Google adsense là gì và cách kiếm tiền từ nền tảng quảng cáo này

Hiện nay, các nền tảng trực tuyến đã trở thành một sân chơi đầy tiềm năng cho những người muốn sáng tạo nội dung và thu lại lợi nhuận từ hoạt động của mình. Google adsense là gì luôn là câu hỏi quen thuộc đối với những ai mới tiếp xúc với công cuộc kiếm tiền online của mình. Cùng vieclam88.vn tìm hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nền tảng này và cách thức gia nhập vào đó.

1. Google Adsense là gì?

Google adsense là một nền tảng cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến được sáng tạo bởi ông lớn Google. Dịch vụ này lần đầu xuất hiện vào ngày 18 tháng 6 năm 2003, tức là 18 năm trước. Tuy vậy độ phổ biến ngày càng rộng rãi của internet và các nội dung trực tuyến đã khiến google adsense trở thành một công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này của Google nếu như họ đang xây dựng cho mình một trang web hoặc thậm chí là blog với những nội dung khác nhau. Google adsense cho phép họ đặt những link quảng cáo lên trên các bài viết dạng văn bản, hình ảnh và cả video của mình. Tùy vào mức độ tiếp cận và số lượt click vào link quảng cáo nhiều hay ít, các chỉ số tiếp cận mà số tiền Google thanh toán cho mỗi người là khác nhau.

Tìm hiểu chức năng của Google Adsense
Tìm hiểu chức năng của Google Adsense

Google adsense đã tạo ra một nguồn thu nhập linh hoạt và giúp cho doanh nghiệp cũng như các nhân kiếm tiền trên chính nội dung sáng tạo trên chính trang web của mình. Nó cũng có vai trò là cầu nối giữa những doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình trên các nền tảng thông tin trực tuyến và những người sở hữu trang webm cá nhân muốn xây dựng nguồn traffic dồi đào và kiếm tiền từ đó.

Google đóng vai trò trung gian giữa hoạt động cho thuê quảng cáo, và đặt quảng cáo để đảm bảo chất lượng và hiệu suất quảng cáo trên trang của bạn. Đó là lí do vì sao bạn cần phải đăng ký thành viên để được cài đặt quảng cáo từ google adsense.

2. Cách thức hoạt động của Google Adsense

Để hiểu hơn về cách thức hoạt động của google adsense, ta sẽ phân tích một vài khía cạnh liên quan đến cách mà google trả tiền cho bạn khi hoạt động quảng cáo diễn ra. Bạn có thể nhận được tiêng cho mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc người dùng click vào link quảng cáo bạn đã cài đặt.

Cách thức tính phí của Google Adsense
Cách thức tính phí của Google Adsense

Nền tảng quảng cáo này sử dụng mã javascript để đưa nội dung, link quảng cáo vào bài viết của người muốn đặt quảng cáo. Bạn phải nhúng mã được cung cấp trên website và rồi google adsense sẽ hiển thị tự động những nội dung quảng cáo phù hợp nhất vói nội dung mà bạn trình bày trên websute của bản thân.

Để đánh giá hiệu quả hoạt động của google adsense, chúng ta cần quan tâm nhất đến 3 chỉ số đặc biệt là CPC, CTR và RPM.

CPC tức là cost per click (chi phí mỗi lượt click) chính là số tiền bạn nhận được khi mỗi khách hàng click vào đoạn quảng cáo. Bạn hầu như không có bất kỳ quyền trực tiếp nào để tác động đến sô tiền này. Tuy nhiên, bạn có thể tác động gián tiếp thông qua sự cạnh tranh về tên miền mà doanh nghiệp đó.

CTR là tên tiếng Anh, ý nghĩa là click through rate, chỉ phần trăm lượng người click vào link quảng cáo của bạn. Nếu quyền quyết định CPC được nắm giữ trong tay Google thì CTR chính là chỉ số sức mạnh của bạn. Bạn có thể cải thiện chỉ số này tăng cao băng các content có nội dung thu hút và những chiến lược  quảng cáo thông minh có hiệu quả cao hơn.

Những chỉ số cần chú ý để tăng hiệu quả quảng cáo
Những chỉ số cần chú ý để tăng hiệu quả quảng cáo

PRM cho bạn biết hiệu quả quảng cáo trên website với số doanh thu trên 1000 lượt khách xem bài, đây được xem là một dữ liệu quan trọng cho bạn đánh giá được tổng quan hoạt động của một nhóm nhỏ tổ chức các hoạt động tiếp xúc hằng ngày để cải thiện hiệu suất quảng cáo trực tuyến hơn.

3. Mẹo đăng ký tài khoản Google Adsense

Google adsense cung cấp cho chúng ta hai loại tài khoản sử dụng cho hai mục đích quảng cáo khác nhau là Google Adsense hosted và Google Adsense content. Với Google Adsense hosted, Google cung cấp dịch vụ quảng cáo chủ yếu trên nền tảng Youtube của nó, nơi chia sẻ các video có sức hấp dẫn không tưởng, hay còn gọi là chức năng kiếm tiền Youtube. Ngược lại, Google Adsense content lại tập trung vào các website nơi nội dung thường chỉ có văn bản và hình ảnh, đôi khi cũng có một vài video.

Các loại tài khoản Google Adsense
Các loại tài khoản Google Adsense

Để có thể sở hữu giao kèo làm đối tác của Google adsense, các bận trước hết cần có một trang web của riêng mình. Hiện nay, tạo lập một web site không hề khó, cái chính là bạn cần xây dựng một nội dung riêng, thuộc sở hữu đặc biệt, không trùng lặp về nội dung, câu chuyện vì chính sách kiểm duyệt nội dung của google vô cùng khắt khe, bạn có thể bị từ chối vì bất kỳ điểm nhỏ nào không tuân thủ quy định họ đặt ra.

Google adsense cũng có một số những yêu cầu về lượng traffic ban đầu của website khi không phải bạn cứ có web là sẽ được google chấp thuận. Nội dung phải sáng tạo và nguyên gốc, không được là nội dung sao chép, không được mang những nội dung có khuynh hướng tiêu cực, không có nội dung khuyến khích click vào quảng cáo,... Đáp ứng được điều kiện này, bạn mới có thể bắt đầu xin phép tài khoản adsense.

Để tạo một tài khoản cho mình, đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang web của google adsense tại địa chỉ: https://www.google.com/adsense/start. Sau đó ấn vào Bắt đầu để khởi tạo một đăng ký mới. Ở bước này, bạn hãy nhập URL của trang web mà bạn muốn đặt quảng cáo hoặc đăng nhập vào tài khoản Youtube nếu bạn muốn bật quảng cáo kiếm tiền chuyên môn cho nền tảng này. Cung cấp địa chỉ email của bạn cho google sau đó lựa chọn Có nếu bạn muốn nhận những thông báo về hiệu suất hoạt động quảng cáo trên trang web của mình. Bạn nhấn lưu và tiếp tục để hoàn thành bước tiếp theo của quá trình này.

Đăng ký tài khoản Google Adsense và chờ xét duyệt
Đăng ký tài khoản Google Adsense và chờ xét duyệt

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình sau đó chọn thông tin về quốc gia, lãnh thổ nơi bạn đang sinh sống, đọc thật kỹ càng các điều khoản và điều kiện của Google Adsense sau đó tick đồng thuận và nhấn tạo tài khoản. Vậy là bạn đã hoàn thành khâu đăng ký xin tạo một tài khoản Adsense mới. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng có thể thành công đăng ký đặt quảng cáo vì luật lệ của Google rất nghiêm ngặt, yêu cầu bạn phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc để được bật kiếm tiền.

4. Chú ý khi sử dụng Google Adsense

Google adsense là một dịch vụ quảng cáo nhưng tập đoàn này vẫn thiên về các trang web uy tín, có nội dung tốt, đóng góp giá trị cho cộng đồng xã hội. Bạn sẽ dễ dàng bị khóa tài khoản nếu như phạm vào một số “tội” như quá tập trung vào quảng cáo, sử dụng các công cụ tự động click, thay đổi code quảng cáo,... Hãy cẩn thận khi sử dụng công cụ dịch vụ quảng cáo Google Adsense sao cho hợp ký và hiệu quả để vừa không bị bay màu tài khoản cũng như mang về một số tiền thu nhập ổn đình hắng tháng nhé.

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Google Adsense
Lưu ý khi sử dụng tài khoản Google Adsense

Google adsense đã trở thành một công cụ đắc lực với những doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo cũng như người muốn thuê quảng cáo và đảm bảo cho những nội dung, chất lượng cũng như hiêu suất quảng cáo. Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về nền tảng google adsense là gì và những thông tin lưu ý về hoạt động, đăng ký google adsense để có thể áp dụng vào cho website của chính mình.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào