Giờ làm việc Vietcombank mới nhất và chính xác nhất

Icon Author Trần Nhung

Ngày đăng: 2020-03-16 11:22:54

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng có lượng khách hàng tới giao dịch mỗi ngày nhiều nhất. Vì vậy, để mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn chi tiết nhất về Giờ làm việc Vietcombank hiện nay.

Tìm Việc Làm Ngân Hàng

1. Giới thiệu chung về ngân hàng Vietcombank

1.1. Quy mô ngân hàng

Quy mô ngân hàng
Quy mô ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank là một trong 4 ngân hàng có thị phần và được ưa chuộng nhất trên thị trường tài chính Việt Nam. Vietcombank là một ngân hàng thuộc quyền quản lý của nhà nước nên nhận được số vốn cũng như đầu tư về cơ sở hạ tầng rất lớn, do đó mà quy mô các chi nhánh giao dịch, các cở sở giao dịch của Vietcombank không hề nhỏ một chút nào.

Theo thống kê, ngân hàng Vietcombank hiện sở hữu khoảng 500 các chi nhánh và phòng giao dịch. Cụ thể quy mô đó được liệt kê như sau:

- 01 trụ sở chính tại Hà Nội

- 101 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc

- 395 phòng giao dịch trên toàn quốc

- 01 văn phòng đại diện tại quốc gia Singapore

- 01 văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh

- 02 công ty con tại nước ngoài

- 04 công ty liên doanh

1.2. Đối tượng tiếp nhận

Nhìn chung, cũng giống như bao ngân hàng khác, đối tượng tiếp nhận của ngân hàng Vietcombank cũng là những cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu gửi tiền hoặc thực hiện các giao dịch về tài chính chọn lựa và tín nhiệm ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng có quy mô lớn, không chỉ vậy, ngân hàng còn cho phép thực hiện rất nhiều các giao dịch mà một số ngân hàng khác không có như giao dịch bằng thẻ, giao dịch gửi, chuyển, tiền, giao dịch về chứng khoán, cổ phiếu, cho vay lãi,… Chính vì vậy, rất nhiều các khách hàng đã tìm đến và tin dùng ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, giờ làm việc của Vietcombank chính là điều mà các khách hàng quan tâm tới.

1.3. Các hệ thống giao dịch thuận tiện và giờ giao dịch

Các hệ thống giao dịch thuận tiện và giờ giao dịch
Các hệ thống giao dịch thuận tiện và giờ giao dịch

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank tiếp tục duy trì lịch làm việc cũ đã áp dụng và các năm trước đó, chính vì vậy, không có quá nhiều sự thay đổi làm khách hàng phải hoang mang và thay đổi thói quen giao dịch của mình được. Tuy nhiên, ngân hàng Vietcombank vẫn luôn đề nghị quý khách hàng cần phải cập nhật thông tin lịch và giờ làm việc liên tục tại các ngân hàng để nhằm tạo sự chủ động và thuận lợi hơn cho công việc và giao dịch giữa hai bên.

Nhìn chung, ngân hàng Vietcombank có giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ một số chi nhánh có làm việc tới ngày thứ 7 sẽ được cập nhật ở bài viết dưới đây. Giờ làm việc chủ yếu vẫn là các giờ hành chính. Tuy nhiên, giữa các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank sẽ không có sự đồng nhất, tùy thuộc vào các vùng miền mà quý khách hàng phải lưu tâm tới do vấn đề về đặc thù khí hậu hay tập quán vùng miền.

Phần lớn đối với các giao dịch thông thường thì khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank tại chi nhánh hay phòng giao dịch gần nhất để thuận tiện vào giờ làm việc mở cửa. Tuy nhiên, một số các giao dịch liên quan đến tiền mặt, nhất là vào cuối các giờ chiều, gần với giờ kết thúc giờ làm việc của ngân hàng thì khuyến khích khách hàng nên đến sớm hơn giờ đóng cửa hoặc có sự liên hệ trước với các giao dịch viên tại ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó, các giao dịch rút tiền với số tiền lớn thì khách hàng nên liên hệ trước và báo trước để tránh các tình trạng không đủ tiền mặt tại các cơ sở giao dịch mà quý khách hàng thực hiện.

Ngân hàng Vietcombank hiện đang phát triển rất mạnh hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy ATM và trên 43.000 đơn vị chấp nhận sử dụng giao dịch thẻ quốc tế nhằm hạn chế tối thiểu tình trạng ùn tắc tại các phòng giao dịch hay các chi nhánh, cũng như tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch nhỏ như rút tiền hay chuyển tiền.

Tham khảo: Tổng hợp thông tin lịch làm việc ngân hàng mà bạn nên biết

2. Giờ làm việc Vietcombank phân theo các địa bàn tỉnh thành chi tiết nhất

2.1. Thành phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội
Thành phố Hà Nội

Thành phố Hà Nội là nơi tập trung của rất nhiều cư dân cũng như nhu cầu giao dịch về mặt tài chính của các cá nhân, tổ chức ở đây rất lớn. Vì vậy, ngân hàng Vietcombank với trụ sở chính được đặt tại đây, cùng các văn phòng, các sở giao dịch tại Hà Nội làm việc theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại Hà Nội như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 8h00 – 12h00

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 8h30 – 12h00

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h00

2.2. Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi tập trung của rất nhiều cư dân cũng như nhu cầu giao dịch về mặt tài chính của các cá nhân, tổ chức ở đây rất lớn tương tự Hà Nội, thậm chí là nhu cầu còn lớn hơn do tập quán tiêu dùng tại đây khác với Hà Nội rất nhiều. Tuy vậy, ngân hàng Vietcombank với các văn phòng, các sở giao dịch, các văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh vẫn làm việc theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Tuy nhiên, giờ giao dịch được kéo dài hớn so với các cơ sở tại Hà Nội. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 8h00 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h00

Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh

2.3. Các tỉnh, thành phố phía Bắc

Các tỉnh thành khác tại phía Bắc chắc hẳn sẽ có ít giờ giao dịch hơn so với các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh do một vài lí do như nền kinh tế chưa phát triển bằng, ít dân cư hơn, lối sống, tập quán tiêu dùng khác nhau,… Do đó, ngân hàng Vietcombank với các văn phòng, các sở giao dịch tại các tỉnh thành phía Bắc chỉ làm việc theo giờ hành chính trong 05 ngày, riêng chi nhánh tại tỉnh Lào Cai làm việc thêm vào sáng thứ Bảy từ 7h30 – 11h30. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại đây như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 8h00 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h00

Các tỉnh thành phía Bắc có chi nhánh đó là: Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Phố Hiến, Nam Phải Phòng.

2.4. Các tỉnh, thành phố phía Trung

Các tỉnh thành khác tại phía Trung cũng vậy, ngân hàng Vietcombank với các văn phòng, các sở giao dịch tại các tỉnh thành phía Trung chỉ làm việc theo giờ hành chính trong 05 ngày, riêng chi nhánh tại tỉnh Đà Nẵng làm việc thêm vào sáng thứ Bảy từ 8h00 – 11h00 do nơi đây có hoạt động du lịch nên giao dịch về tài chính nhiều. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại đây như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h30 – 17h00

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 8h00 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h30 – 16h30

Các tỉnh thành phía Trung có chi nhánh đó là: Thanh Hoá, Nghệ An, Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Dung Quất, Bình Định, Quy Nhơn, Phú Yên, Khánh Hoà, Nha Trang, Ninh Thuận.

Các tỉnh, thành phố phía Trung
Các tỉnh, thành phố phía Trung

2.5. Các tỉnh, thành phố phía Nam

Các tỉnh thành khác tại phía Nam có ngân hàng Vietcombank chỉ làm việc theo giờ hành từ thứ hai đến thứ sáu. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại đây như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h30

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 8h00 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h00

Các tỉnh thành phía Nam có chi nhánh đó là: Bình Dương, Sóng Thần, Bình Thuận, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Biên Hoà, Long Khánh, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước, An Giang, Châu Đốc, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Phú Quốc

2.6. Các tỉnh, thành phổ khu vực Tây Nguyên

Các tỉnh thành khác tại khu vực Tây Nguyên với số lượng cư dân khá ít và phần lớn điều kiện tài chính nơi đây cũng không cao do phần lớn là các dân tộc khác, hoặc dân tộc thiểu số ít tiếp cận đến các dịch vụ ngân hàng. Do đó, ngân hàng Vietcombank với các văn phòng, các sở giao dịch tại các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên chỉ làm việc theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu. Cụ thể giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank tại khu vực Tây Nguyên như sau:

- Đối với các sở giao dịch và các chi nhánh:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h30 – 16h30

- Đối với các phòng giao dịch:

+ Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30

+ Buổi chiều: từ 13h00 – 16h00

Các tỉnh thành phía Bắc có chi nhánh đó là: Đăk Lăk, Gia Lai, Lâm Đồng và Kon Tum

Các tỉnh, thành phổ khu vực Tây Nguyên
Các tỉnh, thành phổ khu vực Tây Nguyên

3. Một số cơ sở giao dịch Vietcombank làm việc vào ngày thứ 7 cần lưu ý

Như đã nhắc đến ở phía trên, phần lớn các cơ sở giao dịch và chi nhánh của ngân hàng Vietcombank đều làm việc từ thứ hai đến thứ sáu. Tuy nhiên, một số tỉnh thành vẫn làm việc cả thứ bảy đó là Lào Cai và Đà Nẵng.

Trước đó, chinh nhánh tại Ninh Thuận cũng cho phép giao dịch vào sáng thứ bảy nhưng từ ngày 1/1/2019 thì ngân hàng Vietcombank tại Ninh Thuận không cho phép giao dịch vào thứ bảy nữa mà chỉ làm việc từ thứ hai đến thứ sau hàng tuần. Cho đến hiện tại thì ngân hàng Vietcombank cũng chưa đưa ra lí do về việc tạm ngừng giao dịch vào thứ bảy tại Ninh Thuận.

Trên đây là những thông tin giờ làm việc Vietcombank chi tiết, hy vọng sẽ giúp bạn có thể nắm rõ khung giờ hoạt động của các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để sắp xếp thời gian đến thực hiện các giao dịch hợp lý nhất.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: