Cách viết đơn xin việc thu ngân thu hút nhà tuyển dụng

Đơn xin việc thu ngân là một yếu tố mà bất cứ ứng cử viên cho vị trí thu ngân nào cũng phải chuẩn bị để rút ngắn con đường tìm việc làm thu ngân của mình. Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để viết một lá đơn xin việc cho vị trí thu ngân hấp dẫn, đủ sức chinh phục nhà tuyển dụng thì hãy đọc ngay những chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Có cần thiết để chuẩn bị một lá đơn xin việc thu ngân không?

Đơn xin việc thu ngân
Đơn xin việc thu ngân

Nhiều người nói rằng, đơn xin việc không thực sự cần thiết trong quá trình xin việc vì ngày nay người ta ưu tiên chuẩn bị CV xin việc với giá trị là chiếc chìa khóa vàng quyết định một người ứng viên có được nhận đi vào vòng phỏng vấn hay không. Bạn có thể hiểu đúng giá trị như đã nêu về CV xin việc nhưng chắc chắn nếu bạn thiếu đơn xin việc khi ứng tuyển, bạn sẽ không bao giờ xin việc thành công ở bất cứ đâu.  

Với lời khẳng định này thì bạn sẽ biết đơn xin việc thu ngân có phải là yếu tố quan trọng cần chuẩn bị cẩn thận hay không. Thậm chí dựa theo mục đích cũng là cách chúng ta thường nói “đi xin việc làm”, muốn xin việc làm thu ngân thì phải có phương tiện thay bạn xin việc và đó không gì khác chính là đơn xin việc.

Tìm hiểu về đơn xin việc thu ngân
Tìm hiểu về đơn xin việc thu ngân

Đơn xin việc sẽ giúp bạn bày tỏ mục đích chính là xin việc làm, trong khi các loại giấy tờ khác sẽ trình bày dẫn chứng minh chứng cho những khả năng, điều kiện đủ để đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của nhà tuyển về vị trí việc làm.

Thông qua đơn xin việc, ứng viên sẽ đưa ra các yếu tố cho thấy bản thân mình phù hợp với vị trí việc làm thu ngân như thế nào. Các yếu tố này bao gồm trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến nghề thu ngân. Qua đó, lá đơn xin việc sẽ đóng vai trò như một lời yêu cầu, đề nghị được làm việc cho vị trí này thông qua sự khẳng định các yếu tố phù hợp.

Những thông tin về đơn xin việc làm thu ngân
Những thông tin về đơn xin việc làm thu ngân

Rõ ràng, lá đơn xin việc xuất hiện trong quá trình ứng tuyển việc làm thu ngân sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng như một lời mở đầu hay “miếng trầu” cho mọi câu chuyên được bắt đầu vậy. Đơn xin việc có truyền tải được thành công nội dung xin việc thì con đường để bạn đi đến với nghề sẽ trở nên gần hơn.

Nếu đơn xin việc thu ngân quan trọng như thế, đã đến lúc bạn cần học cách để có thể viết đơn xin việc hiệu quả để nhanh chóng chinh phục vị trí bản thân đang hướng đến.  

Xem thêm: Bí quyết viết đơn xin việc nhân viên bán hàng chuẩn xác nhất!

2. Bật mí cách viết đơn xin việc thu ngân “đánh đâu trúng đó”

Cách viết đơn xin việc làm thu ngân
Cách viết đơn xin việc làm thu ngân

Sự xuất hiện đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc là điều bắt buộc và sẽ mang lại cơ hội thành công cho quá trình xin việc của bất cứ ai đang quan tâm vị trí này. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là sự xuất hiện cho đủ yếu tố về điều kiện thì chắc chắn đơn xin việc thu ngân vẫn chưa đủ để giúp bạn thúc đẩy quá trình ứng tuyển trở nên hiệu quả. Chúng ta cần đem những thủ thuật “không phải ai cũng biết” để làm nên một đơn xin việc hấp hoàn hảo mà làm “vốn” cạnh tranh với các đối thủ khác.

Vì thế, học hỏi ngay những bí quyết vàng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm về việc làm hoặc người đi trước trong việc chuẩn bị đơn xin việc sẽ tạo ra lợi thế lớn để bạn nhanh chóng chinh phục vị trí muốn ứng tuyển. Băng Tâm sẽ giúp bạn chiếm lĩnh mọi thách thức của nhà tuyển dụng chỉ bằng 1 lá đơn xin việc mỏng manh nhưng “có võ” với bí quyết độc nhất vô nhị chỉ dành cho những người may mắn đọc được bài viết này.

Viết đơn xin việc làm thu ngân
Viết đơn xin việc làm thu ngân

2.1. Viết phần mở đầu khiến nhà tuyển dụng “vấn vương”

Nói một cách hình ảnh, mĩ miều để câu chuyện tìm việc và tuyển dụng không còn thô cứng như chúng ta vẫn tưởng thì phải dùng từ “vấn vương, thương nhớ” để diễn tả nhưng thực chất, chúng ta cần làm cho lá đơn xin việc của mình khó quên trong lòng nhà tuyển dụng. Mọi sự khó quên, phải ghi nhớ mãi được bắt nguồn từ một ấn tượng vô cùng đặc biệt. Mở đầu đơn xin việc thu ngân sẽ thay bạn làm nhiệm vụ đó.

Vậy nhiệm vụ đầu tiên của bạn đó chính là làm sao để “sáng tác” ra một mở đầu thực sự cuốn hút, có sức ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên. Bạn hãy làm theo mẹo này nhé. Trước tiên, đừng quên đưa thông tin của bản thân cho nhà tuyển dụng, cơ bản nhất là tên họ đầy đủ của bạn, kèm theo đó là lời kính gửi trang trọng đến trực tiếp người phụ trách tuyển dụng vị trí thu ngân. 

Viết đơn xin việc làm thu ngân như thế nào?
Viết đơn xin việc làm thu ngân như thế nào?

Làm thế nào để biết được ai là người phụ trách? Hãy tìm lại tin tuyển dụng việc làm thu ngân bạn đã đọc được, ở đó thường sẽ ghi chú cả thông tin liên hệ, tên của người phụ trách. Nếu như không có thì bạn nên gửi lời chung theo các mô típ sau:

Kính gửi:

- Trưởng phòng Phòng tuyển dụng

- Ban giám đốc công ty

- Bộ phận tuyển dụng của công ty

Đây là những bộ phận, chức vụ mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào mà không lo gọi tên sai người phụ trách. Tất nhiên nếu có thể biết chắc chắn người tiếp nhận đơn xin việc thu ngân của bạn thì hãy ghi cụ thể chức danh kèm tên của họ trong cách gói trang trọng sẽ là một cách để bạn dễ dàng ghi được cảm tình tốt ngay từ những dòng đầu tiên này nhưng trong trường hợp bạn không chắc chắn được về họ thì hãy dùng một trong những cách vừa được gợi ý ở trên đây nhé.

Bật mí cách viết đơn xin việc nghề thu ngân
Bật mí cách viết đơn xin việc nghề thu ngân

Ngay sau phần chào hỏi, bạn hãy đi thẳng vào vấn đề, cho nhà tuyển dụng biết ngay lý do vì sao bạn muốn xin vào làm thu ngân tại công ty họ. Tuy nhiên ở phần mở đầu này không phải là nơi để bạn kể ra hàng tá các lý do mùi mẫn, thuyết phục đâu nhé. Chỉ cần nói cho nhà tuyển dụng biết được rằng, bạn đã tìm thấy và biết thông tin tuyển dụng việc làm thu ngân của công ty từ đâu và bạn có tự tin để ứng tuyển vị trí này không. Thông thường bạn chỉ cần dùng từ 3 câu diễn đạt ngắn gọn cho phần mở đầu vừa súc tích vừa đủ đi thằng vào vấn đề như vậy.

Đây sẽ là ví dụ điển hình của một đoạn mở đầu đơn xin việc thu ngân mà bạn có thể tham khảo:

“Thông qua website vieclam88.vn, tôi được biết Quý công ty đang tuyển dụng vị trí thu ngân. Tôi mong mình sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, giàu cơ hội thăng tiến tại của quý công ty. Với khả năng tính toán nhanh nhẹn của mình cùng với kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở vị trí này, tôi tin mình có thể thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà quý công ty giao phó.”

2.2. “Thân bài” đơn xin việc thu ngân nên triển khai như thế nào?

Thân bài – cách gọi quen thuộc cho những bài văn gắn liền với chúng ta cả tuổi học trò, dễ khiến chúng ta liên tưởng đến những đoạn văn dài ngắn khác nhau, trình bày thật nhiều ý khác nhau để nhằm mục đích làm sáng tỏ vấn đề chính. Vậy “thân bài” đơn xin việc có xuất hiện theo cách thức đó hay không? Nó có nên được tạo bởi thật nhiều đoạn nội dung dài ngắn khác nhau không.

Bí quyết viết  đơn xin việc thu ngân
Bí quyết viết  đơn xin việc thu ngân

Bạn nên nhớ, toàn bộ nội dung của một lá đơn xin việc nói chung chỉ nên nằm trọn vẹn trong một mặt giấy, như thế sẽ không lý tưởng để phần thân bài được trình bày dài dòng bằng sự triển khai của nhiều đoạn văn. Với đơn xin việc thu ngân cũng vậy. dù phần thân của lá đơn là nơi để bạn bày tỏ rất nhiều yếu tố liên quan đến sự phù hợp của bạn đối với việc làm thu ngân thì nhất định bạn cần phải tìm cho nó một cách thể hiện vừa đầy đủ vừa ngắn gọn, súc tích nhé.

Vậy những nội dung nào sẽ cần phải xuất hiện trong đơn xin việc đủ để mang lại cho bạn cơ hội tốt được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Tại phần này, bạn hãy nêu ra các thế mạnh của mình liên quan trực tiếp đến việc làm thu ngân về các mặt kinh nghiệm làm việc thu ngân của bạn như thế nào, kỹ năng phù hợp phục vụ cho vị trí thu ngân ra sao, trình độ của bạn giúp bạn làm tốt công việc này như thế nào,… những thông tin bạn đưa ra cần xác đáng, đúng sự thật và bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tính đúng đắn của chúng.

Đối với nghề thu ngân, bạn có thể đưa vào phần nội dung một số yếu tố sau đây:

- Trình bày kinh nghiệm việc làm: bạn đã từng làm việc thu ngân chưa? Ở công ty nào, trong thời gian bao lâu? Nếu chưa thì liệu bạn có từng làm việc làm nào có liên quan lớn tới nghề thu ngân, nêu rõ cho nhé tuyển dụng biết nhé.

- Trình bày kỹ năng: Những kỹ năng liên quan đến nghề thu ngân điển hình như khả năng tính toán, sự cẩn thận, tỉ mỉ, linh hoạt, tính cách trung thực, thật thà,… bạn có không? Hãy khẳng định cho nhà tuyển dụng để nêu bật lợi thế về kỹ năng của mình phù hợp với nghề thu ngân như thế nào?

- Trình bày trình độ, học vấn: nghề thu ngân có thể bất cứ ai cũng làm được nhưng sẽ thuận lợi hơn cho những người tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế, tài chính. Bạn đừng quên đưa chi tiết trình độ liên quan đến tính chất của công việc thu ngân để tăng khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

2.3. Kết đơn xin việc thu ngân cô động, “đóng băng” trí nhớ

Vì sao tôi lại sử dụng cụm từ “đóng băng” trí nhớ? Trong mỗi đợt tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường sẽ phải đọc rất nhiều hồ sơ xin việc, nhất là vị trí tuyển dụng phổ biên như việc làm thu ngân thì sẽ có rất nhiều người nộp đơn ứng tuyển.

Nếu đơn xin việc thu ngân của bạn không đủ gây ấn tượng mạnh thì chắc chắn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nhanh chóng quên đi ngay khi mở đọc những lá đơn khác. Bạn cần phải “đóng băng” trí nhớ của họ ngay khi họ đọc lá đơn của bạn. Nếu như mở đầu, thân đơn đã làm rất tốt nhiệm vụ gây được sự ấn tượng thì trong phần kết đơn xin việc, bạn cũng cần hoàn thiện điều đó để tạo ra một lá đơn hoàn hảo cho mục đích xin việc thu ngân.

Mẫu đơn xin việc thu ngân
Mẫu đơn xin việc thu ngân

Ở phần cuối đơn xin việc này, bạn cần đảm bảo nêu được 3 nội dung, thứ nhất là lời cảm ơn chân thành dành cho nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn, thứ hai là lời gắn kết bằng cách thể hiện sự mong chờ của bạn cho một cuộc hẹn phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, thứ ba chính là chữ ký của người viết.

3. Tải và tạo mẫu đơn xin việc thu ngân

Qua những hướng dẫn ở trên thì có lẽ bạn cũng đã có thể tự tạo cho mình nội dung cho đơn xin việc thu ngân rồi phải không? Nếu bạn chưa biết cách tạo một lá đơn xin việc chuẩn về mặt hình thức thì hãy tham khảo các mẫu đơn xin việc có sẵn trên vieclam88.vn để tạo cho mình một lá đơn chuẩn chỉnh từ nội dung tới hình thức nhé.

Như vậy một lá đơn xin việc thu ngân không được trình bằng một nội dung dài nhưng cái ngắn gọn, súc tích của nó lại rất khó để đảm bảo. Khi bắt tay vào viết đơn xin việc thu ngân, bạn hãy hết sức lưu ý đảm bảo những điều trên đây chúng ta đã bàn luận, phân tích sâu, nó có tác dụng rất tốt giúp đơn xin việc của bạn trở nên ấn tượng, đặc biệt hơn bất cứ đối  thủ nào, từ đó mang đến cho bạn nhiều cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: