Mách bạn cách download mẫu CV tiếng Nhật file word đơn giản nhất!

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì hầu hết các ứng viên khi xin việc làm đều lựa chọn cho mình một mẫu CV bản powerpoint hay bản PDF với những thiết kế cầu kỳ, lạ mắt. Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng trong các doanh nghiệp Nhật Bản lại thường đánh giá và đặt ra yêu cầu cao đối với các mẫu CV file word hơn. Vậy tạo và download mẫu CV tiếng Nhật file word bằng cách nào?

1. CV tiếng Nhật file word quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của CV tiếng Nhật file word

CV tiếng Nhật file word được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu và được ví như là “hộ chiếu” của các ứng viên trong quá trình xin việc làm vào các công ty Nhật Bản. CV trong tiếng Nhật gọi là “rirekisho” – là một bản giới thiệu chung về bản thân ứng viên kèm theo những yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, mục tiêu và quá trình phát triển về năng lực trong suốt quá trình làm việc trước đó. Đây là một tài liệu vô cùng quan trọng góp phần quyết định đến việc gây ấn tượng trước các nhà tuyển dụng và tăng khả năng được lựa chọn đi đến vòng phỏng vấn của ứng viên. Chính vì vậy, việc tạo ra được một mẫu CV online tiếng Nhật file word chuẩn và chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết đối với những bạn có mong muốn được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Xem thêm: Kích thước cv

2. Cách tạo mẫu CV tiếng Nhật file word đơn giản và chuyên nghiệp nhất

Cách tạo CV tiếng Nhật file word

 

2.1. Thông tin cá nhân của ứng viên trong CV

Đối với tất cả các mẫu CV xin việc file word nói chung và mẫu CV tiếng Nhật file word nói riêng thì phần thông tin cá nhân đều không thể thiếu họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc kèm theo ảnh CV ở đầu tiên. Và để thể hiện được tính chuyên nghiệp cho mẫu CV cũng như tạo được cv xin việc ấn tượng trước nhà tuyển dụng, bạn cần lựa chọn ảnh trong CV thật nghiêm túc, chất lượng. Bên cạnh đó, phần email cũng cần chuyên nghiệp và không ghi những email chứa các ký tự hay ngôn ngữ không phù hợp vào CV xin việc. Đặc biệt, CV song ngữ của bạn cần thể hiện cả hai ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Việt để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin.

Một chú ý quan trọng khác với CV xin việc mà các bạn cần hết sức để tâm chính là phần ngày tháng năm sinh của bạn cần phải được trình bày theo thứ tự của người Nhật: năm – tháng – ngày.

2.2. Mục tiêu – định hướng nghề nghiệp của ứng viên trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv là một phần rất quan trọng mà bất cứ ứng viên nào cũng cần phải xác định trước khi bắt đầu một công việc nào đó. Đây cũng chính là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Bởi định hướng và kế hoạch của một nhân viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, trong CV tiếng Nhật file word hãy thể hiện thật cụ thể, chi tiết những dự định, mục tiêu của mình đối với công việc ứng tuyển và với doanh nghiệp cũng như nêu bật được  ý chí, quyết tâm thực hiện của bản thân, khẳng định mình là một ứng viên xứng đáng được lựa chọn.

2.3. Trình độ học vấn của ứng viên trong CV

Đối với một số doanh nghiệp tại Việt Nam, họ thường ít quan tâm đến trình độ học vấn trong cv của ứng viên hơn các tiêu chí khác. Tuy nhiên, các công ty Nhật Bản lại rất coi trọng phần này và yêu cầu trong CV bắt buộc phải nêu được trong CV xin việc. Trình độ học vấn ở đây bao gồm chuyên ngành, trường học cùng các thông tin về ngày nhập học, ngày tốt nghiệp và tất cả cũng phải được thể hiện ở 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật.

2.4. Kinh nghiệm làm việc của ứng viên trong CV

Kinh nghiệm việc làm là yếu tố thể hiện năng lực của bạn mà bất kể nhà tuyển dụng nào cũng rất quan tâm và chú ý. Và kinh nghiệm ở đây cần phải được trình bày theo trình tự thời gian, từ những công việc gần nhất đến những công việc xa hơn, có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều đặc biệt trong CV tiếng Nhật file word là hãy ghi thật cụ thể từ ngày bắt đầu làm việc đến ngày kết thúc bởi các công ty Nhật Bản thường rất quan tâm đến thời gian làm việc của ứng viên như thế nào. Và từ đó họ mới có quyết định chính xác cho vị trí tuyển dụng.

Một lưu ý khi viết cv hết sức quan trọng đó là các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường muốn biết lý do tại sao bạn nghỉ việc tại công ty cũ như thế nào. Do đó, hãy trình bày lý do làm sao thật khéo léo và tuyệt đối không được nói xấu về công ty cũ, điều này sẽ khiến các bạn mất điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng mà để tuột mất cơ việc làm.

2.5. Kỹ năng chuyên môn của ứng viên trong CV

Các kỹ năng trong cv là yếu tố khẳng định rõ nhất về năng lực cũng như sự phù hợp của ứng viên đối với công việc và không thể thiếu trong bất kỳ mẫu CV nào. Các công ty Nhật Bản rất cần và đánh giá cao những ứng viên hội tụ những kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm và có thế mạnh trong các lĩnh vực của công việc. Chính vì vậy, hãy lựa chọn và đưa vào CV những kỹ năng nổi bật mà bạn tự tin nhất và chú ý là tuyệt đối không được nói quá khoa trương về những kỹ năng đó. Bởi các nhà tuyển dụng rất tinh ý và có thể phát hiện ra bạn đang nói thật hay không chỉ qua một vài câu hỏi đơn giản và cơ hội của bạn sẽ nhanh chóng mất đi chỉ trong chớp mắt.

2.6. Bằng cấp và chứng chỉ của ứng viên trong CV

Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, họ rất chú trọng về bằng cấp của ứng viên bởi đây là yếu tố thể hiện trình độ cũng như phản ánh được sự phù hợp của ứng viên đối với công việc ra sao. Chính vì vậy, đừng quên ghi tất cả những bằng cấp và chứng chỉ có liên quan vào CV để khẳng định năng lực thực sự của mình trong mắt nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn nhé.

2.7. Sở thích của ứng viên trong CV

Thông thường trong một mẫu CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ không bắt buộc bạn phải có mục sở thích trong cv, tuy nhiên để CV của mình được hoàn hảo và tạo được ấn tượng riêng trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có thể trình bày thêm một số sở thích cá nhân có liên quan đến công việc để cho nhà tuyển dụng thất rằng mình có đầy đủ những tố chất để hoàn thành tốt công việc.

Ngoài những thông tin trên thì trong bản CV xin việc tiếng Nhật bạn cũng nên thêm vào đó một số thông tin khác như tình trạng hôn nhân trong cv, lý do nghỉ việc trong CV,... một cách ngắn gọn nhất để nhà tuyển dụng có thể biết được những thông tin cơ bản nhất về bạn và có thể đây là điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

3. Một số lưu ý khi viết CV tiếng Nhật file word

- CV tiếng Nhật tuyệt đối không được phép tẩy xóa hay viết đè lên, nhất là chữ trong CV 1 màu và chữ viết đè lên lại là màu khác. Điều này thể hiện bạn là một người làm việc không cẩn thận cũng như thiếu trách nhiệm với chính bản thân mình, không coi trọng công việc.

Lưu ý khi viết CV tiếng Nhật file word

- CV xin việc được coi là hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng, do đó bạn cần phải trình bày thật đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết, tuyệt đối không viết tắt bởi các nhà tuyển dụng sẽ không thể hiểu được ý đồ mà bạn muốn truyền đạt và có cái nhìn không tốt khi nhận được một mẫu CV không rõ ràng, thiếu nghiêm túc. Chính vì vậy hãy hết sức lưu ý để không mắc phải lỗi đáng tiếc này.

- Lỗi chính tả là điều kỵ nhất trong bất cứ văn bản nào nói chung và với CV xin việc nói riêng, nhất là CV tiếng Nhật. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội việc làm mà mình mơ ước. Sẽ không có lý do nào có thể bào chữa cho việc bạn khi để xảy ra sai sót ngoài sự bất cẩn, thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc, không có tâm huyết với CV và công việc ứng tuyển. Đặc biệt, người Nhật rất chú trọng đến những chi tiết dù rất nhỏ, những vấn đề tưởng chừng như không hề quan trọng nhưng với họ lại rất đáng để tâm. Do đó, đừng vì vài giây thiếu chú ý mà đánh mất đi cơ hội có được việc làm của mình nhé.

- Rất nhiều người có tâm lý lo sợ CV ngắn không đủ sức thuyết phục các nhà tuyển dụng, do đó trình bày rất lan man, dài dòng và không đúng trọng tâm. Điều này không những không giúp các bạn chinh phục nhà tuyển dụng mà còn là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đánh trượt ngay từ vòng ứng tuyển. Bởi thực tế, mỗi ngày sẽ có vô số những CV online ứng tuyển gửi về, các nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc kỹ từng mẫu CV dài 3 – 4 trang A4. Điều đó khiến họ rất khó chịu và mất hứng thú, đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn cũng không còn. Vậy nên, hãy lưu ý, kích thước CV xin việc chỉ nên dài từ 1 – 2 trang A4 là đủ để cung cấp những thông tin quan trọng nhất đến nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Trung tâm giới thiệu việc làm

4. Tạo và download mẫu CV tiếng Nhật file word bằng cách nào?

Tạo CV xin việc tiếng Nhật file word

Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì thay vì việc phải tự mày mò và vất vả thiết kế nên một mẫu CV xin việc, các bạn có thể dễ dàng tạo CV xin việc tiếng Nhật file word trên website Timviec365.com.vn chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là có có ngay cho mình một mẫu CV chuẩn và chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng với đa dạng ngành nghề.

Và để có thể tạo được CV online, việc đầu tiên bạn cần làm chính là đăng ký một tài khoản trên website rồi chọn mục “mẫu CV” sau đó tiến hành quy trình tạo CV theo các bước đơn giản sau:

- Chọn mục “CV theo ngôn ngữ” và click chọn tiếng Nhật

- Tìm kiếm và lựa chọn mẫu CV phù hợp với phong cách, công việc và bắt đầu điền các thông tin cần thiết.

- Sau khi đã điền đầy đủ mọi thông tin thì bạn chỉ cần ấn lưu lại là đã hoàn thành việc tạo CV và có thể download về máy tính bất cứ lúc nào mình muốn để gửi đến nhà tuyển dụng.Những chia sẻ trên đây đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin về cách tạo và download mẫu CV tiếng Nhật file word, hy vọng các bạn sẽ hiểu và nắm rõ về quy trình cũng như những lưu ý cần thiết khi tạo download mẫu cv tiếng nhật file word CV để có cho mình một mẫu CV hoàn hảo nhất trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào