Cách hoàn thiện hồ sơ xin việc tiếng trung chuẩn chỉnh nhất

Môi trường hội nhập hiện đại như hiện nay thì việc làm về tiếng Trung hay các công ty Trung Quốc đã dần đặt ra yêu cầu nhiều hơn. Một hồ sơn xin việc nổi bật không có nghĩa là sẽ cần cung cấp nhiều thành tích là đã có thể ghi điểm mà phải có sự ngắn gọn, đơn giản. Vậy để viết một hồ sơ xin việc tiếng Trung ra sao? Đâu là những yếu tố cần chú ý để cạnh tranh thì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những thông tin bổ ích nhé!

1. Các tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung

Các tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung hiện nay
Các tài liệu cần có trong hồ sơ xin việc tiếng Trung hiện nay

Một hồ sơ xin việc tiếng Trung nói riêng hay các hồ sơ xin việc nói chung sẽ luôn cần bao quát và đảm bảo đủ mọi thông tin đề ra. Kết hợp với đó là sự thể hiện chỉn chu cho mọi tài liệu sẽ dễ dàng cạnh tranh các ứng viên, hấp dẫn nhà tuyển dụng dù là khó tính nhất tiến tới cơ hội trúng tuyển. 

Vậy về các tài liệu đủ trong hồ sơ xin việc tiếng Trung ra sao? Và trong những tài liệu đó chúng ta sẽ cần thể hiện điều gì? 

1.1. Đơn xin việc tiếng Trung 

Trước đây đơn xin việc chưa thực sự phát huy được vai trò đặc biệt của mình còn với hiện tại thì đơn xin việc tiếng Trung sẽ là một tiêu chí mà nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Qua đơn xin việc nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt ứng viên và đánh giá về định hướng làm việc của bạn liệu có phù hợp với công ty hay không. 

Thông tin tại đơn xin việc tiếng Trung mà bạn cần thể hiện là về phần cá nhân, phần nội dung trình bày về nắm bắt thông tin tuyển dụng tại đâu, thể hiện về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc liên quan công việc, mong muốn của bạn với vị trí. Cùng đó là với phần kết đơn cũng cần thể hiện sự tôn trọng với người đọc, khái quát về bản thân là người xứng đáng với công việc. 

Đơn xin việc tiếng Trung mà bạn có thể tham khảo: đơn xin việc tiếng trung.docx

1.2. CV xin việc tiếng Trung 

CV tiếng Trung cũng là nơi mà ứng viên thể hiện về mình và cho biết bạn là ai và với môi trường làm việc cạnh tranh thì bạn sẽ cần chủ động trau dồi từ vựng tiếng Trung nhiều hơn. Thông qua đưa ra một đoạn ngắn kết hợp các dạng list liệt kê để thể hiện về ưu khuyết điểm bản thân nhưng lý do chính là tại sao bạn lại hướng đến công ty làm việc, tức là sự mong muốn hướng đến vị trí. Đặc biệt với CV thì kinh nghiệm, mục tiêu sẽ luôn nhận chú ý từ nhà tuyển dụng do đó hãy cẩn thận chắt lọc để giúp bản thân ghi điểm và tạo ra cơ hội việc làm cao hơn. Trình bày mọi điều ngắn gọn và đi kèm số liệu thời gian, kết quả cụ thể nhất về chuyên môn của mình, nổi bật năng lực. 

1.3. Sơ yếu lý lịch tiếng Trung 

Sơ yếu lý lịch tiếng Trung
Sơ yếu lý lịch tiếng Trung cũng vô cùng quan trọng

Nhắc đến sơ yếu lý lịch thì điều đó sẽ còn là một bản tự thuật chính xác nhất không chỉ về cá nhân mà còn là từ phía gia đình của ứng viên. Nếu sử dụng về hồ sơ thường thì bạn có thể mua bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào và sơ yếu lý lịch đã đi kèm tại đó còn khi sử dụng các mẫu sẵn có trên trang mạng thì bạn sẽ cần xem xét về các thông tin đầy đủ sau. 

+ Có một ảnh chân dung kích cỡ 3x4/ 4x6 dán vào góc trái của mẫu. 

+ Cung cấp các thông tin theo yêu cầu về cá nhân, người thân (tên, tuổi, giới tính, thuộc dân tộc, tôn giáo, quê quán ở, học tập, tốt nghiệp chuyên ngành, tình trạng hôn nhân, phương thức liên hệ, sức khỏe,...

+ Lời cam kết xác thực thông tin tại sơ yếu và đi kèm việc công chứng, ký tên và ghi rõ tên. 

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng trung ngắn gọn nhất: Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Trung.pdf

1.4. Các giấy tờ khác cần đến 

Bên cạnh những tài liệu chính là bắt buộc thì một hồ sơ xin việc tiếng Trung sẽ còn cần tới các yếu tố bổ sung khác đi kèm như: giấy khám sức khỏe cá nhân, thư giới thiệu, chứng minh thư bản sao, sổ hộ khẩu bản sao, các chứng chỉ bản sao, bằng cấp bảng điểm sao nguyên bản chính,...Các giấy tờ được yêu cầu sẽ tùy theo điều kiện mà nhà tuyển dụng đặt ra linh hoạt có hoặc không, bổ sung sau khi nhận việc nhưng việc công chứng các giấy tờ bản sao sẽ giúp bạn khẳng định được tính xác thực hơn đó. 

2. Chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc tiếng Trung đơn giản

Chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc tiếng Trung ra sao?
Chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc tiếng Trung ra sao? 

Hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết bên trong hồ sơ thì tiếp đó bạn sẽ cần chuẩn bị về chính bìa ngoài. Dù rằng bài ngoài cần cung cấp thông tin ít ỏi nhưng đó cũng là một tiêu chí dễ dàng mắc sai lầm nhất và làm chính hồ sơ của bạn bị loại bỏ tức thì. 

- Ảnh ngoài hồ sơ: Thông thường với bìa hồ sơ sẽ luôn có một phần giúp bạn có thể dán ảnh của mình lên, với cơ là 4x6 về ảnh thẻ. Bức ảnh thẻ này được chụp một cách nghiêm túc, nền trơn, quần áo gọn gàng và thể hiện rõ mặt của bạn trong vòng 6 tháng gần nhất. Vì qua chính bức ảnh đó nhà tuyển dụng có thể nhận biết về bạn là ai khi phỏng vấn. 

- Thông tin khái quát về bản thân: Đây là phần dễ thấy nhất của hồ sơ xin việc vì đôi khi các bức ảnh có thể có hoặc không. Tại đây bạn cần cung cấp đủ về tên hồ sơ, họ tên cá nhân, số điện thoại, liệt kê về giấy tờ bên trong hồ sơ. 

3. Bật mí kinh nghiệm hoàn tất hồ sơ tiếng Trung chuẩn

Bật mí kinh nghiệm hoàn tất hồ sơ tiếng Trung
Bật mí kinh nghiệm hoàn tất hồ sơ tiếng Trung

Theo như những gợi ý chuẩn bị trên thì bạn đã có thể phần nào đó hoàn tất về một hồ sơ xin việc tiếng trung hoàn hảo. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất và nhà tuyển dụng đánh giá cao thì bạn sẽ cần chú ý về một số điều kiện sau: 

4.1. Cách trình bày của giấy tờ bên trong

+ Cần có sự căn chỉ lề cân đối và sử dụng khổ giấy phù hợp. 

+ Độ dài thông tin đủ tránh dài dòng hay sử dụng quá nhiều font chữ. 

+ Lỗi sai là điều không thể có dù là chính tả hay ngữ pháp. Tối ưu nhất về câu trình bày rõ ràng hơn. 

+ Có thể làm nổi bật về hồ sơ hay các giấy tờ với việc in đậm tạo nên điểm nhấn ghi điểm ban đầu với nhà tuyển dụng khi đọc qua. 

4.2. Các thông tin cá nhân cần cung cấp đủ 

Các thông tin cá nhân cần cung cấp đủ
Các thông tin cá nhân cần cung cấp đủ cho hồ sơ xin việc tiếng trung gửi tới nhà tuyển dụng

+ Họ và tên bạn - 姓名 

+ Thông tin về cá nhân - 联系方式

+ Đề ra mục tiêu nghề nghiệp - 目标 

+ Học vấn tốt nghiệp - 教育背景 

+ Kỹ năng cần thể hiện - 技能 

+ Chi tiết về các kinh nghiệm - 工作经验 

+ Mô tả chút ít về sở thích - 兴趣爱好 

+ Đánh giá bản thân - 自我评价

4.3. Các lưu ý khác cần nắm để hoàn thiện

Các lưu ý khác cần nắm để hoàn thiện
Các lưu ý khác cần nắm để hoàn thiện

+ Sáng tạo nội dung là cần thiết nhưng không nên sáng tạo quá nhiều. 

+ Nhà tuyển dụng thường tiếp cận rất nhiều hồ sơ và bạn vậy nên hãy ngắn gọn thể hiện điều muốn truyền đạt. 

+ Mọi thông tin cá nhân cung cấp cần chính sách và tránh việc đưa quá nhiều thuật ngữ khó hiểu. 

+ Ngày gửi của hồ sơ xin việc tiếng Trung bạn cũng cần chú ý đến tức là ngày viết và ngày gửi sát nhau tránh việc quá xa nhà tuyển dụng thông qua đó đánh giá về sự quan tâm. 

+ Hồ sơ xin việc mua trực tiếp sẽ cần là hồ sơ bìa mới, kích thước đủ không nhắn hay rách. Nếu sử dụng hồ sơ trực tuyến thì cần mẫu đúng chuẩn thể hiện sự sáng tạo cá nhân nổi bật, điều này bạn có thể tham khảo trực tiếp nhiều mẫu hơn với website vieclam88.vn uy tín hiện nay. 

+ Một vài từ vựng mà bạn có thể sử dụng như: 联系方式 (phương thức liên lạc), 邮箱 (email), 地址 (địa chỉ), 电话 (số điện thoại), 目标 (mục tiêu), 教育背景 (học vấn), 技能 (kỹ năng), 熟练办公软件 (kỹ năng tin học), 简单的英语交流  (giao tiếp tiếng Anh), 雅思证书 (chứng chỉ IELTS), 已经过HSK5级考试 (chứng chỉ HSK 5), 时间管理 (quản lý thời gian), 领导能力 (khả năng lãnh đạo), 工作经验 ( kinh nghiệm làm việc),...

Mong rằng với tất tần tật thông tin được cung cấp ở bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp hoàn thiện một hồ sơ xin việc tiếng trung nhanh nhất. Một hồ sơ ưu tú sẽ luôn được nhà tuyển dụng tuyển thẳng và tạo cơ hội việc làm đầy hấp dẫn phát triển cho tương lai của chính bạn. 

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: