Hướng dẫn viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp, thuyết phục

Viettel - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam luôn thuộc top là một trong những doanh nghiệp có mức đãi ngộ đối với nhân viên tốt nhất Việt Nam. Vì lý do này có vô vàn ứng viên nộp hồ sơ của mình vào đây mong muốn được trở thành một phần của doanh nghiệp này. Vậy, điều gì làm cho hồ sơ của bạn thuyết phục nhà tuyển dụng Viettel. Bí quyết chính là viết một lá đơn xin việc thuyết phục. Để vieclam88.vn bật mí cho bạn cách viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp và thuyết phục nhất nhé!

1. Tại sao cần có đơn xin việc Viettel trong bộ hồ sơ xin việc?

Đơn xin việc luôn là một tài liệu cần thiết trong việc nộp hồ sơ xin việc tại các công ty. Đặc biệt là một tập đoàn lớn như Viettel thì vai trò của đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc là điều không thể thiếu. Nhờ văn hóa doanh nghiệp của mình mà giờ đây Viettel đang là tập đoàn Viễn thông lớn nhất Việt Nam và lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Được nhiều tờ báo lớn đánh giá, môi trường làm việc ở Viettel là một môi trường tốt và rất đáng để nhân viên cống hiến hết mình. Viettel hiện tại có chi nhánh ở 17 quốc gia. 

Tại sao cần có đơn xin việc Viettel trong bộ hồ sơ xin việc?
Tại sao cần có đơn xin việc Viettel trong bộ hồ sơ xin việc?

Tại Việt Nam có thể thấy Viettel có vô số điểm giao dịch lớn nhỏ ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Vì lý do này, có thể nói rằng nhu cầu tuyển dụng của Viettel là vô cùng lớn. Tuy nhiên, có vô cùng ứng cử viên nộp hồ sơ xin việc vào Viettel nên tỷ lệ cạnh tranh để được làm việc tại tập đoàn này cũng là vô cùng lớn. Muốn trở thành một thành viên của Viettel, bạn phải vượt qua các ứng viên khác bằng cách tạo một đơn xin việc ấn tượng. Nó sẽ khiến hồ sơ của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và trao cho bạn cơ hội để được vào vòng tiếp theo.

Đơn xin việc và CV đều có chung một mục đích đó chính là làm sao có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, thuyết phục họ chọn bạn là người tham gia phỏng vấn thay vì đối thủ của bạn. Tuy nhiên, khác với CV, đơn xin việc không được trình bày thành các phần, các mục có sự phân chia rõ ràng như CV. Mà đơn xin việc Viettel sẽ được trình bày dưới dạng một bức thư ngỏ. Đơn xin việc chính là thứ nhà tuyển dụng lựa chọn đọc đầu tiên. Vì vậy nó chính là thứ quyết định nhà tuyển dụng có tiếp tục đọc CV của bạn hay không. Do đó, để có thể phô diễn được hết các kinh nghiệm, thế mạnh chứng minh bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng tại Viettel ra sao thì vai trò của một tờ đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp, thuyết phục là rất cần thiết.

Đơn xin việc và CV đều có chung một mục đích
Đơn xin việc và CV đều có chung một mục đích

Để có thể tạo được một tờ đơn hợp lý và thuyết phục thì việc đầu tiên luôn là các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tập đoàn mình sẽ ứng tuyển. Nó không chỉ giúp tối ưu tờ đơn xin việc Viettel của bạn mà nó còn là kiến thức giúp bạn vượt qua những vòng phỏng vấn tiếp theo.

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp, thuyết phục

2.1. Đoạn mở đầu đơn xin việc Viettel

Đơn xin việc là một loại văn bản hành chính trang trọng. Vì thế, về mặt hình thức bao giờ tờ đơn xin việc cũng phải đảm bảo có quốc hiệu, tiêu ngữ. Hãy thực hiện việc căn chỉnh thật cẩn thận. Là một loại văn bản trang trọng nên cưa cần xét về mặt nội dung. Hình thức tờ đơn xin việc Viettel của bạn tồn tại những lỗi sai về hình thức thì nó sẽ bị loại ngay lập tức. 

Bạn không có nhiều cơ hội để xin vào Viettel, vì vậy hãy thật chỉn chu trong từng bước nhé. Hơn nữa, việc tồn tại những lỗi sai trong đơn xin việc sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn làm việc không hề cẩn thận chút nào. Bất kỳ công việc gì các nhà tuyển dụng cũng sex yêu cầu ứng viên của mình phải cẩn thận.

Đoạn mở đầu đơn xin việc Viettel
Đoạn mở đầu đơn xin việc Viettel

Tên của tờ đơn nên nhắc đến chính xác vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Nó sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có quan tâm và đã tìm hiểu về vị trí công việc này rồi. Nội dung sau tiêu đề đơn là tên người nhận. Hãy tìm hiểu thật kỹ ai sẽ người nhận bức thư của bạn nhé. Đảm bảo rằng bạn không viết sai thông tin này!

Một vài thông tin cá nhân của bạn cũng là cần thiết trong phần đầu đơn. Nó sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, việc này vô cùng quan trọng. Chú ý rằng đừng viết quá nhiều thông tin giới thiệu về bản thân bạn trong phần này, vì thông tin cá nhân của bạn đã được trình bày chi tiết trong bản CV rồi. Hãy để những dòng chữ quý giá trong đơn xin việc Viettel của bạn để viết những thứ khác. Thêm vào đó, việc viết quá nhiều thông tin cá nhân sẽ gây nhiễu cho nhà tuyển dụng.

2.2. Nội dung của đơn xin việc Viettel

Đây chính là phần lý do tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn, nó rất quan trọng. Vì vậy, hãy viết những gì mà bạn đang sở hữu sao cho phù hợp với công việc nhất. Đồng thời là thể hiện nhiệt huyết, đam mê của bạn với vị trí công việc này, bạn sẽ cống hiến cho công việc tại Viettel ra sao.

Để có thể dẫn dắt vào những điểm mà bạn có phù hợp với vị trí Viettel đang tuyển dụng một cách tự nhiên nhất thì bạn hãy nêu lý do mà bạn biết đến đợt tuyển dụng này trước tiên. Đây cũng là cách cung cấp cho nhà tuyển dụng biết trong các phương thức tuyển dụng của họ thì phương thức nào đang đem lại hiệu quả nhất. Sau đó hãy đề cập đến những gì bạn có  như học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như các tố chất mà bạn đang có để chứng minh bạn phù hợp với công việc mà bạn đang tìm kiếm ra sao.

Nội dung của đơn xin việc Viettel
Nội dung của đơn xin việc Viettel

Một ví dụ mà bạn có thể tham khảo: Qua thông tin mà web vieclam88.vn đăng tải, tôi biết được chi nhánh của Viettel tại  Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng thêm một số nhân sự làm việc tại điểm giao dịch để có thể hoạt động trong các lĩnh vực: Chăm sóc khách hàng tại cửa hàng, thu cước, bán hàng đa dịch vụ. Tôi nhận thấy rằng với kinh nghiệm làm việc 3 năm tại vị trí nhân viên khách hàng, sử dụng thành thạo tin học văn phòng, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Việt trôi chảy, chịu được công việc có áp lực cao tôi nhận thấy rằng mình là một ứng cử viên phù hợp với vị trí mà Viettel đang tuyển dụng. Tôi tin rằng với những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình tích lũy được tôi sẽ có thể phát huy hết khả năng của bản thân và đồng hành phát triển cùng với quý công ty.

Một lá đơn xin việc tốt, tốt nhất chỉ nên có độ dài là một mặt giấy. Hãy cố gắng đưa những gì phù hợp nhất của bạn với công việc vào phần này nhé!

2.3. Lời kết trong đơn xin việc Viettel

Lời kết trong đơn xin việc cần bày tỏ được sự mong muốn và sự nghiêm túc của bạn, muốn trở thành một phần của công ty. Bạn có thể đọc một vài dòng gợi ý sau đây của chúng tôi: Tôi xin cam đoan mọi thông tin tôi trình bài ở bên trên là hoàn toàn đúng sự thật. Nếu tôi có cơ hội trở thành một thành viên của Viettel tôi sẽ luôn làm việc hết mình, cống hiến cho công ty, trau dồi, phát triển bản thân mình cùng với sự phát triển của công ty.

Lời kết trong đơn xin việc Viettel
Lời kết trong đơn xin việc Viettel

Một phần nữa để bày tỏ mong muốn làm việc của bạn, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và hãy bày tỏ rằng bạn muốn nhận hồi âm của họ càng sớm càng tốt. 

Kết thư nên kết thúc bằng một lời cảm ơn và chữ ký của bạn nhé!

3. Những lưu ý trong việc viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp và xin việc làm tại Viettel

- Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thể hiện bản thân mình trong tờ đơn xin việc, hãy làm cho nó độc đáo, sáng tạo như chính bản thân bạn nhé. Tuy nhiên, tờ đơn xin việc Viettel vẫn nên dễ nhìn, dễ hiểu và thể hiện sự quyết tâm của bạn nhé. Mọi thông tin được viết trong hồ sơ xin việc chắc chắn phải đúng sự thật.

- Một điều cần tránh khi viết đơn xin việc Viettel là làm cho tờ đơn của bạn lan man, dài dòng chỉ nên viết đơn xin việc trên 1 mặt giấy A4 không kẻ ly hay hàng vì điều này sẽ làm người đọc bị rối mắt.

Những lưu ý trong việc viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp và xin việc làm tại Viettel
Những lưu ý trong việc viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp và xin việc làm tại Viettel

- Tuyệt đối tránh việc viết sai chính tả và trình bày văn bản không đúng quy định vì nó sẽ làm bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Trình bày tờ đơn của bạn bằng một màu mực và đảm bảo rằng front chữ được thống nhất từ đầu tới cuối.

- Bạn có thể viết tay tờ đơn của mình. Điều này sẽ làm bạn trở nên đặc biệt và khác biệt với các ứng viên khác hơn. Nhưng nếu chữ viết của bạn quá khó đọc thì hãy lựa chọn phương  pháp an toàn là đánh máy tờ đơn xin việc của bạn nhé.

Thương hiệu Viettel được tờ Brand Finance định giá là có giá trị lớn nhất tại Việt Nam với tổng trị giá lên tới 4,3 tỷ USD. Và Viettel cũng là tập đoàn của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc đấu tranh của bạn với các ứng viên khác trong việc xin vào tập đoàn này là rất khốc liệt. Do đó, viết một tờ đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp thuyết phục là vô cùng cần thiết.

Qua những chia sẻ và hướng dẫn, gợi ý của vieclam88.vn trong cách viết đơn xin việc Viettel chuyên nghiệp, thuyết phục nhà tuyển dụng. Chúng tôi hy vọng rằng lá đơn xin việc Viettel của bạn sẽ trở nên đặc biệt nhất và thật sự thu hút nhà tuyển dụng. Chúc quý bạn đọc sẽ có một việc làm như ý!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào