Hướng dẫn cách viết đơn xin việc quán Cafe tạo ấn tượng khó phai

Để nhanh chóng trở thành nhân viên trong một quán Café nào đó các bạn cần có bí quyết. Để tạo ấn tượng tốt khi ứng tuyển công việc! Bỏ túi ngay cách tạo đơn xin việc quán Cafe như chính “ly Cafe có hương vị khó quên khiến người uống lưu luyến” qua chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn bạn chi tiết về cách viết đơn xin việc quán Cafe

Cùng vieclam88.vn giúp bạn bỏ túi hướng dẫn viết đơn xin việc quán Cafe chi tiết qua từng phần thông tin trong lá đơn này để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và tiến gần hơn đến với công việc cho bản thân nhé!

1.1. Tạo ấn tượng ngay với phần mở đầu của đơn xin việc

Con người luôn quan trọng và ghi nhớ ấn tượng ban đầu của mình với một ai đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến thái độ của họ với người đó về sau. Chình vì vậy, các bạn cần tạo được ấn tượng tốt ngay từ đầu với nhà tuyển dụng phía quán Cafe nhé!

Tạo ấn tượng ngày với phần mở đầu của đơn xin việc quán Cafe
Tạo ấn tượng ngày với phần mở đầu của đơn xin việc quán Cafe

Phần mở đầu tạo được ấn tượng không chỉ giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn mà còn tạo được hứng thú để tiếp tục đọc phần thông tin tiếp theo bạn đưa ra trong đơn xin việc quán Café gửi đến họ nữa đó nhé! 

Phần mở đầu luôn là những phần đề cập đến thông tin cá nhân, tuy nhiên phải thật chính xác, có cách trình bày “hoàn mỹ” để thu hút nhà tuyển dụng, cũng là cách để đánh giá về con người của bạn với vị trí làm việc tại quán Cafe mà bạn ứng tuyển đó nhé! Các thông tin bạn cần đề cập đến trong đơn xin việc tại quán Cafe bất kỳ hiện nay bao gồm: Họ và tên ứng viên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn nếu có, quê quán, nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ,..

Trong phần mở đầu có 2 điều bạn cần chú ý để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó là:

+ Thứ nhất, tiêu đề đơn xin việc, bạn có thể đề cập luôn đến vị trí mong muốn của mình trên tiêu đề để nhà tuyển dụng biết chính xác mong muốn xin việc của bạn tại quán Cafe cho vị trí công việc nào.

Để lại ấn tượng tốt ngay từ đầu trong đơn xin việc quán Cafe
Để lại ấn tượng tốt ngay từ đầu trong đơn xin việc quán Cafe

+ Thứ hai, phần thông tin cho một đoạn dẫn ngắn trước khi đi vào nội dung chính của lá đơn xin việc này. Phần dẫn phải có sự gợi mở và thể hiện được sự tự tin của bản thân với vị trí tại quán Cafe mà bạn ứng tuyển, điều này sẽ giúp tạo hứng thú tốt với nhà tuyển dụng về bạn đó nhé!

Tham khảo: Mẹo viết mẫu đơn xin việc quản lý nhà hàng chuyên nghiệp nhất

1.2. Tạo điểm nhấn để đọng lại thông tin của phần nội dung chính

Sau khi có phần dẫn vào nội dung chính thể hiện sự tự tin của chính bạn khi ứng tuyển vào làm tại quán Cafe, các bạn cần đưa ra các thông tin dẫn chứng, các chứng minh cụ thể để nhà tuyển dụng thấy được thế mạnh của bạn trong công việc và đặc biệt phù hợp với những yêu cầu tuyển dụng mà quán đã đặt ra.

Những điểm mạnh, dẫn chứng thuyết phục thể hiện bạn phù hợp với công việc tại quán thông qua cách đưa những vấn đề trong đơn xin việc quán Cafe như sau:

Tạo điểm nhấn để đọng lại thông tin của phần nội dung chính
Tạo điểm nhấn để đọng lại thông tin của phần nội dung chính

+ Đề cập đến chuyên môn của bạn nếu có, nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí như pha chế bạn có thể đề cập đến chứng chỉ chuyên ngành pha chế của mình để khẳng định năng lực của bản thân.

+ Đề cập đến những kinh nghiệm làm việc trước đây bạn từng có phù hợp với môi trường làm việc và vị trí công việc tại quán Cafe hiện nay đang tuyển dụng.

+ Đề cập đến các điểm mạnh trong kỹ năng của bản thân phù hợp với công việc như giao tiếp, xử lý tình huống tốt, biết cách nói chuyện với khách hàng, thành thạo trong kỹ năng phục vụ tại quán Café, am hiểu về đồ uống,… 

Nội dung chấn lượng thể hiện khả năng của bản thân tốt nhất trong đơn xin việc quán Cafe
Nội dung chấn lượng thể hiện khả năng của bản thân tốt nhất trong đơn xin việc quán Cafe

Bạn có thể đưa ra bất kỳ điểm mạnh nào của bản thân trong đơn xin việc quán Cafe mà bạn cho rằng đó là thế mạnh của mình. Tuy nhiên cần phải có sự chọn lọc để đưa vào những điểm mạnh phù hợp với vị trí ứng tuyển tại quán Café, điều đó sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn và vượt mặt các ứng viên khác đó nhé!

1.3. Phần kết thúc phải tạo cảm giác “nhớ thương” như “vị Cafe” còn “lưu luyến”

Có một phần thể hiện bản thân tuyệt vời trong nội dung chính của đơn xin việc quán Cafe, các bạn cần có một kết thúc tạo được cảm giác “thương nhớ” cho nhà tuyển dụng như chính sự động lại ở vị giác của người thưởng thức Cafe hương vị đặc trưng của thức uống đó. Để làm được điều này, bạn cần:

Phần kết thúc phải tạo cảm giác “nhớ thương” như “vị Cafe” còn “lưu luyến”
Phần kết thúc phải tạo cảm giác “nhớ thương” như “vị Cafe” còn “lưu luyến”

Thể hiện được mong muốn của bản thân trở thành nhân viên của quán Cafe, sau đó là đưa ra lời gợi ý về một cuộc phỏng vấn trong thời gian sớm nhất để có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Lời gợi ý này như là động lực thúc đẩy cho hành động của nhà tuyển dụng để sớm liên hệ lại với bạn.

Các bạn cũng đừng quên để lại một lời cảm ơn chân thành với nhà tuyển dụng của quán Café vì đã bỏ thời gian để đọc đơn xin việc mà bạn gửi đến nhé! Hơn thế nữa lời cảm ơn còn thể hiện bạn là người lịch sử trong giao tiếp, biết cách nói lời cảm ơn đúng lúc và thể hiện sự tôn trọng của bản thân với phía nhà tuyển dụng công ty đó nhé!

Cuối cùng không thể thiếu của đơn xin việc quán Cafe đó chính là chữ ký và ghi rõ họ tên của bạn ở phần cuối. Chữ kỳ này các bạn phải viết tay để thể hiện sự xác thực đối với những nội dung, thông tin các bạn đề cập đến trong đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng nhé! 

Để lại ấn tượng khó quên với phần kết trong đơn xin việc quán Cafe
Để lại ấn tượng khó quên với phần kết trong đơn xin việc quán Cafe

Đó là toàn bộ những thông tin mà các bạn cần xây dựng và viết trong một đơn xin việc quán Cafe đúng chuẩn giúp tạo ấn tượng và lưu động lại thông tin trong trí óc nhà tuyển dụng. Một cách để bạn thể hiện mong muốn chân thực nhất của bản thân với vị trí công việc bất kỳ tại quán Cafe nào đó mà bạn muốn vào làm việc hiện nay. Những đề đơn xin việc tại quán Café của bạn trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn cần lưu ý đến một số vấn đề trong cách viết, cách trình bày và thể hiện sẽ được nói đến trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Một số lưu ý để đơn xin việc quán Cafe hoàn hảo

Để đơn xin việc quán Café của bạn trở lên hoàn hảo như chính “hương vị Cafe” khiến nhiều người mê đắm, các bạn cần phải chú ý đến một vài vấn đề khi viết như sau:

Thứ nhất, đầu tiên không để đơn xin việc quán Café của bạn bị mắc lỗi cơ bản nhất là lỗi về chính tả. Đầy là một điều bạn cần lưu ý khi viết đơn xin việc, cũng như viết bất kỳ tài liệu quan trọng nào hiện nay. Đúng chính tả sẽ giúp người đọc hiểu đúng ý nghĩa bạn muốn truyền đạt thông tin đến họ và đảm bảo sự tôn trọng của bạn với người đọc hiện nay là phía quản lý tuyển dụng tại các quán Cafe.

Một số lưu ý để đơn xin việc quán Cafe “Perfect”
Một số lưu ý để đơn xin việc quán Cafe “Perfect”

Thứ hai, sử dụng các câu từ mạch lạc, ngắn gọn về nội dung và dễ hiểu để đưa vào sử dụng trong đơn xin việc Café. Lựa chọn nội dung đưa vào đơn xin việc thật ngắn gọn, xúc tích vấn đề, không quá dài dòng, độ dài tốt nhất bạn nên đạt được cho một đơn xin việc quán Cafe chuẩn là 1 mặt giấy A4 nhé!

Thứ ba, điều chỉnh phông chữ và cỡ chữ phù hợp, hãy chọn định dạng với các phông chữ cơ bản nhất và cỡ chữ dễ đọc, không quá to hoặc không quá nhỏ, tốt nhất nên để cỡ chữ 13 – 14 là phù hợp nhất với một đơn xin việc tại quán Cafe chuẩn hiện nay. Điều này giúp đơn xin việc bạn gửi đến các quán Cafe dễ dàng đọc nội dung truyền tải hơn đó nhé!

Thứ tư, bạn nên gạch chân, in đậm với những phần nội dung quan trọng, nhưng cụm từ đắt giá trong đơn xin việc là cách vừa tạo điểm nhấn đúng chỗ cho nội dung, vừa để nhà tuyển dụng chú ý hơn đến những thông tin quan trọng bạn muốn truyền tải khi ứng tuyển vào quán Cafe để làm việc. Những phần in đậm hay gạch chân cũng sẽ nhớ lâu hơn trong tâm trí nhà tuyển dụng khi đọc nội dung bạn truyền tải đến, tóm tắt được những điểm nổi bật về bạn để tạo thế mạnh tốt hơn các ứng viên khác.

Thứ năm, trình bày với một bộ cục khoa học, hãy chia đoạn các nội dung để chỉ khoảng 5 – 6 câu văn trong một đoạn, đừng viết liền mạch gộp thành một đoạn lớn, điều này khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc thông tin mà bạn gửi đến đâu đó nhé!

Thứ sáu, bạn có thể sử dụng cả mẫu đơn xin việc quán Cafe viết tay hoặc đánh máy đều được. Đặc biệt hơn nữa bạn có thể sử dụng các mẫu đơn xin việc có sẵn với thiết kế bắt mắt và khoa học tại vieclam88.vn để sử dụng đó nhé!

Lưu ý trong cách viết sẽ giúp đơn xin việc quán Cafe của bạn thuyết phục hơn
Lưu ý trong cách viết sẽ giúp đơn xin việc quán Cafe của bạn thuyết phục hơn

Đó là một vài lưu ý bạn nhất định phải bỏ túi để tạo được đơn xin việc quán Cafe hoàn hảo nhất cho bản thân, tạo được lợi thế và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để nhanh chóng tiền gần hơn đến với công việc.

Như vậy, chắc hẳn với những chia sẻ trong bài viết này bạn có thể tự tin để tạo đơn xin việc quán Cafe cho bản thân rồi đúng không nào? Tạo ấn tượng tiến gần đến công việc thật dễ dàng và đơn giản qua những thông tin chia sẻ từ vieclam88.vn trong bài viết này đó nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: