Hồ Hùng Anh – Liều lĩnh và bản lĩnh tạo sự phát triển Techcombank

Chủ tịch ngân hàng Techcombank – Doanh nhân Hồ Hùng Anh một tỷ phú USD của Việt Nam. Cùng với vieclam88.vn bỏ túi những thông tin về người doanh dân này qua những thông tin chia sẻ để thấy được sự thành công, tài giỏi và bản lĩnh trong kinh doanh, đặc biệt là “lái con thuyền” Techcombank đi đúng hướng phát triển.

1. Hồ Hùng Anh – Ông là ai? Sự nghiệp khi bắt đầu đã có nhiều thành công

Hồ Hùng Anh ông sinh ra tại vùng đất Thủ đô – Hà Nội năm 1970, nguyên quán ở Thừa Thiên – Huế. Đâu tiền ông thi đậu vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự thuộc Bộ Quốc phòng với chuyên ngành kỹ sư. Tuy nhiên ngay từ năm học đầu tiên, ông đã thể hiện là một người cực kỳ xuất sắc và được gửi sang Cộng hòa Liên Bang Nga để du học và tiếp tục đào tạo nâng cao hơn. Tại Liên Xô ông theo học ngành kỹ thuật quân sự và sau khi Liên Xô tan ra ông chuyển sang học tại trường Đại học Bách khoa Kiev. Ông nắm trong tay tấm bằng kỹ sư điện tử tại Đại học Bách khoa Kiev của Ukraine.

Hồ Hùng Anh – Ông là ai?
Hồ Hùng Anh – Ông là ai?

Sau khi tốt nghiệp ngành học tại Nga, ông thực sự khá măn mắn khi có được việc làm dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt những vai trò quan trọng trong bộ máy quản lý của các công ty này. Ở mỗi công ty ông từng làm, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, ở vị trí nào ông cũng thể hiện được tài năng quản lý, lãnh đạo của mình.

Ông đã từng đảm nhận vai trò Giám đốc của Công ty SANMEX Cộng hòa Liên Bang Nga từ tháng 6/1994 đến tháng 3/1997. Từ tháng 3/1997 đến tháng 6/2004 ông tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc tại công ty này. Lựa chọn khởi nghiệm từ mì và tương ớt tại Nga là một hướng đi thông minh trong khoảng thời gian đó, chiến lược này mang đến cho công ty rất nhiều lợi nhuận hấp dẫn trong việc kinh doanh.

Con đường sự nghiệp của Hồ Hùng Anh có bước ngoặt cực kỳ quan trọng khi ông gặp được người bạn tâm giao Nguyễn Đăng Quang, từ đây ông lại càng có nhiều thành công và gặt hái được nhiều hơn nữa “quả chín mọc” trên con đường sự nghiệp của mình. Từ kinh nghiệm lâu năm của mình và người đồng hành Nguyễn Đăng Quang, hai người đã cùng nhau sáng lập ra Công ty MASAN RUS TRADING. Công ty được thành lập với mục đích chính trong việc trao đổi buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam với các quốc gia tại khu vực Đông Âu trong gia đình những năm 90.

Sự nghiệp khi bắt đầu đã có nhiều thành công
Sự nghiệp khi bắt đầu của ông Hồ Hùng Anh đã có nhiều thành công

Hồ Hùng Anh và người bạn tâm giao của mình nhanh chóng gặt được thành công tại thị trường Đông Âu. Sau đó ông quyết định về Việt Nam để phát triển sự nghiệp kinh doanh trong nước. Khi về nước, năm 2004 – 2010 ông vẫn đảm nhận chức vụ quan trọng trọng ban điều hành của Công ty MASAN RUS TRADING. Sau khi công ty này đổi tên thành Công ty Cổ phần Masa ông giữ vai trò là phó chủ tịch hội đồng quản trị. Tại thị trường Việt Nam vào năm 2016, công ty nằm trong top thương hiệu có giá trị, điều này càng thể hiện rõ về tài năng mà ông Hồ Hùng Anh sở hữu.

Xem ngay: Nhanh tay click ngay để không bỏ lỡ những thông tin tuyển dụng việc làm ngân hàng hot nhất.

2. Hồ Hùng Anh – Người tạo đưa “con thuyền” Techcombank đi đúng hướng

Ông Hồ Hùng Anh đã bắt đây tham gia vào đầu tư cho ngân hàng Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam rất sớm, từ năm 1995. Đến năm 2004, ông đã tiến vào trở thành thành viên của hội đồng quản trị tại ngân hàng này. Tới tháng 5/2008, Hồ Hùng Anh chính thức lên nắm chức chủ tịch hội đồng quản trị của Techcombank.

Hồ Hùng Anh – Người tạo đưa “con thuyền” Techcombank đi đúng hướng
Hồ Hùng Anh – Người tạo đưa “con thuyền” Techcombank đi đúng hướng

Với kinh nghiệm và tài chí của mình, sau hơn 10 năm dưới sự lãnh đạo và “chào lái” của người “thuyền trưởng” Hồ Hùng Anh, Ngân hàng Techcombank trở thành một trong những ngân hàng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cán mốc 10.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế với hoạt động tài chính – ngân hàng của mình. Theo thống kế cho biết, năm 2018 Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế là 10.661 tỷ đồng, so với năm 2013 nó tăng 86% và chỉ đứng sau ngân hàng Vietcombank trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam vào thời điểm đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, dưới sự “chèo lái” và lãnh đạo tài tình của ông Hồ Hùng Anh, ngân hàng Techcombank đã có dấu mốc cực kỳ quan trọng trong năm 2018 này khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhờ vào thương vụ IPO đã đưa tên tuổi của techcombank huy được được số vốn lên đến 923 triệu đô, và đứng thứ hai trong năm đó chỉ sau sự kiện IPO đến từ Vinhomes 1.34 tỷ đô thu về.

Có sự liều lĩnh trong tư duy, kết hợp với hiểu biết và tài năng của mình, Hồ Hùng Anh đã tạo nên một kỳ tích tuyệt vời và khiến nhiều người phải trầm trồ khi mới đây nhất ông đưa ra quyết định và hướng kinh doanh mới cho ngân hàng Techcombank của mình là “Techcombank lựa chọn khách hàng, khách hàng không nhiều nhưng phải tốt”. Điều này đưa hướng đi cho “con thuyền” của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam cần nhắm đến những khách hàng lớn, có uy tín trên thị trường, từ đó sẽ mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng hiện nay. Ông cũng cho biết thêm, sự lựa chọn khách hàng không cần nhiều, nhưng cần đến chất lượng, điều này khiến khách hàng dễ dàng kiểm soát và quản lý rủi ro trong tài chính hơn khi lượng khách hàng không quá dàn trải.

Người đưa Techcombank phát triển đúng hướng - Doanh nhân Hồ Hùng Anh
Người đưa Techcombank phát triển đúng hướng - Doanh nhân Hồ Hùng Anh

Sự chèo lái tài tình của mình đã khiến ông trở thành một trong những người tỷ phú giàu nhất tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời đưa ngân hàng Techcombank ngày càng phát triển thịnh vượng, trở thành một trong những thương hiệu tuyệt vời trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết mẫu CV Techcombank “trăm trận, trăm thắng”

3. Hồ Hùng Anh – Tỷ phú USD mới trong ngành ngân hàng

Forbes có thống kê mới nhất về giá trị tài sản ròng của ông Hồ Hùng Anh hiện nay ước tính vào khoảng 1.7 tỷ USD, điều này khiến ông trở thành tỷ phú Việt chỉ đứng sau ông Vượng, bà Thảo tại Việt Nam hiện nay và vượt mặt cả ông Dương và ông Quang.

Đảm nhận vị trí chủ tại hội đồng quản trị tại ngân hàng techcombank, nhưng ông Hồ Hùng Anh chỉ nắm giữ trong tay 1.12% cổ phần của công ty với hơn 39.3 triệu cổ phiếu, nó tương ứng với hơn 1.050 tỷ đồng tính theo giá trị cổ phiếu của Techcombank thời điểm hiện tại.

Hồ Hùng Anh – Tỷ phú USD mới trong ngành ngân hàng
Hồ Hùng Anh – Tỷ phú USD mới trong ngành ngân hàng

Tuy nhiên những người thân trong gia đình của ông cũng lần lượt nắm giữ cổ phần của Techcombank, cụ thể như sau: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy vợ của ông nắm giữ 4.98% cổ phần; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm mẹ của công nắm giữ 4.98% cổ phần; bà Nguyễn Hương Liên em dâu ông nắm giữ 1.98% cổ phần và Hồ Anh Minh cong trai ông nắm giữ 3.95% cổ phần của ngân hàng này.

