Bật mí cách viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim mới nhất

Icon Author Phạm Ngọc Diệp

Ngày đăng: 2021-10-19 07:57:50

Ngày nay, nhu cầu giải trí của mọi người ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc các địa điểm giải trí, trung tâm thương mại,... hay rạp chiếu phim chính là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Chính vì lẽ đó ở các cụm rạp chiếu phim, lượng đơn xin việc của các bạn trẻ ngày càng ra tăng. Vậy bạn đã biết cách viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim như thế nào là chuẩn chỉnh? Cùng theo bước vieclam88.vn đi tìm hiểu nhé.

1. Một số điều nên biết khi làm việc ở rạp chiếu phim

 Để phục vụ cho nhu cầu xem phim của giới trẻ trên toàn quốc, hiện nay các cụm rạp chiếu phim được đặt ở hầu hết các địa bàn các tỉnh thành, chính vì vậy việc lượng các sinh viên hiện nay lựa chọn làm việc làm part time tại các rạp chiếu phim ngày càng lớn.

Một số điều nên biết khi làm việc ở rạp chiếu phim
Một số điều nên biết khi làm việc ở rạp chiếu phim

1.1. Vị trí việc làm đa dạng 

 Trong các rạp chiếu phim có rất nhiều các vị trí phù hợp với thời gian của bạn như soát vé, nhân viên phục vụ, nhân viên phục vụ… tất cả các vị trí trong rạp đều có rất nhiều cơ hội dành cho bạn. Ngoài những mức đãi ngộ hấp dẫn thì ở các rạp chiếu phim cũng có môi trường làm việc rất phù hợp với các bạn trẻ. 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng cao 

  Các nhà tuyển dụng của các cụm rạp đều rất yêu tiên các bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết với công việc này, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao. Đặc biệt vào các dịp Lễ tết, các dịp đặc biệt thì nhu cầu của người dân ngày càng cao, dẫn đến việc tuyển chọn thêm các vị trí ngày một mở rộng. 

1.3. Mức lương hấp dẫn, phù hợp

 Đối với nhiều ban trẻ như sinh viên, vừa đi học vừa đi làm thì đối với mức lương cơ bản của các rạp phim trả từ 20 - 25.000 đồng/ giờ thì hoàn toàn hợp lý. Đây có thể nói là nơi làm việc đáng mơ ước của các bạn trẻ vì vừa có thể trải nghiệm trong môi trường năng động trẻ trung mà còn được thoả sức lao động, sáng tạo.

Mức lương hấp dẫn, phù hợp
Mức lương hấp dẫn, phù hợp

1.4. Các vị trí thường xuyên tuyển dụng trong rạp phim

  Hiện nay, các rạp trên toàn quốc như Rạp chiếu phim Quốc gia, Rạp Kim Đồng, các cụm rạp CGV, BHD,... vẫn luôn tuyển dụng nhân viên ở các vị trí các nhau, giúp các bạn trẻ có cơ hội thử sức bản thân mình. 

Các vị trí thường xuyên tuyển dụng trong rạp phim
Các vị trí thường xuyên tuyển dụng trong rạp phim

1.4.1. Nhân viên bán vé

 Đây là vị trí rất nhiều bạn trẻ ngày nay ứng tuyển, đặc biệt là với những ai có có khả năng về tiếng Anh nhất là trong mảng giao tiếp thì đây là một lợi thế rất lớn. Nhiệm vụ của nhân viên bán vé khá đơn giản là giới thiệu các bộ phim đang chiếu đến khán giả, các vị trí ghế ngồi, giá các loại vé. 

 Công việc này đòi hỏi sự năng động, có khả năng giao tiếp tốt và hoà đồng, thân thiện với mọi người. Bên cạnh đó, rèn thêm kỹ năng kiên nhẫn, biết lắng nghe và hỗ trợ những yêu cầu của khách hàng một cách phù hợp nhất.

1.4.2. Vị trí kiểm soát vé

 Một trong những vị trí không thể thiếu trong mỗi rạp chiếu phim là kiểm soát vé. Công việc này giúp các cụm rạp có thể kiểm soát được số lượng vé bán ra của rạp cũng như số lượng người ra vào mỗi phòng chiếu phim. Nhân viên soát vé trong các rạp chiếu phim cần kiểm tra để yêu cầu khách hàng không được mang những đồ dùng trong danh mục cấm vào phòng vé để đảm bảo an ninh, trật tự chung

1.4.2. Nhân viên kỹ thuật của rạp

 Để khán giả có thể trải nghiệm những bộ phim hay trên màn ảnh rộng một cách tuyệt vời nhất thì không thể không nhắc đến vị trí của các nhân viên kỹ thuật. Với nhiệm vụ xử lý, điều hành cũng như khắc phục những lỗi về hình ảnh, âm thanh trong rạp thì vị trí này luôn được coi trọng trong các cụm rạp. 

 Vậy làm thế nào để có thể nộp đơn xin việc ở rạp chiếu phim và mẫu đơn xin việc ở rạp chiếu phim sẽ như nào?

2. Các thao tác viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim

 Giống như các loại đơn xin việc khác, thì đơn xin việc ở rạp chiếu phim cũng sẽ có các bố cục 3 phần như các văn bản hành chính công vụ khác: phần mở đầu, phần nội dung, phần cam kết. 

Các thao tác viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim
Các thao tác viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim

2.1. Phần mở đầu của đơn xin việc

 Như đã chia sẻ ở trên, mỗi lá đơn xin việc dù ở bất cứ vị trí công việc nào đều có một bố cục nhất định của loại hình văn bản hành chính công vụ. Mở đầu đơn đó chính là Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn: ĐƠN XIN VIỆC, và kính gửi.

 Điều bạn cần lưu ý đó là cách thức trình bày một lá đơn sao cho đúng quy chuẩn. Cần viết hoa những chữ cái nào hay cần dấu gạch ngang ở đâu… để đảm bảo đơn của bạn “hợp lệ” trước hết ở khâu trình bày.

 Trong phần đầu của lá đơn này, không thể thiếu bức ảnh chân dung của chính bạn, vì có ảnh chân dung thì nhà tuyển dụng mới có thể biết được người mà họ đang cầm lá đơn trên tay là ai. Việc có bức ảnh chân dung của trong lá đơn xin việc là điều tối thiểu mà các ứng viên cần phải chuẩn bị. 

 Trong phần nội dung kính gửi, bạn cần ghi rõ tên công ty, đơn vị doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển vào là gì. Cẩn trọng loại hình kinh doanh của cụm rạp mà bạn muốn đăng ký ứng tuyển. Ví dụ như: Công ty cổ phần CJ CGV, Công ty TNHH Bình Hạn Đan (BHD),... Việc tránh sai sót ở khâu này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng để họ thấy rằng bạn đã có tiểm hiểu kỹ về công ty, vị trí ứng tuyển.

2.2. Phần nội dung của đơn xin việc

 Phần nội dung đơn xin việc chính là phần quan trọng nhất trong các khâu, bạn phải đảm bảo ghi đúng những thông tin các nhân của mình như Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số thẻ căn cước công dân/ số chứng minh thư, hộ khẩu thường chú, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ (đây là một lợi thế lớn)... Và quan trọng hơn cả là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển ở trong các cụm rạp chiếu phim là gì.

Phần nội dung của đơn xin việc
Phần nội dung của đơn xin việc

2.2.1. Lý do lựa chọn công việc này

 Phần tiếp theo của lá đơn xin việc đó chính là lý do bạn lựa chọn vị trí này. Ở đây bạn sẽ nêu ra lý do tại sao bản thân lại chọn lựa vị trí này, công việc ở vị trí này phù hợp như nào đến tính cách, sở thích, cũng như khả năng chuyên môn của bạn. Tất cả những thông tin này sẽ giúp hội đồng tuyển dụng sẽ đánh giá được những cơ bản ban đầu về mức độ phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hay không. Trong phần này, nên trình bày một cách ngắn gọn, cô đọng, tránh tình bày lan man và chỉ đề ra những nội dung chính. 

2.2.2. Khả năng và kinh nghiệm vốn có của bản thân

 Trong mục này, bạn nên đề cập đến khả năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân như đã làm những công việc gì, ở những vị trí nào,... Nếu bạn thể hiện kinh nghiệm bản thân của mình càng nhiều thì nhà tuyển dụng sẽ càng đánh giá bạn cao hơn. Bạn nên lồng ghép những kỹ năng mềm của bản thân cũng như kỹ năng trong công việc để phù hợp nhất với từng vị trí xin việc trong các rạp chiếu phim, việc này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn so với các ứng cử viên khác. 

2.3. Phần kết đơn xin việc

 Trong phần này, sẽ có những lời cam kết gắn bó với vị trí ứng tuyển trong thời hạn bao lâu, tuyệt đối tuân thủ các quy định chung của rạp cũng như các phòng ban có liên quan,... Bên cạnh đó bạn cũng cần có lời cam kết cho những lời khai phía trên phần nội dung kia của bạn là đúng sự thật và bạn sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về lời khai ấy. 

 Cuối đơn sẽ là ngày, tháng, năm và chữ ký của người viết. Theo quy định chung thì đơn xin việc sẽ cần có thêm dấu xác nhận của UBND phường/ xã nơi bạn sinh sống để xác thực thông tin bạn đã khai ở trên là đúng sự thật. 

 Những thông tin của vieclam88.vn về cách viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim, mong rằng sẽ giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của bạn. Trước khi viết đơn, lưu ý nhỏ rằng bạn cần tìm hiểu rõ về rạp mà mình định ứng tuyển, nắm sơ bộ được những nội dung liên quan đến vị trí mà mình ứng tuyển để tránh xảy ra sai sót. Hãy tự tin và hoàn thành việc viết đơn xin việc ở rạp chiếu phim một cách chỉn chu nhất nhé!

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào

Thông Báo

Thoát

Bạn có tin nhắn mới từ Đỗ Xuân Mạnh: