Bí quyết viết đơn xin việc nhân viên bán hàng chuẩn xác nhất!

Trong bộ hồ sơ xin việc nhân viên bán hàng, không chỉ sơ yếu lý lịch và những bằng cấp liên quan mới là nhân tố quan trọng. Hiện nay nhà tuyển dụng còn có nhu cầu chú ý đến những tờ đơn xin việc của ứng viên hơn, vì vậy kèm theo một lá đơn xin việc hoàn hảo sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội được trúng tuyển. Vậy lá đơn xin việc nhân viên bán hàng của bạn cần phải chuẩn bị những gì và đâu là điều mà bạn phải lưu ý khi viết lá đơn xin việc này? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

1. Ý nghĩa của việc viết đơn xin việc bán hàng

Đơn xin việc bán hàng là các căn cứ để nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận mong muốn cũng như nguyện vọng của bạn khi tham gia vị trí nhân viên bán hàng tại doanh nghiệp của họ. Thêm vào đó, đơn xin việc cũng giúp thể hiện rõ ràng thông tin của các ứng viên cũng với những ưu điểm vượt trội của các ứng viên đó mà họ sở hữu có phù hợp với vị trí nhân viên bán hàng hay không.

Ý nghĩa của việc viết đơn xin việc bán hàng
Ý nghĩa của việc viết đơn xin việc bán hàng

Do vậy, đơn xin việc của nhân viên bán hàng chính là một trong các công cụ hữu ích đem lại cơ hội lớn cho mỗi ứng viên khi bắt đầu tham gia ứng tuyển vào ngành nghề này. Vì sao mình lại nói như vậy?

Bởi một lý do khá đơn giản khi những tờ giấy khô khan như sơ yếu lý lịch hay bản CV xin việc quá ít thông tin thì chỉ có đơn xin việc bán hàng mới giúp bạn thể hiện cả câu văn do chính bạn tạo ra. Những câu văn ghi trong đơn xin việc của nhân viên bán hàng phải có tính thuyết phục, lý lẽ sắc bén thì cơ hội bạn được nhận vào làm sẽ càng nhân cao.

Có thể nói công việc nhân viên bán hàng không cần đầu óc quá cao siêu nhưng để hoàn thành tốt được nhiệm vụ này cũng không phải là điều dễ dàng. Chủ yếu những công việc này thích hợp dành cho các bạn có máu kinh doanh, yêu thích công việc bán hàng để năng cấp bản thân với những kỹ năng tuyệt vời. Và điều chắc chắn rằng những người đó sẽ rất muốn tìm hiểu bí quyết để giúp họ có một mẫu đơn xin việc hoàn hảo nhất.

2. Cách viết đơn xin việc vị trí nhân viên bán hàng gây ấn tượng

Với mỗi vị trí nhân viên bán hàng của từng ngành nghề sẽ lại có những yêu cầu cũng tính chất công việc khác nhau. Mình sẽ gợi ý các bạn cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng chuẩn nhất để các bạn có thể áp dụng dễ dàng và tạo một phiên bản mới mang đậm chất riêng của mình.

Cách viết đơn xin việc vị trí nhân viên bán hàng gây ấn tượng
Cách viết đơn xin việc vị trí nhân viên bán hàng gây ấn tượng

2.1. Nắm được nguyên tắc viết đơn xin việc của nhân viên bán hàng

Để có một phần nội dung chuẩn thì trước hết bạn phải nắm được nguyên tắc trình bày đối với văn bản này. Khi viết đơn xin việc nhân viên bán hàng thì điều đầu tiên cần chú ý tới đó là độ dài của văn bản. Về cơ bản thì đơn xin việc không cần trình bày quá dài dòng, do đó bạn nên giới hạn độ dài vừa phải trong khoảng 1 trang giấy khổ A4 là phù hợp nhất.

Trong đó, những yếu tố đi kèm khác không thể bỏ qua chính là font chữ, cỡ chữ và cách trình bày sao cho chuẩn chỉnh. Nếu bạn viết tay đơn xin việc bằng thì cần quan tâm tới chữ viết, nếu chữ bạn quá khó nhìn thì sẽ làm mất đi cơ hội được phô diễn năng lực của mình vì nhà tuyển dụng không thể đọc được những gì bạn viết.

Một tiêu chí khá quan trọng tiếp theo giúp cho mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng của bạn được đánh giá cao hơn đó là sử dụng câu từ chuẩn xác. Không nên lồng ghép những câu từ không liên quan để câu thêm độ dài cho văn bản mà bạn nên chọn từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt là những từ đó có tính chuyên môn thì càng tốt.

Nắm được nguyên tắc viết đơn xin việc của nhân viên bán hàng
Nắm được nguyên tắc viết đơn xin việc của nhân viên bán hàng

Điều tối kỵ là tránh lặp từ khi viết đơn xin việc nhân viên bán hàng, đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều ứng viên mắc phải. Điều đó khiến cho đơn xin việc của bạn trở nên nhàm chán, kém chất lượng và giảm thiểu tính hấp dẫn. Để khắc phục tình trạng này thì tốt nhất bạn hãy viết nháp ra trước khi cho vào bản chính và gửi đến nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Viết thư xin việc bán hàng như thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng

2.2. Xác định bố cục của đơn xin việc nhân viên bán hàng

Nếu bạn không biết những nội dung nào cần xuất hiện trong đơn xin việc cho vị trí nhân viên bán hàng thì sẽ không thể sở hữu nội dung hay và có cơ hội được vào làm vị trí này. Bởi vậy, việc hiểu rõ bố cục của mẫu đơn xin việc cho nhân viên bán hàng là điều cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.
Cũng giống như đối với một bài văn thông thường thì cấu tạo của đơn xin việc bán hàng gồm 3 phần chính đó là: mở bài, nội dung chính, phần kết đơn.

Tương ững với 3 phần đó sẽ là những phần nhỏ hơn, điều khác biệt là đơn xin việc sẽ không phân chia rõ ràng như ở CV xin việc. Trong đó, bạn sẽ lồng ghép kinh nghiệm, trình độ làm việc, kỹ năng và một vài điểm nổi bật khác liên quan đến vị trí nhân viên bán hàng nhằm tăng độ thu hút của bản thân đối với nhà tuyển dụng.

Xác định bố cục của đơn xin việc nhân viên bán hàng
 Xác định bố cục của đơn xin việc nhân viên bán hàng

2.3. Cách viết nội dung đơn xin việc nhân viên bán hàng

2.3.1. Lời mở đầu đơn xin việc nhân viên bán hàng

Lời mở đầu đơn xin việc sẽ luôn dành cho ứng viên giới thiệu về bản thân mình. Bạn sẽ giới thiệu về bản thân để nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Bạn đến từ đâu? Bạn viết đơn xin việc vào vị trí cụ thể nào? Sau đó sẽ là phần kính gửi nhà tuyển dụng, quý công ty.

Một lưu ý nhỏ mà bạn cần biết đó là khi trình bày thông tin chính, bạn cần biết rõ người tuyển dụng của mình là ai? Họ tên đầy đủ là gì? Rồi hãy điền vào phần “kính gửi”. Trong trường hợp bạn không viết rõ thông tin về người tuyển dụng thì hãy sử dụng các đại từ xưng hô nói chung để thể hiện sư tôn trọng và lịch sự như: “Quý công ty, Quý ông, Quý bà,…” Trình bày lý do viết đơn cũng là điều không thể thiếu trong quá trình bán hàng, do vậy bạn đứng quên đó nhé!

Gợi ý cách viết:

"Tôi biết đến công việc làm nhân viên bán hàng của Quý công ty X qua website vieclam88.vn, đối chiếu từ những yêu cầu của Quý công ty đối với bản thân thì tôi thấy mình có đủ khả năng để đảm nhận vị trí này. Vì vậy, tôi viết đơn này mong được tham gia vào vị trí nhân viên bán hàng của Quý công ty."

Lời mở đầu đơn xin việc nhân viên bán hàng
Lời mở đầu đơn xin việc nhân viên bán hàng

2.3.2. Nội dung chính của đơn xin việc nhân viên bán hàng

Sau phần mở đầu sẽ là nội dung chính của đơn xin việc. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất giúp cho các ứng viên có thể thu hút nhà tuyển dụng nên khi trình bày các bạn cần hết sức lưu tâm. Bạn cần phải thể hiện được đẩy đủ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệp bán hàng và kinh doanh mình có được. Bên cạnh đó, nêu thêm những ưu điểm khác phục vụ cho công việc bán hàng thì có thể thêm vào để nội dung trở nên phong phú hơn.

Hãy nói với nhà tuyển dụng rằng bạn là người sở hữu kỹ năng giao tiếp cũng như thuyết phục khách hàng giỏi và có thể làm việc nhóm hoặc độc lập mà vẫn đem lại hiệu quả. Đó chính là những tố chất của một nhân viên bán hàng cần sở hữu

Thêm vào đó, bạn có thể nêu một số kinh nghiệm như việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị hoặc các vị trí nhân viên bán hàng khác tại bất cứ một doanh nghiệp nào đó. Hãy liệt kê chi tiết công việc, thời gian làm việc, tên đơn vị công tác để tăng tính thuyết phục nhé!

Nội dung chính của đơn xin việc nhân viên bán hàng
Nội dung chính của đơn xin việc nhân viên bán hàng

2.3.3. Cách kết thúc lá đơn xin việc nhân viên bán hàng

Bạn hãy nhắc lại cho nhà tuyển dụng nhớ rằng bạn muốn gặp gỡ họ ở buổi phỏng vấn gần nhất. Khi đó bạn có thể chứng minh được tất cả những điều bạn nêu trong đơn xin việc đều dành cho vị trí nhân viên bán hàng.

Đừng quên để lại lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì họ đã trực tiếp hoặc gián tiếp đem tới cơ hội việc làm cho bạn. Ngay cả khi họ chưa làm điều đó thì ít nhất hãy cảm ơn vì họ đã mất nhiều thời gian để đọc cũng như khám phá hồ sơ xin việc của bạn.

3. Tải mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng ở đâu?

Mặc dù sử dụng đơn xin việc viết tay hay hình thức đánh máy thì nhà tuyển dụng cũng vẫn đánh giá cao sự chuyên nghiệp của ứng viên. Tuy nhiên sử dụng lá đơn xin việc nhân viên bán hàng mẫu sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn lên. Vậy tải mẫu đơn xin việc uy tín ở đâu?

Website vieclam88.vn là một gợi ý tốt nhất dành cho ứng viên, tại đây bạn có thể tìm thấy những đơn xin việc mẫu đa phong cách khiến bạn thỏa sức thể hiện phong cách của mình. Hơn nữa việc tải những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng không những đơn giản mà còn không mất phí. Timviec365.com.vn cho phép người dùng tải hàng chục mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng khác nhau mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào giúp ứng viên thoải mái lựa chọn theo phong cách của mình.

Tải mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng ở đâu
Tải mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng ở đâu

Tóm lại để nâng cao hiệu quả và nâng cao giá trị của CV xin việc với vị trí nhân viên bán hàng, hãy sử dụng những mẫu đơn xin việc có sẵn tại vieclam88.vn để sử dụng và dùng nó để chinh phục nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ là ứng viên nhận được cơn mưa lời khen cho sự chuyên nghiệp này của mình.

Những thông tin chia sẻ về đơn xin việc nhân viên bán hàng trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích. Hy vọng thông qua bài viết này các ứng viên sẽ biết cách viết đơn xin việc bán hàng theo cách mà mình muốn, ngoài ra bạn cũng còn được biết đến một địa chỉ uy tín để tải mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp về máy để sử dụng.

Dưới đây là những mẫu đơn xin việc nhân viên bán hàng mà vieclam88.vn muốn gửi tới bạn, bấm vào File để xem hoặc tải về nhé!

don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang.doc

don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang-chuan-nhat.pdf

mau-don-xin-viec-nhan-vien-ban-hang-moi-nhat.doc

Tham gia bình luận ngay!

captcha
Chưa có bình luận nào