Như vậy, bạn có thể thấy được tổng số cổ phần mà ông Hồ Hùng Anh và gia đình của ông nắm giữ 17% cổ phần của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam và lớn hơn cổ đông lớn nhất MASAN. Theo giá trị vốn hóa trên thị trường hiện nay của Techcombank, tổng số cổ phần này của công Hồ Hùng Anh và gia đình có giá trị gần 16.000 tỷ đồng.

Nguồn tài sản của ông Hồ Hùng Anh không chỉ đến từ ngân hàng Techcombank mà còn đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Cụ thể thì hai cổ đồng lớn nhất của Công ty Masan là Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương với 13.3% và Công ty Cổ phần Masan 31.4%. Nhưng Masan lại sở hữu 100% vốn tại Công ty Hoa Hướng Dương. Cũng theo nhiều nguồn tin cho biết thì ông Hồ Hùng Anh và người ban tâm giao của mình là ông Nguyễn Đăng Quang chính là 2 cổ đông lớn nhất với cổ phần sở hữu của mỗi người lên đến 48% tại Công ty Cổ phần Masan. 

Tỷ phú Việt Hồ Hùng Anh
Tỷ phú Việt Hồ Hùng Anh

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất gần đây thì do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid khiến vị trí top tỷ phú Việt của ông đã bị rớt hạng xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng này.

4. Hồ Hùng Anh và những đóng góp cho xã hội

Tinh thần sống và làm việc vì xã hội của ông Hồ Hùng Anh là điều mà rất nhiều người hiện nay quan tâm bên cạnh sự giàu có và kín tiếng trong đời sống riêng tư. Ông là một trong những tỷ phú Việt có cuộc sống khá bí ẩn và ít công bố chuyện riêng tư với báo chí. Ông Hồ Hùng Anh luôn để bản thân có được danh tiếng tốt, nói không với những thị phi trong xã hội, cuộc sống riêng tư của mình vẫn luôn được ông và gia đình giữ kín đáo.

Hồ Hùng Anh và những đóng góp cho xã hội
Hồ Hùng Anh và những đóng góp cho xã hội

Ông Hồ Hùng Anh, cùng với vợ mình thường tham gia vào các hoạt động từ thiện vì xã hội với nhiều vấn đề tham gia. Mới đây nhất vào tháng 3/2019, vợ ông là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã thực hiện quyên góp 5 tỷ đồng cho chùa Huệ Nghiêm tại quận 2 của TP Hồ Chí Minh với mong muốn chia sẻ thêm may mắn và thành công của mình đến với những người kém may hơn trong xã hội.

Bên cạnh những hoạt động từ thiện, thiện nguyện mang tính cá nhân thì ông Hồ Hùng Anh còn tiến hành thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo, cung cấp học bổng cho học sinh với danh nghĩa của ngân hàng Techcombank. Tháng 6/2019 vừa qua, ngân hàng Techcombank đã thực hiện và triển khai trao 1.2 tỷ động cho quỹ phát triển người nghèo và quỹ phát triển tài năng Việt Nam, thông qua số tiền tài trợ này, ông hy vọng sẽ tạo ra môi trường công bằng hơn với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội để ươm mầm tương lai Việt phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

Hồ Hùng Anh và ngân hàng Techcombank tổ chức nhiều chương trình vì người nghèo
Hồ Hùng Anh và ngân hàng Techcombank tổ chức nhiều chương trình vì người nghèo

Qua những chia sẻ về ông Hồ Hùng Anh trong bài viết này giúp các bạn có được đầy đủ những thông tin cần thiết về ông, hiểu được con đường đến với thành công của ông như thế nào và những thành tựu ông đã đạt được để xứng danh trong top những tỷ phú Việt hiện nay của Việt Nam. Ông không chỉ là tấm gương bản lĩnh trên thương trường cho nhiều bạn trẻ học tập mà còn là tấm gương về lối sống và cách hành xử tốt đẹp với xã hội của mình. Hy vọng với những thông tin này, các bạn nào đang muốn tìm hiểu về ông Hồ Hùng Anh sẽ bỏ túi đầy đủ thông tin hữu ích cho bản thân và học tập được nhiều điều từ người tỷ phú này nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: