng tuyển để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ phía tuyển dụng Toyota.

- Các mẫu đơn, giấy tờ được sử dụng cần đúng theo form mẫu do Toyota cung cấp và chuẩn theo quy định được đặt ra trước đó.

Những lưu ý cần nắm bắt
Những lưu ý cần nắm bắt

- Các thông tin được đưa ra cần đảm bảo sự chính xác, không có sự sai lệch nào được xuất hiện.

- Tất cả các giấy tờ cần được sử dụng một màu mực duy nhất, tốt nhất nên là mực màu xanh.

- Đảm bảo không có lỗi sai chính tả, sai ngữ pháp font chữ hay những sự không phù hợp xuất hiện trong các loại giấy tờ được cung cấp.

- Các thông tin nên được viết một cách ngắn gọn, súc tích, tránh lan man, dài dòng, gây cảm giác mệt mỏi và không truyền tải được thông tin một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về hồ sơ xin việc Toyota. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây thì bạn đã nắm bắt được những điều quan trọng với bộ hồ sơ xin việc Toyota cũng như có thể chuẩn bị cho mình hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất để nắm bắt cơ hội việc làm đầy tiềm năng tại tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: